Phi Thiên

Chương 3305: Dứt khoát hẳn (2)Hai vị tân nhậm thiên vương nắm trong tay Đông quân một phần ba địa bàn mở rộng vì mỗi bên chiếm một phần hai địa bàn mới thăng nguyên soái mặc dù so với ba vị nguyên soái ban đầu của Đông quân địa bàn nhỏ hơn, nhưng đối với người mới thăng chức mà nói so với trước kia địa bàn lớn hơn, huống hồ còn có nguyên soái thân phận, cùng Đằng Phi, Thành Thái Trạch giống nhau. Còn như xuống dưới nữa tinh quân số lượng lại không thay đổi, vì vậy mỗi nguyên soái phía dưới biến thành chỉ có hai tinh quân, Thanh Chủ lại có ý định mở rộng tinh quân số lượng, nhưng Đằng Phi cùng Thành Thái Trạch không chịu, mặc dù như thế, tăng lên thì vị trí trống thêm ra, thêm nữa nuốt vào địa bàn Lệnh Hồ Đấu Trọng, một đám đông người theo lên chức là không tránh khỏi, Đằng Phi cùng Thành Thái Trạch lại khao thưởng đại quân, toàn bộ Đông quân cảnh nội có thể nói vui sướng vô cùng, đương nhiên cũng có kẻ thất thế.

Nguyên U Minh Đô thống phủ nhân mà cũng được bình định có công, tập thể tăng lên một cấp, Miêu Nghị ngoại trừ, nhưng Miêu Nghị lấy được lợi ích thực tế cũng là rõ ràng.

U Minh Đô thống phủ tên đã thay đổi, chính thức đổi thành U Minh Tổng đốc phủ, Miêu Nghị chính thức lãnh chức ngũ đô phủ tổng đô đốc.

Thanh Chủ ép cho Văn Trạch thành Phó tổng đốc, Dần lộ nguyên đại tướng Hoành Vô Đạo thành một vị Phó tông đốc khác.

Miêu Nghị thật sự là không cách nào, cho dù là tăng lên một cấp Từ Đường Nhiên thành sáu tiết Tử Giáp thượng tướng, cấp bậc cũng vẫn kém một chút, phía trên phải được đại tướng cấp bậc, phía dưới thân tín tìm không ra người đủ cấp bậc, hắn cũng không thể để lính cận vệ đem vị trí Phó tổng đốc toàn bộ chiếm, chọn tới chọn đi không thể làm gì khác hơn là dùng Hoành Vô Đạo.

Phía dưới năm vị Đô thống, Từ Đường Nhiên đương nhiên là muốn chiếm một cái, nhưng người đủ Đô thống cấp bậc vẫn thiếu, Miêu Nghị đem người không có kinh nghiệm thống quân Ngô Đồng Chân Nhân nhâm mệnh thành Đô thống, mặt khác chính là nguyên Dần lộ đại tướng Hoàng Lệ, nguyên Dần lộ đại tướng Nam Cung Như Ngọc (nữ nhân), quân cận vệ đại tướng Mạch Tử (nữ nhân).

Năm vị Đô thống thì có hai người nữ, không phải Miêu Nghị nhìn trúng các nàng có tư sắc, mà là nhìn trúng hai vị này cùng ở chỗ Đồng Liêu không quá hợp quần chúng, không biết có phải bởi vì là nữ nhân hay không.

Còn về năng lực, hiện nay không phải Miêu Nghị suy tính, phó Đô thông chọn người Miêu Nghị tạm thời không dùng, vẫn là phía dưới có thê tin được cấp bậc không đủ.

Phía dưới 500 đại thống lĩnh, không thể chê, Phục Thanh mười mấy tinh tú hải lão nhân đều có vị trí, Thanh Nguyệt cùng Long Tín đương nhiên không thể thiếu, người có thể tin cấp bậc không thể thiếu, toàn bộ dùng nguyên Dần lộ nhân mã.

Nhưng 500 đại thống lĩnh cũng không có thống binh quyền lực, bao gồm năm vị Đô thống cũng không có quyện lực này. Miêu Nghị lấy U Minh chi địa địa bàn không cần thiết quá phân tán làm lý do, đổi thành điểm tướng chế, chính là nhân mã do Tổng đốc phủ thống nhất thao túng, lúc thi hành nhiệm vụ sẽ chỉ định tướng lĩnh đi lĩnh binh.

Năm vị Đô thống cùng 500 vi đại thống lĩnh coi như mất đi binh quyền, bị Miêu Nghị cho chức danh không, mấy chục triệu nhân mã hằng ngày thao luyện gì gì đó nói là thay phiên, trên thực tế Miêu Nghị đều giao cho Phục Thanh và Tinh Túc Hải lão nhân, còn có Thanh Nguyệt, Long Tín các bộ hạ cũ của U Minh.

Mấy nghìn Hồng Giáp đại tướng, bao gồm Văn Trạch mang tới năm mươi quân cận vệ đại tướng, còn có mấy trăm vạn Tử Giáp thượng tướng toàn bộ bị Miêu Nghị mang đi gây dựng một nhánh Thiên sách phủ trực thuốc Tổng đốc phủ tham mưu Tổng đốc phủ, do Miêu Nghị trực quản. Nói trắng ra là, chính là rãnh rỗi nuôi không, một khi có chiến sự gọi thêm để phân công, ngược lại những người này trước đây đại thể cũng không có chức vị chính, cũng quen rồi.

Còn như phía dưới thống lĩnh, Miêu Nghị lại không có xằng bậy, tầng dưới chót thống lĩnh toàn bộ mất quyền lực thì không thể chỉ huy được.

Để trấn an tầng dưới chót, Miêu Nghị bảo vệ chức vị của bọn họ, chỉ khoảng 15000 thống lĩnh, không cần nhiều như vậy, so với bình thường nhiều hơn khoảng trên vạn người. Nhưng Thiên Nhai bên kia thiếu người có thể tin được. Đám người Tiêu Lăng Ba chiếm đại thống lĩnh, phó đại thống lĩnh vị trí, thống lĩnh phía dưới phần lớn là thế lực địa phương, vì vậy Miêu Nghị đem thống lĩnh cùng thiên tướng Thiên Nhai bên kia cơ bản toàn bộ điều tới, bảo lưu cấp bậc, chức quan cũng đừng nghĩ nữa, ngươi có bản lĩnh cùng bên này đoạt thử xem, nước bọt đều khiến ngươi chết đuối. Mà thống lĩnh cùng thiên tướng điều tới các loại đương nhiên là mừng rỡ, tổng đốc đại nhân cho bọn họ công việc béo bở, trước đây nghĩ đều không nghĩ tới, đâu có lý không đi, chạy mau đi tiếp quản phối hợp thủ trưởng mới.

Thống lĩnh phía dưới bị Miêu Nghị làm trống hơn ba ngàn vị trí, để khống chế người bị giáng chức, vẫn duy trì khoảng hai nghìn vị trí, hơn ba ngàn vị trí thống lĩnh Miêu Nghị đương nhiên toàn bộ dùng U Minh Đô thống phủ lão nhân, còn có một hai vạn lão nhân tạm gác lại Tổng đốc phủ để dùng, tập trung bảo vệ xung quanh phủ Tổng đốc an toàn.

Cơ cấu vừa ra tới, coi như nuôi dưỡng toàn bộ từ phía dưới Phó tổng đốc mãi cho đến phía dưới đại thống lĩnh, cơ bản không có binh quyền, Văn Trạch cũng không khỏi âm thầm chửi má nó. Nào có chơi như vậy, muốn một mình ngươi nói là xong, hết lần này tới lần khác U Minh chi địa tình hình đặc thù, thêm nữa một đám nhân mã đầu hàng tự thân chưa ổn định lại, không biết tương lai tiền đồ như thế nào, đều cầu sớm ngày an định lại, không ai phản đối, Văn Trạch một mình phản đối sẽ bị giết chết, cho Miêu Nghị cơ hội cải cách.

Các việc liên tục được thực thi, Bích Nguyệt khiến Miêu Nghị có chút tiếc nuối.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.