Phi Thiên

Chương 3383: Đồng tâm hiệp lực (2)Bảo Liên trừng mắt một cái- Chẳng lẽ ta còn có thể giả hay sao? Tránh ra! Đệ tử thủ sơn cười khổ chắp tay nói: - Sư thúc, chưởng môn hạ pháp chỉ xuống, người chống cự chịu nghiêm trị, chúng ta không chịu nổi trách nhiệm, ngài tha cho chúng ta đi.

Trong đình cách đó không xa, tướng lĩnh đến từ U Minh đi ra, hô:

- Bảo Liên cô nương, đây là ý của đại đô đốc, xin phối hợp.

Vừa nghe tới chữ đại đô đốc, Bảo Liên nổi giận, Pháp tướng Thải liên nơi mi tâm sáng lên, tức giận quát:

- Ta có thể vào không?

- Sư thúc, xin mời!

Đệ tử thủ sơn lúng túng tránh ra.

Bảọ Liên tiến vào sơn môn đi thẳng tới Chính Khi cung, tìm kiếm chưởng môn Ngọc Linh chân nhân, nổi giận nói:

- Gia gia Ngưu Hữu Đức muốn làm gì vậy, còn phái binh tới Chính Khí môn, có phải là hắn đã quản quá rộng rồi không?

Ngọc Linh chưởng môn than thở:

- Chuyện tình Yêu tăng Nam Ba không phải là ngươi không biết, phòng bị nghiêm mật chút cũng không có gì sai. Huống hồ cũng không có gì quấy rầy, vẫn chưa quấy rầy tới hoạt động hàng ngày của Chính Khí môn, chỉ là có thêm một tầng kiểm tra mà thôi.

Bảo Liên hừ lạnh nói:

- Chính Khí môn chúng ta sẽ tự tra, không cần hắn phải nhúng tay, bảo hắn rút người về đi.

Ngọc Linh chân nhân có chút cổ quái nhìn nàng, vuốt râu im lặng hồi lâu, hỏi thử - Chuyện năm đó ngươi còn oán khí với hắn sao? Bảo Liên vừa nghe lời này liền có chút không tự nhiên.

- Không hiểu ngài đang nói gì? Ngọc Linh chân nhân lắc đầu cười khổ nói:

- Có chuyện ta cũng không biết mở miệng sao với ngươi, kỳ thực phu nhân Vân Tri Thu của Ngưu Hữu Đức từng tìm ta nói chuyện của ngươi.

Khuôn mặt Bảo Liên lập tức trở nên cảnh giác:

- Nữ nhân kia tìm ngài bàn chuyện của ta? Chê ta khiến nàng chướng mắt sao?

- Haizz! Ngươi đừng có oán khí lớn như vậy, ngươi hiểu lầm, cũng nghỉ quá nhiều rồi!

Chưởng môn Ngọc Linh lắc đầu nói:

- Ngưu phu nhân đến nhận lỗi, nàng nói Ngưu tổng đốc làm việc luôn giải quyết nhanh chóng, thường không để ý những chi tiết nhỏ nhặt, nàng nói chuyện của Cao Nham là do Ngưu tổng đốc cân nhắc không chu toàn, khiến bên ngoài khắp nơi là lời đồn, đều cho rằng ngươi và Ngưu Hữu Đức có quan hệ không sạch sẽ nào đó, phá hỏng danh dự của ngươi, làm lỡ chuyện chung thân của ngươi. Ngưu phu nhân muốn ta hỏi ý của ngươi một chút, nếu như ngươi không ngại làm thiếp vậy chuyện này nàng có thể làm chủ, có thể chọn ngày lành tháng tốt để Ngưu Hữu Đức dẫn người vào cửa một cách rạng rỡ mặt mày, đảm bảo sẽ không bạc đãi ngươi. Nha đầu, lời này vừa ra thì gia gia có ý định hỏi ngươi, ngươi có nguyện ý gả hay không? Nếu như ngươi đồng ý, trong nhà cũng không phản đối, sau đó ta sẽ bàn bạc chuyện này với Ngưu phu nhân.

Vừa nghe lời này, tim Bảo Liên đập nhanh hơn, có chút hoảng hốt, gương mặt trong nháy mắt đỏ bừng, mạnh miệng nói:

- Người phụ nữ kia khẳng định là không có ý tốt.

Chưởng môn Ngọc Linh gật đầu:

- Nếu như nhất định phải nói vậy thì đúng là không có ý tốt. Lời Ngưu phu nhân mang theo thâm ý, tiện thể nói tới chuyện của Chính Khí môn. Nàng nói theo lý Chính Khí môn ta nếu có ai đạt tới cảnh giới Thải liên sẽ bị Thiên Đình mộ binh. Nghe ý nàng nói thì sau khi Ngưu Hữu Đức cưới ngươi, phỏng chừng hi vọng ta thoái vị, hi vọng ta nhường chức chưởng môn cho ngươi, đến khi đó Ngưu tổng đốc cũng sẽ dốc lực nâng đỡ Chính Khí môn thành môn phái đứng đầu thiên hạ.

Bảo Liên cúi đầu thầm nói:

- Nàng làm như vậy khác gì Cao Nham chứ.

Chưởng môn Ngọc Linh:

- Y thì tương tự, nhưng cũng có chỡ khác, Ngưu Hữu Đức không giống như Quảng gia, chí ít không phải là ngươi yêu thích đối phương sao?

Bảo Liên lập tức ngẩng đầu, ánh mắt hoảng loạn nói:

- Gia gia nói nhăng nói cuội gì vậy, ta không thèm thích Chưởng môn Ngọc Linh cười giễu cợt.

- Nha đầu, tuổi ngươi đã không nhỏ, sắp thành gái lỡ thì rồi, ngươi nói:

Xem rốt cục là gả hay không gả? - Không gả! Bảo Liên ném ra một câu, sau đó chạy trối chết, mặt đỏ đến tận mang tai.

- Ha ha!

Chưởng môn Ngọc Linh cười khẽ lắc đầu, nhiều năm như vậy hắn còn không hiểu tâm tư tôn nữ sao, chỉ là ngại mặt mũi mà thôi, trước đây bên họ cầu hôn Ngưu Hữu Đức không đồng ý, bây giờ phía bên Ngưu Hữu Đức chủ động tìm tới cửa, vậy thì không còn độ khó gì, có thể thỏa mãn ý nguyện của tôn nữ, Chính khí môn cũng cần Ngưu Hữu Đức che chở.

Chỉ là việc này hắn còn phải suy nghĩ cho kỳ, đạt được nhận thức chung với những người trong môn mới có thể quyết định. Hắn biết Vân Tri Thu thường xuyên đến đây cũng nhìn ra Bảo Liên có ý với Ngưu Hữu Đức, mà Vân Tri Thu có thể chủ động mở miệng đề cập vấn đề này hiển nhiên chính là muốn phần lễ cưới “Chính Khí môn”!

Nếu như không thể đạt được nhận thức chung trong môn phái để Bảo Liên làm chưởng môn, một khi Bảo Liên gả đi, chỉ e Chính Khí môn sẽ phải đối mặt với nguy cơ. Ngưu Hữu Đức là người cường thế, nhất định phải nâng đỡ Bảo Liên thượng vị. đến khi đó mâu thuần trong Chính Khí môn sẽ dẫn tới một trận tàn sát. Từ phong cách của Ngưu Hữu Đức trong quá khứ xem ra, hắn bị chọc giận tuyệt đối có thể làm ra chuyện như vậy. Chính Khí môn sao có thể chống đỡ được đại quân trên tay Ngưu Hữu Đức.

Tình hình như vậy không phải thứ Ngọc Linh muốn thấy, hắn không thể vì tôn nữ mình thượng vị mà dẫn tới họa sát thân cho Chính Khí môn, như vậy cho dù Bảo Liên làm chưởng môn cũng danh không chính ngôn không thuận, cho nên mới trả lời với Vân Tri Thu là chưa chắc chắn.

Không chỉ Chính Khí môn, tất cả môn phái trong thiên hạ toàn bộ đều muốn tự tra, người ra vào đều phải nghiệm chứng Pháp tướng, đệ tử trong môn mỗi ngày đều phải nghiệm chứng, hơn nữa Thiên Đình phái tới tất cả các môn phái nhân viên đốc sát.

Quy trình nghiệm chứng này truyền đến các lộ đại quân, từ trên xuống dưới đều phải tuân thủ, đại quân U Minh của Miêu Nghị tuân thủ một cách nghiêm chỉnh, hơn nữa còn tăng cao yêu cầu, ngay cả chính Miêu Nghị hắn cũng chủ động phối hợp nghiệm chứng mối lần ra vào.

Các Tinh môn đều có nhân mã Thiên Đình phái tới nghiệm chứng pháp tướng người ra vào, ra vào thiên nhai cũng như vậy, tất cả các cửa hàng lớn nhỏ đều chấp hành, bao gồm cả các chợ đen, Hạ Hầu gia tộc cũng toàn lực phối hợp.

Lần này tất cả các thế lực lớn trong thiên hạ đều vứt bỏ mâu thuẫn, đồng tâm hiệp lực làm một chuyện, hiệu suất kinh người, nói trắng ra là để Yêu tăng Nam Ba không có cơ hội quay đầu trở lại.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.