Phi Thiên

Chương 2359: Hạ tam sách (3)... Dựa vào sự vũ dũng ba lần tiến vào ba lần trở ra trong trăm vạn đại quân của đại nhân, ty chức tin tưởng đại nhân cho dù không thể phi hành, cho dù không thể đối phó được Vương Công, Vương Công muốn thoắt một cái là bắt lại đại nhân sợ là cũng sẽ không dễ dàng như vậy. Lúc đó đại nhân nên lập tức nghĩ biện pháp thoát thân, mau sớm đi đầu phục vào địa bàn của người khác, đầu phục vào người tất nhiên là phải ôm ý nghĩ độc chiếm nhục thân của đại nhân giống như Vương Công vậy. Làm Sao có thể khiến cho Vương Công tiết lộ bí mật ra ngoài, tất nhiên phải nghĩ biện pháp trừ bỏ Vương Công đi. Nếu Vương Công thắng, Vương Công tất nhiên sẽ phải diệt khẩu người mà đại nhân về đầu. Khi đó đại nhân lại đi mưu đồ với nhà kế tiếp, chung quy có thể có người thu thập Vương Công đi, đây cũng là xua hổ nuốt lang!

Miêu Nghị hồ nghi hỏi:

“Nếu như người về đầu thắng thì làm sao bây giờ? Cho dù ta hồ giả hổ uy hù dọa hắn, chẳng lẽ ta một mực ở bên cạnh hắn chờ đến lúc lộ bí mật để khiến cho hắn dọn dẹp ta nữa hay sao?”

Dương Khánh: vẫn phải là từ trên căn nguyên mà suy xét, tà linh e ngại chính là Thiên Đình, mà muốn có được chính là tà nguyên trong Long huyệt Phượng Sào. Nhưng ngặt một nổi là bọn chúng không đối phó được với Thiên Đình, Long huyệt Phượng sào bọn chúng lại không đi vào được. Chỉ cần nắm bắt được hai điểm căn bản này, đại nhân liền có thể thừa dịp có cơ hội lấy được đinh trong đống lửa.

Miêu Nghị: Xin nguyện nghe rõ

Dương Khánh: Đại nhân nếu thật sự là rơi vào tình huống không cách nào thoát thân được tự nhiên phải nghĩ biện pháp thoát thân, muốn thoát thân thì Hoang Cổ Chi Địa có chỗ nào là có thể tránh được tà linh làm chỗ ẩn thân tốt nhất?

Kết hợp sự chỉ điểm của hắn trước đó, Miêu Nghị hiểu rõ rồi, hỏi: Có phải là Long huyệt Phượng sào?

Dương Khánh: Không sai! Chính là Long huyệt Phượng sào, chỉ có tiến vào Long huyệt Phượng sào đại nhân mới có thể không sợ mọi việc quấy rầy nữa, nếu không những tà linh ấy sẽ dây dưa không dứt. Một khi tiến vào Long huyệt Phượng sào, đại nhân tu luyện chính là Hỏa tính công pháp, xem ra trong Long huyệt Phượng sào an thân đến ngàn năm sau cũng không có khó khăn gì lớn rồi?

Miêu Nghị dở khóc dở cười, trả lời: Trước hết đừng nói ta tạm thời còn không biết Long huyệt Phượng Sào ở đâu, nhưng xem ra đường xá quá xa xôi, dọc theo con đường không biết phải đi ngang qua bao nhiều địa bàn của tài linh cường hào. Ta lại không thể phi hành, làm sao có thể thoải mái đi đến đó giống như ngươi nói như vậy?

Dương Khánh: Đại nhân chớ vội trước hết nghe ty chức nói hết lời. Đại nhân đầu phục vào một nhà dưới đó, lấy phương thức hồ giả hổ uy ổn định đối phương xong, không cần chờ đến khi lộ bí mật bị đối phương nhận ra, hay là không cần ngại cất lời đầu tiên là nói rõ mình muốn đi Long huyệt Phượng sào. Điều kiện tiên quyết là đại nhân phải nghĩ biện pháp làm cho đối phương tin tưởng Long huyệt Phượng sào không dễ tiến vào như vậy, đều không phải là như bọn họ tưởng tượng là chỉ cần có được nhục thân là có thể đi vào, đại nhân có thể xem tình huống lúc đó mà gặp thời ứng biến, chút chuyện nhỏ này dựa vào tài trí ứng biến của đại nhân xem ra không cần Dương Khánh nói nhiều. Chỉ cần làm cho đối phương tin tưởng có được nhục thân cũng khó tiến vào cho dù là làm cho đôi phương hơi có nghi ngờ cũng được, đối phương liền sẽ không dễ dàng động thủ đối với đại nhân. Dù sao cũng là một cái cơ hội, đối phương chỉ có thể trân trọng mà làm thôi. Đến lúc đó không cần chờ đến đổi phương lên tiếng, đại nhân cần phải tranh giành ở phía trước chủ động mời hắn đi tới Long huyệt Phượng sào, bày tỏ bản thân mình có biện pháp mang hắn đi vào Long huyệt Phượng sào. Có đại nhân chủ động mời, tự nhiên có thể đánh tiêu mất sự nghi ngờ của đối phương, đối phương nhất định sẽ vui vẻ đáp ứng, đem hết toàn lực hộ tống đại nhân đi tới đó. Mà có thành ý hợp tác lần này, cũng có thể đặt nền móng cho chuyện mình làm phía sau. Bởi vì đánh để làm giảm sự đề phòng của đối phương, một khi đến Long huyệt Phượng sào, đại nhân có thể mượn nhờ sự tín nhiệm của đối phương đối với đại nhân lợi dụng sự hiểm trở của Long huyệt Phượng sào thoắt một cái thoát khỏi đối phương. Đại nhân tu luyện chính là hỏa tính công pháp. Cái hiểm của Long huyệt Phượng sào chính là khắc tinh của tà linh, nhưng lại có thể tạo thiên thời địa lợi cho đại nhân. Tà linh tín nhiệm đối với đại nhân chính là nhân hòa. Đại nhân chiếm hết thiên thời địa lợi nhân hoà, hết thảy đều tự nhiên như nước chảy thành sông. Dựa vào năng lực ứng biến khẩn cấp của đại nhân nếu vẫn không thể thoát khỏi tà linh dây dưa, Dương Khánh sợ là cũng khó mà tin!

Con mẹ nó, thật là có hi vọng đến Long huyệt Phượng sào đó chứ! Miêu Nghị cảm thấy trong lòng nóng lên, lại hỏi tới: Nếu đường xá xa xôi, lại gặp địch mạnh thì nên làm gì bây giờ?

Dương Khánh: Ty chức cũng hi vọng đại nhân có thể đầu vào một người thì liền có thể được việc. Như thế cũng có thể ít đi một phần nguy hiểm. Nếu thật sự là không có biện pháp nào lại gặp cường địch, hạ sách không phải chỉ thiết đặt chỉ nhằm vào một người, mà có thể sử dụng lặp đi lặp lại. Gặp kẻ địch mạnh hơn, đại nhân cần phải quyết đoán bỏ rơi kẻ yếu, dùng biện pháp xua hổ nuốt lang dùng nhà dưới nuốt lấy nhà trên, tiếp tục dùng mưu cũ ổn định nhà kế tiếp, tiếp tục đi tới Long huyệt Phượng sào để đạt đến mục đích tị nạn cuối cùng của đại nhân. Đây cũng là cái gọi là “gặp mạnh chọn mạnh” của ty chức! Hạ sách hồ giả hổ uy, xua hổ nuốt lang, gặp mạnh chọn mạnh chính là như vậy. đại nhân còn có nghi ngờ gì nữa không?&

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.