Phi Thiên

Chương 2750: Năm tầng U Tuyền (2)Hỏa viên đang nhào tới, bỗng dưng thân hình cứng đờ giữa không trung, phốc! Đột nhiên bụng căng ra, nở rộ hỏa hoa, thân hình khổng lồ chia năm xẻ bảy giữa không trung, rơi xuống đất, thân ảnh của Đan Tình xuất hiện trong ánh lửa.

Đan Tình hiển nhiên có ý khống chế động tĩnh nổ tung, không làm ra vang động quá lớn.

Thiên la híp hai mắt lại, liếc nhìn Đan Tình bao

hàm thâm ý.

- Hỏa viên này phải là mị diễm chứ?

Miêu Nghị nhìn chằm chằm những ánh lửa phiêu diêu trong gió tuyết phía dưới, hỏi một tiếng thú phi nghịch tập:,

- Phượng hành thiên hạ vô đạn song.

- Dạ vâng!

Lãnh trác quần gật đầu.

Cái gọi là mị diễm thật ra cũng là loại lửa linh, nhưng là loại hỏa linh xen vào giữa Âm Dương, vừa không thuộc loại âm hỏa, cũng không thuộc loại dương hỏa, cũng không sợ âm hỏa và dương hỏa, một khi bị nó gây thương tích, cứu chữa rất phiền phức, tương đương với trúng kịch độc, gần như khó có thể cứu chữa. May mắn thay, sự lợi hại chân chính của mị diễm nơi này sớm đã bị đại quân Thiên Đình diệt trừ rồi, cộng thêm Thiên Đình có ý dung túng tu sĩ tới bên này săn thú, muốn tạo thành mị diễm lợi hại gần như không thể.

Không biết có phải động tĩnh bên này gây ảnh hưởng hay không, xa xa đột nhiên có tiếng động vang dội “Ầm!”, mọi người mở pháp nhãn nhìn, chỉ thấy một con quái thú băng giáp phá vỡ băng tuyết xông tới không trung. “Hống!“. Nó ngửa mặt lên trời, gầm lên giận dữ.

Miêu Nghị cau chân mày lại, vật này hắn từng thấy qua, băng giáp Thiên Âm thú!

Phía dưới, vài tên tu sĩ từ trong băng tuyết nhảy ra ngoài, không biết có phải là người đi săn băng giáp Thiên Âm thú hay không, tóm lại ý thức được nguy hiểm, liền thất kinh chạy mau.

Ầm ầm phành, trong băng tuyết không ngừng tuôn ra bóng từng người từng người trắng toát, cả người trắng bạch giống như thi thể từ trong quan tài bò ra vậy, không phân biệt được nam nữ, tóc tai bù xù, diện mạo khiếp người, còn khó coi hơn cả Diêm Tu, giống như U Linh bay bập bềnh trong gió tuyết, cản trở mấy tên tu sĩ trốn thoát.

Quái nhân càng lúc càng nhiều, nhanh chóng quấn lấy mấy tên tu sĩ.

- Âm Cơ tuyết yêu?

Miêu Nghị lên tiếng hỏi.

Lãnh trác quần gật đầu lần nữa, đồng thời hỏi một câu:

- Ngươi muốn xuất thủ giải cứu?

Miêu Nghị nào có tâm tư mó tay vào, chạy đến nơi đây người phát tài hoặc là tay không mà về, hoặc là phát bút hoành tài, hoặc là mệnh tang U Tuyền, trước khi tới đây là đã chuẩn bị liều mạng rồi, cộng thêm Thiên Đình dung túng, ôm ảo tưởng tới nơi này phát tài không biết được bao nhiêu, làm sao hắn cứu?

Nhưng nói đi phải nói lại, hắn thật bội phục mấy tên này, ngay cả băng giáp Thiên Âm thú cũng dám đi săn, tuy băng giáp Thiên Âm thú đáng giá tiền, nhưng âm ba công kích thật sự rất lợi hại, người bình thường không thể trụ được, nếu mấy tên này dám đến, xem ra có chỗ trông cậy rồi.

Hơn nữa Miêu Nghị sớm đã không còn là một thiếu niên nhiệt huyết của những năm về trước, nếu trước đây, có lẽ hắn sẽ chân thành nhiệt tình cứu người gặp nạn, hắn hôm nay lại không có thừa khả năng, có quan hệ gì cùng ta chứ? Dẫn đầu trước xông lên trời, đồng thời bỏ lại câu nói:

- Đi thôi!

Mọi người lần nữa xông lên trời, chui vào một dòng suối thuận thể xoay tròn…

Đi vào tầng bốn U Tuyền, ánh mắt lập tức sáng ngời, cả Miêu Nghị cùng ngừng lại khẩn cấp.

Núi lửa, hồ nước, hồ nước màu vàng, một thế giới Kim dập dờn bồng bềnh, núi lửa phun trào ngẫu nhiên, nhưng phun ra ngoài đều là nước canh màu vàng. Toàn bộ thế giới giống như chảo dầu sôi vậy, sôi sùng sục mạo phao không ngừng, các loại Bạch Cốt phù phù trầm bay động trên kim thang.

Miêu Nghị tuy mới tới, nhưng cũng biết chạm vào kim thang phía dưới là không ổn, kim thang gọi là Hoàng Tuyền đó, một khi lây dính, không có thuốc nào cứu được, cho dù là lây dính trên một chút, cũng có thể hóa điệu máu thịt toàn thân ngươi, nhất định phải kịp thời trừ hoạn chỗ đau, mới có thể bảo vệ tính mạng, nếu không tu vi của ngươi cao hơn nữa cũng vô dụng, những Bạch Cốt bay lơ lửng ở bên dưới chính là kết quả, cốt sắc đã bị ngao thành vàng óng ánh.

Quỷ dị hơn chính là, người luyện hóa ở nơi Hoàng Tuyên này, không ngờ lại có thể bảo lưu tu vi thực lực lúc sinh tiền vào trong Bạch Cốt, sau đó trọn đời an nghỉ ở nơi này, linh hồn giam cầm trong Bạch Cốt, vĩnh cư Hoàng Tuyền chiêu hồn yêu cơ toàn văn duyệt đọc.

Không ít người nói tầng bốn U Tuyền là tầng đáng sợ nhất, cũng có người muốn mang “Hoàng Tuyền” ra ngoài để lợi dụng thêm, nhưng là kỳ quái thay, rất nhiều thứ lợi hại trong U Tuyền không thể thoát khỏi U Tuyền, một khi ly khai hoặc là tiêu vong, hoặc là trở thành vô hiệu, chỉ có thể nói là tinh không mênh mông không thiếu điều lạ.

Đúng lúc này, Bạch Cốt trong Hoàng Tuyền đột nhiên biến đổi, tự nhiên rung chuyển quy luật, bắt đầu nhanh chóng ghép trên mặt hồ, từ từ tạo thành từng cổ hài cốt hình người, cách đó không xa thậm chí còn ghép ra một xương chân của quái vật khổng lồ, đang ở trong Hoàng Tuyền bỗng từ từ đứng lên.

- Đi mau!

Lần này là Vô Lượng Đạo đại lên tiếng gọi khẩn cấp, ngữ khí có vẻ ngưng trọng dị thường.

Mọi người ở đây cho dù tu vi cao hơn nữa, cũng không ai dám lớn lối, không một vị nào chần chờ, đều nhanh chóng phóng lên cao, chui vào một dòng suối thuận thế xoay tròn.

Quang cảnh trước mắt lại biến đổi một lần nữa, đến tầng năm U Tuyền.

Mọi người phóng tầm mắt nhìn lại, thế giới u sâm thanh mông mênh, nơi nơi có thiết đâm xen kẽ nhau, lớn có nhỏ có, thẳng đứng bén nhọn như duẩn, người to như núi, người nhỏ như râu, lóe ra u quang kim chúc, một thế giới toàn là kim loại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.