Phi Thăng Chi Hậu

Chương 519: Hắc Ám viễn chinh quân và Hư Vô Chi Quân
Tại tây bắc Ma Giới.

Khói dày hừng hực bao phủ bầu trời. Kim tự tháp màu đen lơ lửng trong hư không, dưới đáy là những sợi xích sắt đan xen qua lại, cắm vào sâu trong lòng đất.

Phía trước kim tự tháp, đại quân của vương triều Ma Đế Hoàng hung khí ngập trời tràn lên. Mỗi khi ánh sáng của trường kích lóe lên trong hư không, đều có một đóa hoa máu nở ra. Những chiến sĩ của vương triều Ma Đế Hoàng gầm thét, vảy tím trên thân rung động phát ra tiếng rào rào. Mỗi khi giết một người, bên dưới vảy giáp nhỏ bé đều giống như có một tia khói đỏ tỏa ra. Đội quân tiên phong này chính là quân đoàn Thị Huyết của vương triều Ma Đế Hoàng, do Thiên Ma Thần Cơ Lạp của vương triều thống lĩnh.

Mỗi lần trải qua chiến đấu, chiến lực của quân đoàn Thị Huyết đều sẽ tăng lên một chút.

Phía trên chiến trường, Cơ Lạp người mặc áo giáp hoa mỹ, hai cánh tay có bắp thịt đều đặn vòng trước ngực, cặp mắt màu lam đậm lẳng lặng nhìn thẳng về phía trước. Ở cuối tầm mắt của Cơ Lạp, những ác ma cấp thấp kia kinh hãi nhìn về phía này, lòng quân tan rã.

Nhìn bề ngoài Cơ Lạp giống như một nho tướng lịch sự tao nhã, làn da trắng ngần, cặp mắt có thần, hai lọn tóc mai phất phơ. Ngoại trừ đôi sừng trâu vươn cao, rất khó từ hình dáng bên ngoài nhìn ra hắn là là một gã ma tướng hung hãn.

"Xoẹt!"

Cơ Lạp vung tay phải lên, một cây cờ nhỏ màu máu bay vào giữa đại quân đông đảo của quốc độ Quang Ám, sau đó cắm vào trong tầng đất. Tất cả ác ma trong phạm vi trăm thước chung quanh cây cờ nhỏ đột nhiên không thể động đậy, sau đó nổ tung, dòng máu hóa thành dạng tơ rối chảy ngược vào trong cây cờ nhỏ kia.

"Xoẹt!"

Cây cờ nhỏ kia sau khi hấp thu máu càng trở nên âm trầm, trên đỉnh xuất hiện những vết nứt dọc theo cột cờ lan xuống. Một tiếng "rắc" vang lên, cột cờ chia ra làm sáu ngả về sáu phương hướng đều đặn. Sáu mũi tên máu bắn ra, phàm những kẻ đứng phía trước tên máu đều hóa thành tro bụi. Trong nháy mắt đã có hàng ngàn yêu ma hoàn toàn tử vong.

Sáu mũi máu tươi sau khi xuyên ra chiến trường, liền hóa thành sáu cây cột màu vàng tối cắm ở ven rìa, vừa vặn bao phủ hơn nửa chiến trường vào bên trong. Từ bầu trời nhìn xuống, giữa sáu cây cột vàng do cây cờ máu phân hóa thành loáng thoáng có những sợi tơ nhỏ liên kết, nơi gốc cột có những luồng sáng màu đen dọc theo thân cột chạy lên, sau đó hội tụ thành sáu pho tượng ma thú dữ tợn có đầy đủ vảy giáp, trông rất sống động.

- Thời gian ba lần hít thở!

Giọng nói của Cơ Lạp không hề cao, nhưng lại vang lên rõ ràng trong tai tất cả quân đoàn Thị Huyết. Nói xong những lời này, Cơ Lạp vẻ mặt lạnh lùng cũng không thèm nhìn chiến trường, liền quay người đi về phía sau.

Ở phía trước, quân đoàn Thị Huyết như thủy triều đột nhiên khựng lại, sau đó giống như phát điên tràn lên giết chóc, nhất thời giống như đã biến thành một cỗ máy giết chóc tại Ma Giới, không ngừng thu thập sinh mạng.

Thiên Ma Thần Cơ Lạp rất ít khi động thủ, cho nên không ai biết thực hư của hắn. Nhưng cây cờ nhỏ kia của hắn thì lại rất nổi tiếng. Một khi Cơ Lạp đã ném ra cờ ma "Lưu Nhĩ Tạp Tát Tư", đồng thời đưa ra thời gian hạn định, nếu quân đoàn Thị Huyết không thể tàn sát hết đối thủ trong thời gian này, "Lưu Nhĩ Tạp Tát Tư" do Cơ Lạp khống chế sẽ thay thế hủy diệt toàn bộ đối thủ và cả quân đoàn Thị Huyết đã không hoàn thành nhiệm vụ.

Trong số mấy quân đoàn lớn của vương triều Ma Đế Hoàng, quân đoàn Thị Huyết là có số thành viên thay đổi thường xuyên nhất. Cách mỗi đoạn thời gian Cơ Lạp lại dùng bí pháp huấn luyện ra một nhóm quân đoàn Thị Huyết khác. Đại đế của vương triều Ma Đế Hoàng cũng không để ý đến chuyện này. Cho dù nhiều lúc quân đoàn Thị Huyết của vương triều Ma Đế Hoàng lại đột nhiên chết sạch, nhưng trên biên chế thì quân đoàn này vẫn luôn tồn tại.

Theo như lời đồn, chiến sĩ của quân đoàn Thị Huyết bị "Lưu Nhĩ Tạp Tát Tư" hủy diệt sẽ biến thành huyết khí, có thể làm gia tăng tu vi của Cơ Lạp, về phần tin đồn này thật hay giả thì không thể xác nhận được.

- Tế ty đại nhân, lý do, cho ta một lý do!

Thần sắc Cơ Lạp vẫn nho nhã như cũ, nhưng trong giọng nói lại mang theo vẻ không vui:

- Dựa theo kế hoạch, chúng ta phải là đang ở ngoài vũ trụ chinh chiến với thế lực của Thiên Đường, nhưng ngài lại mượn mệnh lệnh của bệ hạ triệu ta về.

- Những kẻ địch này.

Cơ Lạp chỉ về đối thủ ở phía xa, chỉ trong thời gian ba lần hít thở đã gần như bị tàn sát không còn một mống, lạnh lùng nói:

- Còn chưa đủ làm lý do triệu ta về.

Đại tế ty mặt đầy nếp nhăn nhíu mày một cái, làn da nhăn nheo trên trán run rẩy như nổi lên những làn sóng gợn, đôi môi khô quắt giật giật, cặp mắt vẩn đục nhìn thẳng vào Cơ Lạp, nói:

- Cơ Lạp đại nhân, lệnh của bệ hạ ngài không nên chất vấn! Mệnh lệnh của Hắc Ám Chủ Thần vĩ đại dĩ nhiên cần tuân theo, nhưng làm sao ngài biết mệnh lệnh của Ma Đế Hoàng bệ hạ không phải là vì Hắc Ám chư thần vĩ đại?

- Hơn nữa cao thủ của Hắc Ám đại quân bên ngoài Ma Giới nhiều không đếm xuể. Chuyện mở rộng vinh quang của Hắc Ám chư thần có những cường giả này là đủ rồi, thêm ngài cũng không nhiều, thiếu ngài thì cũng không ít. Mà quan trọng nhất là hiện giờ bệ hạ cần ngài.

Đại tế ty tư chậm rãi nói, bàn tay bên dưới ống tay áo màu đen mỏng và rộng nắm chặt cây ma trượng dài, tiếp tục nói:

- Bệ hạ tự có dự định của ngài, tốt nhất đại nhân không nên dùng trí khôn của mình để suy đoán ý của bệ hạ.

Từ trong lời nói của đại tế ty, Cơ Lạp trong nháy mắt dường như nghĩ đến điều gì, trong lòng khẽ động, liền hỏi:

- Ý của ngài là, chẳng lẽ đây vẫn chỉ là bước đầu tiên của bệ hạ?

Đại tế ty cũng không trực tiếp trả lời:

- Trong vô số không gian, việc mở rộng vinh quang của Hắc Ám Chủ Thần, không để cho Quang Minh chư thần độc chiếm tất nhiên là quan trọng, nhưng sự uy hiếp không chỉ đến từ Thiên Đường…

- Thái Cổ nhân tộc?

Sắc mặt Cơ Lạp khẽ biến đổi. Hình ảnh những nhân loại thân thể gầy yếu, nhưng lại có lực lượng cường đại hủy trời diệt đất trong nháy mắt hiện lên trong đầu:

- Bệ hạ chuẩn bị cho cuộc chiến thần ma lần thứ hai sao?

- Nếu như ta đoán không sai, lần này bệ hạ cần nhiều lực lượng tín ngưỡng như vậy, e rằng không chỉ đơn giản là để liên lạc với Hủy Diệt Chi Chủ. Hư Vô Chi Quân đại biểu cho mười ba chư thần, có lực lượng của chư thần, thống lĩnh lực lượng mạnh nhất của mười ba vương triều. Bệ hạ muốn triệu hồi quân đoàn viễn chinh và chư vị đại nhân của vương triều, e rằng còn phải thương lượng với Hư Vô Chi Quân một chút, lại thông qua Hư Vô chi quân để liên lạc trực tiếp với mười ba vị Chủ Thần. Lực lượng của Thái Cổ nhân tộc nhất định phải bị kiềm chế, đây là ý của bệ hạ.

- Ta hiểu rồi.

Cơ Lạp trịnh trọng gật đầu một cái.

Mỗi không gian đều có bí mật riêng. Thái Cổ có rất nhiều cường giả tiềm tu, còn Ma Giới cũng đồng dạng có bí ẩn của nó, hơn nữa còn nhiều hơn Thái Cổ.

Từ khi Ma Giới bắt đầu tồn tại, Hắc Ám chư thần đã cai quản vô số sinh linh tại Ma Giới, vượt trên tất cả chúng sinh, được yêu ma quỳ bái. Phàm là mệnh lệnh của Hắc Ám Chủ Thần đều giống như khuôn vàng thước ngọc, cho dù là yêu ma hung hăng càn quấy đến mức nào cũng không dám chống lại.

Tại Ma Giới không ai tranh giành vinh diệu và lực lượng tín ngưỡng với Chủ Thần, nhưng ở ngoài Ma Giới, các Hắc Ám Chủ Thần lại không phải là những kẻ duy nhất nhận được lực lượng tín ngưỡng.

Từ sau khi phát hiện nguồn gốc của lực lượng tín ngưỡng, Quang Ám Chủ Thần liền bắt đầu cuộc chiến trong vũ trụ hư không bên ngoài Thiên Đường và Ma Giới, chinh phạt lẫn nhau để tranh đoạt quyền khống chế các không gian.

Là tiên phong trong trận chiến tại vũ trụ hư không, Hắc Ám đại quân đại biểu cho Hắc Ám Chủ Thần đã giao chiến với Thiên Đường từ rất sớm, hơn nữa mức độ thảm liệt và quy mô của cuộc chiến này vượt xa chiến tranh bên trong Ma Giới.

Trong mười ba vương triều, quân đoàn đứng đầu và đông đảo cao thủ cấp Thiên Ma Thần đều bị các Hắc Ám Chủ Thần điều đến trong vũ trụ hư không, đồng thời triển khai chiến tranh dọc theo một đường vòng cung dài đến mấy ngàn tỉ năm ánh sáng. So với chiến tranh ở nơi này, chiến tranh vương triều bên trong Ma Giới vốn chỉ là trò chơi của trẻ con.

Mặc dù cách một đoạn thời gian, các thiên sứ cao cấp lại thông qua cánh cổng Thiên Đường xuất hiện ở Ma Giới, khiến cho thế lực các phương đau đầu không thôi, nhưng đó cũng chỉ là trò chơi nhỏ mang tính chất gây hỗn loạn của Thiên Đường mà thôi.

Cuộc chiến trong vũ trụ hư không này diễn ra trước cuộc chiến thần ma lần đầu tiên. Hắc Ám Chủ Thần đã triệu tập những cao thủ mạnh nhất cùng với quân đoàn đông đảo của các vương triều đến vũ trụ hư không, nhằm để tranh đoạt lực lượng tín ngưỡng khổng lồ trong vô số không gian với Quang Minh chư thần.

Từ đó trở đi, đại quân của các vương triều liền ở lại trong hư không, truyền bá vinh quang của Hắc Ám Chủ Thần, ngăn cản đại quân của Thiên Đường truyền bá lực lượng tín ngưỡng ánh sáng, cũng không trở về các vương triều nữa.

Số lượng Thiên Ma Thần cao cấp được điều từ Ma Giới đến hư không đạt đến một mức độ kinh người, điều này gần như khiến cho cao thủ đẳng cấp Thiên Ma Thần trong các vương triều Ma Giới trở nên cực kỳ thưa thớt.

Lúc ban đầu, Thiên Ma Thần và đại quân đông đảo do bọn họ thống lĩnh một đường càn quét, khiến cho lực lượng của Thiên Đường liên tiếp bại lui. Nhưng sau khi phái ra năm tên Sí thiên sứ mười hai cánh do Mễ Già Lặc cầm đầu, đại quân của Thiên Đường đã không còn lui nữa.

Nói riêng về số lượng, thiên sứ của Thiên Đường còn chưa thể so sánh với đại quân viễn chinh của Ma Giới. Nhưng Thiên Đường lợi hơn ở chỗ, chỉ cần trái tim thiên sứ không chết thì có thể thông qua cánh cổng Thiên Đường sống lại, sau đó gia nhập vào trong chiến đấu. Về mặt nào đó, mỗi tên thiên sứ cũng xem như đã thông qua hình thức sống lại để mượn lực lượng từ chư thần ánh sáng.

Thiên Ma Thần tuy nhiều, nhưng lực lượng của Sí thiên sử còn cường đại hơn. Khi năm tên Sí thiên sứ cùng nhau liên thủ phát động "Vinh Diệu Chi Quang", cho dù tất cả Thiên Ma Thần đồng loạt ra tay cũng không thể nào ngăn cản được.

Để đối phó với sự uy hiếp của năm tên Sí thiên sứ, mười ba Chủ Thần dưới vực sâu đã thống nhất ý kiến với nhau, một điều rất hiếm khi xảy ra. Mười ba Chủ Thần cùng nhau sáng tạo ra một người phát ngôn trong vũ trụ hư không, ban cho hắn thân thể và linh hồn bất tử bất diệt, đồng thời trao cho hắn năng lực vào bất kỳ lúc nào, không cần ngâm xướng cũng có thể mượn thần lực của mười ba Chủ Thần.

Bởi vì thân thể của ngươi phát ngôn này là hư vô, cho nên được gọi là Hư Vô Chi Quân. Từ khoảnh khắc được sáng tạo ra, hắn và Hắc Ám Quân Chủ đã được giao cho chức quyền rất rõ ràng.

Hư Vô Chi Quân đồng thời cộng hưởng thần lực của mười ba vị Chủ Thần, điều khiển Hắc Ám viễn chinh đại quân đông đảo trong vũ trụ, truyền bá vinh quang của Hắc Ám chư thần, đồng thời tiêu diệt lực lượng Quang Minh cũng đang truyền bá tín ngưỡng. Còn mười ba tên Hắc Ám Quân Chủ thì thay mặt mười ba Hắc Ám Chủ Thần dưới vực sâu, chia xẻ uy nghiêm và vinh quang của bọn họ tại Ma Giới, đồng thời thay thế bọn họ thống trị Ma Giới.

Ven rìa không gian Ma Giới chính là ranh giới quyền lực giữa Hư Vô Chi Quân và Hắc Ám Quân Chủ.

Theo như lời đồn, trong vũ trụ hư không đen kịt, Hư Vô Chi Quân đã tự mình xây dựng một bảo tọa vượt trên không gian dành riêng cho hắn. Hư Vô Chi Quân nắm giữ quyền trượng do chư thần ban cho, quan sát toàn bộ chiến tranh trong vũ trụ hư không, điều khiển thế cuộc, ban bố tất cả mệnh lệnh chiến tranh.

Hư Vô Chi Quân chưa bao giờ rời khỏi bảo tọa của hắn, nhưng mệnh lệnh của hắn lại chẳng hề bị không gian hạn chế truyền đến trong đầu tất cả Thiên Ma Thần, để bảo đảm kế hoạch do hắn lập ra sẽ được thực hiện không sai sót.

Bởi vì có thể mượn lực lượng của Hắc Ám Chủ Thần mà không cần ngâm xướng, thực lực của Hư Vô Chi Quân còn cao hơn Sí thiên sứ mười hai cánh. Để đối phó với Hư Vô Chi Quân cường đại, năm tên Sí thiên sứ đành phải đưa chân thân từ trong Thiên Đường đến đây, vĩnh viễn trấn thủ phía Hắc Ám đối lập, chống lại sự uy hiếp của Hư Vô Chi Quân. Còn hình chiếu không gian của năm tên Sí thiên sứ thì lại thay bọn họ đi lại ở những không gian khác, đồng thời truyền bá vinh quang của Chủ Thần.

Trong vũ trụ hư không, Hắc Ám và Quang Minh mỗi bên chiếm cứ một nửa. Hư Vô Chi Quân và chân thân của năm Sí thiên sứ tạo thành thế cân bằng. Mỗi khi năm Sí thiên sứ xuất thủ, Hư Vô Chi Quân cũng sẽ tự mình ra tay. Dưới ảnh hưởng của sự cân bằng này, Sí thiên sứ và Hư Vô Chi Quân đều ngầm hiểu ý nhau, hai bên đều không tùy tiện ra tay.

Nếu như chỉ có một Sí thiên sứ ra tay thì Hư Vô Chi Quân cũng sẽ không để ý tới. Chỉ khi nào số lượng Sí thiên sứ xuất động từ ba tên trở lên, Hư Vô Chi Quân mới từ trên bảo tọa của hắn phát ra thần lực công kích diệt tuyệt tất cả.

Trong thời gian gần đây, chiến tranh giữa Quang và Ám trong hư không dường như càng kịch liệt hơn. Hư Vô Chi Quân bắt đầu lệnh cho các vương triều gia tăng quân số, điều đến trong vũ trụ hư không đợi lệnh. Cơ Lạp cũng ở trong số đó, vì vậy nên Ma Đế Hoàng mới có thể nhờ vào chỉ thị viết tay triệu hắn về.

Đại quân dưới trướng Hư Vô Chi Quân mặc dù đến từ các vương triều, nhưng từ lâu đã không còn do các vương triều đại đế chỉ huy. Cho dù Ma Đế Hoàng muốn triệu hồi quân đoàn thuộc về hắn, cũng phải có sự đồng ý của Hư Vô Chi Quân. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Ở một mức độ nào đó, nếu như Hư Vô Chi Quân và ma quân viễn chinh không tồn tại, vương triều Trung Ương căn bản không thể nào đối kháng được với những vương triều khác.

Nên biết rằng trong đại quân của Quang và Ám chém giết lẫn nhau, có không ít yêu ma cường đại đã tồn tại từ khi Ma Giới sinh ra.

Còn trước mắt, Đệ Nhất phân thần lại chẳng hay biết gì về quân đoàn Hắc Ám viễn chinh của các vương triều do Hư Vô Chi Quân quản lý.

Cơ Lạp gật đầu một cái, năm ngón tay nắm chặt hơi động đậy. Trên những cây cột màu vàng tối ở sáu phương hướng, cặp mắt đỏ như máu của sáu pho tượng ma thú lớn chừng ngón cái dần dần nhạt đi.

Chiến tranh đã kết thúc. Trong một thế giới khác không thể nhìn thấy bằng mắt thường, hắc ám kim tự tháp lơ lửng trong hư không đã bắt đầu thu thập linh hồn đông đảo trên chiến trường. Còn Cơ Lạp thì chuẩn bị triệu tập quân đoàn Thị Huyết trở về không gian của vương triều Ma Đế Hoàng phục mệnh. Đúng lúc này…

"Gào!"

Một trận tiếng gầm to lớn do hàng ngàn vạn yêu ma cường đại cùng phát ra vang lên từ chân trời hướng đông bắc.

"Ầm ầm!"

Trong tiếng gầm đinh tai nhức óc này, hơn phân nửa chiến trường rung chuyển. Nơi chân trời, mây đen cuồn cuộn như sóng biển kéo đến. Sắc mặt Cơ Lạp chợt biến đổi. Đó vốn không phải là mây đen gì, mà là là vô số ác ma bên sườn mọc ra hai cánh.

Bóng tối như thủy triều từ hướng đông bắc kéo đến rợp trời kín đất, tốc độ nhanh như ánh sáng. Từ sâu trong bóng tối có những luồng ánh sáng lấp lánh bắn ra, ngay cả "mây đen" kia cũng không thể nào che lấp được.

"Hây!"

Những tiếng hét do nhiều người đồng thời dùng sức vang lên nơi chân trời. Đó là một đội hắc ám ma thần cường đại, sau lưng và ngang hông của bọn chúng buộc những sợi xích màu vàng tối. Ánh mắt Cơ Lạp xuyên qua mây đen trùng trùng do ác ma tạo thành, nhìn về nơi cuối của dây xích, chỉ thấy những pho tượng ác ma đen kịt ưu nhã và hoa lệ in vào trong mắt.

Nơi chân trời, càng có nhiều pho tượng ác ma trên đầu mọc sừng, ít nhất phải cao hơn hai mươi trượng không ngừng xuất hiện. Ánh sáng lấp lánh cũng càng lúc càng nhiều. Phía sau những pho tượng ác ma uốn lượn như vật sống, toàn thân phát ra khí tức hắc ám dày đặc, từng sợi xích màu tím to lớn kéo dài đến đầu cuối của ánh sáng kia.

Mỗi lần những hắc ám đại ma thần to lớn kia gầm lên một tiếng, mặt đất hướng đông bắc lại rung lên kịch liệt một chút. Một loại khí tức kỳ dị làm người ta bất an ừ nơi chân trời kéo đến, khiến cho đám chiến sĩ của vương triều Ma Đế Hoàng bất giác lui lại mấy bước.

Cũng không biết trải qua bao lâu, khi thứ ở đầu cuối ánh sáng xuất hiện in vào trong mắt, ngay cả một Thiên Ma Thần ưu nhã ung dung như Cơ Lạp cũng phải biến sắc, đôi môi mở ra, bật thốt lên:

- Điên rồi!

Ở cuối tầm mắt của Cơ Lạp, một thần điện hoa lệ sừng sững đang chậm rãi hiện lên nơi chân trời.