Phi Thiên

Chương 1462: Địa ngục bần tăng cũng tới- Hỏi nhiều như vậy làm gì? Không phải tới nơi sẽ biết hay sao?

Miêu Nghị không nói nhiều.

Sau một đoạn thời gian, khi lần đầu tiên nhìn thấy tinh môn, Bát Giới và Yêu Nhược Tiên khiếp sợ. Vân Tri Thu đã từng nghe nói qua cũng trợn mắt nhìn. Chỉ thấy Miêu Nghị xuất ra kim toa, một đám quang mang nhanh chóng bành trướng, bao phủ bọn họ, trong nháy mắt xuyên thủng qua lỗ đen kinh khủng kia. Khi quay đầu lại ba người giật mình, lỗ đen kia không ngờ lại biến mất không thấy.

Yêu Nhược Tiên vội hỏi trên tay Miêu Nghị là pháp bảo gì. Bát Giới thì hỏi lỗ đen vừa rồi là thứ gì. Bởi vậy có thể nhìn ra được lực chú ý của hai người khác biệt thế nào. Người luyện bảo như Yêu Nhược Tiên thì chú ý bảo vật, người bình thường như Bát Giới thì chú ý những thứ kỳ quái.

Miêu Nghị vẫn không nói gì như trước.

Trực tiếp xuyên qua một đạo tinh môn cuối cùng, đi vào cảnh nội đại thế giới, Miêu Nghị mới nói rõ đáp áp.

- Cái gì?

Yêu Nhược Tiên nghẹn ngào.

- Trời.

Bát Giới khiếp sợ.

- Đại thế giới? Vu hành giả bảo đại ca dẫn đệ tới Đại thế giới này sao?

Hai mắt Vân Tri Thu sáng ngời nhìn qua bốn phía, rõ ràng cũng rất là kích động. Đây là chỗ mà lục thánh tha thiết ước mơ nha. Nhưng mà nàng cũng không có nhìn ra có chỗ nào khác biệt từ bốn phía. Vẫn là tinh không mênh mông, vũ trụ thần kỳ quả thực khó có thể nói hết được.

Miêu Nghị gật đầu nói:

- Đúng vậy. Đúng là Đại thế giới. Đây là địa ngục mà ngươi nói muốn tới.

- Ha ha...

Bát Giới lập tức giang hai tay ra, điên cuồng cười nói:

- Địa ngục này thật tốt. Địa ngục, bần tăng cũng tới.

Không ngờ vẻ mặt hắn lại cuồng nhiệt như vậy. Đây còn là người xuất gia sao?

Miêu Nghị quay đầu lại nói:

- Yêu Nhược Tiên, tiểu thế giới đã không còn thích hợp cho ngươi ở lại. Ta cũng bất đắc dĩ mới đưa ngươi tới đây. Cũng chính là bởi vì ngươi mới làm vậy, đổi lại là người khác ta căn bản không có khả năng mang ngươi tới nơi này, làm lộ bí mật lớn của ta. Các ngươi nhớ kỹ, ngàn vạn lần không thể tiết lộ với bất luận kẻ nào trong Đại thế giới biết thân phận, đường chúng ta tới đây. Nếu không sẽ mang tới phiền phức cực lớn cho chúng ta.

Bát Giới lập tức kêu gào với Yêu Nhược Tiên:

- Lão yêu quái, nghe thấy chưa? Quản miệng mình cho tốt.

Tới bây giờ hắn cũng không biết thân phận chân thực của Yêu Nhược Tiên. Mà Yêu Nhược Tiên cũng không nói quan hệ chính thức của hắn và Miêu Nghị. Im lặng cũng là vì nể mặt mũi của Thất Giới đại sư.

Lúc này Miêu Nghị mới trả lời tất cả vấn đề. Không hỏi hắn cũng muốn nói. Đem tình huống hắn biết trong Đại thế giới, những thứ có thể nói hắn đều nói cho hai người nghe. Tránh cho hai người phạm phải cấm kỵ gì. Tránh cho hai người giống như hắn lúc mới tới đây, chạy loạn khắp nơi.

Trạm thứ nhất chính là Chính Khí môn trong Vô Tương tinh. Cũng là địa phương mà Yêu Nhược Tiên đặt chân.

Sau khi trải qua chuyện ở Lung Linh tông, hắn phát hiện ra trong đầu Yêu Nhược Tiên không còn nhiều ý tưởng nữa. Hắn quyết định để cho Yêu Nhược Tiên thích ứng với hoàn cảnh của đại thế giới rồi nói sau. Hắn không dám để cho đối phương chạy loạn trong Đại thế giới. Về phần Vân Tri Thu và Bát Giới đều là người thông minh, không cần lo lắng quá mức. Nhất là Bát Giới, hắn không sợ Bát Giới bị người ta lừa gạt. Người khác không bị Bát Giới lừa gạt đã phải cảm tạ trời đất, niệm a di đà phật rồi.

Nhưng mà hắn cũng chỉ mang một mình Yêu Nhược Tiên đi tới Chính Khí môn, cũng không bạo lộ Vân Tri Thu và Bát Giới. Miêu Nghị dẫn Yêu Nhược Tiên đi gặp chưởng môn Ngọc Linh chân nhân, nói là hảo hữu chí giao của mình. Chính Khí môn đương nhiên không thể không chứa chấp. Tựa theo lời Miêu Nghị nói, Chính Khí môn sắp xếp Yêu Nhược Tiên ở tại Trúc Lâm biệt viện Miêu Nghị ở lúc trước.

Lần này thời gian rời khỏi Đại thế giới cũng không dài. Hỏi thăm tình huống một chút, biến hóa của Chính Khí môn và tiệm tạp hóa cũng không lớn. Quá trình khuếch trương tiệm tạp hóa vẫn đang nằm trong giai đoạn đặt nền móng.

Trúc lâm biệt việt, Miêu Nghị không để cho người khác dẫn đi mà tự mình dẫn Yêu Nhược Tiên đi.

Sau khi dẫn đi một vòng, Yêu Nhược Tiên thở dài:

- Hoàn cảnh không tệ, Miêu... Ngưu Hữu Đức, không ngờ ngươi ở Đại thế giới lại có chỗ đặt chân như vậy. Ta phát hiện ra người như ngươi đi tới nơi nào quả thực cũng có thể lăn lộn.

Hắn cảm khái vô hạn, có thể đi tới Đại thế giới là chuyện mà trước đó cho dù nằm mơ hắn cũng không dám nghĩ.

- Những lời vỗ mông ngựa cũng không cần phải nói. Ta nói thẳng với ngươi vậy. Vì cứu ngươi, ta giết đồ đệ Thôi Vĩnh Trinh của Phong Bắc Trần và nữ nhi của Cơ Hoan. Còn diệt tám vị Quân sử hai nước. Thù mới hận cũ cộng vào một chỗ. Hiện tại tình huống của ta ở Tiểu thế giới rất là nguy hiểm. Phong Bắc Trần và Cơ Hoan tùy thời sẽ lấy tính mạng của ta. Ta vừa chết, Thiên nhi, Tuyết nhi còn thảm hơn. Ngươi trước tiên phải nghĩ biện pháp giúp ta.

Miêu Nghị rốt cuộc cũng nói ra mục đích chân thật.

Yêu Nhược Tiên cũng không ngu như vậy, trầm ngâm một lát rồi nói:

- Ngươi muốn Linh Lung bảo tháp?

- Không sai.

Miêu Nghị nhìn chằm chằm vào Yêu Nhược Tiên, gằn từng chữ:

- Ta muốn nhất thống tiểu thế giới, triệt để chấm dứt triều đại lục thánh. Triệt để giải quyết nỗi lo tiểu thế giới. Một khi gặp được phiền phức ở đại thế giới, tiểu thế giới là đường lui cuối cùng của chúng ta. Ta cần ngươi trợ giúp.

Đối với hắn mà nói Linh Lung bảo tháp chẳng những có thể giải quyết vấn đề tiểu thế giới mà còn có thể trở thành lợi khí phòng thân ở Đại thế giới.

Đi tới đi lui giữa đại thế giới, tiểu thế giới nhiều năm. Coi như hắn đã nhìn ra, không phải nói tiểu thế giới, nhỏ là không đáng một đồng. Lúc trước hắn có ý nghĩ vô tri là địa phương nhỏ bé như vậy không có tác dụng. Công pháp tu hành ở tiểu thế giới trong đại thế giới cũng chưa chắc có thể đặt lên được mặt bàn. Trên thực tế, không ít công pháp tu hành của các môn phái trong tiểu thế giới là từ Vạn Trượng hồng trần. Đây cũng là nguyên nhân vì sau mỗi ngàn năm Vạn Trượng hồng trần mở ra, các đại phái lại phái người đi tới tham dự. Công pháp của lục thánh là đỉnh cấp trong đại thế giới.

Kỳ thực đối với tiểu thế giới mà nói, hạn chế lớn nhất chính là tài nguyên tu hành có hạn.

Mà luyện bảo thuật trong tiểu thế giới cũng chưa chắc đã tệ như vậy. Bởi vì Miêu Nghị cảm thấy Linh lung bảo tháp rất là không tệ.

Yêu Nhược Tiên cười khổ nói:

- Không ngờ dã tâm ngươi lớn như vậy. Không phải là ta không muốn giúp ngươi. Ta cũng muốn Thiên nhi, Tuyết nhi không bị người ta uy hiếp. Thế nhưng mà ngươi biết rồi đó, Tiểu Linh Lung bảo tháp của ta đối phó không được Lục thánh. Tài nguyên luyện chế Linh Lung bảo tháp chính thức chúng ta lại không đủ.

Miêu Nghị nói:

- Vấn đề tài nguyên ta sẽ nghĩ biện pháp. Lần trước ngươi đánh cuộc với Hạng Bách Đình, nói ngươi luyện chế Tiểu Linh lung bảo tháp chỉ cần một trăm ngày. Vậy luyện chế Linh lung bảo tháp chính thức cần bao nhiêu thời gian?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.