Phi Thiên

Chương 2112: Từ Đường Nhiên quyết định (Thượng)Dữu Trọng Chân thở dài:

- Ngươi có thể cho hắn đổi địa phương không?

Tư Mã Vấn Thiên:

- Ta không thể làm chủ, ta lại không có quyền điều động các ngươi, ngươi nên quay về tìm đại đô đốc của mình đi, nói ngươi không muốn làm, bảo hắn thay người.

Dữu Trọng Chân im lặng, hắn tự rót rượu xem như chưa nói gì.

Nửa tháng sau, thiên nhai có pháp chỉ xuống, Bích Nguyệt không chịu thả, ngăn cản.

Rất nhanh Thiên Hậu Hạ Hầu Thừa Vũ hạ pháp chỉ nói nhận được báo cáo, tố cáo Miêu Nghị công quyền tư dùng sức mạnh đoạt hoa khôi thiên nhai làm thiép, giận dữ mắng mỏ Miêu Nghị làm xằng làm bậy tại Thiên Nguyên tinh, không nghiêm trị khó phục tùng kẻ dưới, lập tức tước chức vị đại thống lĩnh thiên nhai của Miêu Nghị.

Ăn mềm không ăn cứng, cái này Bích Nguyệt cũng không có biện pháp, ai kêu Miêu Nghị không sạch sẽ, đây không phải điều lệnh, mà là cách chức điều tra, không ai có thể nói gì.

Miêu Nghị không nghĩ tới mình tiếp bước Hạ Hầu Long Thành, chỉ có thể tuân mệnh đi Đông Hoa tổng trấn phủ tiếp nhận điều tra, Bích Nguyệt cũng tiếp nhận hắn đề nghị, cho phép Phục Thanh tạm thay quyền đại thống lĩnh. Rất đơn giản, Miêu Nghị không muốn kẻ khác khống chế Thiên Nguyên tinh.

Nhưng mà Miêu Nghị biết rõ chuyện điều tra sẽ qua, thiên nhai không cho mình quay về, chính mình đi rồi, thiên nhai Thiên Nguyên tinh sẽ khôi phục như cũ, đây là vấn đề sớm muộn, Phục Thanh không thể ngăn được ý nguyện của đám cửa hàng quyền quý, chỉ cần một ngày thiên nhai không thoát khỏi quyền quý và Thiên Đế, cho dù ai làm thế nào cũng vô dụng, Phục Thanh không có khả năng liều mạng như hắn.

Lại nói tình cảnh của Phục Thanh tốt hơn so với lúc Miêu Nghị làm đại thống lĩnh nhiều, khi đó người không bối cảnh khó có thể an vị, hiện tại ít nhất không giảng bộ này, ngược lại có quyền quý tới lôi kéo, chỉ cần Phục Thanh hơi nhượng bộ không tổn hại lợi ích của quyền quý sẽ không có gì.

Theo như Dương Khánh nói, Miêu Nghị hắn rời thiên nhai chưa hẳn là chuyện xấu, nếu không sẽ có người tìm hắn tính toán sổ sách năm đó, tả đốc vệ là đại danh vô cùng cứng rắn, chỉ không có chất béo mà thôi.

Miêu Nghị lặng lẽ rời thiên nhai, mang Phi Hồng cùng đi, muốn tự biện thoát tội cũng phải nhờ Phi Hồng là người bị hại nói giúp.

Sau khi đến Đông Hoa tổng trấn phủ, không ngoài sở liệu, Đông Hoa tổng trấn phủ tra hắn có thể tra cái gì, Phi Hồng nói rằng lưỡng tình tương duyệt, cấp trên chẳng làm gì Miêu Nghị, có quá nhiều người lời chứng chứng minh Miêu Nghị cưỡng đoạt, Phi Hồng nói lời chứng lại biến thành không có gì.

Miêu Nghị không thể quay về thiên nhai, nói một cách khác sau này thiên nhai không có phần của Miêu Nghị, Thên Hậu đã nói rõ sớm muộn cũng đã tên gây sự như hắn ra ngoài, hiện tại là cơ hội.

Thiên nhai không cần ngươi, điều lệnh của tả đốc vệ cũng đưa tới.

Cầm điều lệnh, Miêu Nghị có xúc động từ quan, hắn đắc tội với quá nhiều người, không có cái da cợp này làm quy tắc che chở, đám quyền quý có vô số thủ đoạn chơi chết mình.

Điều lệnh chỉ cho hắn mang theo mười bộ hạ cũ, nhiều hơn nữa tả đốc vệ sẽ không nhận, cho hắn một tháng bàn giao, còn cho ba tháng thư thả, xem như thời gian chạy đi. Hắn phải trước tháng tư đi tìm tổng trấn ất vệ Bắc Đẩu quân Hắc Long tư Hắc Long tư tổng trấn Nhiếp Vô Tiếu báo danh.

Tả đốc vệ chỉ huy sứ Phá Quân, hữu đốc vệ chỉ huy sứ Vũ Khúc, Miêu Nghị nghe nói qua, xuống ưửa là trấn ất vệ đại đô đốc các loại thì chưa nghe qua, Bắc Đẩu Quân Đô Thống Miêu Nghị nhìn thấy. Chính là Dữu Trọng Chân vương bát đản, phía dưới là Hắc Long tư tổng trấn Nhiếp Vô Tiếu, có quỷ mới biết hắn là ai, nghe tên đã biết không phải đồ tốt, khẳng định không có danh khí lớn như Miêu Nghị hắn, bằng không cũng không thể mới nghe được.

Sau khi hắn bàn bạc với Bích Nguyệt một lúc, mặc kệ Hải Bình Tâm có nguyện ý hay không, Miêu Nghị cũng không mang theo người, chuẩn bị ép giao cho Bích Nguyệt, không rõ tình huống bên tả đốc vệ, Hải Bình Tâm đi lại gần với Phi Hồng, sớm muộn gì cũng có chuyện.

Bích Nguyệt cũng lo lắng hắn dẫn Hải Bình Tâm đi tới tả đốc vệ.

Sau khi rời khỏi Đông Hoa tổng trấn phủ, Miêu Nghị lại dẫn Phi Hồng về Thiên Nguyên tinh.

- Ngươi than thở cái gì?

Trên đường Miêu Nghị thấy Phi Hồng luôn thở dài, nhịn không được câu hỏi.

Phi Hồng khổ sở nói:

- Đều tại ta liên lụy đại nhân.

Nàng càng diễn Miêu Nghị càng buồn nôn. Rất muốn tát cho nàng một cái, tuy biểu hiện ra lại cười rất tiêu sái.

- Đều là ta tự tìm, nếu không phải do ta không thể khống chế. Cũng không có việc hôm nay.

LẠi quay về Thiên Nguyên tinh Thủ Thành Cung, Miêu Nghị đã không còn là đại thống lĩnh thiên nhai.

Chuyện hắn bị bãi miễn truyền khắp thiên nhai, nhưng thiên nhai có chút thương hộ không dám cao hứng quá sớm, ngược lại trung thực hơn bình thường. Cũng không dám hung hăng càn quấy quá sớm, không đến cuối cùng xác nhận vị này thật rời đi, vạn nhất lật bàn, hậu quả kia thiết tưởng không chịu nổi, tên điên này cái gì cũng dám làm, nhịn lâu như vậy, cũng không quan tâm nhịn một thời gian ngắn.

Miêu Nghị cũng dùng danh nghĩa đại thống lĩnh triệu tập thủ hạ vào Thủ Thành Cung.

Nghị sự đại điện, Phi Hồng nhìn chung quanh, nhẹ nhàng tới gần cửa điện lắng tai nghe, muốn nghe bên trong nói cái gì.

Ai ngờ bên cạnh có tiếng nói khàn khàn vang lên:

- Như phu nhân, ngài đang làm gì đó?

Phi Hồng giật mình, nghiêng đầu nhìn bộ mặt tươi cười đáng sợ của Diêm Tu, nàng cố trấn tĩnh nói:

- Có việc muốn nói với đại nhân.

Diêm Tu cười giả tạo:

- Như phu nhân, ngài không phải viên chức, bên trong đang trao đổi công vụ, ngài không tiện tiếp xúc, ta sẽ chuyển cáo với đại nhân.

Làm thò tay làm động tác mời.

Phi Hồng gật gật đầu, quay người rời đi, đi vài bước liền nhìn lại đã không thấy Diêm đi nơi nào.

Trong điện, Miêu Nghị ngồi trên vị trí đại thống lĩnh cười nói.

- Chư vị, chiếm tiện nghi chuyển giao, ta cũng ngồi vị trí này lần cuối cùng, cũng tiếc nuối a.

Vừa nói ra lời này, không khác gì nói cho mọi người hắn phải rời đi.

Từ Đường Nhiên vội vàng nói:

- Đại thống lĩnh thật muốn đi sao?

Miêu Nghị đứng lên, chắp tay đi xuống bậc thang, thở dài:

- Thân bất do kỷ ah, không đi cũng không được, năng lực Lục bà bà quá lớn, thiên nhai đã đá ta ra ngoài, tả đốc vệ ra điều lệnh cho ta, hạn ta tháng tư đi nhậm chức, vẫn làm đại thống lĩnh, cấp bậc không thay đổi. Về phần giao tiếp, ta đã tiến cử Phục Thanh đảm nhiệm đại thống lĩnh nơi đây, tổng trấn cũng đáp ứng, vấn đề không lớn, tình huống Phục Thanh biết rõ hơn ta, cũng không cần giao tiếp gì.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.