Phi Thiên

Chương 2133: Ta muốn trả lại công đạo cho Lục Chỉ Môn (Thượng)Dương Khánh:

- Sợ là bọn họ tránh không được sẽ cho chúng ta vài phần sắc mặt. Chúng ta sợ rằng phải chuẩn bị tinh thần sẽ chịu nhục. Đợi sau khi thăm dò rõ ràng tình hình của bọn họ mới là có thể làm ra thay đổi hữu hiệu thay đổi.

- Mưu kế từ từ! Chịu nhục!

Miêu Nghị cười ha hả một tiếng, đứng lên.

- Là lời người có kinh nghiệm lão thành nói như vậy. Chỉ là điều, có phải tốc độ hiệu quả quá chậm hay không?

Dương Khánh biết tính tình hắn, sợ hắn lỗ mãng làm loạn, vội vàng khuyên can nói:

- Đại nhân, phía dưới thế lớn. Bản thân chúng ta đã ở trong vòng vây của bọn họ, trăm triệu lần không thể kích động. Bằng không rước lấy phản đối bằng vũ trang. Chúng ta sợ là phải tự mình chuốc lấy cực khổ!

Miêu Nghị cũng biết tính tình hắn, sẽ không làm chuyện mạo hiểm không nắm chắc. Miêu Nghị lười tranh cãi với hắn, gật đầu, biểu thị đã biết.

Miêu Nghị tạm thời bỏ đề tài này qua một bên. Tạm thời đặt xuống. Hắn nhìn mấy người nói:

- Mọi người mới tới đây, tạm thời tìm chỗ ở trước rồi hãy nói. Từ Đường Nhiên, chuyện này ngươi liên lạc với bên dưới. Thế cục trước mắt bất lợi. Điểm dừng chân không thể phân tán. Cố gắng hết mức dựa vào nhau.

Hai người Khang, Diêu có chút ý tứ. Ngưu đại thống lĩnh hắn mới tới thậm chí ngay cả chỗ hắn ở đâu, từ đầu tới cuối cũng không nói một tiếng, chuẩn bị để hắn ở lại trong đại điện nghị sự này sao? Bởi vậy lúc nói lời này, ánh mắt Miêu Nghị lộ ra ý lạnh.

- Vâng!

Từ Đường Nhiên chắp tay nhận lệnh, trong lòng thở phào nhẹ nhõm. May mắn Miêu Nghị không cứng rắn không trâu bắt chó đi cày.

Miêu Nghị nghiêng đầu lại nói:

- Trước đó nghe bọn họ nói đám người Lục Chỉ Môn đang ở hạ du. Nếu ta tới địa bàn của người ta, làm sao có thể không gặp chủ nhân được. Triệu Thanh, ngươi đi liên hệ. Bảo cao tầng quản sự Lục Chỉ Môn tới gặp ta. Còn nữa, không phải nói vẫn có mấy sơn thần và hà bá ăn không ngồi rồi sao? Cùng gọi tới đi.

Đám người Dương Khánh có chút kinh ngạc. Đi gặp chủ nhân còn nói được. Nhưng sơn thần, hà bá nhiều nhất cũng chính là cấp bậc Ngũ Trưởng đó. Đường đường là đại thống lĩnh cố ý gọi bọn họ tới làm gì? Nghĩ lại, tám chín phần mười là tìm hiểu tình huống.

- Dương Khánh, ngươi đi thông báo với nhị vị phó đại thống lĩnh Khang, Diêu. Bảo bọn họ thông báo mười đường thống lĩnh phía dưới. Trước chiều nay, bọn họ phải chạy tới nơi này. Bản tọa muốn làm theo lệ cũ.

- Vâng!

Dương Khánh đáp ứng.

Sau khi Miêu Nghị phân phó xong, phất phất tay, ra hiệu nhanh đi làm việc.

Sau khi mọi người tản đi, Phi Hồng và Tuyết Linh Lung cuối cùng cũng tháo Sa Lạp trên đầu xuống, lộ ra dung nhan kiều diễm.

Thấy tạm thời không có chuyện gì, trong mắt Hải Bình Tâm chợt lóe sáng. Ở Thủ Thành Cung lâu như vậy, nàng vẫn rất ít khi có cơ hội có thể tiếp xúc được Phi Hồng. Bởi vậy, nàng liền nhân cơ hội này chậm rãi tiến đến bên cạnh Phi Hồng, lấy lòng hỏi:

- Như phu nhân, một đường lặn lội đường xa, có mệt hay không?

Phi Hồng khẽ mỉm cười nói:

- Vẫn tốt!

Ai biết ánh mắt Miêu Nghị thoáng nhìn về phía bên này, đột nhiên lên tiếng nói:

- Hiện tại thế cục không rõ. Hải Bình Tâm, nàng còn đứng ở chỗ này làm gì. Còn không đi ra bên ngoài trông cửa?

Hải Bình Tâm vừa nghe liền nổi giận, rất căm giận bất bình nói:

- Ngươi bảo ta đi trông cửa lớn?

Phi Hồng kinh ngạc nhìn nàng một cái, phát hiện nàng lại dám nói chuyện với Miêu Nghị như vậy.

Sắc mặt Miêu Nghị hơi trầm xuống.

- Trong mấy người ở đây, chẳng lẽ muốn cho ta đi gác cửa? Hoặc là nàng muốn cho Như phu nhân trông cửa lớn? Phi Hồng. Vậy làm phiền nàng...

- Ách...

Hải Bình Tâm liếc mắt nhìn Phi Hồng bên cạnh. Làm sao có thể để cho người mình sùng bái nhất đi trông cửa lớn được. Nàng vội vàng cắt ngang nói:

- Không dám không dám, ta đi ta đi.

Sau đó nàng vội vàng vui vẻ chạy đi. Bộ dạng còn giống như ta rất thích ra sức. Có thể vì Như phu nhân cống hiến sức lực, nàng thực sự là rất cam tâm tình nguyện.

Miêu Nghị liếc mắt nhìn Hải Bình Tâm ở ngoài cửa điện mặc kim giáp hùng dũng oai vệ khí phách hiên ngang đi tới đi lui, phát hiện nha đầu kia có bệnh, không cứu được. Xem ra, đợi đến lần kiểm sát tới, tìm thời cơ đi tới địa ngục, đưa nàng đến bên cạnh cha nàng đi.

Về chỗ ở Từ Đường Nhiên rất nhanh đã thực hiện xong. Điều kiện hay nhất là đình viện chủ phong dành cho bọn họ. Phía dưới không nói rõ chuyện này. Dù sao trước mặt để Miêu Nghị nửa ngày không tiến vào cửa vẫn phải tìm lý do. Chỉ là sắc mặt Từ Đường Nhiên có chút gượng ép. Hiển nhiên lần liên hệ này không quá vui vẻ.

Miêu Nghị cũng đã nhìn ra, nhưng hắn không nói gì. Hiện tại biết thì có thể làm thế nào? Hắn liền phân phó mọi người đi thu xếp đồ.

Phi Hồng liếc mắt nhìn Dương Triệu Thanh ở bên ngoài dẫn đi người tới, nàng quay đầu lại nói:

- Tinh nhi, Nguyệt nhi, các nàng đi thu dọn đồ. Ta ở chỗ này phục vụ đại nhân.

- Vâng!

Hai nha hoàn rời đi. Phi Hồng lại đi qua thiền điện pha trà. Miêu Nghị liếc mắt nhìn qua, nhưng không ngăn cản. Diêm Tu vẫn thờ ơ lẳng lặng đứng im, cũng liếc mắt nhìn theo bóng người Phi Hồng tiến vào thiền điện.

Dương Triệu Thanh đi nhanh đến, liếc mắt nhìn thấy Hải Bình Tâm bên ngoài canh gác, có chút ngạc nhiên. Hải Bình Tâm cũng không ngăn cản, để bọn họ đi vào.

Dương Triệu Thanh đi vào nhanh chóng đứng bên cạnh ở Miêu Nghị nói thầm một tiếng, sau đó giới thiệu chín người đứng ở dưới:

- Vị này cính là đại thống lĩnh Hắc Hổ Kỳ mới nhậm chức.

Trước mặt là hai trai hai gái không kiêu ngạo không siểm nịnh, cùng nhau chắp tay:

- Sơn thần Hà Đông Sa Kim Tiêu, sơn thần Hà Tây Tí Ngũ Lý. Hà thần chín khúc trên Ngả Mặc Thanh. Hà thần sáu khúc dưới Bộ Liên Dung, tham kiến đại thống lĩnh.

Phía sau có bốn nam một nữ chắp tay. Nữ nhân lên tiếng trước:

- Bạch Lan chưởng môn Lục Chỉ Môn, dẫn đầu môn hạ Kha Thủ Nghĩa, Cù Ấn, Quyền Tòng Tại, Thương Tử cũng là bốn vị trưởng lão tham kiến đại thống lĩnh.

Bốn người phía sau khó nhọc hưởng ứng theo:

- Tham kiến đại thống lĩnh.

Miêu Nghị giơ tay lên, ra hiệu không cần đa lễ. Lúc này Phi Hồng đã cầm khay từ trong thiền điện đi ra, đưa một ly trà đến trước mặt Miêu Nghị. Miêu Nghị tiện tay cầm lấy, mở nắp uống một hớp, lại thuận tiện đóng lại.

Lúc này Dương Triệu Thanh lại giới thiệu Phi Hồng.

- Vị này chính là Như phu nhân của đại thống lĩnh.

- Gặp qua Như phu nhân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.