Phong Du Lạc One Piece

Chương 111: Lung Lạc AokijiTrông thấy kẻ mới đến là chiến hạm hải quân, đám người xung quanh Aokiji thở phào một hơi, bọn họ lo sợ nhất là kẻ địch nào đó khác Hải Tặc Vũ Trụ can thiệp, nếu như vậy thì cuộc chiến này sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Aokiji hơi híp mắt cảm nhận bằng Haki Quan Sát, bởi vì khoảng cách quá xa cho nên gã không tài nào nhìn rõ được.

Sau hồi lâu, hắn phun ra một hơi sương lạnh nhẹ giọng nói.

- Cậu ta tới rồi!!

- Cậu ta?? Ngài Đô đốc Kuzan, ý ngài bảo là ngài Tân Đô đốc trẻ tuổi ấy sao??

Momonga có chút sững sốt không dám tin, Sengoku đã có nói phải ít nhất ba canh giờ nữa Phong mới đến được Fill Honor, vị trí của cậu ta quá xa so với hai toán quân viện trợ còn lại.

Aokiji đương nhiên hiểu Momonga đang nghĩ gì, hắn lắc đầu khẳng định lại một lần nữa.

- Trên chiến hạm đó có sự hiện diện của một người rất mạnh, loại khí chất tàn ác bá đạo tỏa ra từ người đó rất giống với Phong, tôi đã gặp qua cậu ấy một lần nên khẳng định là không nhầm đâu.

Mọi người nghe vậy thì gật đầu không nói gì thêm, ánh mắt chuyên chú tập trung vào chiến hạm đang ngày một tiến gần.

Gần mười phút sau, chiến hạm rốt cục cũng dừng lại trước thềm băng do Aokiji tạo ra. Từ trên tàu chỉ có một người duy nhất nhảy xuống, hắn xỏ hai tay vào túi quần chậm rãi hướng đám người Aokiji bên này đi tới.

Mãi cho tới khi Phong đứng trước mặt mọi người, bọn họ mới biết diện mạo của vị Tân Đô đốc trẻ tuổi này là như thế nào. Uy thế trên người hắn quả thật khiến người khác ngộp thở đồng thời nảy sinh một loại cảm giác sợ hãi theo bản năng.

Phong không hề để ý đến mấy chục cặp mắt soi mói đó, hắn mở miệng hời hợt nói.

- Đô đốc Kuzan!! Xin lỗi tôi tới hơi muộn, Fill Honor vẫn còn chống cự được chứ?

Aokiji thầm đánh giá Phong kỹ càng một lượt, ngoài miệng nhẹ nhàng trả lời.

- Không đâu!! Cậu sớm hơn chúng tôi nghĩ rất nhiều là đằng khác, còn Fill Honor thì tạm thời chưa có vấn đề quá nguy hiểm phát sinh.

- Vậy à!! Tốt lắm, chúng ta nhanh chóng lên đảo thôi... À!! Trước đó tôi nên dọn dẹp đống hổ lốn ở đây đã nhỉ.

Vừa nói xong, trên tay Phong có thêm mấy viên đạn súng trường, hắn vung tay ném chúng vào mấy con tàu ở xung quanh.

Giữa đường bay những viên đạn đó bỗng phóng đại lên với tốc độ chóng mặt, thời điểm ghim vào thân tàu, chúng đồng loạt nổ tung tạo nên những vụ nổ kinh khủng. Hơn hai mươi chiến thuyền trong nháy mắt bị hủy diệt, toàn bộ thủy thủ đoàn trên tàu cũng chết theo.

Tiếng kêu la thảm thiết vang lên không ngừng, những binh lính hải quân chứng kiến cảnh tượng này đều run bần bật, mồ hôi túa ra ướt hết quần áo.

Aokiji đứng bên cạnh Phong nhắm chặt hai mắt không muốn nhìn nữa, trong lòng hắn vô cùng khó chịu, hoàn toàn không đồng ý với cách làm của Phong, trong một lần giết nhiều người như vậy đâu phải là việc của người bảo vệ công lý nên làm.

Như hiểu được suy nghĩ của Aokiji, Phong khẽ cười từ tốn nói.

- Kuzan!! Trong ba Đô đốc người tôi thích nhất là ngài đấy...lý do duy nhất là bởi vì ngài vẫn còn tồn tại lương tâm, làm việc cho chính phủ nhưng lại không tuân theo công lý tuyệt đối của bọn chúng. Nhưng ngài phải hiểu một điều rằng, đây không phải nhiệm vụ bình thường và kẻ chúng ta đang đối đầu không phải đám hải tặc thích bắt nạt kẻ yếu. Đâu phải ngài không biết, đám Hải Tặc Vũ Trụ đó đã phá hủy bao nhiêu thành phố, bao nhiêu hòn đảo, giết hại biết bao nhiêu người dân vô tội, trên hết bọn chúng là những kẻ ngoại lai và đang nuôi nấng ý định chiếm đoạt, phá hoại thế giới này. Công lý trong lòng tôi không muốn tha chết cho chúng, cho nên tôi sẽ tiêu diệt sạch sẽ, chỉ cần không thẹn với lòng là được rồi.

Đứng trước mặt Aokiji, Phong cũng không hề ngần ngại nói xấu chính quyền thế giới, hắn hiểu rõ Aokiji mặc dù là một người trung thành với chính phủ nhưng sâu trong lòng gã đã bắt đầu tồn tại những bất mãn khó nói thành lời. Từ sự kiện Ohara năm xưa cho tới vô số việc làm không mấy quang minh chính đại giống như lời chúng biện bạch trước toàn dân thiên hạ.

Kể cả việc lập nên Thất Vũ Hải Shichibukai, căn bản Aokiji rất giống với thầy mình là cực kỳ ghét cái tổ chức hải tặc được phép treo kim bài miễn tử này. Gần đây nhất, việc làm của Crocodile ở Alabasta đã khiến hạt giống bất mãn với chính phủ trong lòng Aokiji nảy mầm.

Hắn không hiểu vì cái gì mà bọn họ lại bao che cho Crocodile hoành hành, xém chút nữa phá hủy một vương quốc lớn, đưa hàng trăm vạn con người ở đó vào chỗ chết. Đây là việc làm không thể tha thứ, hơn nữa thông qua những gì mà Smoker báo cáo, người đáng lý lập công là một băng hải tặc vậy mà rốt cục chúng lại bị truy nã cao hơn trong khi hải quân vô dụng thì được thăng chức.

Đây không phải là đang muốn giúp Crocodile tố cáo băng hải tặc phá hỏng kế hoạch của hắn sao???

Từng bước từng bước chầm chậm mà lại chắc chắn đã dần đạp đổ hình tượng công lý trong lòng Aokiji, không phải vô cớ có chuyện hắn rời bỏ chức vị sau này đâu. Thua bởi Akainu và không muốn làm thủ hạ của gã chỉ là lý do ngoài lề thôi, mấu chốt bên trong vẫn là sự chồng chất thất vọng đối với chính phủ theo năm tháng, không thể có chuyện chỉ vì một người mà mình căm ghét lại đi từ bỏ con đường mà mình đã chọn được, đây là việc hết sức vô lý, và càng vô lý hơn khi nó xuất hiện trên con người dù trời có sập cũng không thay đổi sắc mặt như Aokiji.

Quả nhiên, khi nghe Phong nói như vậy, Aokiji ngoại trừ nheo mắt hơi bất mãn ra thì không hành động gì khác.

- Cậu đang xúc phạm đến lãnh đạo của mình đấy??

- Tôi có xúc phạm hay không, không phải một lời nói là có thể chứng minh được, điểm quan trọng còn nằm ở trong lòng ngài xem nó như thế nào nữa.

Phong mỉm cười ý vị thâm sâu không nhanh không chậm đáp lời, xem ra những gì hắn suy đoán là đúng, từ phản ứng của Aokiji đã thể hiện cụ thể tâm tình không phân biệt được đúng sai trong lòng gã rồi.

Khuôn mặt Aokiji lần đầu tiên phát sinh biến hóa, dù là rất nhỏ nhưng làm sao qua được ánh mắt già đời của Phong, khóe miệng hắn nhẹ nhếch lên một độ cong mà không ai phát hiện ra.

Aokiji có chút không quyết dò hỏi.

- Ý cậu là sao?

- Hà hà!! Ngài sẽ hiểu những điều tôi nói, rất nhanh thôi...tuy nhiên đến lúc hiểu ra được mà trong lòng ngài vẫn còn tồn tại lẽ phải, và muốn làm những điều ngài cho là đúng thì hãy đến tìm tôi. Ngài biết đấy, để trở thành một người anh hùng vĩ đại rất khó nhưng nếu đến thời điểm nào đó những người gọi ngài là anh hùng đột nhiên quay mặt, xem ngài là kẻ tiếp tay cho cái ác thì điều này thật sự là rất bi ai đấy.

Phong là một con cáo già chính hiệu, tâm tư Aokiji đã bị lay động, hắn cũng không muốn đánh sâu thêm nữa, người ta nói "vật cực tất phản" (dư thừa sẽ gây tác dụng phụ - nôm na là vậy) càng thần bí thì tác dụng của đòn tâm lý sẽ càng cao.

Sắc mặt Aokiji lúc trắng lúc xanh, khi thì âm trầm khi thì khó xử, hắn không ngờ lần đầu tiên trực tiếp tiếp xúc với Phong lại thành ra thế này. Aokiji không dám chắc liệu Phong nói có đúng hay không, nhưng lại không thể phủ nhận điều đó được.

Sau một lúc lâu, Aokiji thở nhẹ một hơi nghiêm túc dò hỏi.

- Vậy tại sao cậu lại gia nhập hải quân và trở thành một Đô đốc??

Phong nhún vai thong thả trả lời.

- Đơn giản vì nó là con đường mà tôi đã chọn, tôi không ghét hải quân, thứ tôi ghét là sự giả tạo len lỏi bên trong đó... Và tôi cũng không ghét hải tặc, thứ tôi ghét là sự tàn ác thích bắt nạt người vô tội... Điều tôi muốn làm chỉ cần là nó không sai trái thì tôi sẽ không ngại tất tay mà làm, ngài cũng giống tôi mà, phải không...Kuzan?

- Kuzan này!! Trên đời này không tồn tại chính nghĩa và phản diện, chỉ có người xấu và không quá xấu. Không nhất thiết hải quân là phe chính nghĩa còn hải tặc là bọn phản diện cần phải bị trừng trị. Giống như Tứ Hoàng Râu Trắng, người trên thế giới chỉ biết đến ông ta là một trong những hải tặc khét tiếng nhất, hùng mạnh nhất cho nên chính phủ mới lợi dụng điều đó tuyên truyền rằng ông ta tàn bạo, hung ác, giết người vô số. Nhưng có ai biết những vùng đất mà Râu Trắng cai trị lại an toàn tuyệt đối, người dân không bao giờ bị các mối nguy hiểm khác rình rập, an nhàn sinh sống trong hạnh phúc, thoải mái, trong khi căn cứ hải quân ở khắp nơi mà vẫn bị hải tặc cướp bóc tàn phá, trị an không hoàn toàn được đảm bảo. Việc này có ý nghĩa như thế nào ngài biết mà, Kuzan!!

Aokiji trầm mặc, thế giới quan trong lòng gã bị đảo lộn gần như toàn bộ, những lời Phong nói có sức sát thương quá cao, nếu hắn ủng hộ hải tặc và phủ định toàn bộ cái tốt của hải quân thì Aokiji sẽ loại nó ra khỏi đầu ngay. Đằng này Phong lại không nghiêng về phe nào cả, hắn chỉ liệt kê cái ác trong lòng Aokiji vẫn có tồn tại không ít người có tấm lòng cao cả, còn chính nghĩa vẫn còn nhiều mặt hạn chế không ra gì. Cho nên mọi việc trên đời không có gì là tuyệt đối cả, công lý mà Aokiji theo đuổi trong vài câu nói liền có dấu hiệu bị rẻ theo một hướng khác, hoàn toàn tách biệt với công lý tuyệt đối mà chính quyền tiêm nhiễm.

Thứ thiếu sót để thay đổi Aokiji chính là một cái cớ, một cái cớ giúp hắn thoát khỏi cố kỵ trong lòng.

Đối với biểu hiện của Aokiji, Phong tương đối hài lòng, một trong số các mục đích mà hắn tới đây là để lung lạc Aokiji, trước kia không thích hợp, nhưng bây giờ là thời điểm đại chiến ở Marineford gần diễn ra, Aokiji hiển nhiên đã tích tụ được không ít oán khí khó chịu, nếu lúc này không ra đòn quyết định thì sẽ không bao giờ làm được nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.