Phi Thăng Chi Hậu

Chương 322: Loạn chiến
"Tại hạ là Tiêu Dao Đế Quân…"

Giọng nói vừa lọt vào trong tai, thần thức của Phong Vân Vô Kỵ lập tức mất đi cảm ứng đối với Tiêu Dao Đế Quân. Một bóng đen chợt lóe lên trong mắt, Phong Vân Vô Kỵ không hề hoảng loạn, hừ lạnh một tiếng, lập tức phát ra một chưởng.

"Ầm!"

Kình khí bắn ra. Phong Vân Vô Kỵ và Tiêu Dao Đế Quân đều hừ lạnh một tiếng, thân hình bắn ngược về phía sau mấy trăm thước. Khi thân hình Phong Vân Vô Kỵ dọc theo vòng xoáy trường kiếm dày đặc trên bầu trời trượt về phía sau, những phi kiếm như thủy triều cuộn sóng, từng tầng tràn về phía sau, nổi lên những tầng sóng gợn.

"Đùng đùng!"

Ngay khi Phong Vân Vô Kỵ vừa mới đứng vững, trời đất đột nhiên tối sầm lại, sau đó phía trên những tầng mây u ám, hắn nhìn thấy một bóng đen khổng lồ như đại điểu mở to đôi cánh từ bầu trời lao xuống. Những nơi bóng người mặc hắc bào rộng thùng thình kia đi qua, không gian chung quanh càng trở nên u ám.

- A!

Một tiếng quát lớn vang lên. Mái tóc dài của Tàn Sư bay lượn, giữa hai tay đang mở rộng bắn ra lôi quang vô tận. Trong điện quang màu lam còn pha lẫn màu tím, từ trên đầu của Phong Vân Vô Kỵ khuếch tán ra. Ngàn vạn tia lôi điện hình thành mạng lưới che kín bầu trời, mà Tàn Sư lại đang ở trung tâm của mạng lưới này.

Tiếng xè xè lốp bốp tràn ngập trong hư không, duy trì trong một nháy mắt, sau đó tất cả lôi điện và âm hưởng đều biến mất, bầu trời trở nên tối đen như mực.

Phong Vân Vô Kỵ không hề suy nghĩ, tay phải mở ra. Bên dưới chân, vòng xoáy kiếm lưu bao phủ toàn bộ bầu trời bắt đầu khép lại, theo thủ thế của hắn, hóa thành một mũi nhọn khổng lồ lao về hướng phía trước Tàn Sư. Trường kiếm chung quanh như thủy triều nổi dậy, hội tụ tại một điểm phía trên Phong Vân Vô Kỵ mấy trăm trượng, sau đó kéo dài vô tận lao về hướng sâu trong bầu trời, mà thân hình của hắn cũng bị cơn thủy triều không lồ kia bao phủ.

"Vút vút vút!"

Trường kiếm xé gió phát ra tiếng rít, thanh âm chói tai che lấp tất cả thanh âm trong thiên địa. Vô số trường kiếm xoay quanh trên bầu trời, mà phía trên vòng xoáy, mũi nhọn khổng lồ dùng tốc độ cực nhanh lao về hướng sâu trong bóng tối.

"Đùng đùng!"

Trên bầu trời, bóng tối chỉ tồn tại trong nháy mắt. Từ chỗ sâu nhất trong bóng tối vang lên một tiếng quát lớn, khoảnh khắc yên tĩnh cuối cùng bị phá vỡ. Một tia chớp chói mắt dùng tốc độ mắt thường khó nhìn thấy từ bầu trời lao xuống, bao phủ toàn bộ Phong Vân Vô Kỵ.

Phía bên dưới, tất cả người của hệ phái tự do đều sợ ngây người. Trong lôi quang không ngừng kéo dài biến ảo bất định, mỗi người đều có thể cảm nhận được uy lực cường đại ẩn chứa trong thiên lôi.

Rất nhanh, mạng lưới lôi điện và vòng xoáy khổng lồ không ngừng tràn lên do vô số trường kiếm cấu thành va chạm với nhau. Điện lưu uy lực hùng hậu dọc theo lưới kiếm nhanh chóng làn đến. Trong nháy mắt khi va chạm, vô số trường kiếm liền bị lực phá hoại siêu mạnh ẩn chứa trong lôi điện đánh thành bột phấn, vụn sắt như mưa từ không trung lả tả rơi xuống…

Tay trái Phong Vân Vô Kỵ kết một kiếm quyết. Tại đầu cao nhất của mũi nhọn do kiếm hình thành, những vụn sắt đang rơi lả tả dưới sự điều khiển của một cỗ lực lượng không tên, hội tụ thành một đoàn tại không trung, lượn quanh một vòng, từ đỉnh của mũi nhọn hạ xuống. Lấy Phong Vân Vô Kỵ làm trung tâm, vụn sắt khắp bầu trời mở rộng về bốn phương tám hướng như sương mù dày đặc. Trong điện quang đang không ngừng lóe lên, những vụn sắt nhỏ bé chiết xạ ra các loại ánh sáng mức độ không đồng nhất …

Phong Vân Vô Kỵ sắc mặt lạnh lùng, tay trái mở ra, nhanh chóng biến hóa thành mấy thủ thế. Những vụn sắt hạ xuống trải rộng trên một mặt phẳng như thủy lưu xoay chuyển quanh người hắn, phạm vi vô cùng rộng lớn.

"Đinh đinh đinh!"

Vô số trường kiếm không ngừng rung động, từng luồng kiếm khí mờ mịt từ thân kiếm bốc lên. Lúc đầu ven bờ chỉ là một tầng nhàn nhạt, tiếp đó đột nhiên trong nháy mắt phóng lên cao, lao về hướng Tàn Sư ở sâu trong bầu trời.

"Ầm ầm!"

Bầu trời hóa thành một màu xanh mờ mịt, kiếm khí sắc bén đầy rẫy trong hư không mạnh mẽ va chạm với vạn đạo điện lưu từ bầu trời trút xuống, phát ra một tiếng nổ kinh thiên. Điện lưu hùng hậu nhanh chóng trở nên ảm đạm.

Ánh mắt Phong Vân Vô Kỵ lạnh lẽo, dưới chân dùng sức nhún một cái, hai tay áo mở ra, mang theo những trường kiếm không thể đếm hết phá không bay về hướng sâu trong bầu trời. Tiếng kiếm ngân không ngừng vang lên bên tai. Trong mưa kiếm dày đặc, Phong Vân Vô Kỵ hóa thành một bóng đen mơ hồ không thể nhận ra, không ngừng chiết xạ tiến tới bên trong mưa kiếm, nương theo thế của những trường kiếm không ngừng tăng tốc…

"Ầm ầm!"

Bầu trời chợt sáng ngời, thân ảnh của Tàn Sư lộ ra trong ánh sáng, hai mắt âm lãnh, đột nhiên quát lớn một tiếng:

- Phong Vân Vô Kỵ, đỡ chiêu này của ta!

Tại nơi sâu trong bầu trời cách Phong Vân Vô Kỵ mấy ngàn trượng, hai tay Tàn Sư mở ra, từ trong tay áo màu đen rộng thùng thình, một thanh trường kích đen kịt đột nhiên trượt ra, rơi vào trong tay hắn. Mặc dù bầu trời khi sáng khi tối, nhưng Phong Vân Vô Kỵ lại nhìn thấy rõ ràng những phù văn tinh mỹ mà hoa lệ từ mũi kích đến đuôi kích.

Hai tay Tàn Sư gập lại mở ra, trường kích kia liền hóa thành một đạo lưu quang từ không trung nghiêng nghiêng bắn xuống. Những nơi trường kích đi qua, không gian vỡ vụn, trong phạm vi trăm trượng điện quang nổi dậy, từng tia khói xanh từ trong hư không bốc lên, mục tiêu cuối cùng chính là Phong Vân Vô Kỵ.

Một cảm giác nguy cơ cường liệt dâng lên trong lòng, thân hình Phong Vân Vô Kỵ đang tiến tới đôt nhiên khựng lại, sau đó hai mắt nhắm lại. Từ trong cơ thể của hắn, một luồng sáng trắng phá thể bay ra. Vô số trường kiếm dọc theo các loại quỹ tích khác nhau, dùng tốc độ cực nhanh xoay tròn chung quanh người hắn, dòng kiếm càng nhiều hướng về sâu trong bầu trời tràn đến. Trong mắt hắn không nhìn thấy trời đất, chỉ có bóng kiếm dày đặc không thể đến hết. Trong tai cũng không có những thứ khác, chỉ có tiếng kiếm ngân liên miên không dứt. Trong tiếng kiếm ngân, Phong Vân Vô Kỵ ngồi yên lặng bất động, sau đó, kiếm khí hạo hàn bên ngoài cơ thể hình thành một đóa kiếm liên sáng chói, nở ra giữa hư không, từng phiến lá kiếm mở rộng ra bên ngoài, tán vào hư không.

Trường kích lôi điện màu đen bắn ra, lướt qua khoảng cách mấy ngàn trượng giữa hư không, sau đó thanh âm đinh tai nhức óc mới truyền vào trong tai những người trong hệ phái tự do bên dưới.

Cùng lúc đó, phía sau Phong Vân Vô Kỵ đang ngồi bên trong kiếm liên, một bóng người sáng chói chợt đứng lên, dưới chân nhún một cái, bay vút lên trời. Chỉ trong khoảnh khắc này, "Vô Hạn Tiểu Thiên Địa" của hắn đã vận hành.

"Ầm!"

Những nơi trường kích lướt qua, hàng vạn trường kiếm liền hóa thành mảnh vụn từ không trung rơi xuống. Từng tiếng ken két chói tai do kim loại ma sát vang vọng khắp đất trời, khiến cho kẻ khác nhịn không được phải che hai tai lại.

Bên trong những phiến màu xanh loang loáng, trường kiếm trong phạm vi trăm trượng toàn bộ đều bị hủy diệt, ngay cả những lá kiếm chói mắt cũng hóa thành khói xanh tiêu tán tại không trung. Trường kích lôi điện kia chỉ tiến tới khoảng cách trăm thước, toàn bộ trời đất liền xuất hiện những mảnh vụn dày đặc, giống như những luồng khói xanh lượn lờ không tan…

Uy lực của trường kích vô cùng kinh khủng. Trả giá bằng vô số trường kiếm bị hủy diệt, tốc độ tiến tới của trường kích rốt cuộc cũng giảm xuống, lực lượng hủy diệt ẩn chứa bên trong cũng yếu đi không ít, nhưng tuy là như vậy, uy lực trên trường kích vẫn vô cùng cường đại.

Bóng người sáng trắng xuất hiện từ phía sau Phong Vân Vô Kỵ rốt cuộc cũng bắn lên, dùng tốc độ không hề thua kém trường kích đen kịt bay vút lên, một quyền mạnh mẽ đánh vào mũi kích. Lưới điện màu xanh chói mắt có uy lực kinh khủng từ mũi trường kích lập tức phát ra.

"Đùng đùng đùng!"

Bóng người sáng trắng nhanh chóng trở nên ảm đạm, thân thể gần như tan vỡ, nhưng trường kích kia cũng bị cường hành chặn lại, cắm vào thân hình của bóng người sáng trắng khoảng ba tấc, liền không thể tiến tới một chút nào.

"Ông!"

Trường kiếm bao phủ toàn bộ bầu trời đồng thời rung lên, từng luồng kiếm khí sắc bén phá không bay ra, hội tụ thành từng dòng nước lũ nhập vào bên trong hóa thân của Phong Vân Vô Kỵ. Thân ảnh ảm đạm rất nhanh lại trở nên sáng rực.

- Tiêu Dao Đế Quân, ngươi còn chờ cái gì?

Tiếng quát của Tàn Sư từ phía trên vang lên, trong thanh âm ẩn chứa sự giận dữ.

"Thì ra bọn chúng là một nhóm." Phong Vân Vô Kỵ thầm nghĩ.

Ngay khi trong đầu hắn xuất ý niệm này, một giọng nói không nhẹ không nhạt từ bên cánh bỗng vang lên:

- Tiêu Dao Thiên Hạ chưởng!

Một bóng chưởng khổng lồ từ trong hư không bên cánh xuất hiện, bên trong còn mang theo một bóng người, chính là gã Tiêu Dao Đế Quân mặt vuông tai lớn. Bàn tay to lớn mạnh mẽ đánh vào trên người Phong Vân Vô Kỵ không hề phòng bị bên trong kiếm liên.

Vô số lá kiếm nổ tung, một bên của kiếm liên tiêu tán vô tung. Bên trong bóng chưởng, Tiêu Dao Đế Quân phá chưởng bay ra, bàn tay hóa thành một luồng khói nhẹ, dùng quỹ tích mắt thường không thể theo kịp mạnh mẽ vỗ vào hậu tâm của Phong Vân Vô Kỵ đang ngồi bên trong kiếm liên. Chân khí trong cơ thể hùng hậu phá chưởng bay ra, điên cuồng tràn vào trong cơ thể Phong Vân Vô Kỵ…

"Ầm ầm ầm!"

Kiếm liên nổ tung, thân thể Phong Vân Vô Kỵ cũng theo đó vỡ vụn. Trên bầu trời, khóe miệng Tàn Sư khẽ nhếch lên, nhưng nụ cười này còn chưa hoàn thành, trong tai liền nghe được một kêu thảm thiết.

- A!

Tiêu Dao Đế Quân kêu thảm một tiếng, ôm lấy tay phải, bắn lui mấy trăm trượng giữa hư không. Hắn cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy toàn bộ bàn tay đầm đìa màu, từng dòng máu loãng chảy xuống bên dưới. Tay trái của hắn liên tục điểm vào, nhưng vẫn không thể dừng được máu loãng chảy ra. Một cảm giác đau đớn như kim châm từ lòng bàn tay truyền đến, ngay khi Tiêu Dao Đế Quân cúi đầu xuống, máu loãng chợt bắn ra từ vô số lỗ nhỏ trên bàn tay. Từ bên trong những lổ thủng như tổ ong, từng đạo kiếm khí chói mắt phá không bay ra…

"Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" Tiêu Dao Đế Quân đã không còn tiêu dao, trong lòng tràn đầy kinh ngạc. Đã biết được Kiếm Thần có mặt ở đây, bọn họ lại làm sao có thể không điều tra cẩn thận một phen. Tại Đao vực, khi Phong Vân Vô Kỵ lần đầu tiên thi triển Vô Hạn Tiểu Thiên Địa, đệ nhất chiến tướng đã từng nói qua, Vô Hạn Tiểu Thiên Địa có một sơ hở rất lớn, đó chính là bản thân không thể di động, phòng ngự cực yếu. Rõ ràng đã đánh nát thân thể của y, tại sao lại trở nên như thế này?…

Hắn ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy từ bên trong một tầng phi kiếm như đàn cá trong dòng chảy hải dương, một bóng người cao lớn chậm rãi đi ra, trên khuôn mặt tuấn tú mang theo vẻ lạnh lùng…

Theo thần thức Phong Vân Vô Kỵ trở về chân thân, Vô Hạn Tiểu Thiên Địa cũng tự động phá giải, lá kiếm sáng trắng đầy trời trong nháy mắt tiêu tan.

- Ta nói rồi, ta là Kiếm Thần… không nên khinh thường hai chữ này!

Phong Vân Vô Kỵ lạnh lùng nói, sau đó thân hình như ita chớp phá không bay ra…

- Các ngươi còn ngẩn ra đó làm gì? Mau đi đoạt lấy Hiên Viên kiếm và Hiên Viên Đế Tâm quyết!

Tàn Sư bỗng nhiên quát lớn.

Phía bên dưới, càng có nhiều bóng người bay vút lên, lao về hướng Phượng Phi. Nhìn thấy bóng người lao đến càng ngày càng nhiều, Quỳ Hoa Hoàng Hậu và Cầm Ma đang ngăn cản một nhóm người có vẻ giống như lấy trứng chọi đá, nếu như không phải Ly Loan chỉ thụ thương còn có chút uy hiếp, sợ rằng những người này đã đến gần Phượng Phi rồi…

Vừa có người đi đầu, nhiều người khác liền quát lên, lao về hướng ba nữ tử ở trung ương. Trong mắt bọn họ, ngoại trừ Hiên Viên kiếm và Hiên Viên Đế Tâm quyết không còn bất cứ thứ gì khác, cũng đã không còn nhìn thấy đối diện chỉ là ba nữ tử. Ngay cả rất nhiều cao thủ trong hệ phái tự do vốn còn đang do dự không quyết, lúc này cũng đã bắt đầu xuất động. Bóng người như phi đạn bay lên, nhanh chóng bao phủ ba nữ tử ở trung ương…

Trên bầu trời, Phong Vân Vô Kỵ hóa thành một bóng đen mắt thường khó có thể phân biệt, một tay bắt lấy trường kích đen kịt năng lượng gần như đã bị hao hết. Năng lượng còn lại tại mũi kích bắn ra một luồng ánh sáng loang loáng, bị Phong Vân Vô Kỵ mạnh mẽ dập tắt. Sau đó, tốc độ của hắn không hề giảm, một chưởng mạnh mẽ đánh vào ngực Tiêu Dao Đế Quân còn đang kinh ngạc…

- A!

Tiêu Dao Đế Quân kêu lớn, ngửa đầu phun ra một ngụm máu, thân hình như diều đứt dây bắn ra bên ngoài…

Chương 323: Dùng kiếm ngăn địch
Nhìn thấy những cao thủ trong hệ phái tự do vốn còn đang lưỡng lự, dưới sự cổ động của Tàn Sư lại đồng loạt lao đến, Phong Vân Vô Kỵ trong lòng lo lắng. Từ bốn phương tám hướng, những cao thủ trong hệ phái tự do khác đang cuồn cuộn đổ về, còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, liền cho rằng đang tranh đoạt hiên hiên kiếm và Hiên Viên Đế Tâm quyết, tất cả đều quát lớn bay về hướng về trung tâm của bình nguyên dung nham, một tầng lại một tầng, cuồn cuộn không ngừng…

- Ai dám động!

Phong Vân Vô Kỵ giận dữ quát một tiếng, hai tay mở ra, những trường kiếm đang xoay quanh tại bầu trời thành hình vòng xoáy đột nhiên bắn ngược xuống. Tiếng rít chói tai cắt ngang trời cao…

Trường kiếm dày đặc, hầu như mỗi một tấc không gian đều nằm trong phạm vi bao phủ của kiếm thế, nhìn qua khiến người ta sợ hãi. Trường kiếm trong tay Kiếm Thần phát ra, không có bao nhiêu người dám khinh thường.

Bên dưới tầng mây, mưa kiếm ào ào đổ xuống. Từng thanh trường kiếm hóa thành dòng sáng nghiêng nghiêng bắn xuống. Tiếng kêu thảm thiết không dứt bên tai. Mặc dù số lượng trường kiếm rất nhiều, nhưng Phong Vân Vô Kỵ lại khống chế cực kỳ chuẩn xác. Mỗi một thanh trường kiếm hạ xuống đều vừa vặn đâm vào trong kinh mạch huyệt đạo của những người trong hệ phái tự do kia, đâm vào từ một mặt của cơ nhục, lại đâm ra từ một mặt khác. Mỗi một người bàn chân đều bị một mũi kiếm xuyên thủng, lực đạo trên thân kiếm mạnh mẽ đè bọn họ từ không trung xuống. Mũi kiếm cắm vào trong đất, đồng thời cũng đóng chặt những cao thủ trong hệ phái tự do bị đâm trúng xuống mặt đất.

Thoạt nhìn bề ngoài, những vết thương do kiếm này rất kinh khủng, nhưng chỉ cần là cao thủ đều hiểu rõ, Phong Vân Vô Kỵ vừa rồi đã nương tay, hắn chỉ vừa vặn làm tan rã năng lực chiến đấu của bọn họ, thương tổn chân chính lại không lớn.

Những cao thủ trong hệ phái tự do trúng kiếm đều là những người võ công không cao lắm trong đám người lần này đi đến bình nguyên dung nham. Phong Vân Vô Kỵ cũng không muốn tạo sát nghiệt. Trong số này có những người chỉ là mù quáng hùa theo, một số thậm chí ngay cả ở đây rốt cuộc đang làm gì cũng không biết, một số khác lại chỉ đến xem náo nhiệt, nếu như đại khai sát giới, vậy thì có khác gì ma tộc.

Quả nhiên, một chiêu tuyệt học ngự vạn kiếm của Phong Vân Vô Kỵ đã khiến cho rất đông người trong hệ phái tự do công lực không cao dừng tại mặt đất, nhưng một số kẻ khác tự ỷ vào công lực cao tuyệt, tuyệt không chịu lùi bước, một số người còn rút trường kiếm trên người ném xuống đất, trong mắt lóe lên thần sắc hưng phấn, tiếp tục lao về hướng về đám người Phượng Phi đang bị bao vây…

Xa xa phía trên mấy cây ngô đồng, hai gã nam tử áo trắng nhẹ nhàng đứng thẳng trên đỉnh của mấy gốc ngô đồng đã bị cháy một nửa. Bên dưới, một đám nam tử mặc trang phục tương tự, khuôn mặt lạnh lùng đứng thẳng, tay phải nắm chặt chiến đao trắng như tuyết tại thắt lưng. Số lượng của bọn họ khoảng chừng năm mươi người, chính là một nhóm thám tử của Chiến tộc.

- Kiếm Thần quả nhiên đã đến.

Nam tử đứng bên trái nhìn về phía trước, hờ hững nói. Hai bên ngô đồng, những đoàn người trong hệ phái tự do bay nhanh qua, dưới chân nhún một cái, một lần nữa nhảy ra xa.

- Ừm! Có điều không biết vì sao đế quân lại không đến. Lần trước, cộng thêm lần này, đều là cơ hội tốt để giết chết Kiếm Thần. Thật là đáng tiếc!

Nam tử đứng bên phải nói.

- Đây không phải là chuyện chúng ta có thể hỏi đến. Mấy chiến tướng đại nhân đã từng nói qua, hiện nay còn chưa phải là thời điểm để đối phó Kiếm vực. Đế quân tự có dự định của đế quân, chỉ cần có ngài, không chuyện gì mà Chiến tộc chúng ta không giải quyết được.

- Ừm…

Trong khi hai người đang nói chuyện với nhau, một vị khách không mời đột nhiên tiến đến gần.

- Xin hỏi một chút! Nghe đồn là Hiên Viên thánh kiếm xuất hiện ở nơi này, không biết những người phía trước có phải vì chuyện này mà đến hay không?

Một thanh âm vang dội từ mặt hông bên dưới ngô đồng vang lên. Hai người quay đầu lại. Bên dưới tàng cây ngô đồng, năm mươi đệ tử Chiến tộc cũng đồng thời quay đầu sang. Mặc dù bọn họ không nói gì, nhưng một cỗ áp lực vô hình lại áp bức về phía tên tráng hán mang theo phác đao * kia.

* Phác đao: một loại binh khí cũ, lưỡi dài, hẹp, cán ngắn, sử dụng bằng hai tay.

Mồ hôi lạnh từ trên trán tên cao thủ của hệ phái tự do kia chảy xuống. Trên cây ngô đồng, nam tử bên trái đột nhiên mỉm cười, chỉ vào phía trước lên tiếng:

- Đúng vậy, là ở phía trước! Nếu như ngươi muốn tranh đoạt Hiên Viên thánh kiếm, vậy thì hãy nhanh lên một chút!

- Ồ!

Tên nam tử kia cảm thấy áp lực trên vai nhẹ đi, trong lòng thở phào một hơi, hướng hai người trên cây ngô đồng ôm quyền nói:

- Đa tạ!

Cách đó không xa, một nhóm người trong hệ phái tự do đang chăm chú nghe cũng gật đầu.

Một nhóm cao thủ, không một tiếng động nhanh chóng bay về phía xa…

Trên tán cây, hai người của Chiến tộc nhìn nhau cười. Nước càng hỗn hợp thì càng có ý tứ…

Phong Vân Vô Kỵ đang lo lắng cho sự an toàn của Phượng Phi, tay áo vung lên, đang muốn từ không trung bay xuống giúp giúp một tay, ngay lúc này, tiếng cười âm lãnh của Tàn Sư bỗng vang lên từ phía sau:

- Phong Vân Vô Kỵ, hình như ngươi đã quên ta!

Trong tiếng cười lạnh, một đợt sóng lôi điện năng lượng cường hãn từ không trung bắn xuống.

Phong Vân Vô Kỵ giận dữ hừ một tiếng, đột ngột quay đầu lại, Vô Hạn Tiểu Thiên Địa một lần nữa mở rộng ra. Lôi điện năng lượng bắn xuống và kiếm khí tràn ngập trong Vô Hạn Tiểu Thiên Địa va chạm với nhau, phát ra những tiếng xè xè, hóa thành từng luồng khói xanh biến mất.

Ngay khi khi luồng sóng năng lượng biến mất, Phong Vân Vô Kỵ lạnh lùng nói:

- Đến mà không đón thì phi lễ, ngươi cũng tiếp của ta một chiêu!

Hai tay hắn giơ lên cao, bên dưới chân, vô số thiết kiếm còn lại bỗng bay ngược ra, kể cả những thanh trường kiếm bên dưới mặt đất cũng phát ra tiếng "ông ông", bay vút lên, quay đầu lại tại không trung, theo ngón tay Phong Vân Vô Kỵ bắn mạnh về phía trên. Trường kiếm dày đặc như châu chấu lại lần nữa bao phủ bầu trời, trong tầm nhìn chỉ có bóng kiếm không thể đếm hết, người và kiếm trùng điệp cùng một chỗ, không thể phân biệt rõ…

- Ha ha ha… Phong Vân Vô Kỵ! Ngươi cho rằng bằng đống sắt vụn này có thể chống lại ta sao? Ta không phải là phế thải…

Tàn Sư tay áo liên tục vung lên, mỗi lần chém ra liền có rất nhiều trường kiếm hóa thành bột phấn…

Ngay khi Tàn Sư chuẩn bị vung tay một lần nữa, mưa kiếm dày đặc như châu chấu trước người đột nhiên tản ra. Bên trong khe hở, một đạo cầu vồng màu đen như dải lụa bắn ra, tốc độ như tia chớp mạnh mẽ cắm vào ngực phải Tàn Sư, tạo thành một cái lỗ lớn, mang ra một chùm máu tươi, rất nhanh nhập vào trong bầu trời phía sau…

- A!

Tàn Sư kêu thảm một tiếng, sắc mặt trở nên tái nhợt, tay trái ôm ngực, lập tức lao thẳng về hướng đông.

Đạo cầu vồng màu đen lại lần nữa lao đến, tay phải Tàn Sư lập tức chém ra. "Xoẹt" một tiếng, Đệ Ngũ Kiếm Đảm từ tay phải Tàn Sư xuyên vào, đâm ra dưới nách. Tàn Sư lại kêu thảm một tiếng, phun ra một ngụm máu tươi, tốc độ nhất thời bạo tăng nhanh chóng chạy đi…

Phong Vân Vô Kỵ vẫy tay phải một cái, Đệ Ngũ Kiếm Đảm liền rít lên một tiếng, vẽ nên một vòng cung tại không trung, nhập vào lòng bàn tay của hắn.

Phong Vân Vô Kỵ quay đầu nhìn lại, liền phát hiện tên Tiêu Dao Đế Quân đột nhiên xuất hiện kia đã không còn thấy bóng dáng…

"Kéc!"

Một tiếng kêu đau đớn vang lên. Phong Vân Vô Kỵ quay đầu nhìn lại, chỉ thấy vài đạo đao khí hùng hậu uy lực tuyệt luân từ trong tay vài tên cao thủ Thần cấp chém ra, mạnh mẽ bổ vào cánh của thần thú Ly Loan. Con Ly Loan này dù sao vẫn còn chưa thành niên, lại phải đối mặt với nhiều cao thủ như vậy, đây gọi là kiến nhiều có thể cắn chết voi, Ly Loan rốt cuộc cũng đã bị thương…

Phượng Phi vẫn duy trì một dáng vẻ lạnh lùng tuyệt đối, trong lạnh lùng mang theo cao quý, trong ưu nhã mang theo cao ngạo; nhưng Ly Loan này khi còn nhỏ đã từng làm bạn với nàng, lúc này lại bị thương, dường như đã kích động một thứ gì đó trong lòng nàng…

- Hiên Viên thánh lệnh không phải là thứ các ngươi có thể tranh giành. Những người nghe được, lập tức thối lui!

Phượng Phi lạnh lùng nói, thanh âm trong trẻo uyển chuyển như châu ngọc, nhưng lại lộ ra một cỗ hàn ý…

Ngay khi Phượng Phi nói ra những lời này, bên trong đoàn người, vài tên cao thủ của hệ phái tự do đang xem náo nhiệt bỗng nhiên sắc mặt kịch biến, nhanh chóng thối lui về phía sau, đồng thời hét lên:

- Mau lui lại! Mau lui lại!

Thế nhưng chẳng có một ai nghe theo hắn, ngược lại ở phía xa, có người nghe hắn kinh hô còn tăgn tốc lao đến nơi này…

Vài tên cao thủ trong hệ phái tự do kia vốn đã đứng cách khá xa, lúc này nghe được giọng nói của Phượng Phi, trên mặt càng lộ ra vẻ sợ hãi, lập tức xoay người, đầu cũng không quay đầu lại bay ra bên ngoài…

- Ta nói rồi, đây không phải là thứ các ngươi có thể tranh giành…

Phượng Phi lẩm bẩm nói, sau đó thân phượng bào đột nhiên mở ra. Một luồng sương mù màu hồng nhạt từ trong cơ thể của nàng tràn ra, nhanh chóng lan rộng đến chu vi mấy trăm trượng, đồng thời một vầng sáng trong suốt như một đóa hồng đỏ rực cũng mở rộng ra…

Chương 324: Sách cổ Hiên Viên bị mất
Nhìn thấy vầng sáng màu đỏ nhanh chóng mở rộng đến phạm vi trăm trượng, Phong Vân Vô Kỵ đang bay nhanh xuống chợt khựng người, cứ như vậy đầu dưới chân trên, treo ngược tại nơi trời và mây nối liền, đôi mắt vừa vặn nghênh đón ánh mắt sáng ngời của Phượng Phi.

"Thì ra ta vẫn đánh giá thấp nàng… nàng cũng không yếu đuối nhu nhược như ta tưởng tượng." Phong Vân Vô Kỵ trong lòng thầm nghĩ.

"Hình như ngươi vẫn chưa hiểu người mà ngươi muốn bảo vệ rốt cuộc là ai." Một giọng nói nhàn nhạt của nữ tử vang lên trong tai Phong Vân Vô Kỵ: "… Lời hứa kia, hãy quên đi…"

Phượng Phi chậm rãi cúi đầu xuống, nhưng phía trên, Phong Vân Vô Kỵ lại giống như biến thành tượng đá, cứ như vậy treo ngược tại không trung, không nhúc nhích.

Phía bên dưới, những gã cao thủ trong hệ phái tự do bị sương mù nhiễm phải, ánh mắt lập tức hiện lên vẻ mơ màng, lộ ra biểu tình dâm tà. Phượng Phi nhìn thấy liền biến sắc, hừ lạnh một tiếng.

Những kẻ trong tà đạo ý chí không kiên định, trong lòng vốn mang dâm tâm, thần sắc bỗng nhiên trở nên cứng đờ, sau đó hai mắt lồi lên, đôi tay ôm chặt lấy cổ mình.

"Vù!"

Từng luồng khói xanh bỗng nhiên từ trên người những kẻ trong tà đạo tâm hồn bất chính tỏa ra.

"A…"

Từng tiếng tiếng kêu thảm thiết vang lên. Trong nháy mắt, từng ngọn lửa từ trong cơ thể những người này bốc lên, "ầm" một tiếng, toàn bộ nổ tung, chỉ còn lại những xương cháy đen run rẩy ngã xuống…

Những tiếng xé gió vang lên. Rất đông cao thủ trong hệ phái tự do bay lên trời, từ các phương hướng lao về phía Phượng Phi. Vô số kình khí gào thét đầy rẫy trong hư không đánh về hướng Phượng Phi thân phượng bào trên bầu trời.

Vẻ mặt của Phượng Phi vẫn lạnh lùng, đợi đến khi đám cao thủ trong hệ phái tự do cách thân thể chưa đến vài thước, hai tay đột nhiên mở ra, đồng thời mười ngón tay gập lại. Vầng sáng đỏ rực như hoa hồng mở rộng đến chu vi mấy trăm trượng đột nhiên lóe sáng.

Phía bên dưới, hình ảnh bóng người dày đặc trong phạm vi mấy trăm trượng, kể cả Phượng Phi giữa không trung và thần thú Ly Loan đang giận dữ chợt biến mất trong con ngươi đen kịt của Phong Vân Vô Kỵ, chỉ còn lại một phiến đại địa vắng vẻ, cỏ dại thưa thớt…

Trong cảm giác của Phong Vân Vô Kỵ, bên trong chu vi trăm trượng, tất cả mọi người đều đã biến mất một đoạn thời gian rất dài. Nhưng trong mắt của những người trong hệ phái tự do bên ngoài trăm trượng, chỉ cảm thấy trong mắt hoa lên, còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, trong tai liền nghe được những tiếng lửa lốp đốp, xem lẫn vài tiếng kêu thảm yếu ớt…

Những cao thủ trong hệ phái tự do trong mắt lóe lên thần sắc điên cuồng, đang chuẩn bị nối tiếp bước chân của những người phía trước chém giết tranh đoạt Hiên Viên thánh kiếm và Hiên Viên Đế Tâm quyết, lúc này lại ngẩn ra nhìn không gian trong phạm vi mấy trăm trượng trước người.

Từng luồng sóng nhiệt đập vào mặt, toàn bộ mặt đất đều bốc cháy. Bên trong ánh lửa, những cao thủ trong hệ phái tự do vốn tranh nhau lao lên trước, lúc này đã biến thành từng cỗ thi cốt bốc cháy hừng hực. Từ tư thế của thi cốt mà nhìn, khi bọn họ chết nhất định vô cùng thống khổ…

"Đùng!"

Từng thanh âm của hoa lửa từ bên trong những thi cốt đang bốc cháy vang lên. Ngọn lửa dường như phát ra là từ bên trong xương cốt của những cao thủ trong hệ phái tự do này, trong nháy mắt đốt cháy toàn bộ huyết nhục. Ngọn lửa không thể dập tắt, cho dù là bùn đất khô cằn, những ngọn lửa này bám vào mặt trên vẫn bốc cháy hừng hực như trước, hình thành một biển lửa khổng lồ trong phạm vi trăm trượng…

"Tách tách!"

"Tách tách!"

Từng bộ xương cháy đen từ không trung rơi xuống, khói xanh mờ ảo bốc lên. Ly Loan cánh trái vốn đã thụ thương vì trúng phải đòn của các cao thủ Thần cấp, lúc này đột nhiên lại xòe hai cánh ra, bay lượn trong biển lửa hừng hực, thỉnh thoảng lại phát ra vài tiếng kêu, giống như phi thường hưởng thụ liệt hỏa kia thiêu đốt. Bộ lông vốn có chút ảm đạm, theo Ly Loan bay lượn trong biển lửa, dần dần mỗi một sợi lông đều phát ra một màu sắc mới. Từ bên dưới lông vũ hoa mỹ, từng phiến hỏa diễm phun ra, bao bọc toàn bộ thân thể của Ly Loan.

- Ta nói rồi, Hiên Viên thánh kiếm không có ở trên người ta, kể cả Hiên Viên Đế Tâm quyết cũng vậy, tin hay không thì tùy các ngươi, nhưng không nên tiếp tục xuất thủ. Ta cũng không phải yếu đuối như các ngươi tưởng tượng.

Phượng Phi đứng thẳng trong hư không, thần thái ung dung nói:

- Trong lòng còn tồn tại những tâm tư tham lam này, làm sao thể hiểu được ý trời, đạt đến trình độ tương hợp cùng vạn vật. Rút lui đi! Nếu còn ai dám ra tay, kết quả sẽ giống như bọn chúng.

Biển lửa như địa ngục bên dưới khiến cho mạch suy nghĩ của Phong Vân Vô Kỵ chợt trở về mấy khắc * trước, trên đường đi đến nơi này, những thi thể bốc cháy kia thì ra chính là do Phượng Phi tạo thành.

* Mười lăm phút bằng một khắc.

Phong Vân Vô Kỵ trong lòng thở dài một tiếng: "Thì ra nàng cũng không cần ai bảo hộ."

Nghĩ đến đây, trong lòng hắn chợt sinh ra ý nghĩ thối lui. Phượng Phi sở hữu lĩnh vực thuộc tính lửa bá đạo như vậy, đã là nhân vật Thần cấp hậu kỳ, chân chính có thể uy hiếp đến nàng cũng không nhiều lắm.

Phong Vân Vô Kỵ trong lòng thầm nghĩ, cuối cùng vẫn quyết định quan sát thêm một hồi, đề phòng có nhân vật lợi hại nào xuất hiện.

Nhìn Phượng Phi đứng giữa trời, mỹ lệ mà bình tĩnh, trong lòng Phong Vân Vô Kỵ có một chút bất ngờ, có một chút mất mát, cũng có một chút mừng rỡ.

"Như vậy cũng tốt. Chuyện này qua đi, ta có thể chuyên tâm tu luyện. Hôm nay càng ngày càng có nhiều cao thủ sở hữu lĩnh vực xuất hiện, theo thời gian trôi qua, Thần Ma chi chiến sẽ đến gần, những cao thủ Thần cấp hậu kỳ cũng sẽ xuất hiện dồn dập. Hôm nay tại Thái Cổ Chiến Đế có thể coi là đệ nhất nhân, thế nhưng…" Phong Vân Vô Kỵ nhớ đến tòa thành bên trong Ma vực, cùng với tà ác cường đại mà bọn họ trấn áp bên trong, không khỏi cảm khái: "Thái Cổ quả thật rất lớn, rất lớn…"

- Quỳ Hoa! Hai người các ngươi theo ta đi thôi!

Phượng Phi lên tiếng.

- Vâng thưa tiểu thư!

Cầm Ma cung kính nói, chậm rãi đứng lên.

Toàn bộ tràng diện trở nên yên tĩnh, chỉ còn lại tiếng hoa lửa lốp bốp vang lên bên trong biển lửa. Tất cả đều ngây người nhìn Phượng Phi thần sắc bình tĩnh ngồi trên người Ly Loan tinh thần phấn chấn, thương thế hoàn toàn bình phục, không ai còn xuất thủ. Vầng hào quang kia đã khiến cho những cao thủ có chút kiến thức trong bọn họ hiểu được, lần này bọn họ rốt cuộc đang đối phó với dạng đối thủ gì.

Ngay lúc này…

"Xoẹt!"

Một tiếng vải rách vang lên, tiếp đó là tiếng kinh hô của Cầm Ma. Y phục nơi ngực của nàng xuất hiện một vết rách dài, may là vết rách cũng không sâu, cũng không lộ ra xuân quang bên trong. Từ vết rách kia, một quyển sách cổ kính rơi ra, rớt xuống chưa đến nửa thước, đột nhiên lại giống như lọt vào một không gian khác, biến mất vô tung.

Quỳ Hoa Hoàng Hậu bên cạnh sắc mặt đại biến, giận dữ quát một tiếng:

- Tặc tử đáng chết!

Tiếp đó từ bên trong phượng bào trên người, những sợi tơ dày đặc lập tức bắn về bốn phương tám hướng.

"Xoẹt xoẹt!"

Trong hư không, vài luồng sáng tím chợt lóe lên, tiếp đó là những tiếng " tinh tinh" do sợi tơ đứt đoạn, vài tiếng bước chân đạp trên mặt đất truyền vào trong tai.

Phong Vân Vô Kỵ tay phải vẫy một cái, mưa kiếm lập tức bắn về hướng một nơi nào đó trong không gian.

"Đinh đinh đinh!"

Từng thanh trường kiếm bị những cỗ lực mạnh đánh văng ra. Tất cả những người trong hệ phái tự do đều mở to mắt, nhưng không ai nhìn thấy một bóng người nào, chỉ thấy từng thanh trường kiếm bị văng ra. Hình như đã có một người đã nhanh chóng lao ra giữa những trường kiếm kia, khác biệt duy nhất chính là không nhìn thấy thân thể của người đó mà thôi.

Rất nhanh mọi người đều phản ứng lại. Sớm đã có tin đồn Hiên Viên Đế Tâm quyết trên người Cầm Ma, hôm nay lại thấy quyển sách cổ từ trong ngực nàng rớt ra, có thể khiến cho hai người kinh hãi như vậy, không phải Hiên Viên Đế Tâm quyết thì là cái gì?

Từng đạo thần thức phá không bay ra, quét ngang toàn bộ hư không. Thần thức dày đặc bao trùm mỗi một tấc không gian, nhưng không hề có bất cứ phát hiện gì.

Khi Phong Vân Vô Kỵ ngự kiếm lao đến, thần thức cũng thời phá không bay ra. Thần thức mức độ Thần cấp quét ngang hư không, nhưng kết quả vẫn không thu hoạch được gì. Người này giống như có thân thể vô hình vô ảnh, không thể tìm ra tung tích của y.

Cho dù như vậy, Phong Vân Vô Kỵ vẫn duy trì tư thế treo ngược, ánh mắt bình tĩnh nhìn những thanh trường kiếm văng ra. Một lát sau, hắn đột nhiên xuất thủ, tay phải mở ra, Đệ Ngũ Kiếm Đảm từ lòng bàn tay bắn ra, mục tiêu không phải là nơi những trường kiếm vừa mới bị văng ra, mà là hư không phía trước mấy chục trượng.

"Xoẹt!"

Một dòng ánh đỏ từ không trung bắn ra, mang theo một tiếng kêu đau đớn. Đệ Ngũ Kiếm Đảm xoay quanh một vòng, mũi kiếm mang theo một vệt đỏ tươi trở lại trong tay Phong Vân Vô Kỵ.

Gần như ngay sau khi Phong Vân Vô Kỵ xuất thủ, vầng sáng màu hoa hồng từ bên trong cơ thể Phượng Phi cũng khuếch tán ra, sau đó lập tức biến mất. Nhìn biểu tình của nàng, hiển nhiên cũng không thu hoạch được gì.

Xa xa, hai gã Chiến tộc áo trắng đứng thẳng trên tán cây nhìn thấy dị biến này, trên mặt đều lộ ra vẻ kinh sợ.

- Người kia là ai?… Không ngờ có thể từ chạy thoát khỏi tay Kiếm Thần và Phượng Phi đã đạt đến Thần cấp hậu kỳ!

- Thần thức của ta cũng không phát hiện được bóng dáng của y, cũng không nhìn thấy bộ dạng, hoàn toàn không thể tìm ra tung tích.

Tên còn lại nói.

- Hiên Viên Đế Tâm quyết bị hắn lấy được rồi.

Tên Chiến tộc áo trắng bên trái đột nhiên ngửa mặt lên trời phát ra một tiếng huýt gió dài. Trong tiếng huýt, từ trên trời cao, một con chiến ưng trắng như tuyết bay ra, xoay nửa vòng, sau đó rung cánh lao nhanh về hướng hành cung của Chiến Đế nơi Đao vực…

Thần thức của Phong Vân Vô Kỵ và Phượng Phi đồng thời quét ngang toàn bộ hư không, thỉnh thoảng thần thức của hai người giao nhau. Khi thần thức chạm vào nhau, hai người đều sinh ra một chút cảm giác khác thường.

Chung quanh yên ắng, không một ai lên tiếng, tất cả đều sợ ngây người. Vô thanh vô tức, vô ảnh vô tích, tu vi của người này đã không phải đơn giản chỉ là ẩn giấu tung tích. Tất cả đều sinh ra một loại cảm giác: chỉ sợ người này đứng trước mặt mình, mình cũng sẽ không nhận ra y.

"Lại là một cao thủ!" Phong Vân Vô Kỵ yên lặng. Hệ phái tự do quả nhiên có kỳ nhân dị thế. Nếu như không phải dựa vào phán đoán chuẩn xác, chỉ sợ y có nghênh ngang đi qua trước mặt mình, mình cũng không thể đả thương y một chút nài. Hắn cúi đầu nhìn thoáng qua vết máu trên Đệ Ngũ Kiếm Đảm, chỉ thấy vệt máu kia rất nhanh hội tụ thành một chùm tại mũi kiếm, nhỏ xuống bên dưới, trên mũi kiếm đã không còn màu máu…

- Cầm muội muội, thật sự mất rồi sao?

Quỳ Hoa Hoàng Hậu lên tiếng hỏi.

Cầm Ma sắc mặt đỏ bừng, tay che lấy vết rách nơi ngực bị dao sắc cắt ra, gật đầu thấp giọng nói:

- Hiên Viên Đế Tâm quyết đã bị hắn đoạt đi rồi.

- Hiên Viên Đế Tâm quyết nếu đã xuất hiện, vậy thì Hiên Viên thánh kiếm tự nhiên cũng ở trên người ngươi. Ta đối với Hiên Viên Đế Tâm quyết không có hứng thú, đem Hiên Viên thánh kiếm giao cho ta, ta chỉ muốn Hiên Viên thánh kiếm!

Một cường giả Thần cấp trong hệ phái tự do quát lớn, một đôi mắt tràn ngập dã tâm nhìn chằm chằm về phía Phượng Phi…

Hiên Viên thánh kiếm, nghe đồn là vật bên người của Hiên Viên, năm đó từng dùng để hiệu lệnh đông đảo cường giả thủ hạ. Sau khi Hiên Viên qua đời, Hiên Viên thánh kiếm vẫn có lực hiệu triệu rất lớn. Nghe đồn, tay cầm Hiên Viên thánh kiếm là có thể hiệu lệnh triều thánh giả số lượng khổng lồ tại Bắc Hải Hiên Viên khâu.

Chương 325: Viêm tộc
- Hiên Viên thánh kiếm há phải là thứ những con kiến hôi các ngươi có thể mơ tưởng!

Một giọng nói hùng hậu từ bầu trời vang lên. Từ sâu trong bầu trời, một lão giả uy vũ hùng tráng, thân mặc khải giáp đỏ rực, trên đầu mang một kiện khôi giáp từ không trung hạ xuống. Lão giả mắt như chuông đồng, chòm râu màu trắng, hai cánh tay tráng kiện, cơ nhục nổi lên khiến cho phiến giáp trên người cũng có chút biến hình.

Phía sau lão giả, một dòng sông lửa từ không trung đổ xuống, đó là một đội quân mặc khải giáp đỏ rực. Nhìn khí tức của bọn họ, chiến sĩ yếu nhất cũng là cao thủ Đế cấp.

"Xoẹt!"

Một luồng ánh sáng hình thoi từ không trung bắn xuống, nhập vào mặt đất, nổ tung tạo nên những tầng sóng nhiệt. Đó là một ngọn cờ. Mặt cờ mở ra, trên ngọn cờ đỏ rực có một chữ "hỏa" to lớn, đón gió lay động.

- Hỏa tộc ở đây, kẻ nào dám bất kính đối với thánh nữ!

- Hỏa tộc?

- Hỏa tộc!

……

Mọi người trong hệ phái tự do đều kinh nghi bất định, nhưng mỗi người đều có thể cảm nhận được khí tức cường hãn trên người những tộc nhân Hỏa tộc như sông lớn đổ xuống. Mặc dù so với người của hệ phái tự do, tộc nhân Hỏa tộc xuất hiện trên bầu trời cũng không phải rất nhiều, nhưng tất cả đều cảm nhận được một áp lực cường đại đến từ linh hồn. Một đội ngũ tinh nhuệ, hoàn toàn do cao thủ Đế cấp trở lên cấu thành.

"Bình bình bình!"

Liên tiếp những tiếng giòn giã vang lên. Bên trong hàng ngũ của hệ phái tự do, một số cao thủ tồn tại thời gian đã lâu, có chút hiểu biết đối với toàn bộ Thái Cổ, đồng loạt quỳ một chân hướng về không trung, cung kính nói:

- Cung nghênh thánh tộc!

Những người quỳ xuống này đều là một số lão giả râu tóc bạc trắng. Tu vi thấp kém, đó là do ngộ tính của bọn họ không bằng, nhưng nhãn giới thì lại không thấp. Những người này có lẽ đã từng đã từng nghe qua các truyền thuyết, hoặc là nghe trưởng bối kể lại.

Cách đây rất lâu, trước khi tứ đại Chí Tôn chân chính được thừa nhận, hoàn chỉnh hệ thống lực lượng, Thái Cổ đã tồn tại vài chủng tộc cường đại, trong đó có vài vị tộc trưởng cường đại. Những tộc trưởng này đều là những người có thiên phú dị bẩm. Những người khác cũng sinh ra trong lúc Thái Cổ còn hỗn độn, thế nhưng ngộ tính lại không bằng bọn họ, đồng thời lại cảm mếm lòng dạ rộng rãi và khí khái ưu việt mà đi theo bọn họ, liên hợp thành những chủng tộc tại thời kỳ Thái Cổ hỗn độn chưa khai hóa.

Bất kể là Phong tộc, Hỏa tộc, Chiến tộc hay là Thuỷ tộc trong truyền thuyết, mỗi chủng tộc đều tu luyện một loại công quyết giống nhau.

Thời gian ban đầu, trên Thái Cổ đại địa, nhân loại được sinh ra từ những địa phương khác nhau. Thời gian sau đó, nhân loại dựa theo các phương hướng bất đồng truy tìm lực lượng. Những người tu luyện võ công có tính chất gần giống nhau, tập hợp chung quanh người cường đại nhất, hoặc là đạo đức tôn sùng nhất, hoặc là cơ trí nhất, hợp thành chi nhánh nhân loại số lượng đạt hơn cả vạn, đó chính là chủng tộc.

Thái Cổ nhân loại sinh ra sớm hơn nhân loại ở vị diện khác rất nhiều. Tại thời đại hỗn độn sớm nhất, dục vọng nguyên bản nhất đối với lực lượng của Thái Cổ nhân loại bị khai quật ra. Trong quá trình truy cứu lực lượng cực hạn, giữa các chủng tộc cũng không ngừng xảy ra chiến tranh; những cuộc chiến tranh này không ngừng thúc đẩy các chủng tộc hợp nhất với nhau, trong đó có bốn chủng tộc ảnh hưởng càng lúc càng lớn, theo lực lượng bọn họ triển hiện ra, không ngừng có những Thái Cổ nhân loại mới gia nhập vào bên trong. Bốn chủng tộc này không ngừng thôn tính tiêu diệt những chủng tộc khác, cuối cùng trở thành bốn chủng tộc cường đại nhất Thái Cổ.

Trong đó, Hỏa tộc cũng không phải là lực lượng cường hãn nhất. Hỏa tộc xưng Viêm tộc, quy thuận dưới trướng của tộc trưởng Viêm Đế, cũng là người có tư chất già nhất, có phẩm đức khiến cho người khác ca tụng nhất. Viêm tộc lớn mạnh, hơn phân nửa là vì mị lực của bản thân Viêm Đế.

Sau khi tứ đại chủng tộc được xác lập một đoạn thời gian, Thái Cổ liền trưởng thành trong hỗn loạn; hệ thống lực lượng Hoàng, Đế, Thần cũng dần dần được xác lập. Sau khi tứ đại chủng tộc cường thịnh đến một mức độ nhất định, không thể tránh khỏi xảy ra đối kháng giữa các chủng tộc. Khi đó, Thần Ma chi chiến cũng đang tiến hành tại một địa phương mà Thái Cổ nhân loại không biết, trận tranh đấu tín ngưỡng nguyên lực giữa hắc ám và quang minh Chủ Thần vẫn chưa đạt tới đỉnh phong.

Lực lượng của tứ đại chủng tộc bị suy yếu một mức độ nhất định, nhưng chân chính khiến cho toàn bộ bốn tộc biến mất khỏi tầm mắt của Thái Cổ nhân loại, lại là trường đại nạn trong nội bộ nhân loại. Kẻ tà ác mà cường đại kia, cùng với những người đi theo hắn, đã tạo thành một kiếp nạn to lớn cho toàn bộ Thái Cổ.

Tộc trưởng Viêm tộc là Viêm Đế cũng ngã xuống trong trường đại nạn đó, nghe đồn là bị tên nhân loại tà ác kia giết chết, cũng nghe đồn là Viêm Đế nỗ lực cảm hóa tên nhân loại kia. Nhưng bất kể ra sao, Viêm Đế cũng đã ngã xuống. Khi Viêm tộc gần như tan vỡ, con rể của Viêm Đế bỗng nhiên xuất hiện, dùng lực lượng của một người đối kháng với kẻ cực độ cường đại mà tà ác kia, người này chính là Hiên Viên hoàng đế mà sau này được mọi người tôn xưng là Chí Tôn.

Lực lượng cường đại mà bọn họ triển hiện ra còn vượt trên cả Thần cấp. Xuất hiện đồng thời với Hiên Viên đang đối kháng với tên nhân loại sở hữu lực lượng cực kỳ tà ác kia còn có ba cao thủ khác, trước đó bọn họ vẫn ẩn cư tiềm tu, cho đến khi trường đạn nạn trong nội bộ nhân tộc xảy ra mới đột nhiên xuất thủ, hóa giải trường đại nạn này.

Đối với tên tộc nhân đã mang đến đại nạn cho cả nhân tộc, những người tham dự trận chiến kia đều giữ kín như bưng, điều này khiến cho rất nhiều người chỉ biết là có một kẻ cực độ cường hãn mà tà ác, đã từng mang đến cho nhân loại trong tất cả vị diện một trường đại nạn nặng nề, đối với tên gọi của hắn rất nhiều người đều không biết.

Trong trường đại nạn suýt chút nữa đã cuốn sạch toàn bộ nhân tộc, nhân loại Thái Cổ bắt đầu tiếp xúc với thần ma, cùng trận chiến tranh thảm liệt quy mô rộng lớn. Lập trường của nhân loại khiến cho tất cả Thái Cổ nhân loại đều tụ tập lại, tham dự vào trận chiến tranh uy hiếp này…

Nhân loại tổn thất thảm trọng, bao gồm cả tứ đại chủng tộc, đồng thời cái danh từ "chủng tộc" hạn hẹp này cũng chính thức rời khỏi vũ đài chính của Thái Cổ. Tứ đại chủng tộc một lần nữa bị suy yếu, chỉ còn lại nhóm người lúc ban đầu sinh ra cùng nhau, vẫn duy trì chủng tộc như lúc ban sơ, lui về cư ngụ tại các nơi trong vũ trụ, hoặc ẩn tu, hoặc là ngủ say, chờ đợi thời cơ thức tỉnh…

Có mối quan hệ này, đặc biệt Hiên Viên Chí Tôn chính là con rể của Viêm tộc, sau khi biết được Phượng Phi chính là thánh nữ của Viêm tộc, những người của hệ phái tự do này có thể nào còn không biết người mình đắc tội là ai.

- Thánh nữ! Tại hạ không biết ngài là thánh nữ của Viêm tộc, xin thánh nữ thứ tội!

Một số người trong hệ phái tự do vẻ mặt kích động quỳ xuống.

Những tiếng xé gió vang lên. Từ phía chân trời, một gã nam tử mặc hắc bào vũ động hai tay áo như chim ưng từ không trung lướt về hướng lão giả Viêm tộc giữa không trung. Theo sau đó, từng cỗ khí tức cường đại xuất hiện tại chân trời, nhanh chóng lướt tới. Bảy tám người áo đen xuất hiện trên bầu trời, tụ tập chung quanh lão giả Viêm tộc, cặp môi mấp máy, nhưng lại không phát ra một thanh âm này. Nhìn thần tình của hai bên, hiển nhiên là người quen cũ, đang dùng tuyệt học truyền âm nhập mật nói chuyện với nhau.

Thần thức của Phong Vân Vô Kỵ đảo qua một chút, phát hiện những người này đều có thực lực cường đại đáng sợ, mặc dù còn có chênh lệch so với Chiến Đế, nhưng cũng không phải rất lớn. Mỗi một người đều không dưới Quân Thiên Thương.

Bảy tám người áo đen đột nhiên xuất hiện này nói chuyện với lão giả Viêm tộc kia một chút, sau đó lại nhanh chóng tản về các hướng.

Trong số đó, một nam nhân áo đen đè thấp mũ trùm đầu xuống, trước khi rời đi dường như cảm giác được thần thức của Phong Vân Vô Kỵ đảo qua, liền quay về hướng Phong Vân Vô Kỵ liếc nhìn một cái, sau đó hóa thành một tia chớp bay đi.

- Thánh nữ! Thiếu chủ biết được ngài thức tỉnh, vô cùng cao hứng, đặc biệt phái lão nô đến đón ngài. Đây chính là nơi nhiều chuyện, xin thánh nữ hãy theo lão nô rời khỏi đây!

Dứt lời, ánh mắt của lão liền hung hăng quét qua bên dưới một cái. Những nơi ánh mắt đảo qua, hàng loạt cao thủ trong hệ phái tự do đều quỳ xuống, đầu gối nặng nề và chạm vào mặt đất lưu lại một vết lõm, huyết sắc trên mặt lập tức rút đi, toàn thân đổ mồ hôi hột, thân thể run lên.

- Tam thúc thúc! Người đừng gọi con là Thánh nữ nữa, gọi Phi nhi là được rồi!

Phượng Phi khom người thi lễ.

Lão giả Viêm tộc kia nhanh chóng đỡ lấy, vẻ mặt sợ hãi nói:

- Lão nô nhận không nổi lễ này của Thánh nữ.

- Tam thúc thúc! Nếu người còn gọi con là Thánh nữ, con sẽ không đi theo người đâu…

……

Ánh mắt của Phong Vân Vô Kỵ đảo qua trên mặt chúng cao thủ trong hệ phái tự do đang quỳ xuống, biết sự xuất hiện của Viêm tộc đã hoàn toàn hóa giải lần náo động này.

Hắn thở dài một tiếng, quay đầu lại nhìn thoáng qua Phượng Phi làm ra vẻ trẻ con, sau đó xoay người đi ra bên ngoài. Nơi này đã không còn chuyện của hắn nữa.

"Bất kể ra sao, cuối cùng Phượng Phi cũng đã an toàn. Có những cường giả Viêm tộc này bảo hộ, chắc hẳn không hề kém hơn ở tại Kiếm vực. Sau chuyện này, ta phải toàn tâm nghiên cứu một thân sở học, thực lực hôm nay quả thật không đủ đảm đương một phía."

Trong lòng suy nghĩ, Phong Vân Vô Kỵ vung tay áo lên. Trường kiếm trong thiên địa liền gào thét bay lên, như đàn ong bắn về bốn phía, trong đó còn có những trường kiếm chuẩn xác bắn vào trong vỏ kiếm trên thắt lưng của người trong kiếm đạo của hệ phái tự do có mặt tại bình nguyên dung nham.

Tay áo phất phơ, Phong Vân Vô Kỵ từ không trung tà tà hạ xuống, nhập vào trong đoàn người phía sau … Những kẻ mù quáng đi theo này, có một số ngay cả phía trước rốt cuộc xảy ra chuyện gì cũng không hiểu rõ, từng người lướt qua Phong Vân Vô Kỵ lao về phía trước…

Trên bầu trời, Phượng Phi đang nói chuyện với lão giả Viêm tộc dường như phát hiện ra điều gì, liền quay đầu lại nhìn về phía Phong Vân Vô Kỵ đang cầm Đệ Ngũ Kiếm Đảm chậm rãi xuyên qua đoàn người, đi về hướng đệ tử Kiếm các đang canh gác; trong mắt thoáng hiện lên thần sắc khó hiểu…

- Con biết người kia sao?

Lão giả Viêm tộc bên cạnh nhìn hình dáng hoàn mỹ nghiêng nghiêng của Phượng Phi, ôn nhu nói.

- A? Không… con cũng không nhận ra.

Phượng Phi giống như tỉnh táo lại, lắc đầu lẩm bẩm nói.

- Phải không?… Ta thấy, hình như trước đó hắn vẫn luôn giúp con.

Lão giả cười nói.

- Tam thúc thúc, người lại chọc con rồi…

Phượng Phi quay lưng về phía mọi người, trên mặt thoáng hiện lên một vệt ửng đỏ chỉ có lão giả Viêm tộc mới thấy được, sau đó bình tĩnh nói:

- Tam thúc thúc, chúng ta đi thôi…

- Ừm! Đi thôi…

Giữa không trung, mấy ngàn chiến sĩ Viêm tộc khí tức vô cùng cường đại khoanh tay mà đứng, hai chân đứng giữa hư không, nhìn xuống bên dưới. Khí thế cường đại vô hình trấn áp tất cả những kẻ trong hệ phái tự do bên dưới.

"Kéc!"

Ly Loan phát ra một tiếng kêu mừng rỡ, xoay quanh nửa vòng tại không trung, sau đó bay đến dưới chân Phượng Phi. Vẻ mặt của Phượng Phi giãn ra, chậm rãi bước lên lưng Ly Loan, quay đầu lại liếc nhìn bên dưới một cái, sau đó cưỡi lên lưng Ly Loan mỹ lệ, đón lấy ánh mặt trời yếu ởt từ giữa tầng mây chiếu xuống, bay về phía trước…

Chương 326: Nguy cơ của Quân Thiên Thương
Bên trong Kiếm các âm u và tĩnh mịch, một luồng sáng nhàn nhạt xuyên qua lầu gỗ, nghiêng nghiêng chiếu vào một chiếc bàn thấp bé trước người Phong Vân Vô Kỵ. Trên bàn có một xấp giấy viết thư bằng lụa. Giữa hai tay Phong Vân Vô Kỵ, một mảnh lụa đang trải ra, phía trên ghi chép tin tức mới nhất mà đệ tử Kiếm các truyền về.

Hơn một ngàn người của Viêm tộc, sau khi rời khỏi bình nguyên dung nham một ngàn dặm thì dừng lại tại một ngọn núi, sau đó không lâu, từ không trung bỗng hạ xuống một tòa đại điện đầy xích sắt chế tạo bằng đồng đen, chung quanh đầy lửa. Phượng Phi đi vào bên trong, trở thành người đứng đầu của một ngàn Viêm tộc này.

Bình nguyên dung nham vẫn không còn không ít tà phái và người trong ma đạo chưa từ bỏ ý định, nhưng hầu hết người đã tản đi, những kẻ còn lại không tạo thành uy hiếp nào đối với Viêm tộc.

Phong Vân Vô Kỵ gấp mảnh lụa kia lại, ngẩng đầu nhìn về phía trước cửa lớn của Kiếm các mang đến những cơn gió mát, lẩm bẩm nói: "Như vậy là tốt nhất… Dựa vào thời gian tồn tại của Chiến Đế, có lẽ cũng biết quan hệ giữa Phượng Phi và Hiên Viên Chí Tôn. Có Hỏa tộc bảo hộ, lại có mối quan hệ này, không cần ta phải đứng ra nữa."

Nhớ lại vầng sáng đỏ rực từ trong cơ thể Phượng Phi bắn ra, cùng với biển lửa hừng hực và thi cốt vô tận đầy mặt đất, Phong Vân Vô Kỵ không khỏi cảm thấy một loại áp lực: "… Ngay cả Phượng Phi cũng có thực lực Thần cấp hậu kỳ, còn ta mặc dù đã ở tại Thái Cổ mấy chục vạn năm, nhưng hơn ba mươi vạn năm trong số đó lại là ngủ say, thần thức nửa tỉnh nửa mê, thực tế thời gian tu luyện lại không đến mười vạn năm… Thái cực đạo nhân đã từng nói qua, thời gian của nhân loại không đủ, lần chiến tranh thứ hai giữa thần ma không biết bao giờ sẽ xảy ra. Dựa vào thực lực của ta hiện nay, vẫn là không đủ."

Phong Vân Vô Kỵ thở dài một tiếng, vung tay một cái, một tấm lụa khác trên bàn lại tự động bay lên, mở ra trước mặt. Những mảnh lụa này đều là tin tức mới nhất mà đệ tử Kiếm các tại các nơi trên Thái Cổ truyền về.

Sau khi từ bình nguyên dung nham trở về, Phong Vân Vô Kỵ bắt đầu chuyên tâm thôi diễn Vô Hạn Tiểu Thiên Địa tầng thứ ba, cũng là nội thiên địa; nhưng trước đó không lâu , tu vi của Trì Thương đã đạt đến bình cảnh, hiện nay đang ở trong huyệt động tại đỉnh Kiếm các bế quan tiềm tu, vì vậy chuyện lớn chuyện nhỏ đều chuyển đến tay Phong Vân Vô Kỵ. Hiện nay Chiến tộc đang chinh chiến toàn bộ thiên hạ, tình cảnh của Kiếm các vô cùng nguy hiểm, Phong Vân Vô Kỵ không thể không tự mình xử lý.

Vì vậy, cứ cách mười ngày Phong Vân Vô Kỵ lại bảo Hoàng Kim tướng quân phụ trách việc này đem những tin tức Kiếm các nhận được chuyển đến bên trong Kiếm các nơi mình bế quan. Trong thời gian này, một khi thần thức Phong Vân Vô Kỵ lưu lại bên ngoài cơ thể cảm ứng được, hắn sẽ tỉnh lại, sau đó bỏ ra một đoạn thời gian xem lướt qua những tin tức trọng đại có quan hệ sinh đến tử tồn vong của Kiếm các.

Xem lướt qua từng mảnh lụa, hầu hết đều là tin tức về hệ phái tự do và Chiến tộc.

Sự cường hãn của Chiến tộc, Phong Vân Vô Kỵ từ lâu đã lĩnh giáo qua. Chiến tộc một đường thu phục Tuyết vực, diệt Đao vực, diệt Ma vực, khuất phục Vu tộc. Trong số năm vực, những vực cổ từ xa xưa đã hoàn toàn bị diệt, chỉ còn lại Kiếm vực non trẻ nhất; nhưng cho đến bây giờ, Chiến tộc cũng chỉ đóng quân trên đỉnh một ngọn núi cách Kiếm vực mấy ngàn dặm, dùng nội công cực hàn biến nó thành một phiến Tuyết vực, uy hiếp Kiếm các từ phía xa. Có điều mặc dù Chiến tộc tụ tập không ít người ven bờ Kiếm vực, những lại không hề có động tĩnh.

Phong Vân Vô Kỵ đột nhiên nghĩ đến một chuyện khác từ lý giải của Trì Thương: Chiến Đế đã từng phái mấy ngàn người vây khốn mình, đồng thời phái một cao thủ khác đi chặn giết Tây Môn Y Bắc, mà mục đích chính là vì phái một đội ngũ đến Kiếm vực đi, thừa dịp mình và Tây Môn không có mặt để chiếm lĩnh Kiếm vực; không ngờ vừa lúc gặp Thái Cổ Ma Viên độ thiên kiếp, gặp phải vạ lây, sau đó Bổn Tôn xuất thủ càng khiến cho đội ngũ này toàn quân bị diệt.

"Có lẽ, Chiến Đế còn chưa hiểu rõ nội tình Kiếm vực… đây là nguyên nhân mà hắn còn chưa động thủ." Phong Vân Vô Kỵ buông mảnh lụa xuống, ánh mắt lộ ra vẻ suy tư. Theo như hắn thấy, Chiến Đế có thể tiêu diệt Đao vực của Quân Thiên Thương, tiêu diệu Ma vực của Ma Luyện Tông, tự nhiên sẽ không có ân huệ đặc biệt gì đối với Kiếm vực.

Chiến tộc diệt liền bốn vực, thanh thế hiện nay đang như mặt trời giữa ban trưa. Từ tin tức do đệ tử Kiếm các tìm hiểu được mà xem xét, trong một đoạn thời gian rất dài, Chiến tộc cũng không gặp phải một đối thủ thật sự nào.

Chiến Đế chỉ đơn giản lệnh cho Chiến tộc chia làm nhiều đường xuất phát, tạm thời bỏ qua Kiếm vực, tấn công vào toàn bộ hệ phái tự do trên Thái Cổ.

Chiến tộc chưa đến, chiến kỳ đã đi trước.

Chiến lực cường hãn mà Chiến tộc biểu hiện ra khiến cho người của hệ phái tự do không ngừng khuất phục. Thông thường khi quân đội chân chính của Chiến tộc còn chưa đến, chỉ một nhánh quân đã khiến cho thế lực một phương của hệ phái tự do tuyên bố thần phục.

Phong Vân Vô Kỵ nhớ lại, buổi tối trước khi Quân Thiên Thương rời đi, đã từng cho hắn một lời khuyên: Thái Cổ rất lớn, rất lớn…

"Quả thật, Thái Cổ rất lớn. Mà ta thì vẫn còn quá trẻ." Phong Vân Vô Kỵ trong lòng không ngừng suy nghĩ, nhớ đến những cường giả tại Ma vực mà ngay cả Thánh điện cũng không biết, trong lòng sinh ra một loại cảm giác đồng cảm.

Cố gắng kìm nén tâm tình lại, Phong Vân Vô Kỵ mở mảnh lụa cuối cùng ra. Vừa mới xem qua, con ngươi của hắn lập tức co rút lại. Nội dung trên mảnh lụa này lại có liên quan đến Quân Thiên Thương…

"Mấy ngày trước, Quân Thiên Thương xuất hiện tại Ma vực. Mà trước đó, đệ tử của Chiến tộc đã ẩn nấp tại nơi đây, bên trong còn có đông đảo chiến tướng. Sau đó thuộc hạ phát hiện ra Chiến Đế cũng đang tiến về Ma vực. Xin chủ công định đoạt!"

Phong Vân Vô Kỵ trong lòng giật mình: "Chiến Đế?… Tại sao hắn lại xuất hiện ở đó?"

Trong đầu, một cỗ khí tức lạnh lẽo dâng lên, chân khí trong cơ thể hội tụ vào đan điền. Phong Vân Vô Kỵ hai mắt nhắm lại, khi lần nữa mở ra, y bào toàn thân không gió tự động tung bay. Trong nháy mắt, toàn bộ khí thế của hắn đều biến đổi, toàn thân phát ra một cỗ khí tức bá đạo, quanh người ẩn ước lộ ra một tầng sương mỏng. Hàn băng chân khí trong đan điền vận hành với một loại quỹ tích khác hẳn bình thường.

Bên dưới chân, một tầng băng mỏng trải ra bốn phía. Tiếng kết băng răng rắc vang vọng bên trong Kiếm các…

Cỗ ý thức ba động hấp thu được tại Ma vực lúc trước một lần nữa tràn ngập trong đầu Phong Vân Vô Kỵ, mà ý thức nguyên bản của hắn lại lui vào sâu trong ý thức hải, chỉ còn lại một loại bản năng điều khiển thân thể.

Khuôn mặt của Phong Vân Vô Kỵ lộ ra vẻ suy nghĩ. Lúc này, trong đầu của hắn, một ý thức cùng loại với Chiến Đế đang suy nghĩ…

Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp năng lực diễn sinh -- mô phỏng.

"Kiếm Thần và Quân Thiên Thương liên hợp nhất định sẽ trở thành họa lớn của Chiến tộc. Quân Thiên Thương tính tình đạm bạc, nhưng lại rất trọng tình, vô tình mà hữu tình. Ma Luyện Tông có giao hảo với y, Quân Thiên Thương niệm tình bằng hữu, nhất định sẽ đến thu liễm thi cốt, đó là cơ hội tốt để giết chết y."

Ý niệm này vừa mới lướt qua trong đầu, Phong Vân Vô Kỵ trong lòng cả kinh, lập tức lắc đầu tỉnh lại, ý thức chảy khắp toàn thân, một lần nữa khống chế thân thể.

Hắn lập tức đứng bật dậy, toàn thân phát lạnh.

Chiến Đế cũng không biết được Quân Thiên Thương có ý định thoái ẩn. Bất kể là thật hay giả, về tình về lý, để giảm bớt một cái mối hoạ ngầm không cần thiết, Chiến Đế tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho Quân Thiên Thương.

Mặc dù thời gian quen biết với Quân Thiên Thương không dài, giao tình của hai bên cũng chưa đến mức sâu đậm, nhưng mắt thấy khi Quân Thiên Thương quyết định thoái ẩn lại bị Chiến Đế phục giết, loại kết cục này Phong Vân Vô Kỵ tuyệt đối không muốn thấy.

Lúc này cho dù có đi đến, mặc dù Phong Vân Vô Kỵ tự nhận tốc độ rất nhanh, những cũng đã không còn kịp. Trong đầu xoay chuyển, trong nháy mắt hắn đã có quyết định. Thân thể một lần nữa ngồi xuống, ý thức phá thể bay ra, mang theo tiếng sấm ù ù lao về hướng về Ma vực như tia chớp…

oOo

Ma vực.

Gió lạnh thét gào, hoa tuyết bay tán loạn. Một thiếu niên áo xanh trong tay đón sương lạnh, từng bước đạp gió tuyết mà đi. Lớp áo đơn bạc dán trên người khiến cho y trở nên có vẻ gầy yếu, giống như tùy thời sẽ bị gió lạnh cuốn tung lên.

Sắc mặt của thiếu niên kia có chút tái nhợt, mang theo một chút thần sắc bi thương, thỉnh thoảng lại dùng ống tay áo rộng thùng thình chùi chùi con mắt, nhưng trong ánh mắt của y lại không hề có một chút nước mắt nào. Trong tay trái thiếu niên cầm một quyển sách, hai tay khép lại. Nhìn động tác của y dường như rất quý trọng quyển sách này, những lúc này y lại không có tâm tình nghiên cứu, chỉ chậm rãi bước về hướng trung tâm Ma vực, trên mặt lộ ra vẻ hồi tưởng, cặp môi mấp mấy, nói ra những lời không ai nghe rõ.

Người này dĩ nhiên chính là Quân Thiên Thương. Sau khi cáo biệt Phong Vân Vô Kỵ, hắn tĩnh dưỡng thêm một đoạn thời gian, đợi cho thương thế trong cơ thể hoàn toàn khỏi hẳn, cuối cùng mới đi đến Ma vực.

Càng đến gần vị trí thi thể Ma Luyện Tông theo như lời Phong Vân Vô Kỵ, Quân Thiên Thương càng trở nên kích động, thậm chí có chút sợ hãi, một tư vị khó tả dâng lên trong lòng khiến cho bàn tay của hắn cũng run rẩy với biên độ nhỏ.

Hít sâu một hơi, Quân Thiên Thương bình tĩnh lại, dưới đi nhanh hơn. Vài khắc sau, tiếng bước chân dừng lại, trước người y là một tòa bia đá, một tử thi lạnh lẽo chết đã lâu ngày nằm dựa vào khối bia.

Đôi môi của Quân Thiên Thương run run, chậm rãi ngồi xuống, môi mấp máy như muốn nói điều gì. Sau vài lần, y bỗng nhắm mắt lại, lẩm bẩm nói: "Luyện tông… không ngờ sau trăm triệu năm ly biệt, khi gặp lại là tình cảnh này…"

Tay phải của Quân Thiên Thương vươn ra, đặt lên thi thể của Ma Luyện Tông. Từ trong cơ thể của Ma Luyện Tông đột nhiên bốc lên một ngọn lửa. Trong nháy mắt, trên mặt tuyết chỉ còn lại một đống tro cốt…

Chương 327: Quân, Phong, Chiến
Tiếng bước chân sàn sạt từ phía sau vang lên. Từng gã đệ tử Chiến tộc trên trán buộc lụa trắng, thân mặc chiến bào màu trắng bay phất phới , tay phải đặt trên chuôi chiến đao trắng như tuyết bên trái thắt lưng, hình thành một vòng cung vây quanh Quân Thiên Thương.

- Quân Thiên Thương! Chúng ta sẽ không quấy nhiễu ngươi thu liễm thi cốt của Ma Luyện Tông.

Một giọng nói giòn giã nhưng lạnh lùng từ phía sau vang lên. Đó là Một cao thủ Chiến tộc Thần cấp hậu kỳ, áo dài màu trắng, đứng ngạo nghễ, sắc mặt nghiêm túc, có một loại khí thế không uy mà mạnh mẽ.

Thần thức của Quân Thiên Thương từ lâu đã phát hiện được động tĩnh phía sau. Nghe chiến tướng kia nói, thân thể của y hơi khựng lại, sau đó tay trái từ trong người lấy ra một hộp sắt nhỏ màu đen, tay phải duỗi về mặt đất, cẩn thận nhặt những mảnh vụn thật nhỏ trong đống tro cốt kia bỏ vào trong hộp sắt.

Thần thái của Quân Thiên Thương vô cùng bình tĩnh, động tác nhẹ nhàng mà chậm rãi, giống như không hề biết đang bị rất nhiều cao thủ Chiến tộc vây quanh.

Tràng diện phi thường yên tĩnh. Những chiến tướng của Chiến tộc chung quanh yên lặng nhìn Quân Thiên Thương thu liễm thi cốt của Ma Luyện Tông, không ai phát ra một tiếng động nào.

Hai bên đều duy trì một loại ăn ý không lời.

- Chiến Đế đây? Dựa vào bọn các ngươi không thể được ta.

Quân Thiên Thương bình tĩnh đem một mảnh xương vỡ cuối cùng bỏ vào trong hộp sắt, bình thản nói.

- Thu liễm xong rồi sao?

Một giọng nói uy nghiêm lạnh lùng từ phía sau vang lên.

Bàn tay Quân Thiên Thương đang cầm hộp sắt khẽ run lên một chút, nhưng rất nhanh đã bình tĩnh trở lại, chậm rãi đứng lên. Y quay đầu nhìn về phía sau, chỉ thấy giữa những đệ tử Chiến tộc vây quanh hai bên, Chiến Đế thân mặc đế bào bằng tơ tằm hờ hững đứng thẳng trong gió tuyết, nhìn chăm chú vào mình, y bào bay phần phật, vô số hoa tuyết lượn quanh thân thể, giống như đang quay chung quanh một vị quân vương.

Quân Thiên Thương gật đầu, sau đó thản nhiên cười:

- Xong rồi… Ta thật sự không ngờ ngươi sẽ tự mình đến đây.

- Bọn họ không đủ để đối phó ngươi.

Khóe miệng Chiến Đế khẽ cười, nhưng rất nhanh liền biến mất:

- … Luân Hồi quyết, quả thật có thể xếp vào hàng ngũ võ học công pháp nhất đẳng tại Thái Cổ.

- Đa tạ lời khen của Chiến Đế! Luân Hồi quyết có thể được Chiến Đế đánh giá cao như vậy, cũng không uổng công mấy trăm triệu năm ta khổ công nghiên cứu.

Chiến Đế thở dài, tay áo phất một cái, đặt ra phía sau:

- … Ngươi quả thật có thiên tư ngút trời. Ngoại trừ Kiếm Thần gần đây quật khởi, trong mấy tỷ năm qua, trẫm cũng chưa nhìn người nào có thể so sánh với ngươi.

- Ồ?

Sắc mặt Quân Thiên Thương thoáng hiện lên vẻ kinh ngạc, sau đó ung dung cười nói:

- Không ngờ Chiến Đế đối với Kiếm Thần cũng đánh giá cao như vậy!

- Ta đối với hắn cũng không hiểu rõ lắm.

Chiến Đế thở dài nói:

- Đánh giá hắn cao, cũng không phải là ta…

- … Thánh điện phải không?

Quân Thiên Thương chợt hiểu ra.

- Không sai! Thánh điện đối với hắn vô cùng coi trọng, như vậy là đủ rồi.

Chiến Đế hờ hững nói.

Quân Thiên Thương phát hiện, khi Chiến Đế nói đến Thánh điện, trong mắt thoáng hiện lên thần sắc phức tạp khó hiểu.

- Có điều, bất kể như thế nào, lần này trẫm đã hạ quyết tâm. Quân Thiên Thương, ngươi không thể chạy thoát được!

Chiến Đế thần sắc nghiêm túc, lãnh đạm nói:

- Trẫm không thể để cho ngươi lại thành lập một Đao vực. Thực lực của ngươi quá cường đại, hơn nữa Luân Hồi quyết do ngươi sáng tại lại là công pháp có tính chất quần công, nếu như ta không có mặt, sợ rằng toàn bộ Chiến tộc không một ai có thể đối phó được với ngươi. Về tình về lý, ta đều không thể buông tha cho ngươi.

- Chiến Đế, hình như ngươi đã quên mất một người!

Một trận thanh âm ù ù từ chân trời bên dưới khe hở của những tầng mây vang lên. Mây đen dày đặc từ phía nam tràn đến, trong mây đen lóe lên những ánh chớp như ngân xà. Tiếng sấm ầm ầm không dứt bên tai. Một cỗ ý thức khổng lồ như thiên thần quan sát toàn bộ thiên địa Ma vực.

Cùng tràn đến với mây đen còn có kiếm khí cường liệt tê thịt liệt da như biển gầm. Một cảnh tượng như ngày tận thế bao trùm toàn bộ thiên địa hướng đông, rất nhanh lao đến nơi này.

Chiến Đế thản nhiên cười, quay mặt về hướng đông nói:

- Kiếm Thần! Ngươi đã đến rồi. Không sai! Trẫm quả thật quên mất một người… Thời gian thành lập của Kiếm vực mặc dù không dài, thế nhưng hiểu biết rộng rãi, tin tức linh thông, thật sự khiến cho kẻ khác phải giật mình.

- Chiến Đế! Ta quả thật không ngờ, dựa vào địa vị của ngươi, lại thừa dịp khi Quân Thiên Thương thu liễm thi cốt của người cũ để tập kích. Chẳng lẽ người không cảm thấy bôi nhọ thân phận của mình hay sao?

- Thủ đoạn không quan trọng, quan trọng chính là kết quả.

Sắc mặt Chiến Đế không đổi, thản nhiên nói:

- Ở tại Thái Cổ nhiều năm như vậy, chẳng lẽ ngươi còn không hiểu được điều này? Từ khoảnh khắc phi thăng, ngươi đã phải chân chính đối mặt với hai chữ "chiến tranh". Đây không phải là trò chơi, nếu như ngươi không thể điều chỉnh tâm tính của mình, vậy thì bất kể nguyên nhân gì, ta cũng sẽ tự mình động thủ tiêu diệt Kiếm vực. Loại tâm tính đó của ngươi tương lai sẽ hại rất nhiều người.

Giữa mây đen trở nên trầm mặc, một lúc sau, Phong Vân Vô Kỵ mới lên tiếng:

- … Chiến Đế! Lập trường của ngươi rốt cuộc là gì? Chiến tộc ẩn nhẫn bấy lâu, lúc này lại đột nhiên xuất hiện, lẽ nào chỉ vì một cái mộng tưởng gọi là xưng bá thiên hạ hay sao?

Quân Thiên Thương nghe vậy cũng nhìn về phía Chiến Đế.

Chiến Đế thở dài, nhắm hai mắt lại, trầm ngâm không lên tiếng, một lúc sau mới hờ hững nói:

- … Trẫm không cần phải trả lời ngươi vấn đề này. Chuẩn bị xong chưa? Nếu như đã chuẩn bị xong, ta sẽ lập tức xuất thủ. Lần trước để cho hai người các ngươi chạy thoát, lần này vốn chỉ muốn đối phó với Quân Thiên Thương, không ngờ ngươi lại đến đây, vậy thì trẫm sẽ dứt khoát tiêu diệt các ngươi một lần.

Trong thiên địa, từ bốn phương tám hướng đột nhiên nổi lên từng cơn gió mạnh. Tiếng gió thổi gào thét pha lẫn với tiếng bay phần phật của y bào.

Bầu trời phía đông, nơi những tia chớp và mây đen giao nhau, đột nhiên vang lên từng tiếng kiếm ngân. Kiếm khí tràn ngập khắp cả thiên địa đột nhiên giống như thuỷ triều rút xuống, lui về hướng trung tâm.

Từ bên dưới những tầng mây, kiếm khí dày đặc hóa thành hình dáng Phong Vân Vô Kỵ, tay phải duỗi ra. Một vệt cầu vồng màu đen mang theo tiếng rít từ chân trời phía xa lướt tới, bay vào trong tay của hắn.

- Lui ra!

Chiến Đế thần sắc nghiêm túc, giơ tay ra lệnh cho những Chiến tộc chúng quanh. Tất cả Chiến tộc đều chắp tay, sau đó khom người, bay nhanh về khu vực hướng ven bờ Ma vực.

Loại cao thủ như Chiến Đế và Quân Thiên Thương một khi giao thủ với nhau, kình khí va chạm, năng lượng hỗn loạn sinh ra có thể dễ dàng xé nát những người năng lực kém hơn nhưng lại tự ý đến gần.

Ý tứ của Chiến Đế rất rõ ràng, không muốn thủ hạ bị ảnh hưởng, nhưng cũng không thể để cho Phong Vân Vô Kỵ và Quân Thiên Thương dễ dàng chạy thoát. Lần này hắn đã hạ quyết tâm.

Bàn tay mở ra, ngón cái và bốn ngón khác phân ra. Một thanh chiến đao trắng như tuyết liền xuất hiện trong hư không bên dưới bàn tay Chiến Đế khoảng nửa tấc. Năm ngón tay bỗng nhiên gập lại. Ngay khi bàn tay nắm lấy chuôi đao, y bào của hắn bỗng nhiên phồng lên; trong cơ thể, một cỗ hàn khí trắng xoá phá không bay ra, thẳng đến tận trời; dưới chân, một phiến sương trắng vô tận tràn ra.

Trong nháy mắt, Chiến Đế đã mở ra một thế giới tuyết trắng khác tại Ma vực, mà thân thể hắn đang đứng tại trung ương của thế giới tuyết trắng này. Trên đỉnh đầu, sương tuyết vô tận tràn về hướng Phong Vân Vô Kỵ.

- Ngươi thật sự không nên đến!

Chiến Đế nghiêng người nói với Phong Vân Vô Kỵ:

- Thần thức không thể mang theo được bao nhiêu chân khí… Cho dù ngươi tự mình đến đây, kết quả cũng vậy.

Chiến Đế nói xong, chiến đao trắng như tuyết trên tay phải giữa hư không biến hóa, tùy ý chém xuống. Một đao khí thông thiên màu trắng xuyên qua thiên địa, mạnh mẽ bổ về hướng Quân Thiên Thương.

Cương phong lạnh lẽo ép xuống. Đao khí còn chưa đến, không khí trong chu vi mấy trăm trượng bên dưới liền cuộn lên, gió mạnh hướng về bốn phía tràn ra…

Sắc mặt Quân Thiên Thương vẫn bình tĩnh, ngẩng đầu nhìn lên, hai tay chậm rãi khép lại phía trước, tóc đen bay múa. Một đạo hư ảnh nhàn nhạt hình bánh xe liền bao bọc lấy thân thể hắn.

"Ầm!"

Đao khí đột nhiên gia tăng tốc độ. Trong chu vi mấy trăm trượng bên dưới, không gian toàn bộ bị đông lại, kể cả Quân Thiên Thương và hư ảnh hình bánh xe vừa ngưng tụ bên ngoài cơ thể. Một tầng băng sương dày đặc bao bọc lấy cơ thể Quân Thiên Thương.

Gần như ngay khi vung đao chém xuống, Chiến Đế bỗng nhiên vẫy tay về phía Phong Vân Vô Kỵ bên dưới những tầng mây. Cuồng phong trong tay áo phát ra, hóa thành một luồng khí lạnh hùng hậu tràn về phía Phong Vân Vô Kỵ. Khí lạnh vừa tràn ra, liền hóa thành một dòng thác rợp trời kín đất, bao trùm một không gian thẳng tắp trong phạm vi mấy ngàn trượng .

Trên bầu trời, gió lạnh thét gào. Phong Vân Vô Kỵ vẻ mặt bình tĩnh, ngay khi luồng khí lạnh hùng hậu áp tới, cặp môi của hắn bỗng mở ra:

- Ta căn bản không nghĩ đến dùng kiếm khí đánh bại ngươi…

Dứt lời, Phong Vân Vô Kỵ liền đạp chạn về phía trước, tiến lên một bước. Thân thể vừa đông lại giống như tuyết lở tan ra trong hư không, hóa thành một luồng gió nhẹ biến mất. Thần thức khổng lồ trực tiếp xuyên qua cỗ chân khí cực kỳ băng hàn kia không chút nào trở ngại…

Một bên khác, không gian rộng lớn bị đao khí làm đông lại. Bên trong không gian, thân hình Quân Thiên Thương khựng lại, nhưng rất nhanh hàn băng bên ngoài cơ thể lại tan chảy ra. Từng luồng khí lạnh tràn vào trong cơ thể Quân Thiên Thương như thôn tính, sau đó dạo qua cơ thể một vòng, lại từ dưới chân chảy vào lòng đất.

"Rắc rắc…"

Bên dưới chân, từng thanh âm giòn giã vang lên. Từng cỗ khí tức cực hàn khiến cho chu vi mấy trăm trượng đều đóng thành băng. Vô số tơ băng như dây leo không ngừng lan về phía trước. Trong nháy mắt, dưới chân Quân Thiên Thương đã hình thành một tòa băng sơn gần trăm trượng…

Công pháp mà Quân Thiên Thương dùng để hóa giải chân khí cực hàn của Chiến Đế dĩ nhiên chính là Hàn Băng quyết do Phong Vân Vô Kỵ sáng tạo ra.

Vừa mới hóa giải một đao của Chiến Đế, tay áo Quân Thiên Thương liền mở ra. Hư ảnh hình bánh xe bên ngoài cơ thể chợt bành trướng, càng trở nên ngưng thật. Đồng thời, trong hư không chung quanh lại xuất hiện vô số bánh xe hư ảo.

Một lực hút cường liệt đến từ linh hồn tràn ngập khắp Ma vực. Ngay khi Quân Thiên Thương chuẩn bị ra cuốn Chiến Đế vào luân hồi, một cảm giác cực kỳ nguy hiểm bỗng nhiên dâng lên trong lòng. Hắn ngẩng đầu nhìn về phía trước, chỉ thấy thân hình Chiến Đế chậm rãi bay lên, hai tay cầm đao chậm rãi giơ lên như lực cử ngàn cân, trên mặt hiện lên thần sắc cực độ băng hàn mà tàn khốc…

Hai lần xuất thủ đều không phải là mục đích của Chiến Đế. Kéo dài thời gian, sử ra một đao tất sát, đó mới là mục đích chân chính.

Toàn bộ hư không đều rung chuyển, một đao đã từng giết chết mấy ngàn cao thủ Thần cấp của Ma vực kể cả Ma Luyện Tông một lần nữa sắp sửa xuất ra…

Chương 328: Luân hồi vô tình (phần 1)
- Ta nói rồi, ta cũng không muốn dùng võ công để đối kháng với ngươi…

Ngay khi Chiến Đế sắp sửa xuất ra "một đao" bá tuyệt thiên hạ, hàn khí vô song, một luồng ý thức cường hãn như mũi nhọn bỗng nhiên đâm vào trong ý thức hải của hắn. Một cảm giác đau nhức truyền đến, linh hồn run lên, bàn tay cầm chiến đao cũng không còn ổn định.

Khi thần thức bị công kích, chân khí cực hàn ngưng tụ nơi lồng ngực cũng tán ra, một lần nữa nhập vào trong thất kinh bát mạch, một đao kia cũng không thể sử ra lưu loát.

Vẻ mặt vốn bình tĩnh mang theo lãnh khốc của Chiến Đế rốt cuộc cũng lộ ra thần sắc kinh hãi. Thần thức vô cùng cường hãn từng đợt trực tiếp hung mãnh công kích về phía thần thức của y, từ phương hướng của nó mà nhìn, rõ ràng là đến từ Phong Vân Vô Kỵ mà hắn một lần bỏ sót.

"Thần thức thật cường đại!" Chiến Đế lẩm bẩm nói. Cường độ thần thức của Phong Vân Vô Kỵ đã vượt xa dự liệu của hắn. Thần thức do Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp tôi luyện ra vượt xa cường độ thần thức của những cường giả đồng cấp tại Thái Cổ. Mặc dù Đệ Tam phân thần chỉ là một bộ phận của linh hồn hoàn chỉnh, nhưng quá trình mấy chục vạn năm dưới lòng đất hấp nạp địa từ nguyên mạch từ lâu đã bù đắp vấn đề này.

Từ phương thức xuất hiện Phong Vân Vô Kỵ, ngay từ đầu Chiến Đế đã dự đoán Phong Vân Vô Kỵ sẽ lựa chọn ý thức công kích hung hiểm, nhưng vẫn là có chút trở tay không kịp, bởi vì thần thức của Phong Vân Vô Kỵ quá cường đại.

Thời gian tồn tại của Chiến Đế vượt xa Phong Vân Vô Kỵ. Hắn sở hữu thực lực ngạo thị toàn bộ Thái Cổ, làm cho thiên địa biến sắc, thế nhưng công pháp hàn băng mà hắn tu luyện cũng không đặc biệt chú trọng vào thần thức. Năm tháng dài đằng đẵng đã làm cho hắn sở hữu thần thức cường hãn vượt xa hơn những cao thủ Thần cấp hậu kỳ bình thường, nhưng loại cường đại này cũng không phải là không thể vượt qua. Chí ít, dùng cường độ thần thức mà Phong Vân Vô Kỵ đã đặc biệt chú trọng tôi luyện trong quá trình tu luyện Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp, hoàn toàn có thể trước khi Chiến Đế xuất ra một đao chí mạng, chấn động thần thức của hắn; khiến cho hắn không thể hội tụ toàn bộ ý niệm xuất ra "một đao" đóng băng vạn vật, đoạn tuyệt tất cả sinh cơ kia.

Ý thức chiến đấu là phương pháp hung hiểm nhất. Một chiêu thần thức công kích xuất kỳ bất ý của Phong Vân Vô Kỵ đã khiến cho "một đao " của Chiến Đế chết từ trong trứng nước.

Trong nháy mắt, Chiến Đế lại đứng thẳng người, thần thức khổng lồ mang theo hàn ý phá thể bay ra, phản kích về phía ý thức của Phong Vân Vô Kỵ. Hai luồng ý thức khổng lồ giao kích với nhau giữa hư không.

"Ầm!"

Thanh âm rung chuyển long trời lở đất vang lên. Trong hư không phía trên Chiến Đế, vô số vết nứt không gian đen kịt vỡ nát hiện ra, không ngừng sinh sinh diệt diệt. Từ bên trong nổi lên từng cơn gió đến từ vị diện khác đủ để phá nát núi cao.

"Ầm ầm!"

Trên đỉnh đầu, hai màu đen trắng xen kẽ vào nhau, sương tuyết và mây đen như cài răng lược, từng tia chớp màu bạc vần vũ trên bầu trời…

Hai đạo thần thức cường hãn trong nháy mắt đã triển khai nhiều loại thủ đoạn công kích lẫn nhau. Đạo của thần thức thiên biến vạn hóa, sự hung hiểm và thủ đoạn của Thiên Ma người ngoài khó có thể lường được.

Trong hư không giống như có hai mãnh thú đang giao đấu với nhau…

Một tiếng thở dài xa xăm từ trong hư không vang lên, sau đó là một giọng nói khe khẽ như đang lẩm bẩm:

- Nhất niệm luân hồi, quân thiên thương!

Một bánh xe khổng lồ từ phía sau Chiến Đế lao tới. Cảnh sắc chung quanh đột nhiên biến ảo; sấm sét, mây đen, tia chớp rất nhanh lui về phía sau…

"Luân hồi vô tình! Giữ chặt bản tâm mới có thể thoát được. Hãy nhớ kỹ, nhớ kỹ…" Thần thức Quân Thiên Thương trực tiếp truyền vào trong đầu Phong Vân Vô Kỵ, sau đó thanh âm càng ngày càng trở nên trầm thấp, cuối cùng hoàn toàn biến mất…

Một loại cảm giác ngơ ngác dâng lên trong lòng. Bốn phía một phiến hỗn độn, chỉ cảm thấy được vô số những thứ gì đang lướt nhanh qua hai bên. Hắn muốn nhìn kỹ một phen, nhưng lại phát hiện tất cả nỗ lực đều là vô ích. Lực lượng toàn thân dường như cũng nhanh chóng biến mất…

Trong mơ mơ màng màng, Phong Vân Vô Kỵ cảm giác được bản thân dường như xuất hiện phía trước một bánh xe to lớn, do vô số bánh xe nhỏ cấu thành. Chung quanh bánh xe là một phiến hư vô đen kịt lạnh lẽo, vô số oan hồn qua lại bên trong, phát ra những tiếng kêu gào. Bên trong sương mù, Phong Vân Vô Kỵ cảm giác được bên cạnh có một loại khí tức quen thuộc, dường như là Chiến Đế…

Trong đầu vừa mới hiện lên ý nghĩ này, đột nhiên từ trong lỗ hổng của một bánh xe trước người truyền đến một lực hút cường đại. Thần thức Phong Vân Vô Kỵ chịu lực hút này, liền như thủy triều nhập vào trong bóng đen vô tận…

Dường nhu đã qua rất lâu, từ trong bóng tối vô tận vang lên một tiếng gọi khe khẽ:

- Vô Kỵ! Vô Kỵ! Dậy đi! Dậy đi thôi…

Phảng phất như đã trải qua mấy trăm triệu năm, Phong Vân Vô Kỵ mở mắt ra, trước mắt hiện lên một khuôn mặt quen thuộc.

- Vô Cực, sao huynh lại ở đây?

Phong Vân Vô Kỵ buột miệng kinh hô.

- Vô Kỵ! Tối hôm qua chúng ta lén uống rượu, say thành cái dạng kia, lẽ nào bây giờ huynh còn chưa tỉnh?

"Triệu Vô Cực" cười hì hì nói:

- Ta không ở đây thì đâu?

Không giống như Triệu Vô Cực trong ấn tượng, Phong Vân Vô Kỵ phát hiện, Triệu Vô Cực này lại mặc một bộ y phục bằng vải xanh đầy mảnh vá, tay áo xắn lên, lộ ra cánh tay màu đồng.

Hắn ngồi dậy, có chút mê hoặc nhìn bốn phía. Đây là một gian nhà cỏ, bên trong vô cùng đơn sơ, cỏ tranh lợp trên đỉnh cũng không dày, lộ ra những khe hở. Từng vốc vụn tuyết từ những khe hở kia lả tả rơi xuống. Bên ngoài đúng là tuyết rơi.

"Bình!"

Triệu Vô Cực cười hì hì, đột nhiên đưa tay mở cánh cửa gỗ ra. Bên ngoài cửa, gió mạnh cuốn theo hoa tuyết tràn vào, phát ra tiếng gió vù vù, quanh quẩn trong phòng .

- Đi thôi! Ngày tuyết lớn như vậy là lúc tốt để bắt thỏ. Tuyết dày, trời lạnh, bọn chúng sẽ trốn ở trong tuyết. Mùa đông này thỏ đều thay lông, trở nên trắng toát như tuyết, thịt cũng ăn ngon hơn so với khi lông xám. Đi bắt một số dự trữ, như vậy lương thực của mùa đông này không cần lo lắng nữa.

DỨt lời, Triệu Vô Cực liền cầm lấy cây cung, bước ra ngoài cửa lớn, quẹo một cái đã không thấy nữa. Tiếng bước chân sàn sạt từ ngoài cửa vang lên.

- Chờ đã!

Phong Vân Vô Kỵ đứng bật dây, trong lòng mê man, một lần nữa quan sát một vòng chung quanh gian nhà tranh nhỏ này. Một cảm giác cổ quái dâng lên trong lòng.

"Đây là chuyện gì? Triệu Vô Cực hẳn là không trẻ tuổi như vậy mới đúng. Rõ ràng ta đang cùng Chiến Đế dùng thần thức tranh đấu, tại sao lại đột nhiên xuất hiện ở đây?… Gian nhà này ở đâu ra? Còn có… bộ áo vải cũ nát trên người này từ đâu mà có?" Phong Vân Vô Kỵ trong đầu mơ mơ màng màng, phảng phất như xuất hiện hai loại ký ức hoàn toàn khác biệt.

"Ta là Phong Vân Vô Kỵ, là một cô nhi. Triệu Vô Cực là huynh đệ của ta. Chúng ta cùng nhau ở trong gian nhà cỏ này. Chúng ta đã ở rất nhiều năm… Vô Cực là huynh đệ tốt của ta, là bạn rất thân. Chúng ta ở bên ngoài xin cơm, tìm đồ, thường xuyên bị đánh, nhưng hắn luôn luôn che chở cho ta … Những người hàng xóm đều coi thường chúng ta… Ngày hôm qua chúng ta uống rượu, đầu choáng váng…"

Từng dòng ký ức xuất hiện trong đầu Phong Vân Vô Kỵ, những ký ức này vô cùng rõ ràng, giống như đã thật sự trải qua.

"Lẽ nào Luân Hồi quyết của Quân Thiên Thương có thể thay đổi ký ức của con người?" Phong Vân Vô Kỵ trong lòng thầm nghĩ, vươn tay ra. Một tia vụn tuyết từ trên nóc nhà rơi xuống lòng bàn tay, có cảm giác lạnh lẽo.

Tất cả đều chân thực, chân thực không thể hoài nghi…

- Vô Kỵ, mau đi thôi!

Một luồng gió lạnh đập vào mặt. Triệu Vô Cực cái mũi đông lạnh đến đỏ lên lại chạy vào, nhìn thấy bộ dạng ngơ ngác của Phong Vân Vô Kỵ, liền cười nói:

- Ha ha ha… Tên tiểu tử ngươi lại nằm mơ phải không? Ngươi còn nói cái gì ngươi là tuyệt thế cao thủ, giúp kẻ yếu người nghèo, chỉ là nằm mơ mà thôi. Tiểu tử ngốc ngươi lúc nào cũng tưởng là thật… Mộng có thể trở thành thứ gì để ăn sao?… Nhanh lên một chút, cùng ta đi vào rừng tùng săn thú đi… Những tiểu tử thành đông kia cũng đi rồi, nếu đi muộn thì sẽ không bắt được gì, mùa đông này cũng không có cái mà ăn…

- Mộng?

Phong Vân Vô Kỵ nghi hoặc nói, đột nhiên trong đầu, một phần ký ức nhanh chóng trở nên mờ nhạt, mà một phần nhớ ký ức khác lại trở nên rõ ràng…

"Ta là Phong Vân Vô Kỵ, là một cô nhi. Đây là huynh đệ Triệu Vô Cực của ta. Năm nay, ta mười sáu tuổi, còn hắn mười bảy tuổi…"

Cầm lấy một cây cung gỗ treo trên vách tường loang lổ của gian nhà tranh, Phong Vân Vô Kỵ theo sau Triệu Vô Cực đi nhanh ra bên ngoài. Bên ngoài cửa, gió lạnh mang theo hoa tuyết thổi vào liễu trên người, cảm giác lạnh lẽo truyền đến tim phổi…

"Cảm giác thật chân thực!… Lẽ nào, ta thật sự chỉ là đang nằm mộng?" Phong Vân Vô Kỵ trong lòng lẩm bẩm.

Xuyên qua một con đường đá bên cạnh những tán cây xơ xác, trong ánh mắt lạnh lùng của những người đi đường thưa thớt, hai người từng bước đi ra bên ngoài thành. Ánh mắt thỉnh thoảng lướt qua trên mặt những người qua đường, một loại loại cảm giác quen bỗng thuộc dâng lên trong lòng, quen thuộc mà xa lạ…

Bên ngoài thành, trên một tòa sơn thể cũng không tính là nhỏ, rừng tùng dày đặc bao trùm. Dưới trời đông giá rét lá tùng vẫn giữ lại một màu xanh, bao phủ một tầng sương trắng dày, khiến cho cành cây trĩu xuống…

Phong Vân Vô Kỵ và Triệu Vô Cực chậm rãi đi tới bên trong rừng rậm, cẩn thận quan sát bốn phía. Trong tay Triệu Vô Cực cầm một cái túi không ngừng nhảy lên, bên trong là những con thỏ tuyết. Sau lưng Phong Vân Vô Kỵ cũng đeo một túi phi cầm vốn giữa tùng bay ra. Mặc dù là mùa đông, những vẫn có một số chim chóc không bay khỏi nơi đây…

Vừa rồi khi cầm cung gỗ, Phong Vân Vô Kỵ có cảm giác không thuần thục, nhưng trong ký ức của hắn lại có một đoạn ký ức quen thuộc về cung gỗ… Bất kể phần ký ức chân thật ra sao, loại năng lực lĩnh ngộ siêu nhiên của hắn lại không hề cải biến, trong khoảng thời gian ngắn, hắn đã từ một gã cung tiến thủ không thuần thục trở thành một thần xạ thủ.

"A!"

Trong rừng tùng đột nhiên vang lên một tiếng kêu thảm thiết. Hai người đều cả kinh.

- Đi xem!

Triệu Vô Cực ném cái túi xuống, chạy về hướng phát ra tiếng kêu sợ hãi kia.

- Đừng đi…

Phong Vân Vô Kỵ vừa muốn ngăn cản, nhưng trong nháy mắt Triệu Vô Cực đã biến mất sau mấy cây tùng, không còn thấy nữa…

Hắn thở dài một tiếng, chỉ đành đuổi theo.

Lòng hiếu kỳ là nguy hiểm nhất, chỉ tổ rước lấy một số phiền phức không cần thiết, đây chính là một phần suy nghĩ khác trong ký ức của Phong Vân Vô Kỵ.

Một đường theo vết chân do Triệu Vô Cực lưu lại đi về phía trước, rừng cây dày đặc che trước mắt, nhất thời không nhìn thấy địa phương xa hơn, chỉ cảm thấy từng cây tùng to lớn đang lao về phía mình…

Một lát sau, Phong Vân Vô Kỵ rốt cuộc cũng nhìn thấy Triệu Vô Cực. Hắn chậm rãi bước đến, một tay khoát lên vai Triệu Vô Cực vẫn không nhúc nhích, lên tiếng hỏi:

- Chuyện gì vậy?

Đồng thời, ánh mắt của hắn lướt qua vai Triệu Vô Cực, nhìn về phía trước.

Đó là một khu vực trống trải, diện tích cũng không lớn, ở giữa có một tảng đá bị tuyết đọng bao phủ. Khi Phong Vân Vô Kỵ nhìn thấy người bên cạnh tảng đá, con ngươi đột nhiên co rút lại, lạnh lùng nói:

- Chiến Đế!

Nguời áo trắng kia ngẩng đầu lên, khuôn mặt lạnh lùng, ánh mắt lướt qua trên người Phong Vân Vô Kỵ, đột nhiên khựng lại:

- Phong Vân Vô Kỵ!

- Ồ! Vô Kỵ! Hộ viện của Bạch gia lại biết ngươi? Các người sao lại…

Triệu Vô Cực kinh ngạc nói. Lời nói của hắn lại bị tiếng một vật nặng rơi xuống mặt đất cắt ngang.

Chiến Đế nhẹ nhàng thu hồi tay phải, thuận thế rút đao. Bên cạnh hắn, một gã thiếu niên nhà giàu khuôn mặt sợ hãi, thân mặc y phục bằng da điêu, ngực đầm đìa máu ngã xuống trên đất tuyết…

Chiến Đế chậm rãi rút đao ra, chấp đao mà đứng, tay áo phất phơ, nhấc chân đi về phía hai người.

- Bạch gia hộ viện! Ngươi… ngươi muốn làm gì?

Triệu Vô Cực sợ hãi nói, lời nói cũng có chút không rõ ràng.

- Làm gì à?

Chiến Đế mỉm cười nói:

- Bị các ngươi phát hiện, đương nhiên là phải giết người diệt khẩu.

Dứt lời, hắn bỗng nhiên chém xuống một đao…

- Vô Kỵ, chạy mau…

Triệu Vô Cực kinh hãi kêu lên, một tay đẩy Phong Vân Vô Kỵ ra, nhưng bản thân hắn thì lại trợn mắt nhìn chiến đao chém xuống…

- Vô Cực, mau ra tay!

Mắt thấy chiến đao kia đang chém đến đỉnh đầu Triệu Vô Cực, nhưng Triệu Vô Cực thì vẫn đứng yên bất động, Phong Vân Vô Kỵ trong lắng kinh hãi, liền nhảy đến trước mặt, tay phải duỗi ra, trong lòng vô ý thức kêu lên: "Đệ Ngũ Kiếm Đảm!"

Nhưng trong tay hắn lại trống rỗng, không có bất cứ thứ gì. Phía đối diện, ánh đao lạnh lẽo kia chém xuống, mặc dù khí thế kinh người, nhưng so với đao khí của Chiến Đế trong ấn tượng Phong Vân Vô Kỵ thì lại cách biệt một trời một vực, tối đa chỉ là một cao thủ chưa phi thăng mà thôi. Loại công kích này, Triệu Vô Cực hẳn là có thể tránh thoát mới đúng.

Nhưng Triệu Vô Cực vẫn không nhúc nhích, giống như đã bị dọa đến ngây người.

"Bỏ đi! Lẽ nào ngoại trừ kiếm ta không còn gì khác sao?" Phong Vân Vô Kỵ quát lên một tiếng, liền trực tiếp đánh ra một quyền. Nhưng một quyền này lại khiến cho hắn toàn thân phát lạnh…

Trong đan điền trống rỗng, không có một chút chân khí. Trên nắm tay không hề có một chút gió phát ra… võ công của hắn đã hoàn toàn biến mất…

Chương 329: Luân hồi vô tình (phần 2)
"Ầm"

Một tiếng nổ lớn vang lên. Hư không trước người đột nhiên xuất hiện một vết nứt lớn, bóng tối vô tận từ bên trong khe nứt đó tràn ra, như hải dương nuốt chửng lấy Phong Vân Vô Kỵ, cũng trùm luôn cả Triệu Vô Cực bên cạnh và Chiến Đế đang cầm đao chém xuống…

"Đây rốt cuộc là chuyện gì?…" Phong Vân Vô Kỵ trong lòng nghi hoặc, sau đó trong đầu bỗng nhiên chấn động, trong nháy mắt trở nên trống rỗng. Thân thể hắn dường như đang xoay tròn, không ngừng rơi vào bên trong một hố sâu, dường như có một thứ gì đó trong đầu bị mất đi…

Trong bóng tối, một tiếng thở dài xa xăm vang lên: "Luân hồi… vô tình…"

"Quân Thiên Thương, là huynh sao…"

……

Bên cạnh đường phố phồn hoa của Biện Kinh, một thiếu niên quần áo dơ bẩn, đầu tóc rối bù, hai tay ôm lấy hai đầu gối, lẳng lặng nằm ở góc đường, ngẩng đầu nhìn bầu trời u ám, trong mắt hiện lên vẻ mê man.

Từng làn khói trắng mang theo hương vị của bánh bao phiêu đãng trên đường. Cặp môi của Phong Vân Vô Kỵ giật giật, trong bụng vang lên tiếng ọc ọc đói khát. Hắn khẽ nhích người một chút, sau đó lại nằm xuống.

"Đây rốt cuộc là chuyện gì?…" Mặc dù trong bụng trống rỗng, cảm giác bị đói rất khó chịu, nhưng còn khó chịu hơn là những nghi hoặc trong lòng.

Tại thế giới này, thiếu niên gọi là Phong Vân Vô Kỵ đã sinh sống mười bốn năm. Trong ký ức của hắn, từ trước đến giờ đều sống như một tên ăn mày, mơ mơ màng màng vô tri vô giác đã trải qua hơn mười năm.

Nhiều năm trôi qua như vậy, ngoại trừ việc ăn xin đã trở thành bản năng, thời gian còn lại thiếu niên đều ngồi thừ ra. Hầu hết thời gian trong đầu hắn đều hiện lên những ấn tượng mơ hồ, giống như một giấc mộng.

Thiếu niên có lần cho rằng mình là một đại nhân vật, hoặc có thể nói là đã từng trải qua một số sự tình không thể tưởng tượng. Theo thời gian vô tình trôi qua, cùng với mười mấy năm sinh hoạt gian khổ, hắn dần dần hiểu rõ… những thứ đó chỉ là mộng mà thôi…

Một thiếu niên cả ngày ăn xin, nhưng trong nội tâm lại có khát vọng muốn làm ra một chuyện gì đó.

Những khi rãnh rỗi hắn đều nằm mộng.

Những người bên cạnh nói rằng hắn một là một kẻ thích nằm mơ giữa ban ngày.

Lời nói của hắn cũng khiến cho người ta khó hiểu, hắn nói nhân loại sẽ diệt vong…

Mọi người đều cười, cho rằng hài tử này lưu lạc nhiều năm, cuộc sống gian khổ đã khiến cho hắn phát điên rồi…

"Có lẽ, thật sự chỉ là một giấc mộng mà thôi…" Thiếu niên thở dài một tiếng, khép hai tay lại, từ góc tường đứng thẳng đây, đi về hướng mùi bánh bao thơm ngào ngạt…

"Bình!"

Một bóng đen từ phía đối diện chạy tới. Thiếu niên còn chưa phản ứng, đã bị đụng vào, thân thể loạng choạng muốn ngã. Trong hoảng hốt, trên người hắn dường như đã bị người ta nhét vào một thứ gì.

"Cạch cạch!"

Từng khối nguyên bảo rơi trên mặt đất. Thiếu niên cúi đầu nhìn, lại phát hiện trên người đầy những khối nguyên bảo ánh vàng rực rỡ.

- Bắt lấy hắn! Đừng để cho kẻ trộm kia chạy thoát!…

- Thằng nhóc con! Đồ của Quân lão gia mà cũng dám trộm, lão tử phải lột da ngươi…

……

Tiếng chửi bới xen lẫn tiếng bước chân lộn xộn từ phía đối diện vang lên. Phong Vân Vô Kỵ quay đầu nhìn lại, chỉ thấy một thiếu niên dơ bẩn đang vùi đầu vào giữa hai gối, hai tay ôm chặt lấy đầu, chỉ lộ ra đôi mắt dưới mái tóc rối bời.

- Vô Cực…

Phong Vân Vô Kỵ lẩm bẩm nói.

Thiếu niên kia nghe được toàn thân run lên, vội vàng quay đầu nhìn qua.

"Xin lỗi…"

Phong Vân Vô Kỵ phảng phất như nghe được một giọng nói trầm thấp…

Những tiểu thương trên đường đều kêu lên sợ hãi, toàn bộ tránh đi. Trong sương trắng ẩm ướt lượn lờ khắp cả con đường, hơn mười tráng hán tay cầm phác đao vọt ra.

- Dám trộm đồ của Quân lão gia, lão tử chém chết ngươi!

Một tráng hán hung thần ác sát gầm lên, một đao bổ về hướng Phong Vân Vô Kỵ.

Thiếu niên lạnh lùng bình tĩnh nhìn phác đao từ đỉnh đầu bổ xuống, vẫn không nhúc nhích, giống như không hề nhìn thấy nguy cơ trước mắt. Mắt thấy thiếu niên sắp bị hộ viện một đao chém thảnh hai nửa, đột nhiên một nhánh cây màu đen từ trong ống tay áo của hắn trượt ra, rơi vào trong tay.

"Đinh!"

Nhánh cây chuẩn xác đánh vào mũi phác đao, nhẹ nhàng gạt qua, phác đao liền văng qua một bên, tiếp đó lại chuẩn xác đâm vào bụng dưới của tráng hán. Tráng hán chỉ cảm thấy cánh tay tê rần, phác đao liền rớt xuống.

Vẻ mặt thiếu niên hờ hững mà bình tĩnh, không lộ ra bất cứ tâm tình gì. Nhánh cây màu đen trong tay hắn như linh xà, tự động tìm những kẽ hở trong chiêu thức thô lậu của những tráng hán kia…

Từng tiếng tiếng kêu thảm thiết vang lên. Chỉ trong chốc lát, bảy tám tráng hán đã ngã xuống trên mặt đất.

"Là mộng sao? … Vì sao trong mộng lại có những thứ này?" Vẻ mặt thiếu niên lại trở nên mờ mịt. Tại thời khắc này, trong lòng hắn lại có chút không yên, mạch suy nghĩ bay đến một nơi rất xa…

Ký ức vì mơ hồ mà trở nên như mộng, nhưng vì sao những thứ trong mộng lại chân thực đến như vậy?

Vì sao trong mộng, lý niệm về kiếm lại có thể khiến cho một người gầy yếu như mình đánh bại hơn mười tráng hán?

Nếu như mộng là chân thực, vậy hiện thực kia là gì? Vì sao trong mộng không thể học thành chân khí?…

……

Rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu thiếu niên, mộng và hiện thực rốt cuộc có gì khác nhau?

"Phập!"

Một thanh âm vật sắc đâm vào thân thể vang lên, sau đó là một cơn đau kịch liệt. Thiếu niên bỗng nhiên khôi phục tinh thần lại, hai mắt mở lớn, trong mắt hiện lên vẻ kinh ngạc. Nơi ngực của hắn, một thanh trường kiếm sắc lạnh từ trước ngực đâm vào, đâm ra phía sau. Hắn có thể cảm giác được, từ trong lổ thủng trường kiếm đâm ra, sinh mệnh dần dần mất đi…

"Vì sao… vì sao lại là huynh… Quân Thiên Thương…" Phong Vân Vô Kỵ kinh ngạc nhìn nam tử áo xanh xuất hiện trước người, trường kiếm sắc lạnh đang vững vàng nằm trong tay y.

Kiếm khách kia khẽ nhíu mày, chậm rãi rút kiếm ra, thần sắc hờ hững mà lãnh khốc.

- Đem hắn đi…

Phong Vân Vô Kỵ làm sao cũng không ngờ, người cuối cùng dồn mình vào chỗ chết, lại là thiếu niên áo xanh trong mộng cảnh, Quân Thiên Thương…

"Vì sao lại như vậy… Rốt cuộc là hiện thực tạo ra mộng… hay là mộng tạo ra hiện thực…" Mang theo nghi hoặc, tâm thần thiếu niên chìm vào trong bóng đêm vô tận…

Trong bóng tối, một tiếng thở dài xa xăm vang lên: "Luân hồi… vô tình…"

"Quân Thiên Thương, là… huynh… sao? … Vì sao, huynh lại làm như vậy?…"

Bóng tối hoàn toàn yên tĩnh.

……

Đại Tuyết sơn.

Trời đất đóng băng, vạn dặm tuyết bay phủ một màu trắng bạc.

Trên mặt đất lạnh lẽo, một thiếu niên kiếm khách sắc mặt tái nhợt ôm một thanh trường kiếm bước đi trong gió tuyết. Gió lạnh mãnh liệt khiến cho thân thể hắn khẽ run lên. Hắn ngẩng đầu nhìn bầu trời cao vút trong mây, nắm thật chặt áo bào trắng đơn bạc trên người, đạp lên tuyết đọng gần đến đầu gối; đi về hướng đỉnh ngọn núi mây mù lượn lờ, tuyết lạnh bay lả tả…

Ta là một gã kiếm khách, dùng kiếm mà sống, giết người vô số.

Cầm kiếm vì cuộc sống, cũng là vì kiếm đạo.

Lời xưa nói rằng, cá và chân gấu không thể kiêm cả hai. Có thể kiêm được hay không, phải xem ngươi làm như thế nào, hoặc là dùng thủ đoạn gì.

Bởi vì là kiếm khách, vì cuộc sống, ta đã từng ngàn dặm truy sát một đối tượng, trải qua hơn mười ngày, cuối cùng tại trước cửa cứu viện mà hắn tìm, ngay giữa phố xá náo nhiệt, giết chết tất cả bọn chúng.

Kiếm khách, tính tình nhất định phải kiên nhẫn, có thể nhịn được những việc mà người khác không thể nhịn.

Tịch đông, gió như dao cắt đứt gân xương, nhưng ta tuyệt đối không thể lui về phía sau.

Hôm nay, chính là ngày mà một đại truyền thuyết trong giang hồ là Tuyết Y Nhân sẽ phi thăng. Việc này từ lâu truyền khắp thiên hạ. Mà địa điểm lại chính là đỉnh núi cao ngàn trượng này.

Đường đi mặc dù gian nguy, những với ta mà nói, khác biệt duy nhất chỉ là thời gian…

Trên đường tuyết gồ ghề, một thiếu niên lặng lẽ bước đi, cuối cùng cũng ôm kiếm lên đỉnh…

……

- Ngươi rốt cuộc đã đến rồi!

Ngay khi Phong Vân Vô Kỵ vừa lên đến đỉnh núi, từ phía sau một mỏm đá bao phủ tuyết trắng bước ra, một giọng nói bình thản từ trên đỉnh núi liền bay vào trong tai.

Phong Vân Vô Kỵ theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một nam tử râu tóc bạc phơ đang khoanh chân ngồi trong tuyết đọng trên đỉnh núi. Trên người y mặc một bộ đế bào rộng thùng thình, thần sắc không giận mà uy.

Phong Vân Vô Kỵ trong lòng do dự, không hiểu vì sao Tuyết Y Nhân lại tỏ ra giống như quen biết hắn.

- Quên rồi sao?

Khóe miệng Tuyết Y Nhân khẽ cười nhạt, có một loại mị lực vô hình: "Hay là để ta giúp ngươi nhớ lại đi!"

Tay áo bên phải của Tuyết Y Nhân rung lên, bàn tay thon dài từ dưới tay áo vươn ra, năm ngón tay nắm lại. Giữa bàn tay đã có thêm một thanh đao trắng như tuyết. Y bỗng nhiên vung đao lên. Trên bầu trời, một đạo đao khí giữa tầng mây bổ xuống, phân trời đất thành hai nửa…

"Ầm!"

Nhìn thanh đao quen thuộc, nhìn động tác vung đao quen thuộc, trong đầu Phong Vân Vô Kỵ bỗng nhiên chấn động, như có thứ gì bị chấn bay ra, sau đó những ký ức phong trần bỗng hiện lên trong đầu, một cảm giác như giấc mộng…

- Chiến Đế!

Phong Vân Vô Kỵ buột miệng thốt lên.

- Ngươi rốt cuộc đã nhớ ra rồi!

Chiến Đế vung tay lên. Đao khí hùng hậu giữa không trung gập lại, chém về một phía khác.

"Ầm ầm ầm!"

Những tiếng nổ liên tiếp vang lên, cả ngọn núi rung chuyển, giống như tùy thời sẽ đổ xuống. Đao khí lộ ra, tuyết đọng bắn tung tóe, bốc lên từng trận bụi tuyết…

"Sạt sạt sạt…"

Từng tiếng bước chân vang lên. Bụi tuyết mịt mờ cuối cùng cũng bắt đầu lắng lại. Từ bên trong bụi tuyết kia, một người áo xanh chậm rãi bước ra.

- Quân Thiên Thương!

Phong Vân Vô Kỵ lại bất giác thốt lên. Hai người trước mắt này rõ ràng chưa từng gặp qua, những vì sao lại có vẻ quen thuộc như vậy?

Người áo xanh nghe vậy liền quay đầu sang, hờ hững liếc nhìn Phong Vân Vô Kỵ một cái, ánh mắt hoàn toàn xa lạ…

- Mạnh thì có mạnh, ngưng thật thì chưa chắc!…

Chiến Đế nhìn Phong Vân Vô Kỵ, chắp tay mà đứng, lãnh đạm nói:

- Dùng luân hồi trợ giúp ngươi ngưng thật linh hồn, đây có lẽ là mục đích của Quân Thiên Thương. Nguồn truyện: Truyện FULL

Người áo xanh bên cạnh lại không hề phản ứng, chỉ hờ hững nhìn chằm chằm vào Chiến Đế. Bên dưới chân, vạt áo màu xanh cuộn lên phía trước, sau đó y phục tung bay phần…

- Các hạ đang nói gì?

Kiếm khách áo trắng có chút ngơ ngác. Trong đầu, ký ức mơ hồ và ký ức hiện thực đan xen vào nhau. Một bên là mộng ảo, một bên là hiện chân thực, nhưng theo ý tứ của Tuyết Y Nhân trước mắt, dường như hiện thực chỉ là mộng, còn mộng lại là hiện thực…

Trong ấn tượng của kiếm khách áo trắng, con người không thể có lực lượng hủy thiên diệt địa như vậy. Loại lực lượng này chỉ tồn tại trong giấc mộng mơ hồ của hắn, nhưng hôm nay nó lại xuất hiện sống động ngay trước mắt…

"Rốt cuộc, đâu là mộng, đâu là hiện thực…" Kiếm khách áo trắng thì thào lẩm bẩm…

Trong hoảng hốt, một thanh âm từ sâu trong đầu quanh quẩn bên trong không gian u tối: "Luân hồi vô tình…"

Chương 330: Luân hồi vô tình (phần 3)
"Ầm"

"Quân Thiên Thương" và "Chiến Đế" đồng thời xuất đao. Hai đạo đao hình khổng từ giữa tầng mây chém xuống, bốc lên vô số hoa tuyết, mạnh mẽ giao kích với nhau giữa hư không.

Giữa hai người, một cột tuyết khổng lồ bốc lên cao, từ trên đỉnh núi kéo dài đến tận trời, khí thế kinh thiên động địa. Trong tiếng gào thét của cuồng phong, cột tuyết kia bắt đầu lan về phía Phong Vân Vô Kỵ…

"Rắc rắc!"

Toàn bộ ngọn núi như hoa sen nở ra, cuối cùng dưới tác dụng của lực lượng hủy diệt, dần dần sụp đổ. Từng mảng tuyết lớn như biển gầm mang theo những khối đá lớn từ đỉnh núi rơi xuống. Những khe nứt phân tòa sơn thể khổng lồ ra làm hai, dưới chân như mặt biển kịch liệt nổi sóng.

Cột tuyết khổng lồ bắt đầu lan về hướng bên này, những nơi đi qua, tất cả đều bị hủy diệt…

"Đây là lực lượng của con người sao?…" Thiếu niên kiếm khách liên tục thối lui, cặp mắt mở thật to. Lực lượng mà hai người trước mắt này triển hiện ra đã hoàn toàn siêu việt phạm trù võ học của thế gian này.

Trong con ngươi, cột tuyết khổng lồ kia không ngừng mở rộng, dần dần bao phủ toàn bộ con ngươi.

Mắt thấy kiếm khách áo trắng sắp sửa bỏ mạng dưới cột tuyết xoay tròn như thiên uy này, đột nhiên từ sâu trong đầu vang lên một tiếng rất nhỏ, thế giới bỗng nhiên trở nên vô cùng chậm rãi, thời gian bị kéo dài ra vô tận. Một cảm giác như đã trải qua mấy đời dâng lên trong lòng Phong Vân Vô Kỵ…

Ký ức mơ hồ trong mộng nhanh chóng hiện lên, thay thế ký ức chân thực.

"Địa phương đó… gọi là… Thái… Cổ…"

Vô số hình ảnh lướt qua trong đầu. Trong nháy mắt, Phong Vân Vô Kỵ dường như lại trải qua một lần kinh ngiệm phi thăng đến Thái Cổ, tất cả ký ức lại mất đi…

"Bọn họ làm sao có thể sở hữu lực lượng cường đại như vậy…" Phong Vân Vô Kỵ trong đầu nghi hoặc, lẳng lặng nhìn thân thể của mình bị lực lượng hỗn loạn xé thành mảnh nhỏ, sau đó bóng tối vô tận lại nuốt chửng tất cả…

"Vì sao?… Vì sao hai lần gặp mặt, Quân Thiên Thương đều giống như không nhận ra ta? Vì sao trong Luân Hồi lĩnh vực của Quân Thiên Thương, Chiến Đế chỉ có ý thức bị hút vào, lại có năng lực cường đại như vậy?… Không có thân thể, bọn họ làm sao có được lực lượng hủy diệt cường đại như vậy?…"

Phong Vân Vô Kỵ có hàng trăm suy nghĩ không giải thích được.

Ý thức hải trở nên suy yếu, giống như đã bị thương rất nặng. Bên dưới thân, trong bóng đêm vô tận bỗng nhiên rách ra một lỗ hổng; từ bên trong , ánh sáng vô tận chiếu ra, đồng thời một lực hút cường đại xuất hiện, cuốn ý thức của Phong Vân Vô Kỵ vào bên trong.

Tại khoảnh khắc tiến vào một luân hồi khác, Phong Vân Vô Kỵ nghe được một giọng nói quen thuộc từ phía sau vang lên: "Nhớ kỹ ngươi là ai… mới có thể giữ vững bản tâm của ngươi. Luân hồi… vô tình… ta cũng không khống chế được… tất cả đều phải dựa vào bản thân ngươi…"

Trong hoảng hốt, Phong Vân Vô Kỵ nhìn thấy một bánh xe to lớn phía trên, Quân Thiên Thương thân mặc áo xanh đứng thẳng tại đỉnh nhìn về phía mình, trên mặt mang theo một loại thần sắc hờ hững…

"Ta là… Phong Vân Vô Kỵ. Ta đến từ… Thái Cổ…" Khoảnh khắc cuối cùng trước khi tiến vào luân hồi, Phong Vân Vô Kỵ đột nhiên lẩm bẩm…

……

Luân hồi, luân hồi vô tận. Một tia lý trí bảo vệ bản tâm. Bất luận luân hồi chân thực ra sao, trong lòng Phong Vân Vô Kỵ từ lâu đã nhận định được sự chân thực của mình…

Từ thương nhân, người bán hàng rong đến đại thần trong triều đình; từ một kẻ vô danh đến quyền khuynh một phương; từ giang hồ thiếu hiệp đến giang hồ đại ác… Luân hồi, luân hồi vô tận…

Bất luận luân hồi ra sao, Phong Vân Vô Kỵ thủy chung vẫn duy trì một bản tâm cô độc, thờ ơ nhìn tất cả; đồng thời cũng lặng lẽ dung nhập bên trong, trở thành một nhân vật trong luân hồi, hoặc yên lặng vô danh, hoặc chấn động thiên hạ…

Trải qua trăm ngàn luân hồi, Phong Vân Vô Kỵ vẫn duy trì bản tâm ổn định, dùng ánh mắt thờ ơ lạnh nhạt quan sát thế gian ấm lạnh, thế thái nhân tình. Bằng hữu phản bội, người yêu phản bội, từ quyền khuynh thiên hạ đến hai bàn tay trắng…

Nhân sinh vô thường, ban đầu quả thật có ảnh hưởng rất lớn, nhưng Phong Vân Vô Kỵ vẫn cố gắng giữa vững bản tâm. Mỗi một lần luân hồi đều khiến cho ý thức của hắn càng thêm vững chắc.

Trong luân hồi vô tận, Phong Vân Vô Kỵ đã gặp vô số Quân Thiên Thương. Mỗi một Quân Thiên Thương trong luân hồi đều có địa vị không giống nhau, không chỉ như vậy, ngay cả tính tình cũng hoàn toàn khác biệt. Chỉ khi nào tìm được Quân Thiên Thương, một luân hồi mới có thể sớm kết thúc. Nhưng cũng không phải trong mỗi luân hồi đều có thể gặp được Quân Thiên Thương…

Lúc bắt đầu, Phong Vân Vô Kỵ vẫn cố gắng nói chuyện với "Quân Thiên Thương" về Thái Cổ trong "mộng", nhưng cuối cùng hắn phát hiện, "Quân Thiên Thương" trong luân hồi căn bản không hề biết về chuyện Thái Cổ; y đã hoàn toàn dung nhập vào trong luân hồi, chú tâm sắm vai diễn của y, những sự tình khác hoàn toàn không hay biết…

Ban đầu, Phong Vân Vô Kỵ còn cố gắng tiếp cận "Quân Thiên Thương" để sớm kết thúc luân hồi, nhưng sau khi biết được "Quân Thiên Thương" này căn bản hoàn toàn khác với "Quân Thiên Thương" của Thái Cổ, hắn cũng không kiên trì tìm kiếm nữa.

Trong luân hồi, bóng người nườm nượp, nhưng chỉ khiến cho Phong Vân Vô Kỵ cảm thấy càng thêm tịch mịch và cô độc. Hắn như một vị khách qua đường quan sát người khác, cũng quan sát bản thân mình…

Vô số lần luân hồi dần dần khiến cho Phong Vân Vô Kỵ tiếp xúc được chân tướng của "luân hồi".

Một luân hồi là một thế giới. Đây là một "luân hồi" thành lập trên cơ sở ý thức, đồng thời cũng chỉ vỏn vẹn là ý thức, bên trong có quy tắc cấu thành một "luân hồi".

Luân Hồi lĩnh vực, cuốn ý thức của đối phương vào trong luân hồi, dùng ý niệm tạo thành một "luân hồi". Vô số linh hồn cường giả bị đưa vào bên trong, đảm nhiệm những vai diễn riêng biệt. Ký ức của bọn họ từ lâu đã trở nên mơ hồ, không thể phân biệt được được hiện thực và hư ảo. Linh hồn bọn họ càng này càng lún sâu vào trong luân hồi, ý thức cũng càng ngày càng yếu, cuối cùng hoàn toàn chìm vào "luân hồi" của Quân Thiên Thương, không ngừng luân hồi bên trong, không thể thoát ra.

Luân Hồi quyết căn bản không có [thiếu], lúc trước tại Đao vực Phong Vân Vô Kỵ đã biết được điều này. Khi đó Quân Thiên Thương đã dùng lực lượng quy tắc đẩy các chiến sĩ Đao vực ra xa mấy ngàn dặm, chính là vì nguyên nhân này.

Trận chiến mà Đao vực bị diệt, Quân Thiên Thương lại trực tiếp xuất hiện tại hậu phương Chiến tộc, lúc này mới dám sử dụng Luân Hồi quyết.

"Vô tình của luân hồi, có lẽ là ở nơi này…" Phong Vân Vô Kỵ thầm nghĩ: "Cũng vì Luân Hồi quyết này, ngay cả bản thân y, thần thức cũng hóa thân thành hàng tỉ tiến vào trong luân hồi mờ mịt… Vô tình của luân hồi, có lẽ là ở điểm này… Trong luân hồi, tất cả đều bị xóa sạch, sau đó tạo dựng lại. Bằng hữu tốt nhất cũng có thể trở thành địch nhân… Tất cả đều không thể xét theo lẽ thường…"

Ngồi trên đỉnh núi cao, gió lạnh thấu xương.

Một đời này, Phong Vân Vô Kỵ trở thành một vị tông sư kiếm đạo. Lực lượng của hắn đã đạt đến đỉnh phong, nhưng đó cũng chỉ là "cực hạn của người".

Trong vô số luân hồi, Phong Vân Vô Kỵ vẫn không ngừng suy nghĩ, vì sao Chiến Đế lại có thể sở hữu lực lượng không thua gì tại Thái Cổ, còn mình thì lại không cách nào tu luyện bất cứ võ công gì, cũng không thể lưu giữ bất cứ chân khí gì.

Trong luân hồi cũng không phải là không có cao thủ. Một số người còn sở hữu lực lượng của người thuộc vị diện trước khi phi thăng, loại lực lượng này được xưng là "hiệp", hoàn toàn không thể so sánh với lực lượng của "Thái Cổ".

Mỗi năm đều có người lục tục chạy đến đỉnh núi nơi Phong Vân Vô Kỵ cư trú, có điều lại để thỉnh giáo hắn về lý luận võ học.

Cho dù chỉ được vị tông sư này chỉ điểm vài lời đôi câu, tương lai cũng có thể trợ giúp, thành tựu một phen sự nghiệp. Chỉ là…

"Nếu như bọn họ biết, vị đại tông sư uy chấn thiên hạ này kỳ thật chỉ là một người thường, trong đan điền không hề có chân khí… sẽ có cảm tưởng gì?" Phong Vân Vô Kỵ ngồi tại nơi này, thỉnh thoảng lại thầm nghĩ.

Trong luân hồi, luận về lý luận kiếm đạo và võ đạo, những cường giả đã mất đi ký ức trước đây chìm vào trong luân hồi này làm sao có thể so sánh được với Phong Vân Vô Kỵ.

"Chiến Đế hẳn là ý thức cũng bị cuốn vào luân hồi, nhưng tại sao hắn lại vẫn sở hữu lực lượng khổng lồ như vậy?…"

Vấn đề này vẫn đeo đuổi Phong Vân Vô Kỵ trong vô số luân hồi. Hắn hiểu rõ, một khi làm sáng tỏ vấn đề này, cũng là lúc hắn bắt đầu từ trong luân hồi thoát ra.

Một đời này Phong Vân Vô Kỵ đã ngời ở nơi này rất lâu. Từ sau khi hiểu rõ cấu thành luân hồi chủ yếu là ý thức, hắn đã không cần cái gọi là "ăn uống", thế nhưng điều này cũng khiến cho địa vị của hắn trở nên thần thánh hóa.

Trong luân hồi vô tận, Phong Vân Vô Kỵ vẫn luôn suy nghĩ vì sao Chiến Đế dường như lại không bị luân hồi ước thúc, nhưng đến đời này, hắn đã dần dần từ bỏ vấn đề này, ngược lại bắt đầu suy nghĩ về sở học bình sinh, cũng là bế quan.

Bất luận ở nơi nào, đối với Phong Vân Vô Kỵ mà nói, nơi bế quan cũng không cần là một nơi riêng biệt, chỉ là lần này có chút đặc thù, bởi vì bên trong luân hồi, trong cơ thể của hắn đã không còn một chút kiếm nguyên.

Phong Vân Vô Kỵ ngồi xếp bằng trên đỉnh núi cuồng phong gào thét, tựa như bàn thạch yên lặng minh tưởng. Hắn có một loại cảm giác, luân hồi sẽ kết thúc tại một đời này.

Dưới chân núi, vô số đệ tử ngồi xếp bằng tại những hốc đá của sơn thể để ngăn cản những người khác đến quấy rối sư tôn trên đỉnh núi. Trong hoàn cảnh an tĩnh này, Phong Vân Vô Kỵ một lần nữa khai thông sở học cả đời. Đó là một quá trình dài dòng và buồn chán, nhưng đối với việc bế quan để tăng tiến võ công, đó lại là một quá trình nhất định phải trải qua, rất nhiều sơ hở của võ học đều được phát hiện trong quá trình này.

Phong Vân Vô Kỵ hồi tưởng lại, phát hiện cho đến hôm nay, tại võ học chi đạo cũng không phạm phải sai lầm quá lớn. Bên trong ý thức hải, năng lực hóa thân thành hàng tỉ không ngừng thôi diễn, thủy chung lọc ra tất cả phương hướng phát triển có thể dẫn đến sơ hở, chỉ lưu lại con đường xa nhất.

Tuy nhiên khi Phong Vân Vô Kỵ Vô Kỵ khai thông đến Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp tầng thứ bảy, lại sinh ra một chút cản trở và vấn đề mới, những thứ này trước đây đều chưa từng phát hiện.

Ba phân thần từng người phát triển, không liên quan đến nhau, trong đó lấy thực lực của Bổn Tôn làm đầu. Lúc trước khi thiết định, chính là để sau khi phân thần thực lực gia tăng, cho nên chỉ đơn độc phân ra nhân cách lý trí, Bổn Tôn chính là người được lợi lớn nhất.

Nếu như Bổn Tôn giúp đỡ khi những phân thần khác gặp trắc trở, chỉ sợ những phân thần khác sẽ bị ảnh hưởng, tiến triển có hạn, đến lúc đó sẽ không đạt được mục đích của ba phân thần, cũng không đạt được sự thiếu yếu của nguyên thần tam phân.

Cho nên trước khi phân thần, Phong Vân Vô Kỵ đã đặt ra, nhiệm vụ lớn nhất của Bổn Tôn là thôi diễn lực lượng quy tắc của thời không nguyên địa. Cảnh giới Thần cấp cao thấp sẽ được quyết định bởi trình độ lĩnh ngộ lực lượng quy tắc này.

Đệ Nhất phân thần ở tại Ma giới, trong bản tính, lấy ma tính tà niệm làm chủ. Đối với Đệ Nhất phân thần, trên người sở hữu Hấp Tinh đại pháp bá đạo, tu vi sẽ không ngừng gia tăng. Trải qua thời gian dài, nhất định sẽ là bá chủ một phương của Ma giới. Nếu như có đủ thời gian, nhất thống Ma giới cũng không phải là không có khả năng. Không ngừng cường đại, đồng thời đảo loạn Ma giới, đây chính là nhiệm vụ của Đệ Nhất phân thần. Nhiệm vụ này cực kỳ nặng nề, nhưng ma tính của Đệ Nhất phân thần tuyệt đối có thể đảm nhiệm được, Vực Ngoại Thiên Ma Thiên từ lâu đã chứng minh điểm này.

Ngược lại là mình, tức là Đệ Tam phân thần. Lúc đầu khi phân thần, gần như chỉ lưu ý đến Bổn Tôn, đối với nhiệm vụ của Đệ Tam phân thần lại nhất thời sơ sót.

Đệ Tam phân thần vốn là kiếm thể, cũng có thể nói là thân thể bất tử, chỉ cần linh hồn không chết, thân thể sẽ không bị diệt hoàn toàn.

Nhìn chung, thiết định ban đầu của Đệ Tam phân thần dường như chỉ là tu bổ nguyên thần. Dựa theo dự đoán ban đầu, quá trình này phải cần đến trăm vạn năm, mà trong khoảng thời gian này, rất có thể Thần Ma chi chiến đã cách không xa, vì vậy thời gian cho Đệ Tam nguyên thần cũng không nhiều.

Trước khi phân thần, nhiệm vụ mà Phong Vân Vô Kỵ ngầm thiết định cho Đệ Tam nguyên thần dường như chỉ là tiềm tàng tại trong lòng đất, tu bổ nguyên thần tam phân [thiếu], không thể tránh khỏi sinh ra sơ hở.

Sự tham gia của Bổn Tôn, cùng với công pháp sáng lập có thể hấp thu địa từ nguyên mạch nhanh hơn đã rút ngắn thời gian tu bổ linh hồn rất nhiều. Nói cách khác, nhiệm vụ đặt ra của Đệ Tam phân thần vào lúc này đã không còn thích hợp.

Linh hồn đã không cần phải tu bổ…

Vừa nghĩ đến đây, Phong Vân Vô Kỵ liền đổ mồ hôi lạnh. Sau khi từ dung nham trong lòng đất đi ra, hình như hắn vẫn là bị những vẫn bị những chuyện của Thái Cổ quấy rầy, đã quên mỗi phân thần đều có nhiệm vụ riêng, Đệ Tam phân thần nhất định cũng có nhiệm vụ.

Bên trong ý thức hải, trải qua thời gian dài đằng đẵng, kết qua của hàng tỉ thần thức thôi diễn phân tích, đạo của ba phân thần mới là kiếm đạo hoàn mỹ nhất, ba phân thần tất có đạo lý ri6eng mình.

"Đệ Tam phân thần nhất định cũng có nhiệm vụ…" Phong Vân Vô Kỵ trong lòng thì thào, trên trán cũng đã đổ mồ hôi lạnh.

Mỗi một một phân thần đều có phương hướng phát triển, mà Đệ Tam phân thần lúc này đã lạc đường…

"Ầm ầm!"

Cả tòa sơn thể đều rung chuyển kịch liệt. Những đệ tử ngồi xếp bằng phía sau những nơi nham thạch gồ lên bỗng nhiên giật mình, từng người đứng thẳng dậy, khiếp sợ nhìn lên đỉnh núi.

Những khe nứt khổng lồ từ trên đỉnh núi lan xuống, chia tòa sơn thể ra làm bốn. Bốn khối sơn thể rung lên, chậm rãi nghiêng về bốn hướng, phân biệt vòng quanh trung ương. Phong Vân Vô Kỵ nhắm mắt lại, lẳng lặng ngồi xếp bằng tại không trung, không nhúc nhích. Bên dưới thân hắn chính là khe nứt thật sâu, nhưng hắn dường như không hề có cảm giác…

Phía xa xa, vô số bóng người quỳ sát xuống đất. Tất cả những điều này đã vượt qua tưởng tượng của bọn họ…

Trên không trung, Phong Vân Vô Kỵ vẫn chìm đắm trong ý thức minh tưởng. Một khi phát hiện vấn đề, hắn lại bắt đầu hồi tưởng lại toàn bộ quá trình phân thần một lần nữa, từ tình huống của phân thần thứ nhất, phân thần thứ hai, đến thôi diễn phương hướng phát triển của phân thần thứ ba…

"Phân thần thứ nhất nhận được Hấp Tinh đại pháp. Trong vạn loại ma công, chưa hẳn đã không có loại cấp bậc ngang bằng với nó, nhưng nói về siêu việt thì tuyệt đối không có. Hấp Tinh đại pháp nếu như đạt đến tầng thứ chín, sẽ là một trình độ khiến cho người ta sợ hãi."

"Phân thần thứ hai là thân thể bổn tôn. Một khi nắm vững được quy tắc, chính là lúc đến gần nhất với cảnh giới Chí Tôn, một bước tiếp theo chưa hẳn là không thể. Cửu Chuyển Sinh Tử huyền công, ngoại trừ đúc lại kiếm thể, cải tạo thành thân thể phân thần thứ ba, cơ bản không hề tiêu hao. Từ việc Bổn Tôn cởi Cửu Mệnh chiến giáp xuống mà xem xét, y nhất định đã giải quyết xong vấn đề sơ hở của Cửu Chuyển Sinh Tử huyền công, tu vi hôm nay nhất định là đã vượt qua lục chuyển, về phần đã đạt đến cảnh giới nào thì mình không có khả năng biết được."

"Đệ Tam phân thần là ý thức bổn tôn, tất cả tu vi kiếm đạo đều ở trên người… đợi đã…"

Thân thể Phong Vân Vô Kỵ run lên: "Nhiệm vụ hàng đầu của Bổn Tôn là phân tích quy tắc. Nói cách khác, hiện nay Bổn Tôn đã không còn toàn lực thôi diễn hoàn mỹ kiếm đạo tầng thứ tám… Tu vi kiếm đạo, ngay cả Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp tầng thứ sáu trước đây cũng ở trên người mình, như vậy…"

Một cảm giác lạnh lẽo truyền khắp toàn thân Phong Vân Vô Kỵ: "Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp là thuộc về kiếm đạo. Bổn Tôn đã có mục tiêu của y, dưới tiền đề này, tất cả đều có thể bỏ qua… Nói như vậy… việc thôi diễn Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp tầng thứ tám căn bản là ở trên người mình…"

Vừa nghĩ ra kết luận này, Phong Vân Vô Kỵ trong lòng giống như rơi vào một hố băng, đồng thời cũng cảm thấy vui mừng. Hắn ẩn ước có một loại cảm giác: "Tâm tính lạc đường vì ý chí không kiên định… Võ công càng cao, yêu cầu đối với tâm trí cũng càng cao… Chẳng lẽ Quân Thiên Thương đã nhìn ra linh hồn của ta mặc dù đã hoàn chỉnh nhưng lại chưa đủ ngưng thật… thậm chí có thể nhìn thấy những khúc mắc trên người mà ta chưa phát hiện… Đây chính là mục đích của huynh ấy sao?…"

Phong Vân Vô Kỵ càng suy nghĩ càng trở nên trôi chảy, toàn thân có một loại cảm giác nhẹ nhõm.

Dùng kiếm nhập đạo, dùng kiếm phi thăng, kiếm đạo là căn nguyên của mình.

- Sư tôn…

Những tiếng hô hoán từ phía xa truyền vào trong tai Phong Vân Vô Kỵ. Hắn mở mắt ra, phát hiện vài tên đại đệ tử đang quỳ sát bên dưới, vẻ mặt bất an.

Phong Vân Vô Kỵ cúi đầu, tiếp đó liền cười lớn:

- Ha ha ha… ta đã ngộ…

Chân khí hạo hàn, trong lúc cúi xuống có thể khiến cho núi cao sụp đổ, bốn phương rạn nứt, có thể xưng là người có năng lực lớn.

Nhưng nếu không có chân khí thì sao? Chẳng hạn như trong luân hồi này, không có thân thể, chỉ còn lại một phần linh thức, lúc đó phải làm sao?

Dựa vào linh thức, không cần chân khí trợ giúp, chỉ trời trời sụp, chỉ đất đất nứt, như vậy mới có thể xưng là thần. Dùng đao tu luyện, chưa chắc đã là Đao Thần. Dùng kiếm tu luyện, chưa chắc đã là Kiếm Thần…

"Ha ha ha…"

Tiếng cười chấn động bốn phương, núi non chấn động. Thần thức lướt qua, bên dưới thân, ngọn núi nứt ra như hoa sen bắt đầu hợp lại…

Trong hư không, theo tiếng cười của Phong Vân Vô Kỵ, một vòng hư ảnh nhàn nhạt từ trong đan điền hắn khuếch tán ra, nhanh chóng mở rộng đến chu vi mấy ngàn dặm. Trong giây lát, vầng sáng nhàn nhạt kia liền biến thành màu trắng bạc, dưới ánh trăng treo cao trên bầu trời chiếu rọi, tán phát ra ánh sáng rực rỡ chói mắt…

Chiến Đế cũng chỉ có thần thức mà thôi, tư duy vẫn rơi vào tử địa. Bản thân đã cho rằng mình không có năng lực như vậy, làm sao có thể sở hữu được. Đây chính là nguyên nhân mà trong luân hồi mình không có được lực lượng hủy diệt thiên địa, còn Chiến Đế lại không hề bị hạn chế chút nào.

Phong Vân Vô Kỵ ngẩng đầu nhìn lên trời. Trong mắt hắn, trời này đã không còn là trời, ngay cả luân hồi này cũng nhanh chóng đổi màu. Cành sắc chung quanh nhanh chóng trở nên mờ nhạt, chỉ còn lại vô số hư ảnh hình bánh xe, chậm rãi chuyển động. Một bánh xe, một thế giới, một luân hồi…

Giữa trung ương của vô số bánh xe, một bánh xe khổng lồ dựng thẳng trong hư không. Phía trên, Quân Thiên Thương thân mặc áo xanh đứng thẳng người; đối diện với y chính là người đứng đầu Chiến tộc, tỏa ra khí tức đế vương…

Chương 331: Lần đầu giao thủ
- Ta và Chiến Đế đã đánh cược.

Giọng nói của Quân Thiên Thương từ phía trên bánh xe vang lên, thanh âm vô cùng bình tĩnh.

- Cược xem rốt cuộc ngươi có thể ra khỏi luân hồi hay không…

Chiến Đế khẽ nhếch miệng, nhưng trong mắt lại không hề có vẻ tươi cười. Một thân đế bào rộng thùng thình bay phần phật.

Phong Vân Vô Kỵ yên lặng, chậm rãi đi về phía đỉnh bánh xe kia, từng bước một, cực kỳ thong thả…

Nhìn hai người phía trên, trong lòng Phong Vân Vô Kỵ có một loại cảm giác như đã trải qua mấy đời, trong đầu mang máng nhớ lại vô số luân hồi. Trong khoảng thời gian ngắn hắn cũng không thể phân rõ được; trong ngàn vạn luân hồi, ngàn vạn cuộc đời, rốt cuộc đâu là thật đâu là giả…

Trong lòng thở dài một tiếng, Phong Vân Vô Kỵ đi lên đỉnh bánh xe, chậm rãi xoay người lại, nhìn về phía Quân Thiên Thương:

- Đa tạ!

- Ngươi ngộ chính là ngươi ngộ, không liên quan gì đến ta…

Quân Thiên Thương ngẩng đầu lên, bình tĩnh nói.

- Ừm…

Phong Vân Vô Kỵ gật đầu, ánh mắt lướt qua thân thể Quân Thiên Thương:

- Huynh đã bị thương?

- Còn chưa nguy hiểm đến tính mạng…

Một luồng hàn khí lạnh thấu xương phá không truyền đến. Hai người đồng thời quay đầu sang, chỉ thấy Chiến Đế bước lên phía trước một bước, tóc dài bay lượn, tay phải lật ra, chiến đao trắng như tuyết vẽ nên một vết màu bạc xuất hiện trong tay hắn. Tay áo vung lên, Chiến Đế hờ hững nói:

- Ta rất tán thưởng các ngươi, nhưng ta vẫn phải ra tay…

Phong Vân Vô Kỵ lẳng lặng nhìn Chiến Đế. Quân Thiên Thương bên cạnh liền mở tay phải ra, từng hư ảnh hình trang sách từ lòng bàn tay của hắn hiện lên, lượn quanh người…

- Xin lỗi! Hàng tỉ năm chờ đợi… ta tuyệt không cho phép lần này có bất cứ sai lầm gì…

Chiến Đế dùng thanh âm chỉ có bản thân có thể nghe được, sau đó tay phải giơ lên. Chiến đao trong tay hóa thành một luồng khói nhẹ, vẽ nên một vết tích ngoằn nghèo giữa hư không. Toàn bộ luân hồi không gian đều chấn động…

Ngay lúc này, một tiếng "xoẹt" như vải rách vang lên. Từ giữa ba người đột nhiên xuất hiện một vết nứt cao bằng một thân người, ánh sáng từ bên trong tràn vào trong phiến hư vô này…

Từ trong khe nứt, một khí tức khi thì như cuồng phong bạo vũ, khi thì như núi sâu đầm cổ, truyền vào trong cảm nhận của ba người. Sau đó, khe nứt kia nhanh chóng mở rộng. Một phiến vải màu đen lay động ra bên ngoài khe nứt, sau đó là một bàn chân mang giày vải màu đen…

Trong nháy mắt, giữa ba người Phong Vân Vô Kỵ, Chiến Đế và Quân Thiên Thương đã xuất hiện một người áo đen thần bí. Tại khoảnh khắc người nọ bước một chân vào Luân Hồi lĩnh vực này, toàn bộ lĩnh vực đều sụp đổ, ánh sáng và không khí tràn vào trong mắt mọi người, hư vô đen kịt như khói nhẹ tiêu tán vô tung…

- Chiến Đế…

Người áo đen kia chắp hai tay lại, khẽ khom người nhìn về hướng Chiến Đế.

Trên đầu người áo đen đột nhiên xuất hiện này mang một chiếc mũ trùm đầu rộng thùng thình, bên dưới chỉ lộ ra một chiếc cằm gầy đét như vỏ cây khô. Phía sau còn có năm người áo đen khác hay tay buông thõng, đứng yên không nhúc nhích.

Trong mắt Chiến Đế lộ ra thần sắc kinh ngạc, nhưng sau đó lập tức biến mất. Nhìn thấy người áo đen kia thi lễ, hắn nhanh chóng đáp lễ lại, dùng một dáng vẻ khiêm tốn mà Phong Vân Vô Kỵ chưa từng thấy qua:

- Không dám… Chư vị từ phương bắc đến đây, có phải là vì Quân Thiên Thương?

Sáu người áo đen đột nhiên xuất hiện này khí tức đều biến hóa thất thường, thực lực không thể đo lường được. Phong Vân Vô Kỵ có một loại cảm giác quen thuộc, trong mắt lộ ra thần sắc suy tư, nhìn về phương bắc, lẩm bẩm nói: "Phương bắc… Bắc Hải Hiên Viên khâu… Triều thánh giả."

Phong Vân Vô Kỵ trong lòng kinh ngạc, cuối cùng đã nhận ra thân phận những người này, chính là Triều thánh giả mà hắn đã gặp qua tại Bắc Hải Hiên Viên khâu. Trong số sáu người người áo đen, kắn không nhận ra người áo đen dẫn đầu, nhưng lại nhận ra được một người khác từ thân hình và khí tức của y, chính là một Triều thánh giả mà hắn đã nhìn thấy khi cùng Huỳnh Hoặc đi đến Bắc Hải Hiên Viên khâu; lúc đó, trong mấy ngày, Phong Vân Vô Kỵ đều nhìn thấy người này ngồi xếp bằng tại thông đạo đi thông mộ hoàng đế trong Hiên Viên khâu, ngồi yên không nói; không có ai để ý tới y, mà y cũng chưa từng để ý đến bất cứ người nào, lãnh tĩnh giống như khúc gỗ chết khô.

- Ngay từ đầu người đã hiểu lầm.

Quân Thiên Thương nhìn thoáng qua Chiến Đế, bình tĩnh nói:

- Từ khoảnh khắc Đao vực bị ngươi tiêu diệt, ta đã quyết tâm thoái ẩn… Ma Luyện Tông chết dưới tay ngươi, đây cũng là một nguyên nhân khác khiến cho ta quyết định sớm thoái ẩn. Thái Cổ này đã không còn gì liên quan đến ta, ở lại nơi này thì có ý nghĩa gì?

Chiến Đế trầm mặc không nói gì, lại quay đầu nhìn về phía sáu vị Bắc Hải Triều thánh giả:

- Quân Thiên Thương đã thông báo cho các vị khi nào?

- Ngay sau khi các hạ tiêu diệt Đao vực một ngày.

Người áo đen kia lên tiếng, thanh âm rất hiền hòa. Dứt lời, y liền lấy từ trong người ra một kiện đồ vật màu đen, tiện tay ném về phía Quân Thiên Thương bên trái. Vật màu đen kia mở ra tại không trung, lại là một kiện hắc bào rộng thùng thình… giống hệt như bộ hắc bào mà Huỳnh Hoặc đã từng tặng cho Phong Vân Vô Kỵ.

Quân Thiên Thương một tay cầm lấy hắc bào, trùm lên người. Chiếc mũ trùm đầu rộng thùng thình phủ xuống, khiến cho hơn phân nửa khuôn mặt của y bị che phủ trong bóng tối…

- Từ bây giờ trở đi, chuyện của Thái Cổ này không còn quan hệ với các hạ…

Người áo đen xoay người lại, hờ hững nói:

- Theo chúng ta đi thôi!

Dứt lời, sáu người áo đen cũng không nhìn Quân Thiên Thương, liền đạp lên hoa tuyết tung bay đi ra bên ngoài Ma vực, từng bước một, thong thả mà kiên định…

Quân Thiên Thương quay đầu lại, liếc nhìn Phong Vân Vô Kỵ một cái, thở dài nói:

- Bảo trọng!

Sau đó, y liền vượn tay trái ra kéo chiếc mũ trùm đầu xuống, xoay người lại, đi nhanh theo sau sáu vị Bắc Hải Hiên Viên khâu Triều thánh giả…

Tiếng bước chân sàn sạt vang lên bên tai. Phong Vân Vô Kỵ lẳng lặng nhìn bóng dáng Quân Thiên Thương và sáu người áo đen dung nhập vào trong hư không bên ngoài ngàn trượng, trong lòng không vui không buồn. Đột nhiên, hắn cảm giác như thần thức của mình mở rộng ra vô hạn, bao trùm toàn bộ thiên địa. Trong linh thức, mọi thanh âm đều yên lặng, toàn bộ thiên địa, toàn bộ không gian đều như cách mình rất xa. Trong lòng tĩnh mịch, hắn giống như một kẻ bàng quan, từ một nơi cao vô hạn lẳng lặng bao quát toàn bộ không gian tuyết bay mờ mịt…

Lúc này, Phong Vân Vô Kỵ lại cảm giác được luân hồi…

"Nhất niệm luân hồi, quân thiên thương…" Giờ phút này, hắn đột nhiên lại có một loại nhận thức mới đối với luân hồi…

Phong Vân Vô Kỵ thở dài một tiếng, thần thức mở rộng khắp toàn bộ thiên địa lại thu vào trong cơ thể:

- Nếu như Quân Thiên Thương đã đi, tự nhiên ta cũng không cần phải lưu lại… Chiến Đế, ngươi muốn xuất thủ sao?

Chiến Đế vẫn nhìn về hướng Quân Thiên Thương rời đi, lúc này nghe được liền quay đầu lại, khóe miệng lộ ra vẻ tươi cười, thản nhiên nói:

- Ta biết trong luân hồi ngươi đã có đột phá… Ngươi chuẩn bị dùng năng lực mới ngộ được để chống lại ta sao?

Phong Vân Vô Kỵ trầm ngâm không nói, một lát sau mới lên tiếng:

- Lĩnh vực mà ta vừa mới sở hữu còn chưa hoàn thiện, căn bản không thể đối phó với ngươi… điểm này chắc ngươi cũng biết.

- Ta biết!

Chiến Đế hờ hững gật đầu, hai tay chắp lại phía sau, tay áo bào rộng dài theo gió đung đưa:

- Hiện tại là lúc ngươi phải lựa chọn… Tự mình chịu trói, theo ta quay về Chiến tộc! Đợi sau khi sự tình kết thúc, ta sẽ tự mình tiễn ngươi quay về Kiếm vực. Tại Chiến tộc trẫm cũng tuyệt đối sẽ không làm khó dễ ngươi.

- Ngươi muốn lưu ta lại?

- Không sai! Ta vốn không nghĩ sẽ lưu ngươi lại, thế nhưng nếu như ngươi đã xuất hiện ở nơi này… Ngươi có thể lựa chọn phản kháng, nhưng kết quả sẽ không có bất cứ thay đổi gì… Không có Quân Thiên Thương hiệp trợ, ngươi căn bản không phải là đối thủ của ta.

Phong Vân Vô Kỵ yên lặng, trong lòng biết lời nói của Chiến Đế chính là sự thật.

- Chuẩn bị lợi dụng tốc độ của ngươi chạy trốn sao?

Chiến Đế cười lạnh, tay trái giơ lên quá đỉnh đầu, bỗng nhiên nắm chặt lại, toàn bộ hư không đều rung động:

- Cấm đoạn hư không, sư tôn của ngươi biết, trẫm tự nhiên cũng biết. Nếu như ngươi cảm thấy tốc độ của mình là thiên hạ đệ nhất, có thể chạy thoát được, vậy thì cứ việc thử một lần!

- Không cần…

Thần thức của Phong Vân Vô Kỵ tự nhiên đã cảm ứng được biến hóa của không gian quanh mình:

- Ta cũng không chuẩn bị chạy trốn.

- Vậy thì theo ta đi thôi!

Chiến Đế gật đầu, sau đó xoay người đi ra bên ngoài Đao vực.

Y vừa đi được khoảng mười bước, giọng nói lạnh nhạt của Phong Vân Vô Kỵ bỗng vang lên từ phía sau:

- Ta cũng không nói là sẽ đi theo ngươi.

- Ồ?

Chiến Đế xoay người lại, thần sắc bình tĩnh, giống như bất cứ quyết định nào của Phong Vân Vô Kỵ đều không vượt qua dự liệu của y:

- Nói như vậy, ngươi vẫn muốn thử một lần?

Phong Vân Vô Kỵ cũng không trực tiếp trả lời mà lại nói sang chuyện khác:

- Nghe đồn Chiến Đế có một "Ưng Tập tổ", tin tức trong thiên hạ đều thông qua "Ưng Tập tổ" này truyền đến tai của đế quân… Nói như vậy, Ưng Tập tổ đối với Kiếm vực chắc cũng đã điều tra triệt để.

Chiến Đế lẳng lặng nhìn Phong Vân Vô Kỵ, chờ đợi phần tiếp theo.

- Kiếm vực có ba vị vực chủ, ta là một trong số đó, mà một người khác chính là Tây Môn Y Bắc. Y bình sinh chỉ dùng một chiêu, chỉ một chiêu mà thôi…

- Ngươi muốn nói gì?

Chiến Đế có chút bất an.

- Trùng hợp là một chiêu đó, ta cũng biết.

Phong Vân Vô Kỵ cười nói. Dứt lời, thân thể bỗng nhiên lui về phía sau…

"Ầm!"

Một tiếng phá đất vang lên. Từ bên dưới bùn đất bắn ra tung tóe, một Phong Vân Vô Kỵ khác bỗng nhiên phi thân mà ra, chỉ là ánh mắt của người thứ hai có chút mờ mịt và ngây ngốc, giống như đã mất đi linh hồn, chính là thân thể của phân thần thứ ba mà Phong Vân Vô Kỵ gọi đến từ Kiếm các.

Phong Vân Vô Kỵ cười lớn, thân thể trong nháy mắt tan ra, thần thức như khổng lồ thủy triều nhập vào trong thân thể của phân thần thứ ba. Ý thức và thân thể nhanh chóng hợp lại làm một.

Phong Vân Vô Kỵ cười dài một tiếng, tay phải đặt lên chuôi của Đệ Ngũ Kiếm Đảm, cao giọng nói:

- Ta rất muốn biết, dựa vào tu vi hôm nay của ta, sau khi sử ra một chiêu đó sẽ có kết quả như thế nào… Đế quân, tiếp chiêu đi!

Phong Vân Vô Kỵ hét lớn một tiếng, bỗng nhiên giơ kiếm lên…

"Ầm ầm!"

Trời đất đều tối sầm, toàn bộ Thái Cổ đột nhiên chìm vào trong bóng đêm vô tận, giống như ngày tận thế. Từ sâu trong bóng tối, một tia chớp màu tím mang theo tiếng rít cắt ngang bầu trời…

Chiến Đế khẽ rùng mình, một cảm giác bất an cường liệt dâng lên trong lòng, đó là một loại cảm giác cực độ nguy hiểm. Khi Phong Vân Vô Kỵ giơ kiếm lên, hắn đột nhiên cảm giác được, toàn bộ khí tức của Phong Vân Vô Kỵ đều biến mất, khí tức sinh mệnh cũng không còn, giống như đã hoàn toàn dung nhập vào trong một kiếm sắp sửa xuất ra…

"Ta vẫn còn xem thường hắn…" Chiến Đế lẩm bẩm nói, trong lòng tràn đầy chấn kinh, tay phải giơ lên, muốn phát ra một đao bá tuyệt thiên hạ hủy thiên diệt địa, "một chiêu" duy nhất của hắn.

Chiến đao trắng như tuyết vừa chém ra phân nửa, một lực lượng hủy thiên diệt địa đã cắt ngang hư không chém xuống người. Một cảm giác đau đớn truyền khắp quanh thân, Chiến Đế ngửa đầu phun ra một ngụm máu tươi, nhưng trong lòng lại thở phào nhẹ nhõm…

"Một kiếm này… không hoàn chỉnh…"

Dựa vào tu vi của Chiến Đế, tự nhiên có thể cảm giác được chỗ trì trệ của một kiếm này. Một kiếm này hiển nhiên không hoàn chỉnh.

Tập ngũ đại kiếm đạo, thành tựu hoàn mỹ kiếm đạo, đó là "Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp" mới. Trong cơ thể Phong Vân Vô Kỵ chỉ còn lại kiếm nguyên thuần túy, vì vậy không thể dung hợp được những kiếm khí tạp chất khác.

Thân thể Phong Vân Vô Kỵ chính là thành tựu kiếm thể, vốn là do kiếm nguyên cực độ ngưng kết thành.

Tây Môn Y Bắc sử ra một kiếm này, trong cơ thể sẽ hoàn toàn trống rỗng, nhờ có Bắc Minh đại pháp của Phong Vân Vô Kỵ nên mới có thể lưu lại một chút sức lực để tự bảo vệ mình. Kiếm đạo của y chỉ tồn tại một kiếm… Kiếm xuất ra, một đi không trở lại, không hề có chân khí tồn lưu.

Nếu như Phong Vân Vô Kỵ sử ra một kiếm này, kiếm thể nhất định sẽ tan vỡ. Dưới kiếm ý thôi động, kiếm thể vốn từ cấu tạo từ kiếm nguyên nhất định sẽ tan ra, hóa thành kiếm nguyên toàn lực thôi động một kiếm này… Khi kiếm xuất, cũng là lúc thân thể của hắn sẽ biến mất. Phong Vân Vô Kỵ đã sớm hiểu được điểm này, cho nên sau khi phân thần hắn vẫn không hề dùng đến một kiếm kia của Tây Môn Y Bắc, cho đến lúc này…

Thế nhưng Phong Vân Vô Kỵ dù sao cũng không phải là Tây Môn Y Bắc… Tây Môn Y Bắc tu luyện cũng không phải Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp, vì vậy một kiếm này đã định sẵn sẽ tồn tại sơ hở…

"Quá nhanh…" Trong đầu Chiến Đế không tự chủ được hiện lên ý niệm này. Tại khoảnh khắc này, lấn đầu tiên trong lòng hắn nổi lên sát khí đối với Phong Vân Vô Kỵ: "Loại kiếm đạo này căn bản không nên tồn tại trên đời…"

"Xem thường tất cả, vạn vật như không tồn tại, một kiếm xuất ra, thứ chặt đứt không chỉ là thiên địa…"

Giữa được và mất tự có cân bằng. Tây Môn Y Bắc dùng con đường không thể đạt đến chung cực làm cái giá, bước vào thiên đạo của kiếm, đổi lấy lực công kích cường đại vượt quá năng lực của bản thân. Loại thiên đạo này, ngay cả Chiến Đế cũng cảm thấy kinh hãi…

Gần như ngay khi cảm nhận được thân thể Phong Vân Vô Kỵ hoàn toàn vỡ tan theo kiếm ý, Chiến Đế lập tức ra tay, mục tiêu chính là linh hồn Phong Vân Vô Kỵ đã mất thân thể lơ lửng tại không trung…

Thần thức của Chiến Đế như một bàn tay to lớn chụp về hướng nguyên thần của Phong Vân Vô Kỵ…

- Đây không phải là thứ ngươi nên đụng vào.

Một gọng nói băng lãnh không hề giống với con người vang lên bên tai Chiến Đế, lúc đầu giống như ở bên ngoài ngàn dặm, nhưng trong nháy mắt lại giống như ở sát bên tai.

Gần như ngay khi nghe được giọng nói này, thần thức của Chiến Đế lập tức như thủy triều rút vào trong cơ thể, đồng thời mạnh mẽ xuất ra một chưởng…

"Bình!"

Thân thể của Chiến Đế bị một cỗ lực lượng không thể hình dung đánh xuống măt đất, trượt về phía sau mấy chục trượng. Hắn hít một hơi dài, lập tức ổn định thân thể lại, nơi ngực khí huyết cuồn cuộn như muốn phun ra, nhưng lại bị hắn cường hành nuốt xuống bên dưới.

Ngẩng đầu lên, Chiến Đế phát hiện, một nam tử khác đã xuất hiện trước người không xa, ngay cả cấm đoạn hư không cũng không thể ngăn cản được y. Nhưng chân chính khiến cho Chiến Đế khiếp sợ lại là khuôn mặt của người này…

Một khuôn mặt giống hệt như Phong Vân Vô Kỵ, nhưng lại băng lãnh vô tình, mang theo thần sắc như coi thường tất cả thế gian…

"Làm sao có thể?" Chiến Đế tâm thần kinh hãi.