Phi Thiên

Chương 1853: Lạnh nhạtTừ Đường Nhiên đã hối hận gần chết, sớm biết như vậy hắn không nên đắc tội với các cửa hàng quá ác, hiện tại đã lên thuyền hải tặc của đại thống lĩnh, muốn thoát thân cũng khó.

Kỳ thật hắn muốn hỏi Miêu Nghị định thế nào, thay vào đó lại không biết nên hỏi ra sao?

Nhìn thấy mấy đại lão thiên nhai nói chuyện với nhau.

Phía dưới, Bảo Liên đang chỉ huy mọi người thu thập, mang một ít đồ vật nữ tính hóa của Thiên Nguyệt phu nhân còn sót lại mang ra ngoài.

Miêu Nghị tạm thời không quan tâm chuyện này, trước mắt đang tu chỉnh nên phía dưới không ở được, quay đầu hắn dẫn mấy người rời đi lưu nơi đây cho Bảo Liên xử lý.

Quay về phủ thống lĩnh khu đông, Miêu Nghị đi vòng sang Vân Dung Quán.

Sau khi biết Bích Nguyệt phu nhân đã rời đi. Vân Tri Thu thở ra một hơi, dựa vào trực giác nữ nhân. Nàng ẩn ẩn phát giác được Bích Nguyệt phu nhân muốn câu dẫn nam nhân của mình.

Miêu Nghị muốn dời ra phủ thống lĩnh khu đông, Vân Tri Thu gọi Bì Quân Tử đến dặn dò:

- Hủy địa đạo thông tới phủ thống lĩnh khu đông, lại mở địa đạo tới Thủ Thành Cung.

- Vâng!

Bì Quân Tử đáp ứng, hắn suy nghĩ liền nói:

- Bà chủ, theo ta thăm dò mặt đất, phía dưới Thủ Thành Cung có một mạch nước ngầm, ta đề nghị địa đạo mấy nhà nên thông tới mạch nước ngầm. Như thế chẳng những có thể giảm được công sức, chủ yếu nhất có người phát hiện, cho dù phát hiện cũng không thể liên hệ với Thủ Thành Cung, mà Thủ Thành Cung chỉ cần đào thông đạo tới mạch nước ngầm là được rồi.

Vân Tri Thu gật đầu, từ đó thông đạo có thể dùng chung với mạch nước ngầm, không cần đào chung quanh bị người khác phát hiện, bằng tu vi bọn họ mạch nước ngầm cũng không có gì.

- Được! Cứ làm như thế đi, ngươi nắm chắc thời gian khởi công.

Bì Quân Tử hủy địa đạo vốn có. Miêu Nghị cũng đứng dậy rời đi, hắn không cần quan tâm chuyện đào địa đạo.

Sau đó hắn đi chung với Bì Quân Tử vào địa đạo, Miêu Nghị giữ chặt Bì Quân Tử và nói:

- Bì Quân Tử, nên đào một địa đạo từ Quần Anh hội quán đi thông mạch nước ngầm...

Sau khi nghe xong, Bì Quân Tử hiếu kỳ nói:

- Đại nhân, đào thông Quần Anh hội quán làm gì, ta nghe nói ngươi có quan hệ không tốt với Quần Anh hội.

Miêu Nghị trợn mắt nói:

- Quản nhiều như vậy làm gì, bảo ngươi đào thì đào đi.

Bì Quân Tử buồn bực nói:

- Sợ là không dễ làm, khẳng định Quần Anh hội quán có đại trận phòng hộ, nếu đóng đại trận phòng hộ, ta muốn đào cũng không được.

Miêu Nghị vỗ vai hắn, nói:

- Ngươi yên tâm, chờ ngươi đào tới, ta nghĩ biện pháp bảo cho Quần Anh hội quán mở đại trận phòng hộ ra.

Bì Quân Tử im lặng trong chốc lát, gật đầu nói:

- Chỉ cần có thể mở phòng hộ, ta không có vấn đề.

- Nhớ kỹ, việc này chỉ có ta và ngươi biết, không được nói cho người khác biết, nhất là bà chủ, biết chưa?

- Không nói cho bà chủ? Như vậy có thích hợp không?

- Ngươi biết cái gì? Ta làm như vậy chính là tốt cho bà chủ, chuyện công vụ Thiên đình không cần bà chủ quan tâm, hiểu hay không?

- Được rồi!

Bộ dạng Bì Quân Tử rất miễn cưỡng.

- Cái gì gọi là được rồi?

Miêu Nghị chỉ vào hắn cảnh cáo:

- Ta cho ngươi biết, nếu việc này có người thứ ba biết, phá hư đại sự của ta, xem ta thu thập ngươi thế nào!

- Ta không nói cho bà chủ!

- Đang mang trọng đại, ngươi phải thề cam đoan!

- Đi, ta cam đoan, ta thề không nói cho người thứ ba, kể cả bà chủ.

- Vậy mới được. Nhớ kỹ, tuyệt đối không thể để người thứ ba biết.

Một tháng sau, cách đỉnh núi thiên nhai Đông Hoa tinh hơn mười dặm, biệt thự tổng trấn, phủ đệ mới của Bích Nguyệt phu nhân.

Tổng trấn cũ trên Đông Hoa tinh đã dời đi, quyền hành của chín thiên nhai đều nằm dưới tay Bích Nguyệt phu nhân, mà Miêu Nghị là thiên nhai phụ thuộc vào phủ Đông Hoa tổng trấn trên danh nghĩa, báo danh tham gia khảo hạch cũng nằm tại nơi này, nếu Bích Nguyệt phu nhân còn dừng lại ở Thiên Nguyên tinh, sợ rằng phải định danh là phủ Thiên Nguyên tổng trấn.

Bích Nguyệt phu nhân chính thức tiền nhiệm vào ngày rằm, mười vị thiên nhai đại thống lĩnh mang theo bốn thống lĩnh dưới trướng đi chúc mừng, Miêu Nghị cũng tham gia. Bởi vì mặt mũi của Thiên Nguyên Hầu cho nên quan viên lớn nhỏ dưới trướng Thiên Nguyên Hầu đều tới chúc mừng, Tào Vạn Tường cũng ở trong đó, Thiên Nguyên Hầu cũng tự mình giá lâm ủng hộ.

Có khác là hằng hà chưởng quầy cửa hàng tới tặng lễ, bối cảnh khá lớn, đạt tới bối cảnh như Thiên Nguyên Hầu mới có tư cách đi vào. Còn lại chỉ đứng ở bên ngoài tặng lễ tỏ vẻ, Vân Tri Thu và Hoàng Phủ Quân Nhu xem như nửa bằng hữu của Bích Nguyệt phu nhân cho nên đặc biệt có tư cách tham dự, người đi theo bị bỏ lại bên ngoài.

Hai nữ cũng là người quen, xem như ‘ bằng hữu " cùng đi vào bái kiến Bích Nguyệt phu nhân, lại được biết Bích Nguyệt phu nhân có việc, tạm thời không rảnh tiếp kiến. Hai người đành phải dắt tay nhau đi tìm Miêu Nghị, cửa hàng hai người nằm trên địa bàn của Miêu Nghị, bái kiến Miêu đại thống lĩnh cũng hợp tình lý.

Ai ngờ Miêu Nghị cũng không có mặt, hỏi qua mới biết đang ở chỗ Bích Nguyệt phu nhân, đành phải bỏ qua.

Nghiêm Tố, Chương Hãn Phương, Liễu Quý Bình, Diêu Hưng, Đinh Trạch Toàn, Tang Như Nguyệt, Cao Hữu, Liên Phương Ngọc, Nhuế Phàm. Kể cả Miêu Nghị tổng cộng mười đại thống lĩnh cùng tụ tập với nhau, trong đó Nghiêm Tố, Tang Như Nguyệt và Liên Phương Ngọc là nữ.

Bốn đại thống lĩnh dưới trướng bọn họ cũng đang tụ tập trong đại điện, Bích Nguyệt phu nhân ngồi trên cao nói vài câu hình thức, nói:

- Về sau tất cả mọi người là người phủ Đông Hoa tổng trấn, hôm nay gặp mặt để mọi người làm quen.

Chuyện tới bây giờ, một đám người ra khỏi đại điện hàn huyên với nhau.

- Chương huynh.

- Diêu huynh.

- Đinh huynh!

Miêu Nghị cũng tươi cười chào hỏi.

Ai ngờ lại không được đáp lại, cả đám đều nhìn hắn, thậm chí có người lười nhìn, Miêu Nghị xấu hổ, ngay cả bốn thống lĩnh của Miêu Nghị cũng bị lạnh nhạt. Chỉ có Mộ Dung Tinh Hoa hơi tốt một chút, mọi người còn khách khí chào hỏi với nàng, hiển nhiên cũng xem mặt mũi nàng là phu nhân Tào Vạn Tường.

Phân biệt rõ ràng, Miêu Nghị dẫn người đứng ở một bên nhìn đám người kia hàn huyên, cả đám bài trừ hắn ra ngoài.

Hơi suy nghĩ cũng biết nguyên nhân, có thể làm đại thống lĩnh phần lớn đều là người có bối cảnh, mà Miêu Nghị lại đắc tội sạch người sau lưng bọn họ, những đại thống lĩnh này có không ít cửa hàng bị Miêu Nghị thu thập. Tự nhiên không cần cho Miêu Nghị mặt mũi, nếu không phải đang ở phủ tổng trấn, đoán chừng sẽ gây sự với Miêu Nghị, dù sao Miêu Nghị là người của Bích Nguyệt phu nhân. Mọi người bao nhiêu cũng cho vài phần mặt mũi, muốn bọn họ thật tình thân mật là không thể nào.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.