Pokemon Kaitou Izumi

Chương 253: Mục đích sau cùng
Ash nhìn thấy trước mặt bốn cái pokemon cùng với cái Alakazam trong thân thể Dracol, khuôn mặt của anh cũng không dễ chịu chút nào, đặc biệt là đám thực vật quấy rối bên cạnh, nó có thể là thứ vũ khí giết người nguy hiểm nhất tại cuộc chiến này.

Tuy nhiên bỏ cuộc là không thể, không những là vì niềm kiêu hãnh của bản thân, mà còn là sự an nguy của người dân bên trong Lumiose thành phố.

“Charizard, Zoroak, Greninja, Lycanroc, Garchomp, Incineroar, toàn lực chiến đấu” Ash đối với các đồng bạn của mình ra lệnh.

Đáng lý ra Pikachu cũng sẽ gia nhập trận chiến, nhưng vì nó đang mắc kẹt cùng với Kaitou chỗ Kalos Hotel.

Trận chiến này thành ra thiếu mất một cái Pi thần, có điều mức độ đáng sợ cũng thật sự khó lường.

Coi như Ash có tâm ngăn cản Alakazam, tuy nhiên một khi trận đấu diễn ra thì bên dưới sẽ tránh không khỏi nhận phải dư chấn.

“Aurorus, dùng Blizzard đem xung quanh nơi này chắn lại” Đột nhiên một giọng nói vang lên thu hút sự chú ý của Ash lẫn Alakazam.

Con pokemon cổ đại với cơ thể to lớn, xinh đẹp, tinh xảo rống lên một tiếng kêu hùng vĩ, những lớp băng kiên cố tạo nên vách tường cách ly một phần bên dưới tình huống.

Dù xuất hiện không quá lâu, nhưng Ash rất dễ dàng nhận ra âm thanh này là của ai, người đồng dạng giữ chức vị quán quân, Diantha!

Nếu có đối phương ở đây, bên dưới hẳn là không có vấn đề rồi, thêm cả Malva phối hợp, hẳn là sẽ đủ thời gian để khống chế đống hỗn loạn này đi?

“Zoroak, Incineroar, rút ngắn khoảng cách, dùng Night Slash, Darkest Lariat”

Tận dụng thuộc tính ưu thế, Ash biết rõ rằng đối diện Alakazam tuy thực lực rất mạnh, nhưng không thể phủ nhận nó biết kỹ năng đa số đều thuộc vào hệ Psychic.

Mà hệ Dark Zoroak và Incineroar có thể miễn dịch với kỹ năng hệ này, Incineroar là pokemon mà Ash thu phục tại Alola địa khu, sức mạnh của nó có thể nói không thua bất cứ pokemon bự con nào.

Linh hoạt Zoroak dẫn đường, cuồng bạo Incineroar điên cuồng công phá, ở phía sau Lycanroc vừa há miệng liền dùng tới Rock Slide ném tới.

Lycanroc của Ash cũng là pokemon được anh thu phục tại Alola địa khu, nó vốn được chăm sóc bởi Kukui Prossefor.

Khác với bình thường Lycanroc, sẽ có hai dạng Ngày và Đêm được phân chia giống như Espeon và Umbreon của Eevee, nhưng Lycanroc của Ash là đặc hữu của Đền, nó sở hữu đặc tính là Own Tempo – Miễn dịch hoàn toàn với sự hỗn loạn.

Nhờ vậy khi đối đầu với hệ Psychic pokemon, Lycanroc của Ash cũng chiếm được một phần lớn ưu thế.

“Charizard, Fire Blast”

“Greninja, Water Shuriken”

“Garchomp, Dragon Pulse”

Còn lại ba cái pokemon Ash để bọn nó chiến đấu ở xa, đội hình sáu cái pokemon được phân phối công việc rõ ràng.

Nhưng kết quả mang lại chưa hẳn là như mong muốn, Alakazam dễ dàng nhìn thấu được kế hoạch của Ash, nó biết rằng bản thân rất khó chiếm được ưu thế với cái quán quân huấn luyện gia này.

Vậy nên nó thản nhiên xoay người rời đi, để lại bốn con Gyarados, Venusaur, Heracross cùng Absol một loạt cưỡng chế Mega tiến hóa.

Vừa mới tiếp cận được lại Zoroak còn chưa vung xong chiêu Night Slash, Mega Absol đã xuất hiện ở phía trên đầu nó, đôi mắt đỏ bừng hung dữ dùng Sucker Punch.

Hai chiêu thức va chạm gây nên hỏa hoa kinh người, điều này khiến cho ở phía sau Incineroar hơi dừng lại, và chỉ trong khoảnh khắc này, thật lớn bụi phấn mê hoặc được phóng ra.

To lớn Mega Venusuar phân tán phấn hoa ở phía trên thân mình, hơn nữa nó còn ẩn ẩn tính dùng Solar Beam.

Chiêu thức của Charizard, Greninja và Garchomp ngay lúc này được phóng thích, tuy nhiên đã có một phần hai uy lực bị phân tán bởi những nhánh thực vật bên cạnh.

Và một nữa còn lại thì bị Mega Gyarados dùng Hydro Pump thổi bay, Mega Heracross đập mạnh hai cánh đuổi tới trước mặt hỗ trợ cho Mega Absol.

Tình cảnh chiến đấu rất kịch liệt, bình thường thì Ash có thể dễ dàng đánh bại kẻ địch, nhưng hiện tại ở trong sân nhà của đối phương, chật vật một chút là khó thể tránh khỏi.

Liên tục đưa ra những mệnh lệnh để tìm điểm đột phá, Alakazam thư thả ở phía sau tấm màn lâu lâu hỗ trợ các pokemon của mình.

Theo thời gian dài không được kiểm soát hoàn toàn, tình cảnh đổ nát của Lumiose thành phố đã dần lộ rõ ra.

Người dân bắt đầu hoảng sợ chạy đến hỗn loạn, mặc dù lúc trước bọn họ cũng đang được di tản, nhưng lòng người một khi bị đánh vỡ bọn họ sẽ mất đi cái lý trí ban đầu.

“Không…….. cái gì vậy..”

“Cái này… cái này…”

Có người đã nhạy bén nhận ra đám thực vật này giống hệt với sự kiện năm năm trước, mọi người không quên được tràng cảnh lúc đó.

Nhận ra được sự nguy hiểm to lớn đang ẩn đằng sau sự ra sức của các thành viên liên minh, người dân càng hoảng loạn hơn.

Bọn họ bỏ chạy rời khỏi thành phố, mất kiểm soát, sợ hãi, những điều mà Liên minh pokemon không muốn đã diễn ra.

Dù cho đã tiên lượng được, nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn thay đổi.

Đang kịch chiến với Ash, Alakazam đột nhiên nhìn sang phía lân cận bên ngoài thành phố, ba nguồn năng lượng khổng lồ thuần túy đang cấp tốc chạy về hướng này.

Xem ra sự phá hoại của nó đã thành công dẫn dắt những vị thần bảo hộ của địa khu Alola rồi, kế tiếp, kế hoạch nên được tiến hành bước cuối.

Sự chuẩn bị trước khi hoán đổi thể xác của Dracol trở thành món quà giá trị nhất cho Alakazam lúc này.

Hơi nhìn về thứ trong lòng bàn tay của mình, Alakazam mỉm cười đi lại gần một cái hạch tâm thực vật.

Ngoảnh đầu quay lại xem thế giới đang biến đổi, con người, pokemon, cùng với một bầu trời tăm tối.

Đột nhiên một cái cột sáng bắn thẳng đâm xuyên qua vị trí mà Ash đang đứng, trực tiếp không nhìn các pokemon ở lân cận mà bắn thấu qua các lớp thực vật, hiện rõ trước mặt và sự ngạc nhiên Alakazam.

Chiêu thức Dazzling Gleam này như vạch ra một đường chân trời tới trung tâm của thành phố, sự xuất hiện của Zygarde, Xerneas, Yveltal không khác gì là món quà an ủi tinh thần con người Kalos.

Vẫn còn chưa kịp hồi hồn sau đòn công kích táo bạo vừa rồi, Alakazam nghi hoặc cảm thấy đau đớn nhìn xuống cơ thể mình, một bên cánh tay đã bị hủy diệt, máu tươi đang chảy ra, cơn đau xông tới đại não, nhưng đáp lại đó cũng không phải tiếng la hét mà là nụ cười hủy diệt.

Những nhánh cây đâm tới bao phủ lấy cơ thể của Alakazam, nuốt chửng lấy cái nhỏ bé con người, ẩn sâu vào bên trong con quái vật khổng lồ.

“Nó tính làm gì?” Ash khó hiểu nhìn tình huống trước mặt.

Các pokemon của anh sau khi không bị đám thực vật lẫn Alakazam quấy rối liền dễ dàng đánh bại bốn con Mega Pokemon kia.

Dù sao thì bọn chúng có mạnh hơn đi chăng nữa thì cũng chỉ là sắp chết pokemon mà thôi, mạng sống cũng không kéo dài được bao lâu.

“GRRRRRRRR!!!!!”

Giật mình lùi lại về sau, một tiếng kêu kinh hoàng vang vọng lên khắp mọi nơi, năm địa điểm lớn bên trong Lumiose thành phố bay vọt lên không trung thực vật hóa thành màu đỏ máu.

Chúng nó như kích hoạt trạng thái cuồng bạo mà bắt đầu có chủ đích tấn công con người, sự thay đổi này diễn ra sau khi Alakazam bị nuốt vào bên trong thực vật khổng lồ.

Mục đích của Dracol là hấp thu năng lượng thần thú, nhưng bình thường cách làm sẽ không thể định trụ bộ ba XYZ được, đừng nói với anh dung nhập vô đám thực vật này mới là kế hoạch sau cùng chứ?