Phi Thăng Chi Hậu

Chương 4: Thái cổ hiệp nghị
"Thị Giả đại nhân, võ học trong Thánh điện hơn mười vạn loại , không biết tiểu tử này luyện loại võ học nào mà có uy lực lớn như vậy , như là cá voi hút nước , hấp thu thiên địa nguyên khí tôi chưa từng nhìn thấy." Khi 2 vị Thị Giả đến bên cạnh Phong Vân Vô Kị , một phụ nữ xinh đẹp chỉ Phong Vân Vô Kị hỏi.

Thị Giả bên trái mở to mắt , trong đôi mắt trắng bạch xuất ra mông lông thanh khí, sau giây lát , ông ta thở dài một hơi: " Võ học người này tu luyện , các ngươi tuy chưa từng nhìn thấy nhưng chắc phảỉ từng nghe qua ' Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công', đó là tên của võ học , ở số 12564 trong thánh địa võ học , là nơi khắc bí lục của đoạn võ học này, tin rằng trong các ngươi có người đã từng nhìn qua đoạn bí lục đó."

"Thì ra là vậy, không ngờ tiểu tử này chọn lựa môn võ học cửu tử nhất sinh , nghe nói người luyện tập võ học này là chuyện đã xảy ra ngàn vạn năm trước rồi, có nghe người đó luyện Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công đến cảnh giới đệ lục chuyển thì cả Thái cổ, người có thể đánh bại ông ta chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, đáng tiếc ông ta sau khi luyện đệ thất chuyển thì bạo thể thân vong. Lúc ấy người luyện đoạn bí lục này còn có danh xưng là võ học kỳ tài , có thiên thần hỗ trợ , không ngờ do tu luyện đoạn huyền công mà có kết cục như vậy." Một nam tử áo choàng dài hình như rất có hiểu biết, nghe thấy Thị Giả với 'Minh Nhãn' đã nhìn xuyên thấu võ học của Phong Vân Vô Kị , nói.

"Các người như muốn học 'Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công' , có thể đến số 12564 trong võ học thánh địa tìm tâm pháp của công pháp này. Đối với vũ công này ta có chút hiểu biết. Tu luyện Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công ,bước đầu tiên là tán công!"

"Tán công!Ta luyện đến nay , tâm lực bỏ ra không thể kể hết làm sao chỉ vì một đoạn công pháp mà tán công được. Thị Giả đại nhân, người này có phải vừa mới phi thăng?"

Hai vị Thị Giả gật đầu, mọi người nghe thấy thế lộ ra biểu tình như thử khó trách rồi từng người rời đi.

Phong Vân Vô Kị cảm giác tia chân khí trong cơ thể vốn nhỏ mảnh đã trở nên thô to , liền dừng lại, theo đệ nhất chuyển tâm pháp, thì đệ nhất chuyển công pháp đã đại công cáo thành rồi. Mở mắt, Phong Vân Vô Kị phát hiện 2 vị Thị Giả đứng trước mặt hắn.

"Phong Vân Vô Kị, võ công của ngươi là Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công phải không?"

"Đúng vậy."Phong Vân Vô Kị gật gật đầu.

"Thật đáng tiếc phải nói cho ngươi biết chuyện này, do ngươi luyện võ công quá bá đạo , lúc ngươi luyện võ công này những người khác khó có thể từ thiên địa không gian hấp thu được thiên địa nguyên khí. Nói như vậy, chỉ cần ngươi luyện võ công này, những người khác không thể tự tu bình thường. Do vậy , theo quy củ của Thánh điện , mặc dù ngươi chưa ở Thánh điện được đủ 3 năm, nhưng, chúng ta đặc biệt cho phép ngươi tại phụ cận thánh sơn tự do luyện tập , trong đủ 3 năm này ngươi được sự bảo hộ an toàn của Thánh điện."

Phong Vân Vô Kị nghe Thị Giả nói thế , không nói gì, quay đầu xuống núi , hắn cơ bản cũng cảm giác được, trên Thánh điện luyện tập võ học không thể toàn lực triển khai , tu luyện Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công cũng có áp chế, tựa như trên Thánh điện có cấm chỉ .Do vậy, đệ nhất chuyển đã luyện thành, hắn quyết định rời khỏi Thánh điện, lúc này nghe Thị Giả nói là hợp ý hắn.

Hai vị Thị Giả đối với hành vi của Phong Vân Vô Kị có chút bất ngờ , nguyên là bọn họ chuẩn bị một phiên thương lượng trả giá, tuy nhiên, tiểu tử này thật là ngay thẳng.

"Tả Thị, ngươi thấy hắn có năng lực luyện hoàn chỉnh Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công không?" Hữu Thị Giả đợi sau khi Phong Vân Vô Kị rời đi mới nói chuyện với Tả Thị, trong âm thanh có chút lo lắng."Nếu tộc của chúng ta có thêm một người luyện thành cao thủ Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công , đối với tình cảnh khó khăn trước mắt của tộc chúng ta cũng là một sự trợ giúp không nhỏ."

Tả Thị ngẩng đầu lên trời thở dài một hơi , nói: " Mọi vật cạnh tranh , kẻ có thể thích nghi thì sống sót. Từ sau khi đại nhân Đế Mị Thần mất tích đến nay, địa vị của tộc chúng ta giảm dần, tôi cũng mong trong tộc xuất hiện một vị cao thủ có thể cùng thiên thần ma bọn chúng đối kháng , nhưng Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công trong những võ học đã có là khó luyện nhất , điều kiện hà khắc nhất, hơn nữa tình thế hiện tại , luyện công pháp Cửu Chuyển Sinh Tử Huyền Công cả đời chỉ sợ khó mà thành công."

"Ôi, nếu trước cuộc chiến thần ma lần này,tộc chúng ta không thể xuất hiện thêm một vị thần vực cao thủ , đến lúc đó hiệp định cùng thần ma chỉ sợ phải thay đổi mất."

Hai vị Thị Giả trên mặt lộ ra niềm lo lắng , im lặng đứng trên quảng trường , hồi lâu thở dài một hơi ,chỉ vung tay , đã quay người về cửa chính Thánh điện ngồi xuống.

Thẳng đến biên giới của thánh sơn , Phong Vân Vô Kị mới phát hiện một sự thật, biên giới thánh sơn có vực sâu ngàn trượng ,với thật lực của Phong Vân Vô Kị không có khả năng như các vũ giả thái cổ khác , đằng không phi hành, mà tại thánh sơn từ sơ khai đến nay mặc nhận người lên thánh sơn có năng lực phi hành. Lúc này Phong Vân Vô Kị lâm vào tình cảnh khó khăn , muốn quay về nhờ 2 vị Thị Giả giúp đỡ , nhưng lại không muốn mất mặt. Nghĩ đi nghĩ lại , chỉ có Ý Niệm Kiếm Thể đại pháp , đệ nhất trùng thiên , đệ tam tầng thuật ngự kiếm có thể giúp đỡ được. Tốt là thuật ngự kiếm chỉ là một môn kiếm kỹ , không cần luyện nội lực, không ảnh hưởng đến người khác. Do vậy, Phong Vân Vô Kị ở bên bờ vực toạ hạ, 2 tay đặt lên đầu gối, tại đó luyện tập đệ tam tầng thuật ngự kiếm.

Thuật ngự kiếm, uy lực lớn hơn ngự kiếm thuật, nhưng cùng ngự kiếm thuật không quá khác biệt.Có thể nói chính xác hơn, thuật ngự kiếm đa phần là môn thuật phi hành tuyệt khoái , ngự kiếm phi hành, đương nhiên ,thuật ngự kiếm có thể khả dĩ đối địch , hơn nữa uy lực còn mạnh hơn ngự kiếm thuật.

Cùng là chữ 'ngự', nhìn vào mặt chữ mà nói, có thể thấy sự bất đồng. Ngự giả (ngự kiếm thuật) , 'ngự' này cần người trên kiếm thi triển hao phí tâm lực ; Nhưng cũng là ngự giả (thuật ngự kiếm) nhưng là ngự mà sử , dùng kiếm như một ngón tay rõ ràng không như dạng ngự trên hao phí tâm lực . Đạt đến thuật ngự kiếm , kiếm dài 3 xích cũng chỉ như ngón tay nhất dạng linh hoạt , có thể nói thân cùng tâm tại , tâm cùng kiếm tại ,là nhân kiếm đã hợp nhất. Đọc Truyện Online Tại http://truyenfull.vn

Thuật ngự kiếm, so với ngự kiếm thuật càng thêm thâm ảo , do vậy thời gian tu luyện cũng dài hơn.Mất 3 tháng mới từ trong đả toạ tỉnh lại, Phong Vân Vô Kị cùng lắm mới tu được một nửa thuật ngự kiếm, ngự kiếm phi hành.

Nhưng đã có ngự kiếm phi hành pháp môn, nhưng không có một thanh kiếm . Nguyên do trước khi phi thăng Phong Vân Vô Kị đã đạt đến cảnh giới không kiếm, mỗi cành cây , ngọn cỏ trong tay đều khả dĩ là kiếm . Do vậy chỉ cần tâm động , tước một ngọn cỏ tế , 2 ngón tay cầm khẽ chấn động , nguyên là lá cỏ tế mềm mại đã thẳng như trường kiếm , cứng như sắt, sắc như kiếm. Hai chân đằng không nhảy lên , đứng trên lá cỏ Phong Vân Vô Kị tại không trung để lại một đạo lưu quang hướng thánh sơn đi tới.

Đất đai rộng lớn, một khu hoang sơ, cỏ mọc cao quá thân người, cây cao hơn trăm trượng, trong rừng sâu, hồng hoang mãnh thú đi lại , núi cao chạm mây, yêu thú hoành hành. Tầm mắt nhìn qua cảnh tượng bên dưới , Phong Vân Vô Kị dần hiểu rõ tình cảnh của loài người. Ở Thánh điện một thời gian , hắn đã dần tiếp xúc với sự thật : không quản là yêu thú , ma thú hay yêu ma, sinh ra đều mạnh hơn loài người , thời gian càng lâu sức mạnh của yêu ma lại càng mạnh. Từ khi vũ trụ sơ khai đến vài tỉ năm lại đây, trong vũ trụ đã sớm sinh ra không biết bao nhiêu yêu ma cường đại. Loài người muốn cùng yêu ma sinh tồn đâu có dễ dàng , cũng không biết trong loài người đã có xuất hiện bao nhiêu người đủ sức mạnh huỷ thiên diệt địa, ngay yêu ma cũng phải kinh sợ vạn phần , không ngờ bắt yêu ma bọn chúng cùng loài người ước định.Nội dung là nhân loại có thể bảo tồn thứ nguyên, tại đó phát triển sinh sản , ngay cả người Thái cổ cũng không được xâm phạm, càng không thể truyền thụ bọn họ võ học cao cấp , cũng như thế yêu ma bọn chúng cũng không được phép tiến nhập thứ nguyên. Nhưng đổi lại yêu ma bọn chúng trong tình huống không huỷ diệt thứ nguyên có thể ăn thịt loài người. Thứ nguyên mà Phong Vân Vô Kị sinh sống vốn là một thứ nguyên như chuồng gia súc nuôi dưỡng loài người.Mỗi người mới từ thứ nguyên phi thăng lên, mới được nhận chân chính là người Thái cổ thì trong 3 năm , phi thăng giả có thể an toàn ở Thánh điện, yêu ma không được tập kích nhân loại ở Thánh điện. Nhưng sau 3 năm dù thế nào ,người tộc Thái cổ không được bảo hộ nữa , giữa thái cổ nhân tộc và yêu ma tuân theo vũ trụ phép tắc , mạnh được yếu thua , yêu ma khả dĩ săn bắt loài người , đồng dạng loài người khả dĩ săn bắt yêu ma.

Hiệp nghị này có vẻ công bằng, Nhưng kì thật một điểm cũng không công bằng .Không nói số lượng yêu ma đã là hàng trăm hàng ngàn triệu, nhưng tộc người thái cổ số lượng không đủ một triệu , yêu ma mới sinh có ưu thế người Thái cổ không thể bằng được , bọn chúng không cần trải qua tu luyện có thật lực mạnh mẽ , nhưng loài người phải mất nhiều năm dài luyện tập mệt mỏi mới có thể có thực lực cùng yêu ma tranh đấu.