Phi Thiên

Chương 3183: Trẫm nhìn hắn có thể còn đáng ghét hơn loạn phỉ (l)Rất nhanh ném chuyện nhà qua một bên, Quảng Lệnh Công cười lạnh nói:

- Chuyện Quỷ Thị rất không bình thường, mấy điểm cùng một lúc toàn bộ bị mất đầu mối. Ngưu Hữu Đức nếu thật sớm thăm dò tình huống, không có khả năng chỉ đơn giản thăm dò một nhà chúng ta. Doanh gia lặp lại như vậy cũng không thấy xuống tay điểm của Doanh gia, ngươi không cảm thấy có vấn đề sao?

Câu Việt nói:

- Lão nô cũng có hoài nghi này! Hơn nữa cho tới bây giờ, Ngưu Hữu Đức gây ra động tình lớn tại Quỷ Thị như vậy cũng không thấy Tín Nghĩa Các có bất kỳ phản ứng nào, điều này là trái với hành vi khống chế của Tín Nghĩa Các thường ngày đối với Quỷ Thị. Nói cách khác, rất có thể là Tín Nghĩa Các trước đó biết rõ tình hình, thậm chí hoàn toàn có lý do hoài nghi mấy điểm kia chính là Tín Nghĩa Các tiết lộ cho Ngưu Hữu Đức biết, chuyện này Hạ Hầu gia không thoát được quan hệ.

Sắc mặt Quảng Lệnh Công dần dần lộ vẻ ngưng trọng. Chuyện nhà thật ra không có gì, quyền sanh sát hết thảy ở trong tay hắn, một số người trong nhà ở trong mắt hắn chính là con mèo con chó, cho dù lật lên sóng lớn mấy đi nữa hắn cũng có thể một bàn tay đè xuống. Còn Hạ Hầu gia có ý tấn công Quảng gia mới là chuyện khiến hắn không thể coi thường.

Câu Việt nói tiếp:

- Còn có, chuyện vừa ra, lão nô lập tức điều tra tỏ tường. Doanh gia bên kia cũng xuất hiện một điểm khả nghi. Chúng ta bên này có người chào hỏi. Doanh gia bên kia bản tướng cho giam lỏng Tề Ngô nhậm chức chưởng môn một đời trước của Chính Khí Môn Đông Quân, hôm sau lại đột nhiên thả mất. Cho điều tra mới phát hiện, người thả là Tả Nhi, mà Tề Ngô kia đã bị phủ đô thống U Minh điều động, giờ này đã trở thành người của phủ đô thống U Minh!

Quảng Lệnh Công cau mày nói:

- Chẳng lẽ giao ra Chính Khí Môn, Doanh gia đổi ý hay sao?

Câu Việt nói:

- Dù đổi ý cũng không đáng cố ý giao người cho Ngưu Hữu Đức đi? Cũng không có khả năng đổi ý, nếu thật như vậy, một điểm thành tín đều vô dụng. Sau này ai còn dám làm giao dịch với Doanh gia!

Quảng Lệnh Công cũng lười đoán nữa, trực tiếp móc ra tinh linh chất vấn Doanh Cửu Quang có ý gì, sau khi liên hệ thu tinh linh hừ lạnh một tiếng:

- Ý của Doanh Cửu Quang là Ngưu Hữu Đức đánh đập nhóm con tin Đông Quân ở Hắc Long Đàm, ép bên kia nộp ra Tề Ngô cái gì kia, kẻ nắm quyền Chính Khí Môn hứa hẹn bày tỏ như cũ hữu hiệu. Trước khi Ngưu Hữu Đức liên hệ, đoán chừng bên kia đã đoán được chuyện Ngưu Hữu Đức muốn làm. Doanh Cửu Quang sợ là có ý kéo chúng ta bên này xuống nước cùng chung sức đối phó Ngưu Hữu Đức!

Câu Việt khẽ gật đầu, hỏi:

- Vậy Hạ Hầu gia bên kia? Ngụ ý có phải cũng hỏi một chút hay không.

Quảng Lệnh Công nói:

- Loại chuyện này cho dù trong lòng mọi người biết rõ, ngươi hỏi người ta người ta cũng không thừa nhận. Hiện tại muốn đem chuyện cho làm theo. Chính Khí Môn bên kia phái người đi tìm hiểu rõ ràng, Ngưu Hữu Đức ra tay dù sao cũng phải có lý do chứ? Trọng điểm làm rõ Hạ Hầu gia dính vào đến tột cùng là có ý gì?

- Dạ!

Câu Việt gật đầu đáp ứng, hắn cũng hiểu làm rõ mục đích của Hạ Hầu gia mới là trọng yếu nhất.

Gần như đồng thời với Quảng gia nhận được tin tức, trên đỉnh một ngọn núi bày bố quân đội hùng hậu, một đám tướng lãnh đi theo phía sau Doanh Cửu Quang đi ra cửa chính. Doanh Cửu Quang sải bước đi cũng không quay đầu lại, giơ tay ngăn cản người phía sau đưa tiễn tiếp.

Đám tướng lãnh lập tức chắp tay nói:

- Cung tiễn Vương gia!

Tùy tùng của Doanh Cửu Quang theo Doanh Cửu Quang phóng vọt lên trời.

Thẳng đến bóng người biến mất trên trời cao, đám tướng lãnh mới buông tay xuống, đều lộ ra dáng vẻ như trút được gánh nặng.

Trước đều có chút khẩn trương, dựa theo Vương gia đã lập tức tiến hành từng bước dò xét đối với người các nơi Đông Quân, mọi người đoán chừng có quan hệ với trận chiến thất lợi ở Hắc Long Đàm. Hiển nhiên là Vương gia sợ nhân tâm bất ổn, lúc này nếu người nào để cho Vương gia cảm thấy bụng dạ khó lường, đoán chừng Vương gia xuống tay tuyệt đối sẽ không lưu tình. Vì sầu lo tánh mạng mình sao có thể không căng thẳng?

Trọng tinh không, thấy Doanh Cửu Quang rỗi rảnh, Tả Nhi bắt đầu mật báo tin tức:

- Vương gia! Đã hoàn thành giao dịch với Ngưu Hữu Đức bên kia!

Doanh Cửu Quang liếc mắt, nói:

- Ngưu Hữu Đức không làm tay chân gì chứ?

Tả Nhi nói:

- Hắn không có làm tay chân gì, nhân số không kém so với dự đoán của chúng ta bên này, chỉ là tất cả đều trở về tay không, tài vật trên người không còn mảy may, đều bị tên kia nuốt hết, cái này thật cũng không phải số lượng nhỏ.

Doanh Cửu Quạng lập tức ngứa hàm răng, trang bị nhiều người như vậy phối hợp với Đông Quân lại phải tốn không ít tiền:

- Lệnh xuống bảo bọn họ ngậm kín miệng, chuyện tài vật đợi lòng người Đông Quân ổn định rồi tính sau, bây giờ không phải là lúc tính toán cái này. Thích chiêm tiện nghi, sớm hay muộn sẽ bắt hắn phun ra cả vốn lẫn lời!

- Dạ! Còn có chuyện Quỷ Thị bên kia xảy ra chuyện...

Tả Nhi bẩm báo đại khái một chút tình huống.

- Huyết tẩy năm nhà cửa hàng của Quỷ Thị ư?

Doanh Cửu Quang kinh ngạc kêu lên:

- Đội ngũ U Minh vì cái gì huyết tẩy năm nhà cửa hàng này?

- Không biết! Điều tra lai lịch của năm nhà cửa hàng này, không tra ra, chính vì không tra ra mới khả nghi! Vương gia! Ngưu Hữu Đức đột nhiên làm ra chuyện này tại Quỷ Thị, có thể nào năm nhà cửa hàng này có quan hệ với Quảng gia hay không?

Tả Nhi bày tỏ hoài nghi.

Doanh, Cửu Quang đang bay không giảm chút nào, nghiêng đầu nhìn lại, hỏi:

- Ngươi nói năm nhà cửa hàng này là điểm ngầm của Quảng gia ư?

Tả Nhi nói:

- Thời gian điểm rất đúng dịp, theo điều tra mục tiêu của đội ngũ U Minh động thủ rất rõ ràng, chạy thẳng tới năm nhà này, huyết tẩy xong lập tức rút lui. Mà quỷ dị nhất là, đội ngũ U Minh làm ra động tĩnh tại Quỷ Thị lớn như vậy, Tín Nghĩa Các lại không có mảy may phản ứng. Còn có, Cao Tử Hồ đệ đệ của Cao Tử Huyên lại hướng chúng ta bên này tìm hiểu tình huống của Cao Nham. Chuyện con trai mình không hỏi con trai mình, lại đến hỏi thăm chúng ta bên này, cũng quá mức kỳ quái đi! Lão nô lập tức sai người dò hỏi từ người bên cạnh hắn, hình như là sau khi Cao Nham rời khỏi Chính Khí Môn liền biến mất, rốt cuộc không liên lạc được, nên Cao Tử Hồ mới tới đây hỏi thăm!

- Hà hà! Xem ra Ngưu Hữu Đức này thật sự ra tay đối phó Quảng gia, đúng là một con chó điên gặp người liền cắn a, ta xem...

Doanh Cửu Quang nói tới đây ý cười trên mặt chợt dừng lại, nhìn chằm chằm Tả Nhi hỏi:

- Ngươi nói Tín Nghĩa Các bên kia một chút phản ứng cũng không có?

Tả Nhi biết hắn đã nhận ra, gật đầu nói:

- Hẳn là Hạ Hầu gia nhúng tay rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.