Phi Thiên

Chương 1869: Ngự phong đệ nhất (Thượng)Sau khi do dự và cân nhắc, Tô Lực nhìn chằm chằm vào phủ tổng trấn trên đỉnh núi, cuối cùng hắn kiên định, thành công chính là đại thống lĩnh thiên nhai, từ nay về sau không lo tài nguyên tu hành, so với cả đời uất ức không bằng liều mạng đánh đổi tiền đồ.

- Chờ một lát!

Trong lan đình đón khách phủ tổng trấn, Tô Lực đưa ra vật chứng minh thân phận của mình, thủ vệ bảo hắn chờ một lát sau đó vào báo tin.

Không bao lâu nhị tổng quản Lan Hương đi ra, Bích Nguyệt phu nhân giao báo danh khảo hạch cho Lan Hương xử lý.

Sau khi nghiệm chứng thân phận của Tô Lực, Lan Hương vết tên của hắn lên danh sách, sau đó nói:

- Cho ngươi đầy đủ thời gian cân nhắc, nếu muốn rời khỏi khảo hạch phải báo trước khi khảo hạch một năm, nếu không tên của ngươi sẽ được đăng ký báo lên cho Thiên đình, lúc đó không có khả năng rút lui, cho nên quá thời hạn không được cự tuyệt, nếu không tự gánh lấy hậu quả, nghe rõ chưa?

- Rõ!

Tô Lực chắp tay đáp ứng.

- Nhớ kỹ, ngươi phải tới tham gia khảo hạch trước nửa năm, không được tới trễ!

- Vâng!

Lan Hương cũng giao ngọc điệp chứng minh tham gia khảo hạch cho Tô Lực, sau đó xoay người rời đi.

Tô Lực lại chắp tay với thủ vệ, lúc này quay người bay đi.

Trở lại phủ tổng trấn, Lan Hương tìm Bích Nguyệt phu nhân đang ngáy ngủ trên hương phi, đồng thời lườm hồ ly màu đỏ đang cuộn người nằm đó.

Lan Hương đi theo Bích Nguyệt phu nhân nhiều năm, lại là người thân cận, cho nên không có khả năng không phát hiện quan hệ giữ Bích Nguyệt phu nhân và Thiên Diện Yêu hồ, đoán chừng đôi này tối qua đã làm chuyện tốt.

- Như thế nào?

Bích Nguyệt phu nhân mở mắt hỏi.

Lan Hương đưa tin:

- Bách phu trưởng tu vi Kim Liên tam phẩm tại thiên nhai Thiên Nguyên tinh chạy tới tham gia khảo hạch.

Bích Nguyệt phu nhân xem xét danh sách, phát hiện nhiều năm qua cũng chỉ có năm trăm người đăng ký, lại không nhìn thấy tên Miêu Nghị liền lười biếng nói:

- Ngưu Hữu Đức chưa tới báo danh sao?

Lan Hương lắc đầu:

- Không thấy!

Bích Nguyệt phu nhân ngồi xếp bằng cân nhắc một lúc, hắn lấy tinh linh ra câu thông Miêu Nghị, hỏi: Ngưu Hữu Đức, rốt cuộc ngươi tham gia khảo hạch hay không tham gia khảo hạch?

Miêu Nghị trả lời: Tham gia.

Bích Nguyệt phu nhân: Vì sao còn chưa thấy ngươi báo danh?

Miêu Nghị: Trước khi hết kỳ hạn báo danh ty chức sẽ đi báo danh.

Trên thực tế hắn còn đang chờ xem thế nào, phòng ngừa có chuyện gì đó ngoài ý muốn, kỳ thật có không ít người ôm thái độ này.

Bích Nguyệt phu nhân nhìn danh sách báo danh, nói: Trong khu tây dưới trướng của ngươi có Tô Lực bách phu trưởng đã báo danh.

Xem như thông khí với Miêu Nghị.

- Tô Lực?

Chấm dứt trò chuyện, Miêu Nghị sững sờ một lúc, dường như cái tên này quen tai, dường như có gặp trên danh sách đội ngũ thiên nhai, sau đó hắn lấy tinh linh ra liên hệ với Từ Đường Nhiên, hỏi thăm: Dưới trướng ngươi có Tô Lực bách phu trưởng hay không.

Từ Đường Nhiên trả lời: Có người này, hắn xin nghỉ ra ngoài, không biết đại thống lĩnh có gì phân phó?

Miêu Nghị: Vậy thì đúng vậy, vừa rồi Bích Nguyệt phu nhân thông khí cho ta biết, Tô Lực đi phủ Đông Hoa tổng trấn báo danh tham gia khảo hạch địa ngục.

Từ Đường Nhiên lập tức tỏ vẻ phẫn nộ: Gia hỏa không biết trời cao đất rộng, lại dám cạnh tranh với đại nhân, chờ hắn trở về ty chức sẽ thu thập hắn.

Miêu Nghị: Đừng xằng bậy, ngươi thu thập hắn làm gì? Hắn có thể làm gì chứ, ta chỉ hỏi mà thôi. Nhiều thêm một người cũng không có chỗ hỏng gì, sau khi tham gia khảo hạch sẽ có người chiếu ứng. Thật vất vả mới có người có gan như vậy, đừng dọa hắn sợ.

Từ Đường Nhiên thở ra một hơi, thì ra đại nhân không sợ, hắn nói: Ty chức hiểu rõ!

Bên ngoài phủ Thiên Mão Tinh Quân, trên lầu các trên vách núi, một đám nữ tử đang đàm tiếu mua vui. Phần lớn đều là khách đến thăm, nữ chủ nhân Tinh Quân phu nhân Tra Như Diễm làm chủ.

Chúng nữ cười líu ríu, phía dưới có thủ hạ đứng ngoài cửa truyền âm:

- Phu nhân. Nhân Tuấn thiếu gia cầu kiến.

Nơi này trên cơ bản là nữ quyến, không tốt khi có nam nhân có mặt, Tra Như Diễm cáo lỗi với mọi người đứng dậy rời đi, đến dưới lầu các nhìn thấy cháu nhỏ Tra Nhân Tuấn.

- Cô!

Tra Nhân Tuấn tươi cười hành lễ bái kiến, hắn có bộ dạng tuấn tú lịch sự.

Tra Như Diễm tươi cười nâng hắn lên, sau đó đi vào phòng và hỏi:

- Nhân Tuấn, tại sao có rảnh tới thăm ta?

Tra Nhân Tuấn trầm mặc một lúc mới lên tiếng:

- Cô, tiểu chất báo danh tham gia khảo hạch địa ngục lần này.

- Cái gì?

Tra Như Diễm nghe vậy kinh hô một tiếng, đứng lên, tức giận nói:

- Hồ đồ, tại sao ngươi không thương lượng với cô cô chuyện lớn như thế? Nếu ngươi xảy ra chuyện gì, ta làm sao bàn giao với phụ thân đã mất của ngươi? Lập tức rời khỏi, đó là nơi liều mạng, không phải thân phận của ngươi nên đi.

Tra Nhân Tuấn chắp tay nói:

- Cô, tiểu chất đã lớn lên, ta vẫn rảnh rỗi trong nhà không có chuyện gì làm, không bằng đi tham gia khảo hạch đánh ra một tiền đồ.

Lần trước hắn muốn mưu chức vị tại thiên nhai Thiên Nguyên tinh, ai ngờ đụng phải gia hỏa ăn cứng không ăn mềm như Miêu Nghị, huyên náo gà bay trứng vỡ không nói, còn chọc giận dượng Thiên Mão Tinh Quân Bàng Quán, thậm chí còn chọc dượng động thủ đánh cô, bởi vậy hắn không dám nhắc tới việc này trong thời gian dài.

Vào lúc đó hắn cũng khó chịu hành vi của Bàng Quán, Bàng Quán có thể thượng vị là nhờ Tra gia năm đó trả giá cực lớn hi sinh ủng hộ hắn, lần này báo danh tham gia khảo hạch có thành phần hờn dỗi bên trong, muốn không dựa vào quan hệ Bàng Quán an bài, dựa vào năng lực của mình để chứng minh.

- Ngươi đang trách cô không an bài cho ngươi, có phải hờn dỗi đúng không?

Tra Như Diễm bước nhanh tới trước mặt hắn, tận tình khuyên bảo:

- Cô không phải không an bài cho ngươi, mà là không muốn ủy khuất ngươi, vẫn nghe ngóng nơi nào có vị trí thích hợp với ngươi. Không bàn chuyện khảo hạch, rời khỏi đi, không cần phải bốc lên nguy hiểm như thế, ta nhất định tìm vị trí tốt cho ngươi.

Trên thực tế quyền quý Thiên đình quá nhiều, vị trí tốt đều liên quan tới nhiều người, ai đoạt vị trí đều không thích hợp, cũng không phải dựa vào quan hệ là dễ dàng đạt được vị trí, đệ tử quyền quý phải cạnh tranh rất kịch liệt, vị trí tốt không dễ cầm, có bối cảnh tốt muốn xưng vương xưng bá là không được.

Phiền toái là, không có tốt vị trí lại không muốn chấp nhận, quan hệ đến thể diện.

Tra Nhân Tuấn cười nói:

- Cho dù lợi dụng quan hệ của dượng giành được vị trí tốt, tiểu chất cũng không đi, lúc trước dượng đánh vào mặt cô chẳng khác gì đánh vào nội tâm tiểu chất, tiểu chất sẽ dựa vào mình đánh ra tiền đồ, như vậy không ai phản đối.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.