Phi Thiên

Chương 2511: Bước ngoặc thần kỳ (2)Thấy thần sắc Miêu Nghị có phần không đúng, Vân Tri Thu lo lắng nói:

- Làm sao vậy?

Ngay lúc này, Miêu Nghị lại lấy ra một chiếc tinh linh, sau khi nghe tin sắc mặt càng trở nên trầm trọng.

Tin tức là do Tuyết Nhi truyền đến, Tuyết Nhi đang đi trên đường đột nhiên bị cao thủ chặn lại, chưa kịp hoàn thủ thì đã bị đối phương bắt lại, lục soát khắp người một lần, lôi cả Hồng Trần ra. Chẳng qua kỳ quái chính là, đối phương tịnh chưa làm khó các nàng, cũng không chiếm đoạt gì, cứ thế thả các nàng ra, Tuyết Nhi bị làm cho có phần chẳng hiểu mô tê gì sất.

Nếu là vài phút trước khả năng Miêu Nghị còn chưa rõ là chuyện gì, lúc này nghe được lời Khấu Văn Lam liền lập tức hiểu ra, có người phòng bị Vân Tri Thu chạy mất, hiện nay Cửa Hoàn tinh đã thành trường đọ sức mấy đại thế lực đích.

- Hiếp người quá đáng!

Miêu Nghị căm hận mắng một tiếng, hồi âm cho Tuyết Nhi tỏ ý không việc gì, cẩn thận có người theo gót, cứ chiếu kế hoạch mà đi hội hợp với Diêm Tu. Tức thì lại nhìn sang Vân Tri Thu, u ám than nhẹ một tiếng nói:

- Hối không nên không nghe ngươi khuyên, lần này sợ là ta đã hại ngươi...

Nói rồi chuyển thuật lai lời của Khấu Văn Lam, lại kể luôn chuyện Tuyết Nhi vừa gặp phải.

Vân Tri Thu sửng sốt hồi lâu, cũng không ngờ được sự tình cư nhiên sẽ trở nên phức tạp như thế, im lặng cúi đầu nói:

- Không biết Khấu gia lại có thể có cách gì, chỉ sợ Khấu gia chưa hẳn đã có ý tốt.

Thiên Nhi nghe được cũng bi dọa cho nhảy dựng, vẻ mặt lo âu hết nhìn Miêu Nghị lại nhìn Vân Tri Thu.

Miêu Nghị lại dao động tinh linh hỏi: Không biết Khấu gia có cách nào giúp ta?

Khấu Văn Lam: Không giấu Ngưu huynh, Khấu gia cũng từng động qua ý niệm như bọn họ, nhưng ở lúc ở Quỷ Thị đã nhận nhân tình từ Ngưu huynh, gia gia ta nói làm người không thể quá phận, nếu ngay cả tri ân đồ báo tối thiểu cũng làm không được, thì sao đặt chân giữa thiên hạ. Chẳng qua Khấu gia cũng không phải không có tư tâm, bởi thế gia gia chiết trung ra một cách để các bên đều cảm thấy êm đẹp, vừa có thể thành toàn Ngưu huynh cùng Vân lão bản, vừa có thể phá cục ba nhà còn lại, còn có thể bảo hộ Vân lão bản, đồng thời cũng có thể bảo toàn giao tình giữa hai nhà chúng ta.

Còn có cách tốt như vậy? Miêu Nghị kinh ngạc, vội hỏi: Nguyện nghe tường tận!

Khấu Văn Lam: Trước khi nói, quản gia để ta hỏi một câu, ngươi và Vân lão bản chỉ hạn ở tình nam nữ, hay là thật muốn bạch đầu đến già?

Miêu Nghị và Vân Tri Thu tự nhiên không phải là chơi đùa, lúc này, liền đáp lời: Vế sau! Tự nhiên là muốn bạch đầu đến già.

Khâu Văn Lam: Quản gia chuyển đạt ý của gia gia ta, nói nếu ngươi nguyện ý, gia gia ta đồng ý nhận Vân lão bản là nghĩa nữ, sau đó Khấu gia sẽ giúp ngươi cùng Vân lão bản xử lý hôn sự!

Miêu Nghị trợn tròn mắt, cũng không biết là nên kinh hỉ hay là nên thế nào, thế này cũng quá chuyển ngoặt như thần, nằm mơ cũng không nghĩ ra sẽ toát ra ý tưởng thế này.

Vân Tri Thu hỏi:

- Có phải Khấu gia đưa ra yêu cầu gì?

Miêu Nghị đột nhiên lộ ra thần tình dở khóc dở cười:

- Ngươi còn đừng nói, Khấu gia thật ra được chủ ý hay, chỉ cần làm theo liền êm đẹp mọi chuyện, chẳng những có thể bảo hộ ngươi, chúng ta cũng có thể tiếp tục quang minh chính đại ở chung, đoán rằng sau này cũng không người dám dễ dàng động ngươi, thật là nhất lao vĩnh dật giải quyết nỗi lo này của ta. Ta tính là phục bọn họ, cư nhiên cả cách thế này cũng nghĩ ra được, nếu ai chơi cùng đám người này chẳng phải sẽ bị họ đùa chết!

Vân Tri Thu sá dị nói:

- Cách gì mà hay vây?

Trên mặt Miêu Nghị vẫn duy trì thần tình dở khóc dở cười:

- Nghĩa nữ!

- Nghĩa nữ?

Vân Tri Thu ngạc nhiên:

- Nghĩa nữ nào?

Miêu Nghị:

- Khấu Thiên vương chuyện lời, nguyện nhận ngươi làm nghĩa nữ, sau đó sẽ xử lý hôn sự giúp chúng ta! Cách này đúng là giải quyết gọn gàng mọi vấn đề, bọn họ toại nguyện, chúng ta cũng không sao, chỉ là sau này sợ rằng ngươi ta phải trở thành người của Khấu gia. Ai! Nhưng ta đang nghĩ, nếu hắn biết mình nhận cháu gái Thánh chủ ma đạo làm nghĩa nữ, mà ta lại là thánh chủ Vô Lượng đạo, không biết vị Khấu Thiên vương kia sẽ có cảm tưởng gì, ta thật không biết nên khen hắn thông minh tuyệt đỉnh, hay là nên nói hắn thông minh phản bị thông minh ngộ, loại phương pháp có thể kéo Khấu gia xuống nước này làm sao hắn lại nghỉ ra được? Ta nói này Thu tỷ nhi, đây tính là chúng ta lên tặc thuyền của Khấu gia, hay là Khấu gia lên tặc thuyền của chúng ta?

Kinh ngốc! Vân Tri Thu thật sự là kinh ngốc.

Thiên Nhi ở bên cũng trợn mắt há mồm, sự tình vừa nãy còn cảm thấy kinh tâm động phách đột nhiên chuyển ngoặt thành dạng này, đầu óc nhất thời xoay chuy không kịp.

- Cái này... Cái này...

Vân Tri Thu lắp ba lắp bắp, tay chân luống cuống nói:

- Chúng ta phải đáp ứng ư?

Miêu Nghị hài hước nói:

- Cái này phải hỏi ngươi a! Nếu ngươi nguyện ý, ta thì có thể có ý kiến gì, dù sao ngươi ta đều biết chẳng qua là cùng Khấu gia lợi dụng lẫn nhau mà thôi, chẳng qua phần nhân tình này đúng thật nặng quá, không thể không bội phục độ sâu cay của Khấu gia.

Lập tức Vân Tri Thu cũng dở khóc dở cười:

- Mặt trước còn mang tiếng quả phụ, chỉ chớp mắt lại biến thành nghĩa nữ Khấu Thiên Vương, cái quái quỷ gì thế này.

Rung đầu một trận, tức thì lại cười khổ, nói:

- Sự tình đến cái bước này rồi, ta cũng tìm không ra lý do gì để cự tuyệt không thể không bội phục sự cao minh của Khấu gia, khiến người muốn cự tuyệt đều cự tuyệt không được ta còn có thể có ý kiến gì, ngươi đồng ý đi.

Miêu Nghị gật gật đầu, dao động tinh linh hồi phục: Ý tốt của Khấu nhà sao có thể chối từ, Vân Tri Thu trèo cao rồi!

- Đáp ứng!

Khấu Văn Lam vui vẻ cười với Đường Hạc Niên, nói:

- Sợ rằng bọn họ làm sao cũng không ngờ được Khấu gia có thể đưa ra ý tưởng này, chỉ là sau này ta phải chịu thiệt một chút, vô duyên vô cớ nhiều thêm một cô cô cùng cô phụ.

- Thân phận sai lệch mê hoặc tâm nhãn, nếu không phải vương gia linh cơ vừa động, lão nô cũng sẽ không nghĩ tới phương diện này.

Đường Hạc Niên cũng cười một tiếng, lại coi chừng bàn cờ nhẹ nhàng nói:

- Có thể đi bước tiếp theo.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.