Phi Thăng Chi Hậu

Chương 705: Hắc vu bí thuật (2)
Tại lỗ hổng hướng tây bắc không gian Thái Cổ, phụ trách chỉ huy đại quân là mấy vị chưởng khống giả Thánh điện, Độc Cô Vô Thương và Tây Môn Y Bắc. Luận về năng lực lãnh đạo, Tây Môn Y Bắc và Độc Cô Vô Thương tự biết còn kém xa mấy vị chưởng khống giả Thánh điện, liền dứt khoát giao quyền chỉ huy cho những người từng trải này, nhất thời vẫn chống đỡ được cuộc tấn công của đám yêu ma.

- Ma tộc đã bắt đầu thay đổi sách lược.

Ánh mắt Độc Cô Vô Thương dời khỏi phía trước, lẩm bẩm nói:

- Hành động của Ma Giới hẳn là không chỉ bên phía này, không biết những người khác thế nào rồi.

Bầu trời âm u, lực lượng cửu tinh nối thành một mảng. Phía dưới bầu trời vô tận, một trăm ngàn tên cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa rải rác tại các nơi như sao trên trời, những ánh mắt sắc bén quét qua vùng đất một cách không mục đích.

"Bùng!"

Đột nhiên từ bầu trời phía trên truyền đến một trận dao động nhàn nhạt. Đám cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa vốn yên lặng bỗng giống như những thợ săn thấy được con mồi, ánh mắt đột nhiên lóe sáng, mái tóc dài tung bay, lần lượt ngẩng đầu lên.

- Giết!

Giọng nói trầm thấp mang theo sát ý nhàn nhạt truyền đi trong không khí. Mấy ngàn tên cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa lập tức bay ra, trong nháy mắt hóa thành những bóng đen biến mất trong bầu trời.

Hai ngàn tên Cửu U ma thần vừa mới phá vỡ thông đạo không gian, xuất hiện trong không gian Thái Cổ, liền cảm thấy những luồng thần thức mạnh mẽ tập trung vào mình. Đám Cửu U ma thần vốn là những cỗ máy giết chóc cực mạnh, nhưng sát khí của những nhân tộc Thái Cổ này lại không hề kém hơn chút nào, thậm chí giống như những con hung thú Hồng Hoang. Một loại cảm giác nguy hiểm cực độ dâng lên trong lòng đám Cửu U ma thần.

- Gào!

Hơn hai ngàn tên Cửu U ma thần gầm lên một tiếng, dựa vào bản năng chiến đấu đồng thời ra tay.

"Đùng!"

Sấm sét nổ tung, từng mảng Cửu U ma thần bắn ra.

"Ầm!"

Nắm tay của đám Cửu U ma thần đánh trúng vào thân thể đối phương, trên nắm tay truyền đến cảm giác thực rõ ràng. Nhưng ngay khi bọn chúng đánh trúng những cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa, từng ánh đao lẫm liệt chợt lóe lên trong hư không rồi biến mất. Sau khi xuất ra một đao, đám cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa liền xoay người, mái tóc dài tung bay, cũng không quay đầu nhìn lại, chậm rãi bước xuống phía dưới. Áo bào trên người bọn họ đã sớm vỡ tan, trên thân thể hiện đầy vết thương, khói xanh không ngừng bốc lên, đó là kết quả do Cửu U ma khí ăn mòn máu thịt. Nhưng những cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa này lại giống như không cảm giác được đau đớn, tay cầm trường đao, vẻ mặt hờ hững trở về vị trí ban đầu, đứng yên không nhúc nhích.

Từng nhóm cao thủ cấp Thiên Ma Thần lẫn vào trong đại quân ác ma. Ám Cát Cổ Đức không ngừng thay đổi thời điểm và số lượng điều động. Nhưng đã có kinh nghiệm lần đầu tiên, tất cả cao thủ Thần cấp hậu kỳ đều phát ra thần thức. Vô số ác ma lẫn lộn với nhau mặc dù đã làm nhạt đi khí tức của cao thủ cấp Thiên Ma Thần, nhưng cao thủ Thần cấp hậu kỳ đã sớm chuẩn bị, vẫn có thể lập tức phát hiện ra bọn chúng. Chỉ là cao thủ cấp Thiên Ma Thần dù sao cũng có thần thông đặc biệt, cho nên vẫn có một số cá lọt lưới.

Nhân tộc Thái Cổ bắt đầu xuất hiện thương vong.

- Ma pháp trận đã chuẩn bị xong, chỉ chờ mệnh lệnh của đại nhân.

Một tên hắc vu sư có làn da như cây già run rẩy đi đến trước mặt Ám Cát Cổ Đức, cúi đầu nói.

- Phát động!

Ám Cát Cổ Đức giơ tay lên, hờ hững nói.

- Vâng thưa đại nhân!

Hắc vu sư cung kính đáp, sau đó cẩn thận lui ra mấy chục bước, xoay người đi vào sâu trong bóng tối.

"Xoẹt!"

Hắc vu sư vừa rời đi, tay phải của Ám Cát Cổ Đức bỗng giơ lên, chẳng biết từ lúc nào trong bàn tay đã có một chùm cát vàng nhỏ bé. Từng chùm cát vàng như tơ như sương từ giữa kẽ ngón tay rơi xuống, chuyển động theo một quy luật nào đó. Hư không trước người hắn chợt biến ảo, trong nháy mắt đã hình thành một không gian Thái Cổ thu nhỏ, trên không gian có thể thấy được bốn lỗ hổng rõ ràng.

Ám Cát Cổ Đức cúi đầu nhìn chăm chú vào không gian Thái Cổ thu nhỏ, yên lặng suy nghĩ. Cửu tinh nối liền, không gian tan vỡ. Dưới ảnh hưởng của cửu tinh, khi bốn góc yếu nhất của không gian Thái Cổ tan vỡ, chính là thời cơ tốt nhất để Ma Giới tấn công Thái Cổ. Đối với đám yêu ma, thứ đáng sợ nhất của Thái Cổ vẫn luôn là Tứ Tượng đại trận do bốn Chí Tôn phát động. Cho dù yêu ma nhiều đến đâu, khi tứ tượng phát động thì tất cả yêu ma tiến vào Thái Cổ đều sẽ hóa thành tro bụi.

Nhưng Tứ Tượng đại trận cũng có một sơ hở, sơ hở này chỉ xuất hiện lúc cửu tinh nối liền. Khi lực lượng tứ tượng tác dụng lên Thái Cổ, sẽ có bốn nơi mà lực lượng tứ tượng không thể che phủ đến, đó là bốn lỗ hổng không gian xuất hiện ở tây bắc, tây nam, phía nam và phía đông Thái Cổ.

Theo như kế hoạch của Ám Cát Cổ Đức, chỉ cần tấn công vào lỗ hổng không gian ở bốn mặt Thái Cổ, vậy thì có thể dùng bí pháp của Ma Giới từ từ mở rộng lỗ hổng không gian, khiến cho toàn bộ không gian dần dần tan vỡ. Nếu như không gian Thái Cổ tan vỡ, nhân tộc Thái Cổ dù có bốn Chí Tôn cũng chỉ có một con đường diệt vong.

"Bộp!"

Ngón tay Ám Cát Cổ Đức búng nhẹ. Trong ánh mắt của hắn, Thái Cổ thu nhỏ do cát vàng tụ thành từ bốn phương tám hướng bắt đầu sụp đổ từng chút một, cuối cùng hoàn toàn vỡ tan.

- Ha ha…

Khẽ cười một tiếng, trong mắt Ám Cát Cổ Đức thoáng hiện lên vẻ đắc ý, năm ngón tay nhẹ nhàng vân vê, bụi bặm dưới bàn tay liền bay ra lả tả: "Thái Cổ đã định sẵn sẽ diệt vong rồi."

Đột nhiên tiếng cười của Ám Cát Cổ Đức im bặt, thần sắc trầm xuống, trên mặt lộ ra vẻ ngưng thần cảm ứng. Mới chỉ một lát, khí tức của hai ngàn tên Cửu U ma thần lại đột nhiên biến mất khỏi đầu hắn. Những Cửu U ma thần này gần như vừa xuất hiện thì khí tức đã biến mất không còn thấy. Mặc dù trong lòng đã sớm dự liệu, hai ngàn Cửu U ma thần này là loại hàng đi chịu chết, nhưng chết nhanh như vậy vẫn khiến hắn cảm thấy kinh hãi.

"Bỏ đi. Xem ra bên trong Thái Cổ đã sớm đề phòng chiêu này, chỉ là không biết lực lượng tiềm ẩn nào của Thái Cổ đã ra tay." - Trong lòng Ám Cát Cổ Đức suy nghĩ, lập tức từ bỏ ý định phái thêm một đội Cửu U ma thần tiến vào bên trong quấy rối Thái Cổ.

"Ầm ầm!"

Trong lúc Ám Cát Cổ Đức đang suy tư, đột nhiên cảm thấy hư không dưới chân rung lên kịch liệt, tiếng ong ong không dứt bên tai. Hắn ngẩng đầu lên, nhìn về sâu trong hư không đen kịt ở hướng đông bắc Thái Cổ. Phong tỏa không gian của đám hắc vu sư cuối cùng đã phát động.

"Rắc rắc!"

Thái Cổ vốn đã yên tĩnh lại đột nhiên rung lên lần nữa, trong hư không vang lên tiếng động lớn, giống như có thứ gì đó đang ngưng kết lại. Ánh mắt của mọi người quét qua hư không, nhưng lại không phát hiện ra điều gì khác thường.

Phía sau chiến trường, Phong Vân Vô Kỵ nhíu mày một cái, ngẩng đầu nhìn lên. Trong cảm giác của hắn, tại khoảnh khắc vừa rồi, bốn phương đột nhiên truyền đến dao động không gian to lớn, tiếng răng rắc kia chính là do nó gây nên.

Phong Vân Vô Kỵ khẽ nhắm mắt lại, ý thức to lớn như biển quét qua hư không, sau đó lại như thủy triều rút vào trong cơ thể.

- Khối không gian này đã bị ngưng kết.

Phong Vân Vô Kỵ mở mắt thốt lên một câu, sắc mặt đã có vẻ trầm trọng. Ma Giới đã sử dụng một loại bí thuật làm đông cứng không gian chung quanh Thái Cổ, trong thời gian rất dài sẽ không thể điều khiển quy tắc không gian trong diện tích lớn. Nói cách khác, lúc này đám yêu ma trời sinh có hai cánh sẽ chiếm được một chút ưu thế. Hơn nữa hắn có cảm giác, hành động này của Ma Giới hình như chủ yếu là để phòng ngừa nhân tộc Thái Cổ chạy trốn.

Ở chung quanh, đám chưởng khống giả Thánh điện bên cạnh Phong Vân Vô Kỵ nghe vậy sắc mặt cũng hơi trầm xuống. Ma Giới hiển nhiên là dự định tiêu diệt toàn bộ Thái Cổ.

Hắc vu thuật phong tỏa không gian là một loại ma pháp làm không gian ngưng kết, điều kiện để hoàn thành rất hà khắc. Ngoại trừ phải đồng thời bố trí bốn pháp trận ở bốn phía không gian, còn phải có rất nhiều lực lượng linh hồn để duy trì ma pháp trận.

Lực lượng để phát động và vận chuyển phong tỏa không gian đến từ linh hồn. Sau khi vô số ác ma chết đi, hồn phách phiêu tán đã trở thành chất dinh dưỡng tốt nhất. Ám Cát Cổ Đức không hề quan tâm đến thương vong của đám ác ma hai cánh, thậm chí còn ra lệnh cho Cửu U ma thần giết chết gần trăm triệu ác ma, chẳng hề đau lòng chút nào, nguyên nhân chính là như vậy.

"Ầm ầm!"

Từ bốn hướng đông nam, tây nam, đông bắc và tây bắc của Thái Cổ, kéo dài ra bên ngoài một trăm ngàn cây số, bốn ma pháp trận phức tạp bắt đầu rung động. Bên cạnh ma pháp trận là mấy con ma thú to lớn cao mấy ngàn trượng quỳ rạp trong hư không, cặp mắt vô thần mở lớn. Cổ họng của bọn chúng đã bị cắt đứt, từng dòng máu lớn màu đen tràn vào trong ma pháp trận. Ở hai bên ma pháp trận, máu của hai con ma thú ngưng tụ lại thành những đường nét kéo dài trong hư không, lặng lẽ xuyên qua tầng tầng không gian, phân biệt chui vào trong hai ma pháp trận khác. Từ bầu trời nhìn xuống, bốn ma pháp trận to lớn vừa vặn tạo thành một pháp trận lớn hơn, mà trung ương của pháp trận này chính là Thái Cổ.

"Ầm!"

Một lực hút vô hình thuộc về linh hồn từ trong ma pháp trận ở bốn góc truyền đến. Trong đại quân ác ma đông đúc đột nhiên tỏa ra những luồng sương đen dày đặc, như sông biển cuộn trào phân biệt tràn về hướng ma pháp trận ở bốn góc.

Lực hút của pháp trận khiến cho mảnh vỡ linh hồn của hàng tỉ ác ma chết đi tụ tập lại. Những luồng sương đen cuồn cuộn kia chính là mảnh vỡ linh hồn của đám ác ma này. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Những luồng sương đen dày đặc trôi nổi, tràn vào chính giữa ma pháp trận, duy trì pháp trận phong tỏa không gian to lớn này vận chuyển.

Bên ngoài Đông Hải, Thánh Giả chợt cảm thấy hư không dưới chân khẽ rung lên, sau đó không gian chung quanh dường như đã biến đổi, nhưng khi nhìn kỹ lại không phát hiện ra điều gì khác thường.

"Đã xảy ra chuyện gì?" - Thánh Giả nghi hoặc nhìn về bốn góc. Cuối cùng tại một nơi cách đó khoảng mấy chục ngàn trượng, y bỗng nhìn thấy những đường thẳng màu đen nhàn nhạt phát ra mùi hôi thối, hiện lên ở một đầu và biến mất ở một đầu khác trong hư không. Những đường thẳng màu đen kia chính là máu của yêu ma.

- Sư huynh, có cần đi xem thử một chút hay không?

Những cao thủ pháp tu khác cũng đồng thời phát hiện ra trạng thái khác thường này. Một tên cao thủ pháp tu râu tóc bạc trắng nhìn Thánh Giả, lên tiếng hỏi.

Thánh Giả suy nghĩ một lúc, sau đó nói một cách quả quyết:

- Không cần, tất cả đã có bốn Chí Tôn lo liệu. Đường thẳng màu đen kia hẳn là một loại bí pháp nào đó của Ma Giới. Đối với chúng ta, hiện giờ việc quan trọng nhất là phòng ngừa Ma Giới từ Đông Hải tiến vào Thái Cổ, những chuyện khác không cần để ý đến, để tránh gây thêm rắc rối.

- Vậy cứ như thế đi.