Quan Gia

Chương 1217: Tôi sẽ nhớ mọi ngườiQuan Gia

Tác giả: Bất Tín Thiên Thượng Điệu Hãm Bính

Chương 1217: Tôi sẽ nhớ mọi người

Nhóm dịch Quan Trường

Nguồn: metruyen

Cuối tháng 5 năm 95, về pháp quy hành chính của việc giám sát quản lý doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ, thông qua hội nghị thường vụ Nội các Chính phủ thảo luận, chính thức ban bố thực thi. Phần pháp quy tổng hợp này, Nội các Chính phủ trước kia đã ban bố gần như tất cả văn kiện có liên quan đến chỉ đạo doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ, cũng suy xét đầy đủ các vấn đề tồn tại trong quá trình doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ, đối với quy trình doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ, trình tự phê duyệt sa thải công nhân viên chức, đều cho ra quy định khá rõ ràng, và nhửng quy định bắt buộc liên quan đến luật hình sự và luật tố tụng hình sự. Có thể nói, công tác doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ là một sự kiện quan trọng.

Hội nghị thường vụ Nội các Chính phủ còn thảo luận về vấn đề cải cách y tế và cải cách giáo dục, đưa ra một ý kiến chỉ đạo bước đầu. Ý kiến này, có khá nhiều nội dung, trực tiếp lấy báo cáo của Lưu Vĩ Hồng. Bước đầu định ra rõ ràng một số phương hướng cơ bản về cải cách y tế và cải cách giáo dục, vạch ra chỉ đạo giáo dục và y tế bảo vệ sức khoẻ, thuộc lĩnh vực dân sinh, việc có lợi thiết thân của quần chúng cả nước, bất luận cải cách gì, cũng phải coi đây là điều kiện tiên quyết để tiến hành, không thể làm tổn hại ích lợi của quần chúng để đổi lấy hiệu quả và lợi ích kinh tế ngắn hạn.

Tuy rằng chỉ có một văn bản đại cương, không có biện pháp và hướng đi cụ thể, nhưng ý nghĩa này không cần nói cũng biết. Tối thiểu, ra lệnh cho chính quyền địa phương không tùy ý thu phí giáo dục và thu phí y tế. Các đồng chí phụ trách ở chính quyền địa phương, có thể thử tiến hành cải cách, nhưng nhất định phải đặc biệt cẩn thận, không thể phá lệ lung tung, bằng không bất cứ lúc nào cũng có thể bị xét xử.

Nhìn thấy bảng tóm tắt hội nghị này, Lưu Vĩ Hồng cảm thấy rất vui mừng.

Cho dù còn kém xa tình trạng hắn mong chờ, nhưng dù sao cũng đã tiến được một bước quan trọng. Về căn bản, phản đối tính khả thi của việc cải cách thị trường hóa sản nghiệp hóa lĩnh vực giáo dục và lĩnh vực y tế, rõ ràng chính phủ muốn sửa đổi chủ thể giáo dục và y tế

Có thể đạt được bước này, đã phải đấu tranh kịch liệt, cũng không thua gì cơn lốc chính trị hồi tháng tư, tháng năm ở Bắc Kinh. Một số người thế hệ trước có công lớn và đồng chí lãnh đạo chủ chốt trung ương chủ trương gắng sức thực hiện cẩn thận, đều trước sau thể hiện thái độ, ủng hộ ý kiến của Lưu Vĩ Hồng. Thậm chí lão Tiết còn trực tiếp đi gặp thủ trưởng tối cao, báo cáo với thủ trưởng nội dung chủ yếu trong báo cáo của Lưu Vĩ Hồng.

Nghe nói thủ trưởng tối cao cũng tỏ thái độ rõ ràng, nói vấn đề dân sinh, phải thiết thực cẩn thận để ý, không nên tùy tiện sửa tới sửa lui, mà phải tính toán lâu dài.

Đây là đề cao nguyên nhân trực tiếp của ý kiến đại cương.

Đương nhiên, muốn hoàn toàn có thể xoay chuyển một số tình huống ở đời sau, vẫn là gánh nặng đường xa.

Cùng lúc đó, cục Giám sát Văn phòng quản lý giám sát tài sản nhà nước Nội các Chính phủ cũng đã xảy ra vấn đề thay đổi nhân sự khá quan trọng. Phó chủ nhiệm Văn phòng quản lý giám sát tài sản nhà nước Phương Lê, không còn kiêm nhiệm cục trưởng cục Giám sát, chức vụ cục trưởng, do Phó cục trưởng cục Giám sát Trần Bác Vũ tiếp nhận. Mà đồng chí Lưu Vĩ Hồng bị miễn chức Phó cục trưởng thường trực cục Giám sát Văn phòng quản lý giám sát tài sản nhà nước.

Chức vụ mới của đồng chí Lưu Vĩ Hồng, đồng thời cũng tuyên bố.

Tỉnh Giang Nam ủy nhiệm đồng chí Lưu Vĩ Hồng làm Bí thư Khu ủy Ninh Dương thành phố Kinh Hoa tỉnh Giang Nam (cấp giám đốc sở).

Cùng lúc đó, chính quyền thành phố Kinh Hoa thông báo văn kiện bổ nhiệm, bổ nhiệm đồng chí Lưu Vĩ Hồng làm trợ lý Chủ tịch thành phố Kinh Hoa.

Nghe nói cục Giám sát thay đổi nhân sự là hợp lý, mấy tỉnh trong ngoài, đều có người tới mở yến tiệc chúc mừng, một số ông chủ lớn vô cùng vui vẻ, ở khách sạn nâng chén chúc mừng lẫn nhau. nguồn

Lưu Vĩ Hồng rốt cục đã rời khỏi cục Giám sát. Từ nay về sau, đoàn người không cần phải sống trong lo lắng đề phòng nữa.

Người này chính là đại ôn thần!

Công tác ở cục Giám sát chưa đến một năm, đã chặt đứt con đường tiền tài của không biết bao nhiêu người, đưa không biết bao nhiêu người vào nhà giam, thủ lĩnh xã hội đen thành phố An Bắc Hàn Vĩnh Quang ăn đạn mà chết, băng đảng lưu manh mấy trăm người, toàn quân bị diệt, phần tử nòng cốt hơn mười người, cơ bản đều bị giết sạch sẽ, tất cả đều do Lưu Vĩ Hồng ban tặng. Về phần cán bộ lãnh đạo và ông chủ lớn khác bởi vì vấn đề doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ mà bị bỏ tù, càng đếm không xuể. Tuy rằng không phải Lưu Vĩ Hồng tự mình động thủ, nhưng cũng chẳng khác gì hắn tự mình động thủ

Hiện tại đại ôn thần cuối cùng cũng rời đi, đi Giang Nam “phá hoại” các đồng chí Kinh Hoa rồi, thật sự đáng để chúc mừng một phen.

- Con bà nó, có Lưu Vĩ Hồng ở cục Giám sát, mọi người ngay cả ngủ cũng không ngon...

Đây là ông chủ mỏ than Hà Đông họ Thẩm nói

Mà một vị chủ mỏ than họ Tiền nhã nhặn, thì đã đỏ mặt, cười ngâm một câu thơ của lãnh tụ vĩ đại, ‘Tá vấn ôn quân dục hà vãng, chỉ thuyền minh chúc chiếu thiên thiêu’!

Những tình huống phát sinh bên ngoài, Lưu Vĩ Hồng đúng là không biết.

Dựa vào thông lệ điều động cán bộ, cán bộ các bộ và uỷ ban trung ương quốc gia tới địa phương đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo, hoặc là điều động cán bộ tỉnh bên cạnh, đều sẽ có một ngày nghỉ, để cho bọn họ thu xếp chuyện gia đình.

Nhưng Lưu Vĩ Hồng bây giờ còn không kịp để ý đến chuyện gia đình, hắn có chuyện trọng yếu hơn phải làm. Cụ thể mà nói, là Phó thủ tướng Hồng triệu kiến hắn.

Buổi sáng một ngày nọ, Phương Lê đại diện Văn phòng quản lý giám sát tài sản nhà nước, mời dự họp đại hội toàn thể cán bộ công nhân viên chức trong phòng họp cục Giám sát, tuyên bố điều chỉnh nhân sự của cục Giám sát. Đại hội cán bộ này, Phương Lê đã công tác ở cục Giám sát từ khi thành lập tới nay, được đánh giá cao, đối với đồng chí Lưu Vĩ Hồng Phó cục trưởng thường trực tiền nhiệm thực tế, cho khẳng định đầy đủ.

Phương Lê hiểu rõ, đồng chí Lưu Vĩ Hồng vì cục Giám sát mà hao tốn tâm huyết, hôm nay đang ngồi ở một vị trí cán bộ công nhân viên chức, đều là đồng chí Lưu Vĩ Hồng tự mình chọn lựa. Sự thật chứng minh, tầm nhìn của đồng chí Lưu Vĩ Hồng vô cùng đặc biệt, mỗi một vị cán bộ công nhân viên chức của cục Giám sát, đều thực hiện tốt chức trách công tác của chính mình, cẩn trọng, kiên định.

Lưu Vĩ Hồng chẳng những một tay sáng lập cục Giám sát, còn vì hoạt động bình thường của cục Giám sát mà đặt ra quy định nghiêm khắc, đồng chí Lưu Vĩ Hồng làm gương tốt, thanh liêm công chính, tạo nên tấm gương tốt đẹp cho các đồng chí khác. Từ khi thành lập cục Giám sát tới nay, đã qua mười tháng, điều tra vụ án, trừng phạt không ít vụ quan thương cấu kết, ngầm chiếm tài sản của đất nước, gây tổn thất lớn cho quốc gia. Thành tích rất đáng mừng.

Hơn nữa làm người ta vui mừng chính là, lúc này, từng cán bộ công nhân viên chức cục Giám sát, đều có thể có tư cách tiêu chuẩn đảng viên yêu cầu bản thân nghiêm khắc, không sa ngã không tham ô nhận hối lộ, không xảy ra sự kiện nhận hối lộ, mỗi người đều phải trải qua kiểm tra.

Đồng chí Lưu Vĩ Hồng ở cục Giám sát xứng đáng là một lãnh đạo, phát huy sức chiến đấu kinh người. Hy vọng các đồng chí ở cục Giám sát, giúp đỡ cục trưởng mới, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp mà đồng chí Lưu Vĩ Hồng để lại, không ngừng cố gắng, xây dựng tiếp để có thành công mới, vì công tác doanh nghiệp nhà nước thay đổi chế độ, mà cống hiến nhiều hơn nữa.

Phương Lê nói xong, tiếng vỗ tay như sấm.

Nói thật, lúc này Lưu Vĩ Hồng rời khỏi cục Giám sát, vừa trong dự liệu mọi người, vừa là bất ngờ. Nói trong dự liệu, là bởi vì Lưu Vĩ Hồng là con cháu quý tộc có tiền đồ tốt, không có khả năng làm một thanh đao nhọn mãi. Lưu Vĩ Hồng rời khỏi cục Giám sát, chỉ là vấn đề thời gian. Nói là bất ngờ, thì là vì cảm thấy lúc này đi quá gấp. Quy phạm hành chính pháp quy doanh nghiệp nhà nước cả nước thay đổi chế độ vừa mới được công bố, dựa theo truyền thống quan trường trong nước, luôn muốn lấy vài quân cờ điển hình để tế, để tạo ra uy tín cho bộ luật này. Lưu Vĩ Hồng chợt rời đi, chẳng phải sẽ ảnh hưởng đến sức chiến đấu của cục Giám sát?

Hơn nữa, đang có mặt mọi người, gần như đều là “Nguyên lão” cục Giám sát, như lời Phương Lê nói, là Lưu Vĩ Hồng tự mình chọn lựa, tới cục Giám sát. Cho tới bây giờ, không có một vị đồng chí nào giữa đường bỏ gánh, vẫn nguyên đội ngũ, đội hình chỉnh tề. Trong khoảng thời gian Lưu Vĩ Hồng lãnh đạo cục Giám sát này, tác phong khai sáng, bình dị gần gũi, đoàn người đi theo Phó cục trưởng Lưu, tất nhiên công tác khá vất vả, nhưng trong đầu không có áp lực gì. Chỉ cần bọn họ làm tốt công tác của mình, tất cả các áp lực, đều do Phó cục trưởng Lưu gánh vác, tuyệt không gieo vạ lên đầu họ.

Lưu Vĩ Hồng, thật sự là một cấp trên tốt nhất trong truyền thuyết.

Chỉ cần làm công tác của mình, mọi việc khác cũng không phải quan tâm. Và chỉ cần làm tốt công tác của mình, Phó cục trưởng Lưu cũng tuyệt đối vui lòng đề bạt trọng dụng. Có thể nói, thời gian mười tháng ngắn ngủi, Lưu Vĩ Hồng ở cục Giám sát chẳng những tạo được quyền uy tuyệt đối, thậm chí đã trở thành trụ cột tinh thần, tồn tại như “Vật tổ” nào đó.

Phó cục trưởng Lưu lúc này rời khỏi cục Giám sát, trong lòng mọi người lập tức trở nên trống trải, dường như mất đi người đáng tin cậy

Sáu mươi mấy ánh mắt tràn đầy kính ngưỡng và lưu luyến, đều nhìn về gương mặt trẻ tuổi tuấn tú phía đài chủ tịch

Sau khi Phương Lê lên tiếng, là cục trưởng cục Giám sát mới nhậm Trần Bác Vũ phát biểu. Trần Bác Vũ lên tiếng cũng không dài, đây cũng là một trong những phép tắc vô hình mà Lưu Vĩ Hồng đã đặt ra ở cục Giám sát. Lên tiếng hết sức ngắn gọn, lời ít mà ý nhiều, loại bỏ gần như toàn bộ lời nói suông, lời nói khách sáo, chỉ nói trọng điểm, thẳng vào chủ đề.

Trần Bác Vũ tổng kết đơn giản công tác chủ yếu của mười tháng vừa qua của cục Giám sát, tỏ vẻ tôn sùng với người nhậm chức đầu tiên của cục Giám sát đồng chí Lưu Vĩ Hồng. Trước kia Trần Bác Vũ và Lưu Vĩ Hồng là bằng hữu, nhưng không phải cấp trên và cấp dưới, tuổi cũng lớn hơn Lưu Vĩ Hồng. Khi Lưu Vĩ Hồng còn làm Bí thư Khu ủy cấp trưởng phòng ở khu Giáp Sơn, Trần Bác Vũ cũng là giám đốc mỏ than cấp Cục trưởng. Sau đó Lưu Vĩ Hồng mời ông ta tham gia vào bộ máy cục Giám sát, trải qua một thời gian hợp tác, Trần Bác Vũ vô cùng kính nể Lưu Vĩ Hồng từ tận đáy lòng. Từ Lưu Vĩ Hồng mà học được không ít.

Trần Bác Vũ tỏ vẻ, cục Giám sát nhất định sẽ tiếp tục vâng theo điều lệ chế độ của Phó cục trưởng Lưu định ra, dựa theo yêu cầu xử lý của lãnh đạo, làm tốt công tác đôn đốc sau này, tuyệt không không để Phó cục trưởng Lưu mất mặt.

Đây vừa là một buổi bổ nhiệm, vừa là một cuộc họp tiễn đưa vui vẻ.

Sau khi Trần Bác Vũ lên tiếng, mọi người nhiệt liệt vỗ tay, hoan nghênh Phó cục trưởng Lưu phát biểu.

Lưu Vĩ Hồng khẽ mỉm cười, thẳng thắn nói:

- Các đồng chí, lời cần nói, trước kia khi chúng ta công tác trên cơ bản đều nói qua, tôi đây không nói lại. Tôi xin nói ba câu. Thứ nhất, cảm ơn mọi người. Cảm ơn mọi người trong khoảng thời gian này nghiêm túc làm việc, không có sự cố gắng của mọi người, cục Giám sát không có khả năng đạt được thành tích ngày hôm nay. Thứ hai, hy vọng mọi người giúp đỡ Cục trưởng Trần, không ngừng cố gắng, đưa truyền thống tốt đẹp của chúng ta ngày càng phát triển. Câu thứ ba, tôi sẽ nhớ mọi người! Cảm ơn mọi người, tôi nói xong rồi.

Tất cả mọi người ngây ngẩn cả người.

Sau đó, chợt phát ra tiếng vỗ tay rào rào, trong mắt rất nhiều người chứa đầy nước mắt.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.