Phi Thiên

Chương 2266: Mèo mù đụng phải chuột chết (Hạ)Bên trong tửu lâu nào đó ở đầu đường, hai người đang ngồi đối diện với nhau ở gần cửa sổ uống rượu. Đột nhiên cả hai đều ngẩng đầu nhìn về phía sau lưng của đối phương. Phía sau lưng mỗi người đều xuất hiện hai người áo đen. Hai người nhận thấy được sự khác thường của người kia, lại nhanh chóng quay đầu nhìn về phía sưn lưng của mình. Người áo đen ở phía sau lưng đã ra tay rất mạnh. Bất luận là thực lực hay tu vi của bọn họ đều vượt xa so với hai người. Ngay lập tức, bọn họ đã quật ngã, bắt lấy hai người.

- Người nào tới đây gây sự!

Tửu lâu chưởng quỹ vọt tới quát.

Một người áo đen phất tay lấy ra một miếng lệnh bài. Trên lệnh bài có hai chữ Tín Nghĩa. Chưởng quỹ vừa nhìn thấy, thần sắc liền cứng đờ, ngậm miệng lại. Hắn chậm rãi lui sang một bên.

Bên trong một khách sạn nào đó, một người áo đen đi vào, trực tiếp lấy ra lệnh bài khiến chưởng quỹ và tiểu nhị đang ngồi phải ngậm miệng. Hắn vung tay lên. Phía sau có một đám người áo đen nhảy vào. Hai người thành một tổ, bọn họ nhanh chóng vọt tới trên lầu, trực tiếp phá cửa xông vào. Tất cả gần như cùng lúc vọt vào bên trong năm gian phòng. Những tiếng đánh nhau vang lên. Rất nhanh, bọn họ đã lôi ra năm người.

Bên trong một con hẻm nào đó đột nhiên có hai người xuất hiện. Phía sau có bốn gã người áo đen mau chóng đuổi theo. Dưới tình thế chạy trốn cấp bách, hai người vội vàng kéo Phá Pháp Cung ra, quay đầu lại giương cung bắn. Hai lưu quang chợt bắn ra, trực tiếp đánh ngã hai người áo đen. Hai người áo đen khác kinh hãi, tránh né. Nhưng bọn họ lại bị hai mũi tên theo sát, bắn tới.

Giết chết cường địch, hai hán tử chạy thoát thân nhìn nhau gật đầu. Bọn họ đồng thời thả người nhảy vào giữa dòng sông, nhanh chóng chạy thoát. Trong tay bọn họ không rời cung tên. Cho dù chui vào trong nước, bọn họ cũng chuẩn bị tốt tinh thần phải phòng thân bất cứ lúc nào.

Không chỉ có nơi đây. Trong nháy mắt, hình như toàn bộ thành phố quỷ trở nên hỗn loạn. Hình như khắp nơi đều có người áo đen truy sát những nhân sĩ không rõ. Sau đó có người vì bảo toàn tính mạng không thể không sử dụng ra đòn sát thủ. Trong lúc nhất thời khắp nơi trong toàn bộ thành phố quỷ đều là Lưu Tinh Tiễn bắn loạn.

Ở trong thành phố quỷ, một vài người trong lòng có ý định gây rối, vốn còn có ý đồ với Phá Pháp Cung. Ai biết sau đó, từ các nơi đầu đường cuối ngõ lại có rất nhiều thiên binh thiên tướng chạy ra. Cũng không biết bọn họ từ đâu xuất hiện, thành thành đội thành nhóm quét ngang toàn bộ thành phố quỷ. Thấy cảnh tượng như vậy, những kẻ trong lòng có ý định gây rối vội vàng co mình rụt cổ.

Một chủ tướng dẫn đầu đội binh xông lên đầu đường. Vừa nhìn thấy có người áo đen truy sát nhân sĩ không rõ, lập tức vung thương chỉ tới, gầm lên:

- Giết!

Một đám thiên binh thiên tướng lao ra.

Ầm ầm ầm.

Sau vài tiếng động tranh đấu vang lên, đám người áo đen hai tay khó địch nổi bốn tay. Dưới tình huống bị bao vây tấn công, bọn họ bị mấy thanh trường thương đóng đinh trên mặt đất.

Có đầu đường khác, có người áo đen nhìn thấy tình thế không ổn muốn chạy trốn. Mấy thiên binh thiên tướng cùng nhau giương cung bắn. Trước khi người áo đen kia nhảy vào trong nước, hắn đã bắn trúng, rơi vào trong nước. Mặt nước loang ra một vệt máu lớn.

Phía trước cửa sổ trên lầu của khách sạn Khuyết Nguyệt, Hoa Hồ Điệp dùng quạt tròn che mặt, lộ ra đôi mắt hoảng hót, nhìn cảnh tượng trước mắt. Vừa rồi, Ngưu Hữu Đức ở bên trong khách sạn bị ám sát. Hiện tại lại thấy đám đông thiên binh thiên tướng lao ra đầu đường chém giết lung tung một hồi. Đây là thế nào? Lẽ nào Thiên Đình muốn thanh toán thành phố quỷ?

Trên sông, ngay đối diện khách sạn Khuyết Nguyệt, một con thuyền đang dừng ở giữa dòng sông. Bên trong khoang thuyền chính là Tào Phượng Trì và lão già mặc y phục màu xanh muốn đuổi tới công khai xử quyết Miêu Nghị.

Hai người đứng ở phía trước cửa sổ, phía sau bức rèm che, nhìn đám người áo đen chết thảm, nghe những tiếng kêu đánh kêu giết từ thành phố quỷ truyền tới. Trên mặt hai người đều chấn động kinh sợ. Bọn họ không biết tại sao chuyện lại thành như vậy?

Tại sao phải như vậy?

Trước đó, thời điểm bán đấu giá Phá Pháp Cung, Cao Quan ở Tinh Thần Điện báo cáo với Thanh Chủ, đã nói, Tả Hữu Đốc Vệ phái ra sáu vị Đại đô đốc tự thân xuất mã!

Trên thực tế trước chỉ xuất hiện năm vị Đại đô đốc tập trung nhân mã dụ đám người rơi vào cạm bẫy, bao vây tiêu diệt. Thiên Đình bí mật phái ra ngàn vạn đại quân chỉ có hơn tám trăm vạn người lộ mặt. Còn có một vị Đại đô đốc thống lĩnh hơn một trăm vạn nhân mã vẫn không lộ diện. Sau khi đại quân rút lui khỏi đó, đội nhân mã này vẫn luôn một mực ẩn nấp, không làm bất cứ hành động dị thường nào, để tránh lộ ra bất kỳ tin tức nào bị kẻ khác phát hiện. Bọn họ chỉ chờ mệnh lệnh của phía trên.

Đội nhân mã này cũng không phải là nhằm vào Tín Nghĩa Các. Bọn họ chỉ đề phòng một khi chín trăm vạn chiếc Phá Pháp Cung này lộ diện ở thành phố sẽ diễn ra tranh đoạt. Tới lúc đó nhân mã Thiên Đình có thể một lần hành động đoạt lại.

Vừa lúc này, Miêu Nghị bị ám sát. Cổ Đa Quý vừa lúc đưa tin báo lên. Tín Nghĩa Các bên này lại ra tay với nhân mã Thiên Đình. Thanh Chủ nghe tin, ngay lập tức hiểu rõ ý đồ của Tín Nghĩa Các. Ngay ở trước mặt Cao Quan, hắn cười lạnh một tiếng:

- Cao Quan, xem ra ngươi thật sự đặt Ngưu Hữu Đức vào đúng chỗ rồi. Tín Nghĩa Các lại có thể không giữ được hắn, để cho hắn chuồn mất. Thằng nhãi khỉ con này cũng không phụ sự kỳ vọng của trẫm, cũng không chỉ lo một mình chạy thoát thân. Dù chạy thoát thân, hắn vẫn còn băn khoăn để nhân mã Thiên Đình rút lui khỏi đó. Có thể thấy được lòng trung thành của hắn. Nếu không lần này sợ rằng trẫm sẽ không còn mặt mũi. Rất tốt! Hắc hắc, muốn đánh vào mặt trẫm, trẫm ngược lại muốn xem thử là ai đánh vào mặt ai!

Hắn quyết đoán hạ lệnh cho nhân mã nằm vùng xuất kích. Vì vậy mới có cảnh tượng như trên xuất hiện.

Vốn có cũng không có huyện này. Nếu như trước đó bắt được Miêu Nghị, không để lộ ra tin tức. Phía dưới lại tiến hành bí mật bắt lại, cũng sẽ không gây ra động tĩnh này. Nhưng Miêu Nghị lại bị “ám sát” bỏ chạy. Miêu Nghị, gia hỏa này tự mình trốn đi thì thôi, còn quyết đoán thả một tin tức giả ra ngoài, bảo người phía dưới cũng bỏ trốn. tiếp đó, Tín Nghĩa Các trắng trợn vây bắt. Một trốn một bắt này đụng vào nhau, mới làm lớn chuyện như vậy.

Đây là một chuyện đột ngột phát sinh ngoài ý muốn. Có thể nói là nằm ngoài dự đoán của mọi người. Ngay cả bản thân Miêu Nghị, người dẫn tới chuyện này là hoàn toàn không ngờ tới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.