Phi Thiên

Chương 3431: Nói như rồng leo, làm như mèo mửa (2)Miệng Miêu Nghị có chút méo đi, phát hiện mình nghĩ quá nhiều rồi, cười lớn nói:

- Đùa thôi, đùa chút thôi.

Sau đó quay đầu nói với Diêm Tu:

- Tranh thủ thời gian hỏi một chút, không thể thời gian quá lâu, nếu không bên ngoài sẽ sinh nghi.

Dứt lời thu lấy vòng tay chứa đồ trên cổ tay Hạ Hầu Lệnh vào trong tay. Trước đó đàm luận giá tiền hoàn toàn là để mê hoặc Hạ Hầu Lệnh, hạ thấp sự đề phòng của Hạ Hầu Lệnh, sao có thể đợi Hạ Hầu Lệnh trở về tụ tập đủ một tủ Tiên Nguyên đan, cũng không thể để Hạ Hầu Lệnh lưu lại chứng từ giấy nợ gì cả, quay đầu lại cho dù lấy ra giấy nợ, người Hạ Hầu gia không muốn nghi ngờ tới hắn cũng khó.

Có điều hiện giờ nhân cơ hội này cướp đoạt thứ tốt trên người Hạ Hầu Lệnh một lần.

Đương nhiên hắn cũng không dám cướp sạch, phần lớn vật đáng tiền cướp lấy là được, những thứ như tinh linh hay những thứ không biết rõ thì không dám lấy đi, khi về người Hạ Hầu gia kiểm tra di vật của Hạ Hầu Lệnh sẽ dễ dàng phát hiện ra kẽ hở.

Dương Khánh bổ sung một câu, nhắc nhở Diêm Tu: - Thời gian không nhiều, hỏi những chuyện quan trọng.

Xem có thể biết được thế lực trong bóng tối Hạ Hầu gia hay không.

Nói xong lấy ra giấy ngọc ghi chép, sợ mất tin tức quan trọng gì.

Diêm Tu và Dương Khánh dành thời gian tra hỏi Hạ Hầu Lệnh, Miêu Nghị thì vùi đâu vào trong vòng chứa đồ của Hạ Hầu Lệnh tìm tài vật.

Tuyệt mật miệng Hạ Hầu Lệnh nói ra không phải chuyện nhỏ, Dương Khánh nghe xong âm thầm thấy sợ, càng khiến Dương Khánh hoảng sợ chính là thủ đoạn của Diêm Tu, quả thực khiến hắn không rét mà run. Hắn đang nghĩ vạn nhất có một ngày thủ đoạn như vậy dùng trên người mình, chính mình phải làm gì? Hiện giờ cuối cùng hắn cũng hiểu vì sao thế lực khắp nơi nhất định phải dồn Yêu tăng Nam Ba vào chỗ chết rồi.

Sau khi hỏi một hồi, xem xét thời gian đã gần đủ, còn phải lưu chút thời gian để Diêm Tu thi pháp khống chế Hạ Hầu Lệnh mạnh hơn, cứ như hiện giờ rất để khiến người ta nghi ngờ. Dương Khánh quả đoán lên tiếng ngừng lại:

- Đại nhân, gần đủ rồi, Hạ Hầu gia cây lớn rẽ sâu, gia chủ như Hạ Hầu Lệnh dường như cũng không biết toàn bộ.

Miêu Nghị ngẩng đầu hỏi:

- Không phải là hắn đã tìm ra thân phận những huynh đệ nắm quyền trong bóng rồi sao?

Vừa rồi tuy tập trung tinh thần tìm tòi tài vật của Hạ Hầu Lệnh, nhưng vẫn phân chút tinh thần ra nghe ngóng.

Dương Khánh gật đầu:

- Đây đúng là phát hiện trọng đại, có điều hắn cũng chỉ vẻn vẹn biết những thứ này, tình hình cụ thể của những huynh đệ kia hắn căn bản không rõ, nói trắng ra là hắn cũng không nắm vững được những thế lực kia, rất nhiều chuyện tri tiết chúng ta cũng không có thời gian tra cứu tiếp, hiện giờ chỉ có thể như vậy thôi. Có điều chỉ những tin tức này đã có giá trị lợi dụng to lớn với chúng ta.

Miêu Nghị phất tay ra hiệu Diêm Tu mau mau động thủ, chính mình thì cau mày nói:

- Vừa rồi ta nghe thấy Tộc lão hội gì đó, tình hình như nào?

Dương Khánh biểu hiện ngưng trọng nói:

- Không rõ lắm, ta cũng lần đầu nghe nói Hạ Hầu gia còn có Tộc lão hội, Hạ Hầu Lệnh cũng không biết rõ về Tộc lão hội, chỉ nghe Hạ Hầu Thác nói qua, đây đều là những nhân vật từng nắm thực quyền khắp nơi trong thế lực Hạ Hầu gia, vì đủ nguyên nhân mã thoái ẩn, sau đó tiến vào trong Tộc lão hội, nhìn như đã ẩn lui nhưng họ đều là những nhân vật nắm giữ thực quyền, sức ảnh hưởng có thể tưởng tượng được. Có điều Hạ Hầu Lệnh chưa bao giờ thấy bọn họ quấy rầy tới quá trình vận chuyển bình thường của Hạ Hầu gia, nói chung rất thần bí, ngay cả Hạ Hầu Lệnh cũng không biết rốt cục Tộc lão hội này rốt cục ẩn thân ở đâu, hắn hoài nghi căn bản không nằm trong khu vực Thiên Đình quản hạt mà là ẩn thân trong tinh vực không biết. Đúng rồi, những cận vệ bên cạnh hắn chính là do Tộc lão hội cung cấp, ngay cả hắn cũng không tra ra lai lịch thân phận bất kỳ.

Miêu Nghị cau mày nói:

- Tộc lão hội này do ai khống chế?

Dương Khánh:

- Vốn trước đó do một tay Hạ Hầu Thác khống chế. Thế nhưng trước khi chết Hạ Hầu Thác vẫn không giao cho Hạ Hầu Lệnh, chỉ nói cho Hạ Hầu Lệnh lúc cần thiết Tộc lão hội sẽ tự liên hệ với hắn, khi đó hắn sẽ hiểu rõ xảy ra chuyện gì.

Một đoàn khói đen bao phủ đầu На Hầu Lệnh thu vào trong Chiêu hồn phiên, Diêm Tu lên tiếng nói:

- Đại nhân, được rồi.

Miêu Nghị nhìn vòng chứa đồ trên tay, mắng một câu:

- Của cải Hạ Hầu gia trải qua mấy đời tích lũy quả nhiên là sâu không lường được chỉ dựa vào số hắn mang trên người đã nhiều tới đáng sợ, mẹ nó...

Trên mặt lóe lên vẻ không muốn, thời gian không đủ, hắn tập trung tinh lực thanh lý cũng chỉ tìm được non nửa tới tay, thứ không rõ hắn căn bản không dám cầm lấy, vạn nhất Hạ Hầu gia biết là không thấy thứ gì đó trên người Hạ Hầu Lệnh, nhất định hoài nghi có phải là khi ở phủ Tổng

đốc U Minh đã xảy ra vấn đề.

Những năm nay chuyện vào nhà cướp của hắn không phải là chưa từng làm, luôn luôn là có bao nhiêu liền dám nuốt bấy nhiêu, chỉ ngại ít chứ không chê nhiều, quay đầu lại liền phát hiện đồ vật tới tay nhưng không dám nắm, xem như cảm nhận được cái gọi là càng già đời càng nhát gan. biết được càng nhiều chuyện càng dễ vẽ ra đường giới hạn không cho mình được phép vượt qua.

Dương Khánh đại khái nhìn ra khuyên:

- Đại nhân, có thể lực của mình còn sợ không có những thứ ngoài thân này sao? Đại sự làm trọng! Theo ý của hắn thì biện pháp ổn định nhất, tránh bớt rắc rối nhât chính là đừng đụng vào đồ của Hạ Hầu Lệnh.

Miêu Nghị gật đầu, Vứt vòng chứa đồ cho Diêm Tu: một lần nữa đeo về vòng tay của Hạ Hầu Lệnh, hét:

Đi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.