Phi Thăng Chi Hậu

Chương 709: Chiến tranh toàn diện (3)
Những vầng lĩnh vực màu sắc khác nhau tỏa ra trong hư không, liên tục cuốn lấy chiến sĩ tộc Bàn Cổ đang bay tới. Có lẽ vì thân hình to lớn, phạm vi lĩnh vực của đám ma thần cổ xưa rộng đến hơn ngàn trượng. Nếu không phải lo ngại bị quá nhiều chiến sĩ tộc Bàn Cổ vây công giết chết, lĩnh vực của đám ma thần cổ xưa còn có thể cuốn lấy nhiều chiến sĩ tộc Bàn Cổ hơn.

- Ha!

Ngay khi chiến sĩ tộc Bàn Cổ ra tay, các chiến sĩ bảo vệ thánh thú Bạch Hổ cũng hành động. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

"Rắc rắc!"

Trong hư không sấm sét cuồn cuộn. Bên dưới mây đen, những luồng sát khí ngập trời từ trên người chiến sĩ bảo vệ thánh thú Bạch Hổ khuếch tán ra, liên kết lại với nhau, hình thành một đám mây sát khí nhiếp người.

Cảm nhận được khí tức của thánh thú Bạch Hổ trong hư không, con ngươi của đám ma thần cổ xưa co lại, trong mắt thoáng hiện lên vẻ khiếp sợ. Trong cuộc chiến thần ma lần đầu tiên, đại quân ma thần cổ xưa đã bị tổn thất nặng nề, nguyên nhân lớn nhất là do sự mạnh mẽ của bốn thánh thú. Vô số ma thần cổ xưa đã chết dưới thánh lực của bốn thánh thú này.

Trên bầu trời mây đen giăng đầy, bồng bềnh phiêu diêu, trong nháy mắt mưa lớn trút xuống mặt đất.

"Đùng!"

Những tia chớp ẩn chứa năng lượng dồi dào từ trên trời giáng xuống, đánh vào trên thân thể đen kịt của những ma thần cổ xưa to lớn này. Từng bông hoa máu nổ ra, đám ma thần cổ xưa chỉ nhíu mày một cái, liếc nhìn lên trời, sau đó cũng không để ý tới nữa. Đối với bọn chúng thì lực lượng của sấm sét gần như chẳng có tác dụng gì.

"Ầm ầm ầm!"

Những luồng sát lực Bạch Hổ hùng hậu bắn ra, đánh về phía đám ma thần cổ xưa. Đám ma thần cổ xưa lại tỏ ra rất kiêng kị đối với loại thực kình ẩn chứa khí tức Bạch Hổ này.

- Gào!

Cánh tay của đám ma thần cổ xưa gập lại, vung tay đánh ra những luồng ma khí hoặc đỏ rực hoặc đen kịt. Ma khí và sát khí Bạch Hổ va chạm vào nhau, phát ra một trận tiếng vang lớn rung trời.

- Giết chết bọn chúng!

Một tên ma thần cổ xưa cao hơn bảy ngàn trượng đột nhiên kêu lên, dứt lời liền bước qua mấy ngàn trượng, đi thẳng vào giữa đám chiến sĩ bảo vệ Bạch Hổ.

"Bộp!"

Mấy tên chiến sĩ thánh thú nắm tay nhau, lơ lửng giữa không trung, đồng loạt quát lên một tiếng:

- Giết!

Chữ "giết" vừa ra khỏi miệng, hư ảnh phía sau lưng bỗng lay động. Một con Bạch Hổ to lớn gầm thét, hóa thành một vệt cầu vồng trắng lao về phía tên ma thần cổ xưa kia.

"Ầm!"

Lực lượng to lớn đánh trúng vào ngực tên ma thần cổ xưa cao hơn bảy ngàn trượng, đẩy hắn văng lên cao, ném thẳng ra ngoài lỗ hổng không gian.

"Xèo!"

Từng luồng khói xanh bốc lên. Tên ma thần cổ xưa kia nằm ngang trong hư không, bên ngoài thân giống như bị hòa tan, hóa thành một mảng sáng ngời nóng rực, khói xanh từ toàn thân bốc lên.

"Rầm!"

Một bàn tay lớn chống vào hư không, tên ma thần cổ xưa cao hơn bảy ngàn trượng kia lại ngồi dậy, trong mắt bắn ra ánh sáng hung bạo.

Cổ Vu dẫn theo một đám Vu tộc đệ tử đứng ở phía sau chiến trường, nhìn lên những thân thể to lớn giống như ma thần diệt thế. Khắp trời đều là khói lửa cuồng bạo. Sắc mặt của các đệ tử Vu tộc đứng chung quanh Cổ Vu đều nặng nề.

- Tộc trưởng, chúng ta phải làm sao đây?

- Chờ.

Cổ Vu lạnh nhạt nói, dường như tất cả những thứ trước mắt đều nằm trong dự liệu của y. Mặc dù bên phía Thái Cổ đang lâm vào tình thế xấu, nhưng trên mặt y lại không hề có chút kinh hoảng nào. Sự trấn định và ung dung đó đã lây sang những người chung quanh, khiến cho các đệ tử Vu tộc cũng yên tĩnh lại.

"Ầm!"

Đột nhiên một nắm tay sắt to lớn mang theo ma khí cuồn cuộn từ bầu trời đánh xuống, chỉ một nắm tay cũng đã lớn ngang với phạm vi đám đệ tử Vu tộc đang đứng. Đám đệ tử Vu tộc ở phía dưới nhìn lên đỉnh đầu, sắc mặt hoàn toàn trắng bệch.

"Ầm!"

Khi nắm tay sắt kia còn cách đỉnh đầu Cổ Vu ba trượng thì đột nhiên dừng lại. Một vòng ánh sáng màu xanh lá thật mỏng hiện lên trong hư không, bao trùm lấy Cổ Vu và một đám đệ tử Vu tộc vào bên trong, ngăn cản nắm tay sắt này.

- Ngao!

Vừa chạm đến cấm chế có màu xanh lục nhạt của Vu tộc, nắm tay sắt to lớn kia liền giống như bị điện giật, rút về nhanh như chớp, sau đó trong hư không phía trên vang lên một tiếng gào đau đớn. Một lúc sau, một chiếc đầu to lớn đáng sợ bỗng xuất hiện bên ngoài cấm chế màu xanh lá, cặp mắt lớn như chuông đồng hung ác nhìn chằm chằm vào đám người Vu tộc ở bên trong.

- Ta sẽ giết các ngươi!

Tên ma thần cổ xưa to lớn ghé đầu vào bên ngoài cấm chế màu xanh lục nhạt, thân thể to lớn nhanh chóng chạy dọc theo ven rìa cấm chế, giống như muốn tìm kiếm nhược điểm của cấm chế này. Ở ngoài cùng cấm chế là mười sáu đầu lâu lục ngọc lăn trên mặt đất, trong mắt phun ra ngọn lửa hừng hực. Cấm chế này là do mười sáu vu khí đỉnh cao phát động, mà đầu lâu lục ngọc cũng nằm bên trong cấm chế, khiến cho tên ma thần cổ xưa kia căn bản không biết bắt đầu từ đâu, chỉ nghe được tiếng thở ồm ồm của hắn bên ngoài cấm chế.

Bên trong cấm chế, Cổ Vu còn chưa lớn bằng một đầu ngón tay của tên ma thần cổ xưa kia hờ hững đứng trên mặt đất, giống như không nhìn thấy sự uy hiếp của tên ma thần cổ xưa ở bên ngoài kia.

Các đời Cổ Vu và Tổ Vu của Vu tộc đã trấn thủ tại chiến trường thần ma cổ trong thời gian dài đằng đẵng, bọn họ đã nghiên cứu ra một bộ vu thuật đặc biệt hữu hiệu đối với đám ma thần cổ xưa. Loại cấm chế màu xanh lục nhạt này không làm tổn thương đến thân thể của ma thần cổ xưa, nhưng sẽ trực tiếp gây tổn thương đến linh hồn của bọn chúng.

- Tất cả tộc nhân Thần cấp hậu kỳ cổ xưa nghe lệnh, lập tức đi đến lỗ hổng không gian ở phía nam, tiếp viện Vu tộc!

Nhìn thấy cảnh này, thần thức của Phong Vân Vô Kỵ liền trở về trong cơ thể, mở mắt ra, đột nhiên hét lên, thanh âm cuồn cuộn như tiếng sấm lan về bốn hướng.

"Phạch!"

Một trăm ngàn cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa đứng giữa hư không, rải rác ở khắp nơi như sao trên trời, nghe vậy mái tóc dài liền phất lên, áo bào lay động, đột ngột biến mất khỏi nơi vừa đứng.

"Ầm ầm ầm!"

Cao thủ ma thần cổ xưa có đến hàng triệu, còn chiến sĩ thánh thú Bạch Hổ cộng thêm chiến sĩ tộc Bàn Cổ cũng chỉ có hai triệu năm trăm ngàn người, hơn nữa những ma thần cổ xưa sống sót đều là cao thủ đỉnh cấp, nhất thời phía đông Thái Cổ nguy hiểm trùng trùng.

"Ầm ầm!"

Mặt đất rung chuyển. Trong lỗ hổng không gian ở phía nam, ma thần cổ xưa càng ngày càng nhiều. Đột nhiên một tên ma thần cổ xưa dường như cảm nhận được thứ gì, liền nghi hoặc ngẩng đầu nhìn lên.

"Xoẹt!"

Một luồng đao khí vô hình mỏng như cánh ve đột nhiên từ trong hư không bắn ra. Ngay khi tên ma thần cổ xưa kia ngẩng đầu lên, đao khí đã chém ngang qua mặt hắn.

"Rắc rắc!"

Tên ma thần cổ xưa kia vẫn giữ nguyên tư thế ngẩng đầu nhìn lên trời, đột nhiên một vết nứt từ đỉnh đầu kéo dài đến bụng hắn, càng lúc càng lớn. Một tiếng "rắc" vang lên, tên ma thần cổ xưa cao hơn trăm trượng kia liền bị đao khí chém ra làm hai, thi thể chia làm hai hướng nặng nề ngã xuống.

Phía trước tên ma thần cổ xưa vừa ngã xuống này, một nam tử tóc đen phất phơ, để trần thân trên đứng giữa hư không, trong tay y cầm một thanh trường đao sáng loáng.

"Xuýt!"

Trông thấy cảnh này, đám ma thần cổ xưa không khỏi hít một hơi lạnh, những cặp mắt lớn như chuông đồng nhìn chằm chằm vào từng tên nam tử loài người giống như sát thần xuất hiện trước mắt.

- Là bọn chúng!

Một tên ma thần cổ xưa kêu lên. Trên mặt đám ma thần cổ xưa lần đầu tiên lộ ra vẻ kiêng dè.

"Ầm!"

Một trăm ngàn tên cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa tay cầm trường đao, lơ lửng trong hư không, không nói một lời, cặp mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào đại quân ma thần cổ xưa trước mắt. Chỉ vỏn vẹn một trăm ngàn đại quân Thần cấp hậu kỳ, lại sinh ra khí thế tương đương với một triệu cao thủ ma thần cổ xưa, thậm chí còn có phần vượt qua.

Khí tức của bọn họ mãnh liệt vô song, ngưng mà không phát, đánh sợ như hung thú Hồng Hoang.

"Keng!"

Một trăm ngàn cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa của Thái Cổ không nói lời nào, đột nhiên ánh đao bừng sáng, tất cả đồng loạt giơ đao lên.

"Ầm!"

Dưới khí tức mãnh liệt áp chế, mấy triệu đại quân ma thần cổ xưa đều kinh hãi lui lại một bước. Nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, bọn chúng dường như lại trở về cuộc chiến thần ma lần đầu tiên khốc liệt. Trong ký ức của đám ma thần cổ xưa, những nhân loại trước mắt đều đã trải qua sự tôi luyện của máu và lửa, bọn họ sở hữu ý chí như sắt thép, cùng với kỹ xảo giết chóc đáng sợ.

Bóng sáng vô tận lướt qua trong mắt, một tên ma thần cổ xưa cao mười ngàn trượng đột nhiên hét lên:

- Giết chết bọn chúng!

Dứt lời hai cánh tay của hắn co lại, toàn thân đột nhiên phát ra một đoàn ánh sáng màu đỏ.

"Ầm!"

Một bàn chân to lớn bước qua, đạp mạnh xuống mặt đất. Trong tiếng răng rắc, những vết nứt màu đen to lớn từ dưới chân đám ma thần cổ xưa kéo dài vào bên trong Thái Cổ.

- Giết!

Giọng nói ngắn ngủi, bình tĩnh và lạnh lẽo. Không có động tác dư thừa, những nhân tộc Thần cấp hậu kỳ cổ xưa rung hai tay, đột nhiên bay lên, chui vào trong bầu trời.

- Lục Ma Chiến Kỹ!

Theo tiếng hét lớn, trong cơ thể đại quân Thần cấp hậu kỳ cổ xưa bỗng tỏa ra một vầng ánh sáng trong suốt như nước. Từ xa nhìn lại, trong hư không giống như đột nhiên có thêm những người khổng lồ trong suốt, nơi trái tim của mỗi người là một cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa.

Nhìn thấy đại quân Thần cấp hậu kỳ cổ xưa sử dụng kỹ xảo chiến đấu quen thuộc này, con ngươi của đám ma thần cổ xưa đột nhiên co lại, quát lớn một tiếng, toàn thân bốc lên sương mù cuồn cuộn.

"Xoẹt!"

Trường đao vung lên. Trong cơn mưa lớn, những luồng đao khí vô hình chọc trời bắn ra, chém về phía đám ma thần cổ xưa.

"Ầm ầm ầm!"

Đao kình chém xuống, những ma thần cổ xưa thực lực tương đối yếu kêu thảm một tiếng, đứt ra làm hai rơi xuống đất. Còn đám ma thần cổ xưa cao hơn ngàn trượng thì bên ngoài thân ma khí dâng trào, hai chân dang rộng, ma khí cuồn cuộn trong máu bắn tung ra, cường hành ngăn cản một đợt công kích này.

- Giết!

Sau khi ngăn cản được đợt công kích thứ nhất, vô số ma thần cổ xưa từ trên mặt đất nhảy lên cao mấy chục ngàn trượng, lao về phía một trăm ngàn đại quân Thần cấp hậu kỳ.

Kẻ thù gặp nhau thì lập tức đỏ mắt. Chiến tranh giữa cao thủ Thần cấp hậu kỳ cổ xưa và đám ma thần cổ xưa đã bắt đầu từ cuộc chiến thần ma lần đầu tiên, kéo dài đến cuộc chiến thần ma lần thứ hai. Khói lửa chiến tranh lại nổi lên.

Phong Vân Vô Kỵ đang đứng ở phía sau chiến trường quan sát, đột nhiên tâm thần dao động một trận. Trong lòng hắn dường như có dự cảm, bàn tay mở ra, một đoàn ánh sáng trong suốt lập lòe liền từ lòng bàn tay bắn ra.

Trước người chợt lóe lên ánh sáng, hơn mười đại hán vóc người cao lớn đột ngột xuất hiện đối diện với Phong Vân Vô Kỵ.

- Đa tạ Chí Tôn đã thành toàn!

Mới vừa thoát ra khỏi Thế Giới của Phong Vân Vô Kỵ, mười mấy tên Bắc Hải tù đồ liền quỳ rạp xuống đất, cung kính nói.