Phi Thiên

Chương 1301: Sắp đến đại hôn (Hạ)Miêu Nghị ngạc nhiên nói:

- Ngươi đi Đông Lâm Phủ làm gì?

Bà chủ lườm hắn một cái, truyền âm:

- Ta đi thăm Tần Vi Vi, chỉ cần có thể nắm Tần Vi Vi trong tay, Dương Khánh không thể nhảy ra khỏi bàn tay chúng ta.

Miêu Nghị đổ mồ hôi, nhắc nhở:

- Tần Vi Vi tương giao với ta nhiều năm, chính là bằng hữu của ta, không được xằng bậy.

- Biết rõ!

Bà chủ quay thân dẫn Thiên Nhi rời đi.

Miêu Nghị hô:

- Mang thêm hai người bên cạnh.

- Biết rõ, ta mang thợ mộc và thợ đá.

Bà chủ phất tay với hắn.

Bà chủ rời khỏi nội cung, Thiên Nhi đi theo tùy tùng bay lên không trung.

Bà chủ vừa đi, đột nhiên Miêu Nghị cảm giác toàn thân thoải mái, vung tay lên nói:

- Tuyết Nhi, theo ta đi Yêu Nhược Tiên một lúc, thông tri bọn họ chuẩn bị dọn nhà.

Không có biện pháp, hiện tại hắn là con ngựa hoang mang theo dây cương, còn chưa quen bị bà chủ ước thúc, vô ý thức nghĩ biện pháp giãy dụa thoát ra, đây chính là dã tính khó thuần.

Lúc bình thường khi không có việc hắn sẽ tu hành, nhưng là bây giờ hắn lại muốn tự do.

Tuyết Nhi ngăn hắn lại, nói:

- Đại nhân, không được, nếu phu nhân biết rõ, chúng ta sẽ không may.

Miêu Nghị nhìn nàng từ trên xuống dưới, nói:

- Tuyết Nhi, ngươi không có lầm chứ? Ngươi đứng bên phía nàng?

Tuyết Nhi nói:

- Đại nhân, phu nhân từng tìm ta và tỷ tỷ nói chuyện, phu nhân có nói mấy câu rất đúng, nàng làm tất cả chỉ vì tốt cho ngài, chuyện trọng yếu nhất của ngài hiện tại là tăng tu vi lên.

Miêu Nghị chắp tay sau lưng, nói:

- Bị nàng mua nhanh như thế? Hiện tại ta muốn ra ngoài đi dạo, chẳng lẽ ngươi còn muốn cản ta sao?

Tuyết Nhi gấp gáp, nói:

- Đại nhân, hầu gái không dám cản ngài, nhưng phu nhân biết chuyện, ngài sẽ gặp phiền toái, phu nhân dám đi tới cửa lớn quỳ đấy.

- Người cũng đã đi, cũng không nhìn thấy, ngươi sợ cái gì? Tránh ra! Đừng ngăn cản ta!

Miêu Nghị đẩy nàng ra và đi ra ngoài.

Tuyết Nhi đuổi theo phía sau và hô:

- Nhưng thủ vệ nội cung đều là người của phu nhân, cho dù hầu gái không nói, phu nhân cũng sẽ biết.

Thân thể Miêu Nghị cứng đờ, bước chân đang giơ lên cao giữ nguyên tư thế, hắn thật sự quên việc này, thủ vệ nội cung đều là người của khách sạn, bọn họ là thân tín của bà chủ, cũng có thể nói mọi hành động của hắn trong nội cung đều bị bà chủ khống chế.

Sắc mặt hắn run run một hồi, việc này gọi là gì, thậm chí mình không thể tự do trong địa bàn của mình, Miêu Nghị bình tĩnh quay người cười nói với Tuyết Nhi:

- Ngươi cho rằng ta thật sợ phu nhân? Ta không muốn chấp nhặt với nàng, miễn náo đến mức người ngoài quấy nhiễu!

Dứt lời hắn đi vào tĩnh thất tu luyện.

Nhật Hành Cung, cung điện Nhật Hành Cung bị hủy trong chiến đấu năm đó, nguyên nhân do Trình Ngạo Phương khống chế Mộc Hành Cung, cung điện Nhật Hành Cung chưa được trùng kiến lại, cũng không cần phải tồn tại.

Miêu Nghị mang người chạy tới tiếp nhận, vấn đề hàng đầu là trùng kiến cung điện, hắn không sao nhưng bên phía Ngọc Đô Phong rất vội vàng.

Sắp đến đại hôn, Thiên Ngoại Thiên muốn đích thân xử lý, Tiên Thánh Mục Phàm Quân nói muốn xử lý nở mày nở mặt, hơn nữa phải làm thật tốt, thậm chí lộ ra ý muốn đích thân tới, Ngọc Đô Phong không dám qua loa, nếu không cũng không thể báo cáo kết quả với Thiên Ngoại Thiên.

Cung điện Nhật Hành Cung được xây dựng tại khu vực non xanh nước biếc phong cảnh hữu tình, thu thập mười vạn dân phu, lại triệu tập một vạn tên thợ thủ công tay nghề giỏi, lại phái năm ngàn tu sĩ chuyên vận chuyển vật liệu đá và cây gỗ lớn đến xây dựng, nếu không thời gian không kịp. Trong năm ngàn tu sĩ có hai mươi tên tu sĩ Hồng Liên của Thần Lộ, bọn họ biến thành tay sai chuyên phá núi, đào đá, chuyển vật nặng, bay tới bay lui đặt những thứ nặng nề vào vị trí của chúng.

Tiên Thánh Mục Phàm Quân có khả năng đích thân đến tham gia hôn lễ, Nhạc Thiên Ba xem trọng cao độ, mấy lần tự mình đến dò xét, cũng ra lệnh cho thủ hạ phải liều mạng hoàn thành, nhân thủ xây dựng cung điện Nhật Hành Cung đều phải là người giỏi nhất, hơn nữa chất lượng xây dựng là tốt nhất, phải hoàn thành trước đại hôn ba ngày, ai dám kéo dài hỏng việc, chém!

Nhạc quân sử cũng ra lệnh, cả Thần Lộ huyên náo gà bay chó chạy, các loại tài liệu không ngừng được vận chuyển đến, âm thanh đinh đinh đang đang vang lên ngày đêm, tốc độ xây dựng rất nhanh.

Miêu Nghị không vội, hắn cũng lười tham dự, trong nội tâm chán ngấy mọi thứ do Mục Phàm Quân an bài, căn bản không muốn phối hợp, cũng có không tham dự lấy cớ, vừa tiếp nhận Nhật Hành Cung, hắn còn phải làm quen và chỉnh đốn công việc, làm sao có thời giờ đi xây cung điện gì đó, hắn cũng sợ có người động tay động chân nơi ở của mình cho nên phái Diêm Tu và Dương Triệu Thanh đi giám sát.

Náo loạn lớn đến mức cả Thần Lộ cũng biết, sau lưng không biết bao nhiêu người đang mắng Miêu Nghị, vì đại hôn của hắn mà bao nhiêu người không được an ổn nhưng phải thành thật phối hợp, nếu không Nhạc Thiên Ba không nói chơi.

Thần Lộ huyên náo mọi người đều biết, tự nhiên cũng truyền khắp thiên hạ, cũng biết Tiên Thánh Mục Phàm Quân ban hôn, muốn tổ chức hôn lễ Miêu Nghị và bà chủ thật lớn. Mọi người vô cùng khó hiểu, không hiểu nổi Mục Phàm Quân có ý gì, trong dự kiến của mọi người, Miêu Nghị sắp gặp chuyện không may, kết quả hiện tại chẳng những thăng quan còn được Thiên Ngoại Thiên vinh dự cử hành hôn lễ đặc biệt, nhiều người cảm thấy ngoài ý muốn.

Tiếp nhận chỉnh đốn Nhật Hành Cung được giao cho Dương Khánh xử lý, nhiệm vụ chủ yếu của Miêu Nghị chính là tu luyện.

Cả gia đình Trình Diệu Uy bên Lưu Vân Sa Hải cũng thoát ly Oa Sào, bọn họ nguyện ý đi theo hắn, tất cả mọi người đều có thân phận chính thức. Với những người không muốn đi, Trình Diệu Uy giao Oa Sào cho bọn họ, chính bọn họ tự quản lý.

Đối với Miêu Nghị mà nói, bà chủ đã tới tay, tác dụng của Oa Sào không lớn, cũng không cần thiết giữ nó lại làm gì, thừa dịp lúc này không ai dám truy cứu trách nhiệm của hắn cho nên thực hiện hứa hẹn với Trình Diệu Uy.

Bị Ngọc Đô Phong cường lực đốc xúc, cung điện Nhật Hành Cung chẳng những hoàn thành trước đại hôn ba ngày, thậm chí còn hoàn thành trước hạn hai ngày, một cung điện to lớn và xa hoa xuất hiện trên mặt đất.

Thảm thực vật và núi rừng bị phá hư lúc xây dựng cũng được tu bổ lại, cảnh sắc chung quanh không có gì khác với lúc ban đầu.

Sau khi triệt để kiểm tra mọi thứ, rất nhiều người bắt đầu trang trí cung điện một cách tỉ mỉ.

Địa phương gần với Nhật Hành Cung nhất là Trấn Đinh Điện, điện chủ Trấn Đinh Điện là Tần Vi Vi. Bằng tu vi Tần Vi Vi có thể làm điện chủ chính là nhờ vào đề bạt đặc biệt, cũng chỉ có người trong tình trạng của Miêu Nghị mới dám làm ra việc này, nếu cấp trên có ý kiến với hắn, hắn sẽ vung tay không làm cung chủ.

Cũng bởi Trấn Đinh Điện gần với biệt thự cung chủ, ba ngày trước đại hôn bị Thiên Ngoại Thiên trưng dụng, người của Thiên Ngoại Thiên kéo Miêu Nghị và bà chủ đi diễn luyện trước hôn lễ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.