Phi Thiên

Chương 2110: Chuyển ổ (Hạ)- Chư tướng nghe lệnh, đuổi lão yêu bà này ra ngoài cho ta, nếu dám kháng pháp, giết không tha!

- Dạ!

Mọi người cùng kêu lên, cầm đao thương đi tới.

Dương Triệu cũng lấy sừng trâu ra thổi.

Ban tay Dữu Trọng Chân sinh ra pháp lực cường đại. Trực tiếp cách không thu sừng trâu trong tay Dương Triệu Thanh vào tay mình, hắn khua tay với chung quanh.

- Đừng làm thế, đều là người một nhà.

Hắn lật tay lấy một khối ngọc điệp màu đỏ cho mọi người thấy.

Ngọc điệp của hắn là quân cận vệ của Thiên Đế, cho nên có màu sắc đỏ rực đặc biệt.

Cũng không phải hắn sợ người Thủ Thành Cung, cả đội ngũ thiên nhai cùng xông lên cũng không thể làm gì hắn, hắn động thủ trong Thủ Thành Cung sẽ bị đội ngũ trong triều tấu lên dìm chết. Trên triều đình có một đám lão gia hỏa chuyên làm chuyện này, trừ khi quân cận vệ có chức trách ra, bọn họ không thể vào thiên nhai, cũng không ai có thể mở lổ hỏng cho hắn, cho nên làm không tốt sẽ rơi đầu.

- Dừng tay!

Dương Khánh đưa tay quát bảo dừng, bên kia có giảng hòa, hắn cũng lập tức giảng hòa, bằng không thật động thủ cũng không thể làm gì đối phương, hắn cũng không chiếm được chút tiện nghi nào cả, vì chuyện này ngọc thạch câu phần là không đáng. Sau khi đội ngũ lui ra sau, hắn chắp tay với Miêu Nghị:

- Đại nhân, đều là người một nhà, cần gì dùng nắm đấm nói chuyện, có lời gì không ngại thương lượng, đừng gây chiến.

- Đúng đúng đúng, người đó nói đúng!

Đối diện Dữu Trọng Chân rất tán, hắn điểm vào quan điệp trong tay Dương Khánh. Lúc này xoay người nói với Lục bà bà, làm ra vẻ tận tình khuyên bảo.

- Lục bà bà, con gái của ngươi đã là của người khác, ngươi giết hắn chẳng phải biến con gái mình thành quả phụ. Xin bớt giận, có chuyện từ từ nói, người một nhà có cái gì không thể bàn.

- Đại nhân!

Phi Hồng ôm cánh tay Miêu Nghị, vẻ mặt cầu khẩn, nước mắt chảy ra.

Miêu Nghị lườm nàng, phát hiện nàng quá biết diễn, không hổ danh con hát.

Hừ!

Lục bà bà hừ lạnh.

Hai bên biết diễn, khác biệt ở chỗ Miêu Nghị biêt rõ hai bên đang diễn, mà Lục bà bà chỉ biết bên mình đang diễn, tuy lúc này đã làm Lục bà bà thật sự tức giận.

Dương Khánh nháy mắt với Dương Triệu Thanh, Dương Triệu Thanh lập tức khua tay với đội ngũ chung quanh.

- Đại nhân bảo các vị trở về.

Dương Khánh cũng lưu lại giải quyết việc của mình, hắn tiến lên bắt chuyện với Dữu Trọng Chân, sau khi nói xong liền mời Lục bà bà vào đại điện.

Lục bà bà kiên trì muốn Miêu Nghị nâng Phi Hồng làm chính thất, Miêu Nghị kiên quyết phản đối, hắn đã đủ thẹn với Vân Tri Thu, chuyện này hắn có chết cũng không nhả ra.

Hai bên triệt để không thể đồng ý, nhưng việc này nhất định phải giải quyết, không có khả năng như vậy.

Cuối cùng có lẽ bởi vì ván đã đóng thuyền, Phi Hồng đã thành nữ nhân của Miêu Nghị, Lục bà bà không thể không nhả ra.

Sau một lúc lâu vẫn không từ bỏ ý đồ.

- Ta hỏi ngươi âần cuối, ngươi thật không muốn để con gái ta làm chính thất?

Miêu Nghị mặt không biểu tình nói:

- Không phải không nguyện ý, phu thê là đại sự chung thân, không thể qua loa, ta nói phải qua một thời gian nữa.

- Được! Ta đúng là muốn nhìn ngươi làm thế nào, nếu không cho ngươi vài phần sắc mặt, sợ rằng ngươi xem ta là bài trí, còn cho rằng nha đầu dễ ăn hiếp.

Lục bà bà cười lạnh vài tiếng, lại nhìn bài trí trong phòng.

- Đều nói đại thống lĩnh thiên nhai là vị trí béo bở, ta nhìn ngươi cũng không muốn ngồi, Dữu Trọng Chân, việc này lão thân nhờ ngươi.

Dữu Trọng Chân cười khổ sờ sờ cái mũi, chuyện này ta nhúng tay có thích hợp không?

- Việc ta có ngồi hay không cũng không phải do các ngươi nói.

Miêu Nghị khinh thường lên tiếng, ngụ ý các ngươi trông coi ta sao? Hắn thật không sợ, trong triều đình có Thiên Mão Tinh Quân xem thời cơ giúp hắn nói chuyện, cấp trên có Bích Nguyệt ngăn cản, chỉ cần Bích Nguyệt không thả người, vị trí của hắn không ai động được.

- Ta không thích nghe lời này.

Đột nhiên Dữu Trọng Chân cười ha hả vỗ vai Miêu Nghị.

- Tả hữu đốc vệ chính là tinh nhuệ trong tinh nhuệ của Thiên đình, cho nên tả hữu đốc vệ có thể chọn người từ các nơi, chỉ cần tả hữu đốc vệ vừa ý, người có thể cự tuyệt không nhiều. Ngươi có danh tiếng giết ba ra ba vào trong trăm vạn đại quân, hoàn toàn có tư cách vào tả đốc vệ, lão đệ nha! Việc này cứ định như vậy đi, ta nhắc nhớ ngươi trước một tiếng, chuẩn bị chuyển ổ đi.

Tả đốc vệ?

Đám người Miêu Nghị sững sốt, đều cho rằng mình nghe lầm.

Miêu Nghị lập tức cự tuyệt nói:

- Hảo ý của Dữu Đô Thống ta tâm lĩnh, ta không có hứng thú với tả đốc vệ, còn muốn tiếp tục ở thiên nhai.

Nói đùa gì vậy, tả đốc vệ nghe uy phong lẫm lẫm, đã ngộ tốt hơn quân địa phương không ít, dù sao thế lực địa phương có địa bàn của mình, dù sao còn có biện pháp kiếm chất béo, tả đốc vệ thuần túy dựa vào bổng lộc, so với chất béo của thiên nhai là không đủ nhìn, hắn dưỡng nhiều nữ nhân và thủ hạ như thế, dựa vào bỗng lộc tả đốc vệ không phải đùa giỡn sao? Nhất định không muốn chuyển ổ, khẳng định phải tìm Bích Nguyệt giữ vững không buông.

- Ha ha!

Dữu Trọng Chân ngửa mặt lên trời cười to, giống như nghe được truyện cười lớn nhất trên đời, hắn không tranh luận với Miêu Nghị, nói:

- Xem mặt mũi ngươi và Lục bà bà là người nhà, ta cũng không bạc đãi ngươi, đi sang chỗ ta tiếp tục giữ vị trí đại thống lĩnh. Lão đệ, ngươi nên biết rõ, tả hữu đốc vệ đại thống lĩnh không phải đại thống lĩnh thiên nhai có thể so sánh, bình thường đều phải có tu vi Thải Liên mới có thể đảm nhiệm, ngươi chỉ có cảnh giới Kim Liên mà thôi.

Đông!

Lục bà bà nện quải trượng nói:

- Chúng ta đi!

Dữu Trọng Chân vui vẻ đi cùng nàng, Phi Hồng chạy tới giữ cánh tay Lục bà bà.

- Mẹ nuôi, tại sao đi rồi? Ở thêm mấy ngày đi.

Lục bà bà cười lạnh và nói:

- Chẳng lẽ lưu lại nhìn sắc mặt của hắn? Ta ra khách sạn ở lại, hai mẫu tử chúng ta đã lâu không gặp nhau, đi, đi cùng ta.

Cầm tay Phi Hồng kéo đi, Phi Hồng quay đầu nhìn sang Miêu Nghị, vẻ ngoài giống như cũng thân bất do kỷ.

Miêu Nghị không có ý giữ lại, Dương Khánh đi theo sau ‘ tiễn khách ’, thuận tiện dò xét Dữu Trọng Chân nói thật hay nói giỡn.

Qua chừng nửa ngày, Dương Khánh mới trở lại, Miêu Nghị gặp mặt liền hỏi:

- Tình huống như thế nào?

Dương Khánh:

- Lục bà bà muốn ở thiên nhai hai ngày, như phu nhân nói muốn lưu lại ở cùng, bảo ta nói với đại nhân một tiếng. Đợi mẹ nuôi đi lại quay về.

Miêu Nghị:

- Ta không phải hỏi nàng, nàng không trở lại ta còn cao hứng, Dữu Trọng Chân nói thế nào?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.