Phi Thiên

Chương 2157: Tiến cử (Thượng)Phía trên làm như vậy, Hắc Hổ Kỳ xảy ra chuyện cũng nàm trong dự đoán của hai người Nhiếp, Bá. Chỉ có điều, bọn họ không nghĩ tới chuyện phát sinh nhanh như vậy, lại được giải quyết nhanh như vậy. Bá Ước không biết chuyện, trong lòng Nhiếp Vô Tiếu cũng hiểu được. Hắn cũng không biết, sau khi báo cáo chuyện này với quân Bắc Đấu, Đô thống đại nhân sẽ có phản ứng thế nào. Chắc hẳn cũng khó mà tin được. Làm không tốt, ngài ấy sẽ đích thân chạy tới xác nhận.

- Đại nhân, là mạt tướng thất trách.

Lục Chỉ Môn tạm thời cung cấp cho chỗ nghỉ cho Tổng Trấn đại nhân. Bên trong một gian thư phòng, Bá Ước dâng lên tình hình chi tiết của Hắc Hổ Kỳ, biểu thị tự trách.

Ngồi ở sau bàn, Nhiếp Vô Tiếu nhận ngọc điệp kiểm tra nói:

- Chuyện này cũng không thể trách ngươi được. Hai bên nội đấu đều mang ý xấu. Không có người nào báo lên. Chuyện lại phát sinh quá đột ngột, nằm ngoài sự dự đoán của mọi người.

Sau khi xem xong ngọc điệp, Nhiếp Vô Tiếu ném tới một bên.

- Ngưu Hữu Đức này... Thật sự không phải là một chiếc đèn cạn dầu.

Bá Ước cũng lắc đầu.

- Chỉ hai ngày đã chỉnh đốn xong Hắc Hổ Kỳ. Điều này thật sự nằm ngoài dự đoán mọi người! Đại nhân, ta muốn hỏi một câu. Trước đó ngài bố trí Hắc Hổ Kỳ như vậy, là cố ý gây ra vấn đề khó khăn cho Ngưu Hữu Đức sao?

Trước kia hắn đã phản đối làm như vậy.

Chuyện liên lụy tới phía trên, có một số việc Nhiếp Vô Tiếu thật sự không tiện nói ra. Hắn đổi chủ đề hỏi:

- Tình hình của Lam Hổ Kỳ bên kia thế nào, ngươi phải chú ý. Không nên lại xuất hiện tình hình giống như Hắc Hổ Kỳ.

Bá Ước cười khổ nói:

- Ta nào còn dám sơ suất nữa. Trước khi tới đây, ta đã liên lạc qua với phía Lam Hổ Kỳ bên kia. Trên dưới Lam Hổ Kỳ đã cùng đám người Chiến Như Ý đã có va chạm. Chỉ là động tác không ngoan độc kịch liệt giống như bên này mà thôi.

Nhiếp Vô Tiếu nghiêm sắc mặt, hỏi:

- Tình huống bên kia thế nào?

Bá Ước có chút bất đắc dĩ nói:

- Sau khi Chiến Như Ý đến nhận chức, muốn dẫn người tới bố trí làm thống lĩnh mười Ưng Kỳ. Tất nhiên điều này bị phản đối. Chiến Như Ý ban đầu muốn phái một người tiếp quản trung quân. Chín người khác tiếp quản chín đội trong mười đội Ưng Kỳ. Nhưng phía dưới phản đối cường thế, Chiến Như Ý một người cũng đổi không được, liền giận dữ, thể hiện ra tính tình của đại tiểu thư, muốn cứng rắn, mạnh mẽ đổi người. Kết quả thiếu chút nữa rước lấy phản đối bằng vũ trang. Lúc này nàng mới lui trở lại, cũng ý thức được cảnh khốn cùng khi bị trung quân vây quanh. Đám người bên phía nàng ở trước mặt hơn vạn nhân mã trung quân thật sự không đủ nhìn. Tất nhiên nàng không dám có hành động thiếu suy nghĩ. Hiện tại, hành động của Chiến Như Ý tương đối cẩn thận, đang điều tra kỹ càng tỉ mỉ về tình hình trên dưới Lam Hổ Kỳ. Chắc hẳn muốn tìm kiếm kẽ hở để ra tay.

Nhiếp Vô Tiếu khẽ gật đầu. May là hai bên không phải đều là loại người bị điên. Hắn thở phào nhẹ nhõm, dựa lưng vào thành ghế phía sau, than thở:

- Chiến Như Ý là vì Ngưu Hữu Đức mới tới đây. Một khi nghe được tin đồn về chuyện bên này, làm không tốt sẽ bị kích thích. Về tình huống bên kia, ngươi phải theo dõi thật sát. Nhưng không nên nhúng tay can thiệp.

- Không nên can thiệp?

Bá Ước kinh ngạc nói:

- Dù sao chiến Như Ý cũng là cháu ngoại của Doanh Thiên Vương. Nếu nàng xảy ra chuyện gì, chỉ là chuyện nhỏ. Bị Doanh Thiên Vương nắm được xem là nhược điểm của chúng ta, buộc tội Tả Đốc Vệ. Đến lúc đó phía trên sẽ trách xuống, chúng ta phải xử lý thế nào?

Nhiếp Vô Tiếu không tiện nói rõ với hắn, khoát tay áo nói:

- Ngươi yên tâm. Trời sụp cũng có người cao chống đỡ. Xảy ra chuyện sẽ không trách phạt đến trên đầu ngươi. Cứ như vậy đi. Chuyện của Hắc Hổ Kỳ và Lam Hổ Kỳ, ngươi không nên nhúng tay can thiệp. Có việc gì, báo cho ta biết một tiếng. Ta sẽ tự mình tới chịu trách nhiệm. Ngươi chỉ cần chú ý thật sát tình hình của hai bên, đúng lúc báo cáo tỉ mỉ lên là được.

Bá Ước không nói gì. Như vậy là đang loại bỏ quyền lợi quản lý khống chế hai Hổ Kỳ của mình. Hắn lặng lẽ hỏi:

- Chức vụ hai vị phó đại thống Hắc Hổ Kỳ để trống. Không biết đại nhân chuẩn bị phái người nào tới bổ khuyết?

Chức vụ phó đại thống lĩnh là do phía trên bổ nhiệm. Miêu Nghị chỉ có quyền tiến cử người thích hợp lên, nhưng không có quyền trực tiếp bổ nhiệm. Đây cũng là để phía trên dễ dàng khống chế đại quân phía dưới, để tránh xuất hiện tình hình xảy ra lại cái gì cũng không biết.

Nhiếp Vô Tiếu:

- Chờ một chút xem thử. Nếu như Ngưu Hữu Đức không có người nào thích hợp báo lên, lại điều nhiệm sau cũng không muộn.

Sau khi xác nhận một sự việc xong, Nhiếp Vô Tiếu cho Bá Ước lui đi. Hắn lấy ra tinh linh trực tiếp liên lạc với quan trên, liên hệ với Dữu Trọng Chân Đô đốc quân Bắc Đấu.

Sau khi biết được tình huống của Miêu Nghị bên này. Dữu Trọng Chân cũng lấy làm kinh hãi:

- Ngươi nói, hai ngày trước hắn mới vừa tới nhậm chức, nhanh như vậy đã thuận lợi tiếp quản Hắc Hổ Kỳ vào tay. Ngươi xác nhận không sai chứ?

Nhiếp Vô Tiếu:

- Bây giờ Mạt tướng đang ở Hắc Hổ Kỳ, đã đích thân tới xác nhận.

Dữu Trọng Chân:

- Tình huống cụ thể thế nào?

Lúc này Nhiếp Vô Tiếu tiến hành báo cáo cặn kẽ về tình huống tìm hiểu được bên này.

Sau khi nghe xong. Dữu Trọng Chân bên kia yên lặng một hồi, sau đó mới đáp:

- Tình hình đóng quân phía dưới, ta đang muốn tiến hành dò xét kiểm tra. Ngày mai sẽ qua bên đó trước xem thử.

Nhiếp Vô Tiếu:

- Vâng!

Sau khi thu tinh linh lại, hắn buông tiếng thở dài. Có một số việc ở trong tinh linh không nói rõ được. Phản ứng của Dữu đô đốc sợ là cũng giống như mình. Dò xét kiểm tra là giả. Không tự mình xác nhận một chút, cảm giác không thể tin được.

Bên ngoài viện, Miêu Nghị dẫn theo Diêm Tu và Từ Đường Nhiên đứng hầu ở bên ngoài. Sau khi Bá Ước đi ra ngoài sắc mặt khó coi. Hắn gọi Miêu Nghị đến trước mặt khiển trách một trận, sau đó cảnh cáo nói:

- Lần này nể tình ngươi ngươi mới đến không rõ tình hình, không đáng truy cứu. Lần sau nếu xuất hiện chuyện như vậy nữa, còn dám che giấu không báo lên, ta chắc chắn sẽ nghiêm trị không tha!

Trong lòng Miêu Nghị thầm xem thường. Bên ngoài có gặp thời chiếm lấy quyền to, loại chuyện này có trời mới báo cáo. Mấy người chết rồi có thể báo lên được sao?

Nhưng hắn vẫn biểu hiện tự nhiên, còn cung kính chắp tay nói:

- Vâng!

Bá Ước cau có nói:

- Hiện tại bên phía ngươi còn trống hai vị trí phó đại thống lĩnh. Chỗ của ta có hai người thích hợp. Ngươi mới đến nếu như không có chọn được người nào thích hợp tiến cử, không ngại suy nghĩ một chút.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.