Phi Thiên

Chương 2996: Giấu tài (1)Mấu chốt đó là, Từ Đường Nhiên luôn cảm thấy Diêm Tu đang ở sau lưng âm thầm quan sát hắn, cảm giác dường như bất cứ lúc nào cũng có thể ra tay với hắn, hắn tin rằng một khi hành động của hắn có bất kỳ dị thường nào, Diêm Tu tuyệt đối có khả năng động thủ, khiến cho người ta ở trước mặt Miêu Nghị không thể không cẩn thận nghiêm túc chú ý ngôn từ cử chỉ, loại tư vị này khiến cho người ta thật không thoải mái.

Đương nhiên, Từ Đường Nhiên cũng có thể lý giải, thân đang là thị vệ cận thân của Đô thống đại nhân một chút cảnh giác này vẫn phải có.

Ba người cùng đi lên lầu ngắm cảnh, dõi mắt nhìn đi, nhìn về phía quảng trường phía trước chính điện, một đám nữ nhân đang chơi đắp người tuyết rất nhộn nhịp, Phi Hồng, Lâm Bình Bình, Tuyết Linh Lung đều ở đó, còn có mấy nha đầu nữa, có vẻ như chơi rất vui vẻ.

Vân Tri Thu không có ở đó, Vân Tri Thu đã đi Nguyệt Hành Cung rồi, đi tặng lễ theo thông lệ, không biết lần này có thể nhìn thấy cung chủ của Nguyệt Hành Cung - Li Hoa hay không?

Thấy Tuyết Linh Lung cũng ở đây, Miêu Nghị cười nói:

- Chưa về nhà sao?

Từ Đường Nhiên biết ý tứ của hắn, đứng ở bên cạnh cười nói:

- Không vội, công vụ cần gấp, nên bái kiến đại nhân trước. Vừa rồi lúc đi ngang qua đã chào hỏi Tuyết Linh Lung rồi.

Miêu Nghị dựa vào lan can đưa tay ra, mặc cho những bông hoa tuyết rơi vào trong lòng bàn tay hóa thành những giọt nước trong suốt.

Thời gian một vạn năm ở trên người hắn cũng để lại nhiều vết tích, tướng mạo càng trưởng thành, bất luận là nhãn thần hay là khí chất, đều có biến hóa rõ rệt hơn so với một vạn năm trước.

Tu vi của hắn hiện nay cũng đã đạt đến Thái Liên Ngũ Phẩm, mỗi ngày lấy việc luyện hóa Tiên nguyên đan tốc độ hấp thu cũng đạt đến bốn nghìn một trăm viên, nhưng muốn đột phá lên Thái Liên Lục Phẩm còn cần thời gian ước chừng phải mất hơn chín nghìn bốn trăm năm nữa, trước mắt hao tổn hơn một nghìn ba trăm năm, cũng chính là nói còn cần hơn tám nghìn năm nữa mới có thể đột phá lên Thái Liên Lục Phẩm.

Có thể nói Tinh Hỏa Quyết cũng không phải là công pháp hoàn mỹ vô khuyết gì đó, tu hành công pháp của người khác là tu vi càng thâm sâu thì tốc độ hấp thu càng nhanh, mà hắn tu hành từng bước tiến độ đề thăng cũng không nhanh, có thể nói là sai biệt càng ngày càng lớn, thậm chí ngay cả Thiên Nhi, Tuyết Nhi tốc độ hấp thu hiện nay cũng vượt xa hắn, càng không cần nói đến Vân Tri Thu.

Có điều Tinh Hỏa Quyết cũng có ưu điểm của riêng mình, có thể nói Tinh Hỏa Quyết cũng không phải là công pháp tu hành dần dần từng bước, cực kỳ xem trọng nội tại âm dương điều hòa, mức độ điều hòa càng rộng, càng xa, càng lớn thì tốc độ hấp thụ mới càng tăng, đòi hỏi bên ngoài phải có nhân tố có lợi để thôi hóa.

Miêu Nghị cũng biết cứ tiếp tục tu luyện như vậy nữa cũng không phải là cách, hắn cần phải có thêm âm hỏa và dương hỏa để bổ khuyết, một lần nữa cấp tốc kéo cao tốc độ tu hành của bản thân, mà âm dương chi hỏa bình thường đối với hắn mà nói trợ lực đã không lớn nữa, bởi vì âm dương hỏa nguyên tố ẩn chứa trong đó không đủ dồi dào, không đủ cho hắn hấp thụ.

Từ Đường Nhiên ở bên cạnh quan sát sắc mặt của Miêu Nghị, không biết Miêu Nghị đang nghĩ gì, cho nên cũng không có quấy rối Miêu Nghị đang ở đó chơi đùa hoa tuyết.

Giọt nước trong tay hòa tan nhẹ nhàng chảy qua kẽ tay rơi xuống, Miêu Nghị thu tay lại chắp sau lưng, hờ hững hỏi:

- Nguyên Công đó thế nào rồi?

Từ Đường Nhiên nhìn xung quanh một lượt, cười ha ha nói:

- Khoan hãy nói, có hắn góp sức, Tụ Hiền Đường phát triển rất thuận lợi, biểu hiện của Nguyên Công trước sau như một vẫn rất ưu tú. Đương nhiên nội tình của hắn chúng ta đều biết, cái gọi là biểu hiện ưu tú đều là trên tay hắn vốn có tư nguyên phù hợp, mục đích chẳng qua chính là muốn nhanh chóng đề thăng lên để làm bàn đạp cho bước chuyển biến tiếp theo, thuộc hạ đến lần này lại muốn xin công cho hắn.

Miêu Nghị cười nói:

- Đây là chuyện tốt, có thể vì chúng ta kiếm được tiền, coi là hắn có công lao thì có sao, cùng lắm thì cho hắn thăng cấp là được rồi.

Những năm này, Nguyên Công có thể nói là một người thăng cấp nhanh chấp trong U Minh Đô thống phủ, đã đến Kim Liên Tam Phẩm rồi, tấn thăng thành Đại thống lĩnh, có điều trên tay lại không có binh quyền gì, vẫn luôn đi theo Từ Đường Nhiên ở bên ngoài kinh doanh buôn bán phát huy giá trị vốn có của hắn, Miêu Nghị cũng không dám để hắn cầm binh ở trong U Minh Đô thống phủ.

Từ Đường Nhiên lại không khỏi có chút lo lắng, nói:

- Chỉ là Tụ Hiền Đường nhân thủ hội tụ căn bản đều bị hắn âm thầm khống chế, một khi hắn tâm hoài bất quỹ có để cho Tụ Hiền Đường sụp đổ hay không?

Việc này hắn cần phải nói rõ ràng, ngộ nhỡ Tụ Hiền Đường xảy ra chuyện gì, hắn cũng không muốn gánh trách nhiệm này.

Miêu Nghị nói:

- Ngươi từ từ tăng mạnh khống chế lên là được, hắn chơi của hắn, ngươi chơi của ngươi, chỉ cần có thể cung cấp cho chúng ta tài lực cường đại để chống đỡ, để cho chúng ta sử dụng, trong ngươi có ta, trong ta có ngươi, lại có quan hệ gì chứ? Chỉ sợ chúng ta không can dự được vào, chỉ cần có thể can dự vào, hắn ở ngoài sáng, chúng ta ở trong tối, hắn không biết dự định của chúng ta, chúng ta lại hiểu rất rõ dự định của hắn, cuối cùng ai có sụp đổ cũng không biết chừng! Ngươi không cần lo lắng nhiều, cũng không cần nóng lòng để lộ ra sơ hở, khống chế một chút, từ điểm đến diện, cho dù cuối cùng có sụp đổ, ta cũng không tin một chút nhân mã trong tay ngươi cũng giữ không nổi, ngươi làm việc, ta rất yên tâm! Từ Đường Nhiên ngưng thần lắng nghe vừa nghe đến một câu cuối cùng, trong lòng giống như ăn mật, cũng không uổng công những năm này mình long đong vất vả mệt mỏi chạy tới chạy lui khắp nơi, lập tức mặt mày rạng rỡ, chắp tay nói:

- Là đại nhân quyết sách anh minh, có lời này của đại nhân, trong lòng thuộc hạ đã yên tâm rồi, cũng biết phải làm thế nào rồi.

Miêu Nghị nghiêng đầu nhìn hắn, nói:

- Mượn thế lực của Hạ Hầu gia, tích lũy tài lực, quảng kéo nhân mã, bố trí nhiều cọc ngầm, chờ đợi tương lai! Phu nhân bên đó ta cũng đã bàn giao rồi, phương diện chi tiết cụ thể ngươi đi tìm phu nhân thương lượng đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.