Phượng Nghịch Thiên Hạ

Chương 965: Anh Dạ bỏ mình 1Đế đô Nước Đông Ly.

Ngàn năm lịch sử lắng đọng, đô thành hùng vĩ đứng sững dưới trời quang, cờ bay phất phới, giáp sĩ uy nghiêm, trên tường thành treo đầy đèn lồng màu đỏ, cờ quạt bên ngoài cũng treo lụa đỏ.

Trên đường lớn, một đường bước đi đã thấy màu cờ rực rỡ lay động trong gió.

Đây là tháng ngày mà cả nước đồng khánh.

Đệ nhất công chúa Nước Nam Dực từ ngàn dặm xa xôi xa gả đến, lập gia thất với Thái tử nước Đông Ly, hai nước từ nay về sau ký kết liên minh thông gia, thành chuyện tốt vĩnh viễn. Vì vậy mà chung một đường chống lại kẻ địch bên ngoài.

Trong hoàng cung.

Hoàng đế tuổi đã già, râu mép hoa râm không thể xử lý chánh sự cũng bị lôi ra, ngồi trên long ỷ được mỹ nữ hầu hạ, nhưng không ngừng ngủ gà ngủ gật. Cuộc sống vui mừng như vậy cũng không làm cho hắn khôi phục tinh thần chút nào.

Ở trong đại điện, Thái tử đi tới đi lui, toàn thân mặc hỉ phục, cũng không che lấp được thịt béo rung rung, cằm tròn vo như muốn chảy xuống.

Trong ánh mắt bị thịt mỡ gần che hết lộ ra tia thô bỉ, nghĩ đến năm năm trước từng gặp vị Công chúa Anh Dạ quốc sắc thiên hương, hắn giờ phút này liền không nhịn được muốn lao ra, vội vã đón tân nương trở về, lạy trời đất rồi trực tiếp đưa vào động phòng.

"Điện hạ!" Một tiểu thái giám vội vội vàng vàng chạy vào, ở cửa vấp một cái suýt ngã.

Thái tử ba chân bốn cẳng sải bước tới, vui mừng lẫn sợ hãi hỏi: "Công chúa tới rồi sao?"

Thái giám thở phì phò nói: "Không, không phải, là Nhiếp Chính Vương truyền lời đến, bảo thái tử điện hạ kiên nhẫn chờ, công chúa ở trên đường trì hoãn một hồi, e rằng ngày mai mới tới được!"

"Cái gì!?" Thái tử hô to, cả người suýt nhảy dựng lên, "Công chúa sao có thể trì hoãn bỏ lỡ ngày tốt? Hôm nay là ngày quan trọng của bổn thái tử thành thân, cả nước dân chúng cũng nhìn, sao có thể nói trì hoãn là trì hoãn chứ? Không được, ta muốn đích thân đi nghênh đón công chúa!".

Trong lòng vốn ngứa ngáy khó nhịn, thái tử đang mộng đẹp đêm nay cùng công chúa mỹ lệ một đêm xuân tiêu nghe được tin tức này như sấm sét giữa trời quang, bị giội gáo nước lạnh, tức giận muốn lao ra.

Hắn đường đường là thái tử một quốc gia, tôn quý như thế, ngày thành thân sao lại không có tân nương?

Vừa nói, thái tử nước Đông Ly liền muốn lao nhanh ra, ai ngờ vừa ra tới cửa bị hai thủ vệ lạnh như băng ngăn lại.

"Thái tử điện hạ, Đại tướng quân có lệnh, mời điện hạ kiên nhẫn chờ ở trong cung, sáng ngày mai công chúa vào thành, lập tức sẽ cùng thái tử điện hạ bái đường thành thân."

"Vì sao phải sáng mai? Bản thái tử thành thân là đại sự, há có thể đùa giỡn qua loa? Bọn họ làm việc kiểu gì? Vì sao không đúng hạn đem công chúa đưa tới?" Thái tử nổi giận, tuy nhiên đối mặt với thuộc hạ của Nhiếp Chính Vương Ngụy võ thần cũng không dám làm càn, ngữ khí cũng bình thản ba phần.

"Đại tướng quân làm việc, thái tử điện hạ chẳng lẽ còn hoài nghi sao? Dù sao sớm muộn gì cũng thành thân, thái tử điện hạ cần gì phải nóng lòng?"

Hai người kia lạnh lùng liếc hắn một cái, rất rõ ràng, có Ngụy võ thần ở nước Đông Ly, đừng nói là thái tử, cho dù là lão hoàng đế ngủ bên trong,bọn họ cũng không coi là chuyện to tát gì.

Thái tử thấy ánh mắt nhìn lạnh như băng kia liền vừa giận vừa sợ, thái tử còn muốn nói thêm nhưng tiểu thái giám bên cạnh vội vàng giật nhẹ tay áo hắn, vẻ mặt uất ức.

"Điện hạ, hay là nghe Nhiếp Chính Vương đi, dù sao, sớm muộn đều sẽ đưa công chúa tới." Tiểu thái giám thấp giọng than thở.

"Nhưng Khâm Thiên giám định giờ lành...." Tiếng nói Thái tử đột nhiên ngưng bặt, cả người sững sờ tại chỗ, trên mặt hồng hào chuyển thành trắng bệch, giống như cầu vồng xuất hiện.

"Điện hạ, chuyện này chỉ có Đại tướng quân một người làm chủ." Tiểu thái giám hút hút cái mũi, không dám nói quá lớn.

"Vô liêm sỉ!" Thái tử trong lòng cũng nghĩ thông đột nhiên tức giận mắng một tiếng, "Ngụy võ thần! Ngươi dám khi quân võng thượng, đại nghịch bất đạo!"

"Điện hạ, điện hạ nói nhỏ thôi, không thể lộ ra a!" Tiểu thái giám luống cuống tay chân ngăn cản hắn.

Thái tử tức giận đến mức đỏ mắt, không kềm chế được, đáng tiếc ngoài cửa hai cao thủ ánh mắt lạnh như băng trông chừng, hắn cũng không dám hô to, đặt mông ngã ngồi dưới đất, u u khóc lên.

"Ngụy võ thần, ngươi khinh người quá đáng!".

Trên long ỷ phía sau, lão hoàng đế ngủ say sưa, nào biết gì chuyện xảy ra, trong lòng mỹ nhân vẫn mơ thấy mộng đẹp.

Ngoài thành.

Đội ngũ đưa dâu của Nước Nam Dực hạ trại nhóm lửa tại chỗ, thành công đưa Công chúa Anh Dạ đến đây, nước Đông Ly tặng không ít rượu tốt thịt ngon, khao binh lính đường xa mệt nhọc.

Nhìn cảnh tượng đội ngũ vui mừng, một đám binh lính cũng không biết trong lòng buồn hay vui.

Công chúa Anh Dạ của bọn họ xinh đẹp thiện lương, nhưng lại gả cho một kẻ tiểu nhân hèn hạ âm hiểm như thái tử nước Đông Ly khiến dân chúng cũng khó có thể tiếp nhận.

Công chúa đáng thương vì Nước Nam Dực, cho dù không muốn cũng bị gả đi lấy chồng xa, không biết cuộc sống sau này trải qua thế nào?

"Tiểu Hầu gia, tới uống một chút rượu cho ấm người đi" Mấy binh lính thét to lên.

Đứng trên bãi đất, nam tử mặc nhung trang xoay người lại, khuôn mặt vẻ đẹp âm nhu giờ phút này đã cứng rắn cương lạnh, thản nhiên cười cười, nói: "Các ngươi uống đi, tối nay cho các ngươi no say một một chầu!"

"Đa tạ Tiểu Hầu gia!" Nghe được lời của hắn, tất cả mọi người cao hứng cười ha hả.

Tiểu Hầu gia Tào Tú Chi của phủ Hoài Bắc Hầu lần này là sứ giả phụ trách hộ tống Công chúa Anh Dạ đến nước Đông Ly hòa thân, dọc đường đi thu liễm tác phong phong lưu tuấn lãng ngày xưa. Rất quy củ, mặc nhung trang, cưỡi tuấn mã, bảo kiếm đeo bên thắt lưng, bên người không có mỹ nữ vờn quanh, so với bình thường chính phái hơn nhiều.

Hắn vốn quen biết Công chúa Anh Dạ vào ngày đi Nước Bắc Diệu, quan hệ không phải ít, sau khi về nước hắn cũng thường thường tiến cung thăm Công chúa Anh Dạ. Công chúa mặc dù không thích hắn tác phong hoa tâm, nhưng cũng không quá chán ghét, dù sao, Tào Tú Chi có cách khiến nàng cười rộ lên.

Tào Tú Chi cũng vui vẻ khi thấy mỹ nhân vui vẻ, không biết vì sao, nhìn thấy nàng khổ sở, hắn sau khi trở về ôm mỹ nhân trong lòng cũng hậm hực, mà chỉ cần nàng cười, bảo hắn làm cái gì cũng được.

Tình cảm khác thường này hắn không phát hiện, nhưng Hoài Bắc Hầu lại phát hiện.

Công chúa Anh Dạ mặc dù cao quý, nhưng có thể trói buộc trái tim con mình, có thể củng cố địa vị của phủ Hoài Bắc Hầu. Nhưng kết hôn với một công chúa, đối với phủ Hoài Bắc Hầu mà nói cũng không phải chuyện tốt.

Hoài Bắc Hầu cùng phu nhân thương lượng nhiều ngày việc hôn nhân này, rốt cuộc muốn dâng tấu lên Hoàng thượng, nhưng không ngờ nửa đường lại xuất hiện sứ giả nước Đông Ly cầu thân, càng không ngờ Hoàng thượng lại cho phép.

Rơi vào đường cùng, Hoài Bắc Hầu chỉ có thể thu hồi tâm tư nhỏ lại.

Mà Tào Tú Chi sau khi biết được tin tức này cũng vội vã tiến cung gặp Công chúa Anh Dạ, không biết bọn họ nói đó, sau khi trở về hắn không nhắc lại chuyện này nữa. Ngược lại xin ý chỉ của Hoàng thượng cho phép hộ tống Công chúa Anh Dạ đến nước Đông Ly.

Nhẹ khẽ vuốt vuốt bảo kiếm trên lưng, Tào Tú Chi ngẩng đầu, nhìn thành trì nước Đông Ly đứng sừng sững cách đó không xa, ánh mắt xinh đẹp tuyệt trần xuất hiện tia sáng phức tạp.

"Thiếu gia!"

Đang nhìn thành trì tự ngẫm, một bóng dáng nhỏ gầy đột nhiên tới gần, quỳ phía sau hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.