Phi Thiên

Chương 2214: Giả chết chạy trốn (Thượng)Tướng lĩnh chỉ huy hét to một tiếng:

- Thả!

Mấy vạn khổn tiên thằng dày đặc như mưa bay ra, hầu như chôn vùi kẻ địch.

Yến Bắc Hồng rống to:

- Cắt!

Yến Bắc Hồng như mũi tên nhọn bắn ra, xoay tròn vung đao. Từng luồng đao cương kịch liệt phụt ra hướng bốn phương tám hướng như hoa xòe ra.

Một chuỗi tiếng nổ đì đùng vang vọng trong trời sao, nơi đao phong chĩa tới là khổn tiên thằng bay ra nổ nát, không chịu nổi đại đao Hồng Tinh sắc bén.

Tiếng kinh kêu liên tiếp:

- A!

Trong khổn tiên thằng dày đặc bị ném ra có một đóa hoa nở, kẻ địch chỉ có thanh đao đơn độc giết ra.

Yến Bắc Hồng vừa lao ra liền huơ đao trên người đề phòng nửa thân trên, nhưng thân dưới bị hở, khổn tiên thằng đã trói chặt nửa người dưới của gã.

Xoẹt!

Lưỡi đao xẹt qua, một đống khổn tiên thằng cột nửa người dưới nổ nát, đao quang chém ra, Yến Bắc Hồng lao vào đám đông ngăn trước mặt như tảng đá rơi vào nước bắn sóng tung tóe.

Tiếng hét thảm như dàn đồng ca.

- A!

Đám đông rậm rạp đằng trước không kịp né tránh tốc độ trùng kích của Yến Bắc Hồng, trong khoảnh khắc trăm mạng người mất đi.

Trận thế rối loạn, Yến Bắc Hồng một hơi giết ra, gã thừa dịp đó lao nhanh vào Mê Loạn tinh hải mênh mang.

Ngay khi Yến Bắc Hồng sắp đến gần bụi mênh mông thì bỗng mười luồng sáng như sao băng cùng bắn ra từ mây bụi. Mai phục, Lưu Tinh tiễn!

Yến Bắc Hồng vung cánh tay, một thiên tướng vùng vẫy chắn trước mặt gã.

Yến Bắc Hồng là loại người lấy chiến dưỡng mình, kinh nghiệm chém giết phong phú hơn cả Miêu Nghị. Lúc trước Yến Bắc Hồng thấy trận thế kỳ kỳ toàn là thiên tướng giáp vàng, không có đẳng cấp cao cũng chẳng có đẳng cấp thấp là gã đã biết có trá, lúc mới giết ra ngoài gã thuận tay bắt vào con tin để phòng ngừa.

Phập!

Ánh sáng vụt tắt xuyên thủng ngực giáp vàng, đâm xuyên máu thịt rồi chui ra khỏi lưng, uy lực công kích tuy giảm bớt nhiều nhưng vẫn mạnh mẽ. Một chuỗi tiếng nổ đùng chát, mười mũi tên ánh sáng bắn xuyên qua kẻ chặn đường đâm phập vào người Yến Bắc Hồng.

Mặt Yến Bắc Hồng dữ tợn, mặt đỏ như máu, đôi mắt đỏ ngầu.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Tiếng va chạm dày đặc vang lên cùng lúc.

Yến Bắc Hồng ngửa đầu phun ra ngụm máu bị đánh bay ra ngoài:

- Phụt!

Mười mũi Lưu Tinh tiễn không xuyên thủng người Yến Bắc Hồng, không thể công phá chiến giáp Hồng Tinh độ thuần cao, bắn trúng xong chúng bay về ngay, chui vào bụi mênh mông.

Yến Bắc Hồng không nhúc nhích, giang hai tay hai chân trôi nổi trong trời sao, mắt nhắm nghiền, khóe môi có từng giọt máu lơ lửng. Mặt Yến Bắc Hồng trắng bệch, mới rồi còn hồng hào giờ trắng nhách như giấy.

Đại đao rời khỏi tay lơ lửng bên cạnh gã, một người một đao bềnh bồng theo quán tính.

Mười người bay ra bụi sao, ba người đứng giữa mặc giáp tím thượng tướng, người hai bên mặc giáp vàng, mỗi người cầm một cây Phá Pháp cung.

Thế lực địa phương trang bị không bằng quân cận vệ. Toàn bộ quân cận vệ được phân phối Phá Pháp cung, thế lực địa phương thì thua xa, phân phối theo chỗ trú đóng cần thiét.

Thượng tướng giáp tím đứng bên trái tặc lưỡi nói:

- Đao pháp thật lợi hại, nhiều khổn tiên thằng như thế vẫn không ngăn hắn được, chết rồi?

Thượng tướng giáp tím bên phải cười khổ nói:

- Tuy dùng người làm lá chắn cản lại bớt sức mạnh nhưng mười mũi tên cùng bắn trúng, dù không xuyên thủng cũng bị chấn chết. Tổng Trấn đại nhân, cấp trên kêu chúng ta cố gắng bắt sống, giờ làm chết người thì khó báo cáo.

Thượng tướng giáp tím đứng giữa hừ lạnh một tiếng:

- Người này hung hãn như vậy chẳng lẽ còn muốn đấu cứng với hắn sao? Cấp trên nói theo kiểu cấp trên, cấp dưới chúng ta phải lo cho mạng sống huynh đệ của mình, bắt được người là có thể báo cáo việc, chết rồi chúng ta đành chịu.

Gã nhìn chiến giáp trên người Yến Bắc Hồng, lòng rạo rực.

Bùi Mặc đến chậm từ xa thấy tình hình bên này thì nhướng mày lẩm bẩm:

- Đã chết?

Nhìn biểu tình của Bùi Mặc dường như không hy vọng thấy thượng tướng giáp tím đã chết, gã liếc thấy mười người đi ra từ bụi mây ánh mắt háo hức vây quanh Yến Bắc Hồng, không thể để đồ vật trên người Yến Bắc Hồng rơi vào tay kẻ khác, gã rất hiểu bản tính của những thế lực chỗ này.

Bùi Mặc móc lệnh bài Giám Sát Hữu Bộ ra, quát:

- Không ai được đụng vào đồ trên người của người chết!

Thượng tướng giáp tím dẫn đầu cũng là Tổng Trấn của nhóm người này liếc mắt qua, dù không xem lệnh bài cũng đoán đại khái người đến là vị Giám Sát Hữu Bộ luôn đuổi theo kẻ địch mà cấp trên đã nói. Thịt mỡ đã vào tay, sao thượng tướng giáp tím có thể để mặc người khác nhặt đồ đáng giá trên thân người chết được.

Thượng tướng giáp tím quát to:

- Ngăn hắn lại!

Mấy vạn người rải rác nhanh chóng tập kết ngăn cản Bùi Mặc.

Bùi Mặc lơ lửng giữa không trung giơ lệnh bài cho mọi người xem:

- Giám Sát Hữu Bộ phụng mệnh tra án, tránh ra cho ta!

Giám Sát Hữu Bộ tra án cũng cần bên dưới phối hợp, người ta không chịu theo thì ngươi cũng hết cách. Không được mệnh lệnh của thượng ti, mấy vạn người phớt lờ Bùi Mặc, quyết không cho gã đi qua. Bùi Mặc không thể giết qua được.

Tổng Trấn đại nhân nhanh chóng lao tới định nhanh tay lột hết đồ đáng giá trên người Yến Bắc Hồng.

Cấp trên có thịt thì cấp dưới có canh húp, mọi người đều hiểu Tổng Trấn đại nhân định làm gì. Cả đám nhanh chân chạy lại chờ chia canh.

Lúc này Yến Bắc Hồng xòe năm ngón tay, đại đao lở lửng gần đó bỗng bay tới đặt vào tay gã. Yến Bắc Hồng mở mắt ra, lật người lại bỗng giết hướng mười người chạy lại.

Biến cố đột ngột khiến mười người xông tới gần Yến Bắc Hồng không kịp trở tay, bóng đao sắc bén từ một thành mười điên cuồng chém hướng mười người.

Tổng Trấn đại nhân đứng mũi chịu sào kinh hoàng giơ Phá Pháp cung ngăn cản.

Keng!

Thân cung màu đỏ cứng rắn chặn laị một kích.

Hai thượng tướng giáp tím khác cũng cản được, bảy người còn lại không có tốc độ phản ứng nhanh như vậy, bị Yến Bắc Hồng một đao chém mười nhát thành bốn khúc.

Yến Bắc Hồng thật hung hãn, bị mười mũi Lưu Tinh tiễn bắn trúng mà còn có sức mạnh tấn công dữ dội như thế. Ba vị thượng tướng giáp tím giật nảy mình hoảng hốt né đánh nhau.

Yến Bắc Hồng giơ đao lao lên, một đao lướt qua bụng Tổng Trấn kia mang theo máu phun tung tóe, chém eo cả người và giáp giết ra một đống tiếng gào thét. Hai thượng tướng giáp tím né sang hai bên vội kéo căng dây cung. Yến Bắc Hồng lao nhanh vào bụi mây mênh mông đằng trước, đã mất cơ hội giết hai người khác, đành phải cắm đầu chạy.

Bùm bùm!

Hai tiếng nổ vang, hai luồng sáng bay ra đuổi theo Yến Bắc Hồng.

Yến Bắc Hồng vung tay đẩy hai thiên tướng giáp vàng ra che sau lưng mình, mặt gã đỏ rực, mắt đỏ ngầu như kẻ điên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.