Phi Thăng Chi Hậu

Chương 581: Bí mật của Cửu U (2)
Mưa như trút nước phủ lên toàn bộ không gian một tầng lụa mỏng. Đối diện với An Đức Liệt, ngọn núi vốn không nổi bật bỗng nhiên sụp đổ, mảng lớn đất đá hòa lẫn với nước mưa rơi xuống. Bên trong thân núi, hai cánh tay to lớn kỳ dị và cường đại vươn ra hai bên trái phải. Ngọn núi đá đen cao trăm trượng này kêu lên một tiếng, hoàn toàn tan vỡ.

Bên trong thân núi, một bóng người khổng lồ lạnh lùng nhìn chằm chằm vào An Đức Liệt ở phía xa, cặp mắt đỏ tươi như đóm lửa treo cao trăm trượng trong bầu trời đêm. Mượn ánh sáng yếu ớt trong hư không, An Đức Liệt liếc thấy bốn mảnh giấy da dê đang nằm trong tay bóng đen to lớn này.

Trong đêm tối lạnh giá, hai cặp mắt một lớn một nhỏ lẳng lặng nhìn nhau, tỏa ra khí tức điên cuồng.

"Rào rào!"

Từng hàng nước mưa trút nghiêng xuống trong trời đất, tia chớp lóe lên trong từng chuỗi giọt mưa, biến mất rồi lại xuất hiện. Bầu trời sáng tối không ngừng biến ảo. Bầu không khí trong ánh mắt hai người đối diện trở nên có chút kỳ dị.

"Đùng!"

Lại là vạn tia sét từ bầu trời đánh xuống. Bóng người kỳ lạ ẩn trong thân núi cuối cùng lộ ra trước mắt An Đức Liệt.

Hắn có thân thể cường tráng như sắt thép, mặc dù đang ngồi thẳng nhưng vẫn cao gần trăm trượng. Bên ngoài thân thể cường tráng kia mặc một bộ áo giáp cổ xưa dày nặng, phiến giáp màu xanh biếc dày khoảng ba lóng tay, mặt ngoài có khắc một số hoa văn khó hiểu, bên trong hoa văn loáng thoáng có ánh sáng lưu chuyển. Hình dáng của áo giáp có phần tương tự với áo giáp của đại tướng quân ở không gian nhân loại bình thường. Có điều bộ áo giáp này dường như đã trải qua thời gian dài đằng đẵng, phát ra khí tức cổ xưa dày đặc.

- Ngươi… chính là…

Lúc đầu người khổng lồ như thiên thần kia nói chuyện còn có chút khó khăn, nhưng rất nhanh liền trở nên lưu loát:

- Chủ nhân của giấy da dê?

Giọng nói to lớn như tiếng sấm vong lại trên bầu trời.

- Ngươi là ai?

An Đức Liệt nghi hoặc nhìn ma thần cổ xưa trước người. Từ trên người đối phương, hắn cảm nhận được một loại dao động khí tức vô cùng quen thuộc. Khí tức này lẽ ra vốn thuộc về hắn, nhưng lúc này dao động ma khí trên người đối phương còn nồng nặc, âm u và thuần túy hơn cả hắn.

"Đây nhất định là Cửu U ma công hoàn chỉnh!" - An Đức Liệt hưng phấn, ánh mắt trở nên nóng rực: "Không ngờ công pháp Cửu U ma công hoàn chỉnh này lại mạnh mẽ như vậy!"

- Ta phụng lệnh của chủ nhân trấn thủ ở đây, chờ đợi ma tộc mang ba mảnh giấy da dê đến.

Bàn tay của ma thần cổ xưa cầm giấy da dê thu lại, đồng thời tay trái đen nhánh vươn ra, chỉ về phía An Đức Liệt ở xa. Một cột khí màu xám to lớn mang theo những vòng tròn từ giữa ngón tay phát ra, nghiêng nghiêng bắn về phía trán An Đức Liệt.

An Đức Liệt vừa định né tránh, chợt hoảng sợ phát hiện ma khí trong cơ thể như hóa đá, tại khoảnh khắc này hoàn toàn bất động, mà bản thân cũng mất đi sự khống chế đối với ma khí trong cơ thể. Không chỉ như vậy, Cửu U ma khí mà hắn vốn xem là chỗ dựa ngược lại trói buộc hắn, khiến cho hắn không thể cử động được.

"Bùng!"

An Đức Liệt mở mắt thật to, trơ mắt nhìn cột khí màu xám chui vào trong cơ thể.

- Đây là phần thưởng dành cho người tìm tới nơi này, đồng thời cũng là một giao ước. Chỉ cần ngươi làm theo chỉ thị mà chủ nhân để lại, ngươi sẽ nhận được càng nhiều lợi ích hơn. Những thứ ngươi muốn chủ nhân cũng sẽ cho ngươi tất cả…

Trong tai vang lên giọng nói của ma thần cổ xưa, càng lúc càng mơ hồ. Thân thể An Đức Liệt bị ma khí đen tối kia tràn vào đã sớm sôi lên như nước.

- A…

Khuôn mặt An Đức Liệt trở nên đỏ bừng, nổi gân xanh, hai cánh tay chợt cong lên, phát ra một tiếng gầm như dã thú, cũng không biết là đau đớn hay hưng phấn. Ma khí có tính ăn mòn trong cơ thể càng vận chuyển nhanh hơn, liên tục không dứt.

"Đốp đốp!"

Từng khớp xương trong cơ thể nổ vang như rang đậu, thân thể đang cong lên của An Đức Liệt từ từ thẳng đứng dây, lại phình lên với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được.

"Xoẹt!"

Hai chiếc cánh ác ma màu đen ướt đẫm nhô ra từ bả vai An Đức Liệt, cùng với máu nhễ nhại vươn ra hai bên, sau đó kêu lên một tiếng hoàn toàn mở rộng.

"Đùng!"

Bầu trời đột nhiên tối sầm lại. Ma thần cổ xưa cao trăm hơn trượng kia giơ một tay qua đỉnh đầu. Tia chớp đầy trời liền hóa thành một tấm lưới điện to lớn rơi vào trên người hắn.

- Đây là chủ nhân ban cho ngươi.

Cổ tay của ma thần to lớn rung lên. Vạn tia sét liền hóa thành một luồng sáng phá vỡ tầng tầng không gian, rơi vào trên cánh dơi đang mở ra của An Đức Liệt.

- A!

Một cơn đau mãnh liệt truyền đến, An Đức Liệt chỉ cảm thấy như máu trong cơ thể nổ tung, ngay cả linh hồn cũng nóng rực lên. Dưới sự đau đớn kích thích, hắn liền mở miệng phát ra một tiếng hét như hung thú Hồng Hoang .

Màu bạc, vàng tối và đỏ tươi, ba loại màu sắc hiện lên từ dưới cánh ác ma màu đen, như có sinh mạnh nhanh chóng lan tràn, hình thành những hoa văn to lớn và kỳ quái.

- Đây là chủ nhân ban thưởng cho ngươi. Bây giờ ngươi đã hiểu rõ, còn một chuyện cuối cùng cần ngươi hoàn thành…

Mặc dù từng cơn đau vượt qua tưởng tượng giống như roi da quất vào trên người An Đức Liệt, nhưng giọng nói của ma thần cường đại kia lại xuyên qua tầng tầng đau đớn, vang lên rõ ràng trong không gian linh hồn của An Đức Liệt.

- Đây là tế đàn hồi sinh chủ nhân. Sau khi ngươi thu thập đầy đủ tế phẩm, chủ nhân sẽ từ tầng đáy của Ma Giới tỉnh lại. Thời khắc chủ nhân tỉnh lại, ngươi sẽ trở thành vua của tất cả chủng tộc trong vũ trụ…

Hai cánh tay như nham thạch rung lên mãnh liệt. Ma khí màu xám dày đặc từ trong cơ thể ma thần to lớn trước mắt cuồn cuộn chảy ra, như rễ cây chia làm tám hướng rót vào sâu trong lòng đất. Trong hư không loáng thoáng vang lên tiếng nước chảy.

"Rắc rắc!"

Mặt đất chấn động. Những vết nứt đen kịt to lớn từ dưới chân ma thần cổ xưa kéo dài về bốn phương tám hướng, càng lúc càng rộng. Trên những vết nứt lại xuất hiện rất nhiều vết nứt nhỏ, trải rộng khắp cả mặt đất.

Trong thần thức cảm giác của An Đức Liệt, dưới mặt đất như có một đoàn ma khí mênh mông gầm thét rong chơi. Nơi ma khí màu xám kia tràn qua, mặt đất tan vỡ, núi non sụp đổ. Thân núi đá đen cao đến ngàn trượng từ bên trong tan rã, hoàn toàn chôn vùi. Những dãy núi liên miên lần lượt ngã xuống, vết nứt to lớn từ bên dưới nhanh chóng xuyên qua.

- Ha!

Ma thần cổ xưa ngồi xổm, trong miệng khẽ kêu lên một tiếng. Một lực lượng vô hình nhất thời chi phối cả không gian này. Trong phạm vi trăm trượng, vô số tảng đá lớn bay lên khỏi mặt đất. Dưới một lực lượng hùng hậu vô hình dẫn dắt, những ngọn núi vốn gãy đổ cũng trôi nổi lên trời.

Bầu trời tối tăm không ngừng biến ảo. Dưới bầu trời u ám, mặt đất nổ vang rung chuyển, vô số đất đá màu đen từ từ bay lên. Bên dưới mặt đất bắn ra từng đợt ánh sáng xanh biếc.

- Ha!

Ma thần cổ xưa bật hơi ra tiếng, hai cánh tay đột nhiên mở ra, đồng thời ngẩng đầu lên, mí mắt khép mở lộ ra một vệt ánh sáng trắng sáng chói.

"Ầm!"

Chợt nghe một tiếng vang lớn, đất đá đầy trời nổ thành bột phấn không thể nhỏ hơn, hình thành một đám sương mù mờ mịt treo cao trên đỉnh đầu. Theo cánh tay của ma thần kia giơ lên, sương mù ào ạt liền bị một cơn cuồng phong thổi qua, cuốn về phía chân trời, biến mất không còn bóng dáng.

"Đây là…" - Nhìn thứ lộ ra dưới mặt đất rạn nứt, An Đức Liệt hít một hơi lạnh.

Dưới những dảy núi liên miên, một tế đàn cổ xưa màu xanh sẫm bán kính đến gần trăm dặm xuất hiện trong tầm mắt An Đức Liệt.

Tế đàn từ trong ra ngoài chia làm mười bốn tầng, mỗi tầng đều cao một trăm ba mươi trượng. Tại trung tâm tế đàn màu xanh sẫm có hai mươi sáu cây cột tròn bằng đồng xanh, mặt bên có khắc hình ảnh thiên sứ và ác ma. Phía trên vòng tròn do hai mươi sáu cây cột xếp thành, một nửa là ác ma há miệng lớn như chậu máu, còn một nửa là thiên sứ không đầu sau lưng vươn cánh sáng.

Tại trung tâm vòng tròn do mười ba ác ma dữ tợn và mười ba đọa lạc thiên sứ không đầu tạo thành là một vực sâu liên tục phụt lên sương mù dày đặc. Sương mù dày đặc kia tràn ra, không ngừng hóa thành các loại yêu ma giương nanh múa vuốt. Khi khuếch tán đến phạm vi hai mươi sáu cây cột bằng đồng xanh, tất cả sương mù dày đặc đều tiêu tán không tung tích.

Dọc theo ven rìa trung ương tế đàn, hai mươi sáu lan can màu xanh biếc kéo dài xuống, hóa thành thềm đá trải đến tầng ngoài cùng tế đàn. Trên lan can là những cây đèn cổ xưa sừng sững, nhưng trong đèn lại là một màu u ám, loáng thoáng có sương mù phiêu đãng.

Từ bầu trời nhìn xuống, một khí tức cổ xưa như vũ trụ ban đầu ập vào mặt. Trong bụi sương mờ ảo kia loáng thoáng có những tiếng gào thét trầm thấp. Đứng trên bầu trời tế đàn, An Đức Liệt giống như nhìn thẳng vào toàn bộ vũ trụ ở trạng thái mới bắt đầu. Một loại khí tức từ xa xưa tràn ngập trong khoảng trời đất này.

Một tế đàn to lớn như vậy, theo lý cho dù ẩn trong lòng đất, nhưng chỉ cần có người dùng ma thức quét qua thì sẽ phát hiện được sự khác thường ở nơi này. Với năng lực của An Đức Liệt, trước đây không lâu đã dùng ma thức thăm dò, lẽ ra phải sớm phát hiện được sự tồn tại của nó. Nhưng sự thật là An Đức Liệt căn bản không hề phát giác được tế đàn hình tròn to lớn dưới lòng đất này.

Tế đàn hình tròn cổ xưa bao trùm phạm vi trăm dặm. Sương mù màu xanh sẫm nhàn nhạt xen lẫn với bụi mù phiêu đãng trên cao. An Đức Liệt nhắm mắt lại.

- Đi đi, thu thập một vạn tên cường giả cấp Thiên Ma Thần, mười vạn tên cường giả cấp Thiên Ma Đế, trăm vạn tên cường giả cấp Thiên Ma Hoàng, ngàn vạn tên yêu ma cấp Ma Thần, cùng với một tỉ yêu ma dưới cấp Ma Thần làm tế phẩm, đến lúc đó Cửu U tế đàn này sẽ mở ra… Tấm Cửu U tế bản này hãy cầm đi, đợi sau khi ngươi thu thập đầy đủ tế phẩm sẽ có thể dùng thần chú trên tế bản để mở tế đàn ra…

Ma thần cổ xưa giơ tay lên, bảng đá màu đen do bốn mảnh giấy da dê hóa thành liền lượn vòng bắn về phía An Đức Liệt. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

An Đức Liệt vô ý thức nhận lấy khối Cửu U tế bản này, hơi ngơ ngác nhìn ma thần trước mắt, hồi lâu sau mới nói:

- Ta có thể hỏi một chút, chủ nhân của ta là ai không?

- Ha ha…

Một trận tiếng cười trầm thấp vang lên. Tiếng cười rất nhanh tan đi, ma thần to lớn khí tức ngưng tụ, hai mắt nhìn chằm chằm vào An Đức Liệt, nói một cách vô cùng uy nghiêm và kiêu ngạo:

- Chủ nhân của chúng ta chính là tồn tại cường đại nhất trong trời đất. Ngài sinh ra trong hỗn độn, thai nghén tại hải dương hỗn độn. Lúc ngài sinh ra thì chư thần còn chưa xuất hiện. Lúc chư thần thai nghén hoàn thành thì ngài vẫn còn hấp thu năng lượng hỗn độn trong vũ trụ. Trời đất sợ hãi uy năng của ngài, cho nên đã cướp đi một nửa năng lượng thai nghén thân thể ngài, hóa thành nhân loại Thái Cổ. Chư thần sợ hãi uy năng của ngài, vì vậy đã hợp sức phong ấn thân thể ngài tại tầng đáy của Ma Giới là Cửu U Ma Giới. Trong truyền thuyết của hai giới người và ma, ngài chính là vị Hắc Ám Chủ Thần thứ mười bốn, vua của chư thần. Công pháp không trọn vẹn mà ngươi tu luyện là Cửu U ma công mà chủ nhân vĩ đại ban cho chúng ta, cũng là ma công đặc biệt của các Cửu U Ma Thần. Giấy da dê trên người ngươi là do chủ nhân lưu lại trước khi bị phong ấn. Chỉ có ma tộc sở hữu ba mảnh giấy da dê mới được chỉ dẫn đến đây, lấy được mảnh giấy da dê thứ tư, đồng thời đánh thức ta.

- Đi đi, thu thập tế phẩm. Hãy phát động chiến tranh. Chiến tranh quy mô càng lớn, số lần càng nhiều thì năng lượng chủ nhân chúng ta có thể thu thập được lại càng lớn, năng lượng khôi phục sau khi thoát khỏi Cửu U Ma Giới cũng càng cường đại hơn.