Phi Thiên

Chương 2390: Người vượt qua kiểm tra theo quy định (1)Băng Hỏa Chi Tâm? Là đồ chơi này sao?

Nghe có vẻ rất lợi hại, Miêu Nghị nhìn thế nào cũng thấy giống băng linh và Băng Diễm hợp thể. nhíu mày nói:

- Chỉ đơn giản vậy sao?

- Đơn giản sao?

Linh Lan cười nhạt, nói:

- Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng nó hoàn toàn không đơn giản như trong tưởng tượng đâu, chủ nhân đã tập hợp một lượng lớn băng linh và Băng Diễm, tinh chế chắt lọc để tạo thành vật này, độ cứng rắn không thua gì các pháp khí được rèn bằng hồng tinh. Người có tu vi cao thâm, nếu sự dụng sức mạnh cực lớn có lẽ có thể khoan được, nhưng khiên cho nó be nát. cũng không tính là thành công. Nếu lợi dụng lửa đốt cháy luyện hóa trong thời gian dài cũng là một cách, nhưng quy tắc hạn chế, chỉ dùng thời gian trong vòng nửa khắc phải khoan thành công, nếu

quá thời gian quy định xem như thất bại, khách quý còn cảm thấy việc này dễ dàng không?

Thiếu chút nữa Miêu Nghị bật cười thành tiếng, thì ra đúng là vật phẩm do sự phôi hợp giữa Băng Diễm và băng linh. Vì thế hắn cười nhàn nhạt, nói

- Nếu vậy, ta vẫn nên thử một chút thì hơn.

Linh Lan không nói thêm điều gì nữa. Băng Hỏa Chi Tâm trong tay nàng chậm rãi tung bay đêm trước mặt Miêu Nghị.

Miêu Nghị túm nó vào trong tay, liền cảm nhận được cảm giác rét lạnh đến thấu xương. Sương trắng nhanh chóng lan tràn từ ngón tay đến cánh tay xuôi theo đó bắt đầu đông cứng toàn thân, ngay cả linh hồn hắn cũng bị kích thích đến mức run rầy, khiến hắn trong nháy mắt kinh sợ, không ngờ trên đời này vẫn có một vật lạnh đến trình độ như vậy. Hàn ý kinh khủng như thế lại có thể được phong tỏa bên trong hạt châu, nếu không dùng tay chạm vào sẽ không biết được cổ hàn y nồng đậm đó, ngay lập tức Miêu Nghị thi triển Tinh Hỏa Quyết chống lại khí lạnh có khả năng đóng băng cả linh hồn này.

Sương trắng đang tràn đến bờ vai hắn nhanh chóng rút lui, cánh tay khôi phục chuyển động tự nhiên, sau đó hắn lật qua lật lại hạt châu nhìn nó chăm chú.

Linh Lan thấy hắn không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi Băng Hỏa Chi Tâm liền tỏ ra hơi kinh ngạc, nhưng vừa nghĩ đến việc đối phương có thể bay ngang qua Cổ Băng Nguyên, nàng liền cảm thấy sự việc trước mắt vô cùng bình thường, lại thêm một chút mong chờ mỏi mắt.

Bàn tay Miêu Nghị khẽ lật, lấy ra Kim Diễm Chi, phát động ngọn lửa màu vàng đã được áp chế, kim diễm càng ngày càng nhỏ, cuối cùng giống như một cây kim tỏa ra ánh sáng chói mắt.

Miêu Nghị chỉ huy chiếc kim nhanh chóng xoay tròn, chìa vào Băng Hỏa Chi Tâm.

Hắc Thán đứng một bên xem náo nhiệt, có mấy lần nó muốn mở miệng trêu chọc một chút, nhưng bị Miêu Nghị trừng đến ngậm miệng, đành tiếp tục làm một kẻ câm. Nó mở to hai mắt ra nhìn chăm chú.

Miêu Nghị muốn thử một chút nhưng sau đó vô cùng kinh ngạc, hắn toàn lực điều khiển kim lửa nhưng vẫn không thể để lại bất kỳ dấu vết gì trên Băng Hỏa Chi Tâm cả, trên phương diện cứng rắn vô cùng chính xác với lời nói của Linh Lan, càng khác thường là bên trong Băng Hỏa Chi Tâm, âm hỏa tự động triệt tiêu nhiệt độ cao đến từ cây kim lửa, phảng phất như là âm dương tương khắc, nếu dùng âm hỏa để phá thì khó tránh khiến chúng tương dung với nhau, lúc đó càng không có cơ hội đâm xuyên qua.

Như vậy, nếu trong thời gian nửa khắc mà dùng kim lửa kia đâm xuyên qua là nhiệm vụ bất khả thi, trừ khi sử dụng ngọn lửa nung lâu ngày, luyện hóa nó, tuy vậy cũng cần để vài ngày trở lên mới có thể khiến Băng Hỏa Chi Tâm tan ra.

Bàn tay hắn nắm chặt, dập tắt ngọn lửa màu vàng trên tay, sau đó thu vào, cầm lấy Băng Hỏa Chi Tâm lên nghiên cứu lần nữa.

Linh Lan giống như đã biết trước kết quả, khẽ cười nói:

- Thời gian còn lại không nhiều lăm nêu không thực hiện được cũng không cần gượng ép chính mình

Miêu Nghị lười nàng, còn chưa đến thời khắc cuối cùng thì chả nói trước được điều gì, ngay từ đầu sở dĩ hắn không muốn dùng tâm diễm, bởi vì không muốn bại lộ công pháp tu hành của bản thân, tiếp theo là cũng muốn thử xem Băng Hỏa Chi Tâm này có thực sự thần kỳ như những gì đối phương nói hay không.

Lúc này, hai ngón tay hắn vê hạt chân Băng Hoa Chi Tâm, nơi tiếp hợp giữa ngón trỏ, ngón cái và Băng Hỏa Chi Tâm xuất hiện một tia tâm diễm thăm dò hạt châu.

Hắn không biết tâm diễm có tác dụng với hạt châu này hay không, hiện tại chỉ là thử một lần thôi, kết quả vừa chỉ thử một lần, mặc dù trên gương mặt hắn chẳng biến đổi gì, nhưng trong lòng lại vô cùng vui vẻ.

Thực sự có tác dụng! Tinh Hỏa Quyết của hắn bao hàm cả hai loại lửa âm dương, hiện tại tâm diễm châm đã thuận lời áp chế âm hỏa bên trong Băng Hỏa Chi Tâm, gần như không cần tốn nhiều sức chui vào trong hạt châu này

Bởi vì Băng Hỏa Chi Tâm trong suốt, do đó tất cả những gì xảy ra bên trong, người đứng ngoài đều có thể thấy, Linh Lan mở to hai mắt trơ mắt nhìn, nơi tiếp hợp giữa hai ngón tay Miêu Nghị và Băng Hỏa Chi Tâm bắt đầu xuất hiện ánh Sáng dần đi về phía trung tâm hạt châu, đôi mắt vốn đang bình tĩnh nhanh chóng trừng lớn.

Sau đó rất nhanh, hai đường bọt khí trong lòng Băng Hỏa Chi Tâm bắt đầu kéo dài rồi hợp lại với nhau, kết nối thành một đường xuyên suốt.

Miêu Nghị thu công, ngón tay chuyển động thay đổi phương hướng hạt châu, bản thân hắn nhìn vào chiếc lỗ vừa được thông suốt trên Băng Hỏa Chi Tâm. Xác nhận hoàn thành nhiệm vụ, sau đó vứt nó cho Linh Lan:

- Linh cô ngươi nhìn xem ta đã vượt qua thử thách chưa nhé.

Linh Lan nhanh chóng tiếp lấy hạt châu, nhanh chóng lật qua lật lại xem xét, hai tay nàng dần run lên, khí độ thong dong bình tình lúc trước đã thay thể bằng vẻ mặt giống như gặp quỷ mà nhìn Miêu Nghị, trong lòng dâng lên cảm giác hưng phấn kích động vô cùng.

- Hay là khoan sai vị trí? Hay ngươi muốn đổi ý?

Thanh âm Miêu Nghị hỏi lại, giọng điệu nhàn nhạt.

Ai ngờ đâu, Linh Lan nhanh chóng lùi về sau hai bước, đột nhiên vô cùng quyết đoán quỳ sụp xuống trước mặt Miêu Nghị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.