Phi Thiên

Chương 2897: Tuyển người tiến vào nằm vùng (1)Thật sự là mấy người không muốn kinh hãi cũng khó khăn. Bên này mới tuyển mười vạn tinh nhuệ, trong đội ngũ có một người gọi là Nguyên Công, dường như cũng tới từ Hãn Hải tinh, hơn nữa tu vi không thấp, cảnh giới Hóa Liên bát phẩm, là trùng hợp sao? Nếu thật là có cùng một người như thế, thì cái đó ý vị như thế nào?

Vân Tri Thu lật tay móc ra một phần danh sách ngọc điệp tra xét. Miêu Nghị thì lại hỏi lần nữa:

- Cái vị thổ địa kia tu vi gì?

Từ Đường Nhiên trong bụng lẩm bẩm rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, ngoài miệng trả lời:

- Cụ thể cảnh giới Sở An Thiên không biết, bởi vì thổ địa đó bình thường không biểu hiện ra tu vi, cộng thêm sợ đả thảo kinh xà nên Sở An Thiên không dám có tiếp xúc với thổ địa đó. Nhưng mà Sở An Thiên có thể khẳng định tu vi tuyệt đối đạt đến cảnh giới Hóa Liên.

Miêu Nghị:

- Nguyên nhân tu vi cao như vậy vì cái gì làm thổ địa có điều tra được không?

Từ Đường Nhiên gật đầu:

- Cái này Sở An Thiên cũng lần ra được một chút. Cái tên thổ địa kêu là Nguyên Công này, lúc Thiên Đình hiện nay vừa mới thành lập đã bị cách chức thành thổ địa. Nguyên nhân là giết chết anh trai của cấp trên, sau khi bị cách chức thành thổ địa vẫn luôn không có được đề bạt nữa.

Miêu Nghị nhìn về phía Vân Tri Thu ở một bên. Gương mặt xinh đẹp Vân Tri Thu căng thẳng, khẽ nâng ngọc điệp trong tay lên gật gật đầu, lai lịch thổ địa mà Từ Đường Nhiên nói và Nguyên Công chiêu thu vào ở bên này sau khi đối chiếu, y hệt nhau. Đây cũng là người khi Thiên Đình mới vừa thành lập, giết anh trai của cấp trên bị cách chức thành thổ địa. Địa điểm, nhân vật, xuất thân cũng đều đối khớp với nhau, sẽ không có sai rồi.

Trong phòng đột nhiên trở nên yên tĩnh lại, sắc mặt của Dương Triệu Thanh và Thiên Nhi cũng rõ ràng là rất khó coi. Tình hình này làm cho cả người Từ Đường Nhiên không được tự nhiên, có chút lo lắng đề phòng hỏi:

- Đại nhân, chẳng lẽ… Nguyên Công này có vấn đề gì không?

Miêu Nghị cụp mày rũ mắt nói:

- Bên này chiêu mộ mười vạn tinh nhuệ, trong đó có 30 vị cao thủ pháp lực vô biên, ngươi ngàn vạn đừng nói Tuyết Linh Lung đến bây giờ đều không có nói cho ngươi biết.

Từ Đường Nhiên ngây ngẩn gật đầu nói:

- Tuyết Linh Lung là có nói với tôi rồi. Cái đó và....

Đột nhiên ý thức được cái gì hai mắt hắn trợn to lên:

- Chẳng lẽ ý của đại nhân là chỉ Nguyên Công này cũng bị tuyển tiến vào Tổng Trấn phủ?

Miêu Nghị gật đầu trầm giọng nói:

- Ngươi đáp đúng rồi, giờ này chính là thủ hạ của bản Đô Thống!

“…”

Khóe miệng Từ Đường Nhiên há thật to. Ánh mắt đủ khoa trương, chân chính là bị cả kinh rồi. Đùa gì thế, nhân vật tương tự Tào Mãn như vậy, nhân vật âm thầm chưởng khống không biết bao nhiều bang phái của thiên hạ, không ngờ lại thành thủ hạ của đại nhân?

Nuốt một ngụm nước bọt, có chút khẩn trương nói:

- Cái này.... Điều này sao có thể, nhân vật như vậy, thân phận như vậy...làm sao có thể đầu phục Quỷ Thị Tổng Trấn phủ?

Miêu Nghị hừ lạnh một tiếng:

- Không ngờ đến sao?

Từ Đường Nhiên lắc đầu như trống bỏi.

- Ta cũng không ngờ rằng, nếu không phải là lời ngươi nói so ra trùng khớp rồi, ai có thể nghĩ tới?

Miêu Nghị híp mắt trầm giọng, cũng không khỏi lắc đầu:

- Giỏi cho một Hạ Hầu gia tộc, nhân vật nắm giữ quyền lớn như vậy lại là vị thổ địa công công chưa từng có ai biết đến, ẩn tàng sâu như thế, khiêm tốn đến bước như thế, chỉ sợ là người nào cũng đều không nghĩ tới a! Chẳng trách ngoại trừ một vị Tào Mãn ra, thiên hạ không ngờ lại không có ai lần mò hiểu được rõ ràng Hạ Hầu gia sầu cạn ra sao. Từ trên người Nguyên Công liền có thể thấy được rõ ràng vậy!

“Ài!”

Vân Tri Thu khẽ thở dài tiếng, lắc đầu nói:

- Chính là bởi vì ẩn tàng sâu như thế mới không dễ dàng bị người phát hiện. Đại nhân thử nghĩ, loại nhân vật có thân phận như thế này né ở chỗ nào cũng đều không lo lắng lộ ra dấu vết. Lấy thân phận tán tu đặt chân lại dể dàng đã xảy ra chuyện. Tán tu không giống người trong khuôn khổ Thiên Đình nói quy củ như vậy, chuyện dùng đen xử đen lẫn nhau rất thường gặp, rất dễ dàng đưa tới thị phi. Nếu trong tán tu thực lực lại quá nổi trội cũng dễ dàng dụ cho người chú ý.

Núp ở trong đống người phàm cũng không thích hợp, thọ hạn hơi dài một chút liền nhất định phải thay đổi thân phận. Thân phận thường xuyên thay đổi cũng dễ dàng bị người phát hiện.

Ở trong Thiên Đình thân ở chức vị cao, như thế cũng dễ dàng trở thành bị dễ dàng chú ý, tranh ích lợi từ trên xuống dưới cũng dễ dàng bị bị cuốn vào. Đối với hắn âm thầm chưởng khống thế lực ngầm không có tiện. Chẳng lẽ hắn cần phải làm quan chức Thiên Đình vĩnh viễn vô dục vô cầu?

Tu hành tiến độ và tu hành tư nguyên dị thường giải thích thế nào? Nhưng nếu là không có Thiên Đình là lớp lão hổ này cũng dễ dàng gặp phải chuyện phiền phức. Ít nhất khoác tấm da lão hổ này của Thiên Đình sẽ không có người ngoài nào dám làm loạn đối với hắn.

Tìm cái lý do cách chức thành thổ địa núp ở một góc không để cho người chú ý, đó thật sự là quá tốt rồi. Các loại phiền phức kể trên đều có thể tận lực lảng tránh thậm chí là tránh bỏ hoàn toàn, ít nhất trong thời gian tương đối dài khiến cho hắn an tâm kinh doanh thế lực ngầm.

Có thể nói, chiêu thức ấy của Hạ Hầu gia có thể nói là tương đương cao minh!

Miêu Nghị có chút bất đắc dĩ nói:

- Nếu đã như vậy, vậy hắn mang thân phận này chạy tới Quỷ Thị Tổng Trấn phủ ứng sính là có ý gì? Chẳng lẽ muốn chạy tới bên này làm kẻ nằm vùng? Hắn thân phận này làm nằm vùng có phải có vẻ quá chịu thiệt hay không?

Vân Tri Thu:

- Bất luận hắn có phải chịu thiệt hay không, khẳng định có nhân tồ làm kẻ nằm vùng ở bên trong.

Miêu Nghị:

- Nếu như phán đoán của nàng là thật, hắn mười vạn năm trước vì nàng nói không tiếc bị cách chức thành thổ địa, hiện tại lại chạy ra ngoài cầu xin cơ hội bò lên trên, cái này không phải là có chút tự mâu thuẫn hay sao?

Vân Tri Thu lắc đầu nói:

- Theo thiếp thấy, một chút đều không mâu thuẫn. Đại nhân ngẫm lại vào lúc hắn bị cách chức là bối cảnh gì? Hắn bị cách chức sau khi thiên hạ đại thể gợn sóng rung chuyển không lâu.

Vì trợ giúp Thanh, Phật hai người giữ thế chân vạc thiên hạ, tư nguyên thế lực ngầm của Hạ Hầu gia bị tiêu hao cự đại, có một số không nên bại lộ đã bại lộ rồi, cần xây dựng mạng lưới thế lực ngầm lại, cần lần nữa chưởng khống thế lực ngầm.

Nguyên Công vào lúc đó bị cách chức thành thổ địa đi kinh doanh chuyện này chính là thời cơ. Mà đã nhiều năm như vậy rồi, đoán chừng nên kinh doanh thì đã kinh doanh hoàn thiện rồi, có một số việc lợi dụng Tinh linh chưởng khống như vậy là đủ rồi, không cần xuất đầu lộ diện chạy khắp nơi nữa. Mà vị trí thổ địa ở đó quá lâu như thế chưa chắc là chuyện tốt. Vừa khéo đại nhân bên này nhận người, chưa nói mượn cơ hội này lần nữa ẩn phục tiếp, đại nhân không cảm thấy đây là cơ hội hắn tẩy trắng mình sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.