Quan Gia

Chương 575: Chính thức được bầu làm Chủ tịch Thị xãChương 575: Chính thức được bầu làm Chủ tịch Thị xã

Đầu tháng 1 năm 1992, huyện Lâm Khánh tổ chức Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, Bí thư Địa ủy Lục Đại Dũng đích thân tham dự Hội nghị này. Người sáng suốt thì vừa nhìn thấy cũng đã biết, Bí thư Lục đến đây cũng là chỗ dựa cho Chủ tịch thị xã Lưu. Không biết có chuyện gì xảy ra, trước Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân đột nhiên xuất hiện tin đồn, nói là có người đối với Lưu Vĩ Hồng không vừa lòng, sẽ không bầu chọn hắn trong Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân.

Trước Đại hội Đảng và Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân, khi mà các tin đồn lan truyền thì tất cả những thông tin lớn nhỏ đều được truyền đến mọi ngõ ngách, không ai nghĩ là thật, sự sắp xếp nhân sự còn phải tuân theo quyết định của tổ chức Đảng.

Tuy nhiên tin đồn lần này hẳn là có cơ sở, có người nói Lưu Vĩ Hồng còn quá trẻ, sẽ không được lòng nhiều đồng chí, vừa mới nhậm chức đã muốn làm càn, vì lấy lòng giáo viên trong toàn thị xã, mua chuộc lòng người, không ngại chiếm dụng khoản tiền kiến thiết cơ sở hạ tầng của Thị xã để làm của riêng. Hành động này là muốn chọc giận tất cả lãnh đạo Ủy Ban Nhân dân Thị ủy.

Không thể làm như thế được.

Số tiền này không phải do Lưu vĩ Hồng kiếm được, là số tiền mà Bí thư Uyển Trung Hưng cần đến do cấp trên phân bổ, dựa vào cái gì mà nói Lưu Vĩ Hồng chiếm dụng, tất cả mọi người là người xấu còn chỉ có mình anh làm người tốt.

Đây là trực tiếp đánh vào mặt Uyển Trung Hưng!

Anh đừng quên, trên đỉnh mũ cánh chuồn đội trên đầu anh còn có ghi một chữ “Kiêm”. Bí thư Uyển không vui, anh có thể thuận lợi chính thức làm Chủ tịch thị xã không? Cửa cũng không có nữa là!

Uyển Trung Hưng trước sau làm Bí thư ở Hạo Dương cũng 5 năm rồi, anh năm nay vừa mới nhận chức mà đã muốn làm trò này thì quá là ngạo mạn rồi!

Cái tin đồn này vừa mới xuất hiện, người thật sự căng thẳng không phải là Lưu Vĩ Hồng mà là Uyển Trung Hưng.

Uyển Trung Hưng trong lòng tức giận.

Cái này không phải là cố ý sao?

Cũng không biết là ai tung ra tin đồn này, khiến cho Lão Uyển bị mất mặt trước Lục Đại Dũng. Lục Đại Dũng xem trọng Lưu Vĩ Hồng như thế, Uyển Trung Hưng biết rõ. Từ khi công khai cán bộ trong tháng 11, trước khi Lưu Vĩ Hồng được bổ nhiệm làm Chủ tịch thị xã Hạo Dương, Lục Đại Dũng thường xuyên triệu kiến ông ta đến nói chuyện, dù Lục Đại Dũng nói chuyện rất khách sáo nhưng Uyển Trung Hưng trong lòng hiểu rõ, đều nói ai ai cũng là thân tín của Lục Đại Dũng, Uyển Trung Hưng lại có cảm giác, tất cả những thân tín đó cộng lại bao gồm cả Uyển Trung Hưng ông ta, nhưng so ra cũng không thể bằng Lưu Vĩ Hồng.

Nếu như ai muốn bắt lỗi Lưu Vĩ Hồng, Lục Đại Dũng tuyệt đối sẽ không khách khí liệt kê người đó vào là đối tượng xấu.

Ở thời điểm nhạy cảm như thế này, đột nhiên lại lan truyền lời đồn như vậy, khiến cho Uyển Trung Hưng không thể an lòng.

Uyển Trung Hưng tự nhiên muốn nói rõ với Lục Đại Dũng, thanh minh mình không hề có ý nghĩ như thế. Tất cả là tin đồn do một tên nào đó có dụng ý bày đặt ra, đề nghị Bí thư Lục làm rõ mọi chuyện.

Lục Đại Dũng đương nhiên là cười an ủi ông ta, bảo ông ta không cần phải để ý.

Lời đồn rồi cũng sẽ chấm dứt mà thôi.

Tuy nhiên Lục Đại Dũng cũng không quên căn dặn ông ta là cần phải nắm rõ tình hình của các đoàn đại biểu, tuyệt đối không được để con sâu làm rầu nồi canh. Để đề phòng điều không may, bất luận thế nào cũng cần phải bảo đảm Đại hội đại biểu Hội đồng nhân dân thành công bế mạc.

Ý của Lục Đại Dũng không thể không rõ. Chỉ cần Lưu Vĩ Hồng nhận được phiếu bầu cao được tuyển làm Chủ tịch Thị xã thì Đại hội Đại biểu Hội đồng nhân dân chính là diễn ra thành công, tốt đẹp rồi.

Uyển Trung Hưng cố gắng hết sức thực thi chỉ thị của lãnh đạo.

Thà là như thế, khi Đại hội chính thức khai mạc, Lục Đại Dũng đích thân đến đây, không chỉ có Lục Đại Dũng đích thân đến hội trường, còn có mấy vị lãnh đạo quan trọng khác của Địa Khu như đám người Ngụy Ái Quốc của Ban tổ chức Địa khu cũng đều tới.

Lưu Vĩ Hồng thay mặt Ủy ban nhân dân Thị xã làm “Báo cáo công tác chính phủ”.

Khi phân tổ thảo luận, Lục Đại Dũng, Ngụy Ái Quốc, Uyển Trung Hưng và lãnh đạo Địa ủy đích thân đến các đoàn đại biểu, nghe và lấy ý kiến của các vị đại biểu, nhấn mạnh nhiều lần cho các đại biểu là nhất định cần phải quán triệt thực hiện việc sắp xếp của tổ chức Đảng.

Lục Đại Dũng quyết không thể dễ dàng tha thứ cho bất cứ bất ngờ nào xuất hiện trong thời điểm quan trọng này.

Việc bầu chọn được tiến hành đúng kỳ hạn, Đồng chí Lưu Vĩ Hồng kiêm quyền Chủ tịch Thị xã với số phiếu cao chính thức được bầu làm Chủ tịch thị xã Hạo Dương.

Nhìn tư thế oai hùng, phấn chấn của vị Chủ tịch thị xã trẻ tuổi trên đài chủ tịch dõng dạc phát biểu biện pháp thi hành chính trị, cả hội trường vỗ tay không ngớt. Lục Đại Dũng, Uyển Trung Hưng và một số người mới thực sự thở phào nhẹ nhõm.

Năm mới thì tình hình mới.

Lưu Vĩ Hồng vừa mới được bầu làm Chủ tịch Thị xã không lâu thì văn phòng Công trình Hy Vọng Thị ủy đoàn được một khoản lớn đều là tiền quyên góp, tổng cộng 5,2 triệu.

Số tiền quyên góp này là được chuyển tới từ Thành phố Giang Khẩu, mọi người lập tức nghĩ ngay đến vị hôn thê làm bà chủ lớn của Chủ tịch Thị xã Lưu ở Giang Khẩu.

Lưu Vĩ Hồng nhậm chức được 2 tháng, các cán bộ trong Thị xã mới hiểu được phần nào tình hình của hắn. Vị hôn thê của hắn ở Giang Khẩu làm buôn bán lớn, tài sản kếch xù, đã từng giúp cho huyện Lâm Khánh vay một khoản tiền là 3 tỷ yên Nhật không lãi và một lô thiết bị, máy móc Liên Xô. Việc này sớm đã lan truyền khắp Địa khu Hạo Dương, mọi người vừa hâm mộ, vừa ghen tị với Lưu Vĩ Hồng.

Như thế này quá hạnh phúc rồi!

Bản thân mới có 24 tuổi mà đã trở thành Chủ tịch một thị xã, còn có một vị hôn thê giàu mấy trăm triệu, nghe nói còn đẹp như tiên, tại sao mọi cái tốt đẹp đều đến với hắn thế nhỉ?

Nếu như nói vị hôn thê xinh đẹp bây giờ của Lưu Vĩ Hồng ủng hộ sự nghiệp của Chủ tịch Thị xã Lưu là dư sức, đây không phải là, biết rõ Chủ tịch Lưu đau đầu vì tiền, một hơi liền chuyển đến cho hắn hơn 5,2 triệu.

Là 5,2 triệu chứ không phải là 520 Nhân dân tệ.

Thật sự không biết có phải là vị hôn thê của hắn nhiều tiền quá mà không có chỗ tiêu không?

Tuy nhiên Lưu Vĩ Hồng biết số tiền này thực ra không phải một mình Vân Vũ Thường quyên tặng, Trình Sơn và Vệ Cường làm việc chắc cũng rất đắc lực. Theo sự sắp xếp của hắn, năm trước có đến Giang Khẩu tổ chức một buổi biểu diễn để lấy tiền từ thiện, về việc này Lưu Vĩ Hồng không ra mặt, tất cả đều do Trình Sơn một tay làm, Trình Sơn cũng là người hâm mộ Vân Vũ Thường, trước kia có đi theo Lưu Vĩ Hồng, mở miệng ra là gọi “Chị Vũ Thường” nên tình cảm tương đối tốt. Bây giờ Vân Vũ Thường đã sắp trở thành “chị dâu” thì càng thêm thân thiết.

Vân Vũ Thường nghe xong sự sắp xếp của Trình Sơn tỏ vẻ ủng hộ nhiệt tình, lập tức liên hệ với các địa điểm diễn xuất ở các câu lạc bộ và ra sức kêu gọi các hội viên cổ đông và các hội viên phi cổ đông.

Đối với sự nghiệp từ thiện, những gia đình giàu có đều rất ủng hộ, huống hồ còn có sự ra mặt của Vân Vũ Thường, như vậy không ủng hộ không được.

Trình Sơn và Đại Pháo cũng bỏ ra nhiều tâm huyết, đã tổ chức một đội ngũ biểu diễn lớn mạnh, toàn là những ngôi sao nổi tiếng trong nước, còn có 4-5 người tham gia biểu diễn buổi từ thiện này.

Tuy nhiên không sắp xếp Đào Tiếu Bình qua đó.

Trình Tam Nhi còn chưa hồ đồ đến thế!

Đêm hôm đó, Đào Tiếu Bình ở phòng số 666 qua đêm, Trình Sơn không biết Lục Vĩ Hồng và Đào Tiếu Bình là tách ra ngủ, cậu ta chỉ cho rằng Đào Tiếu Bình là người của Nhị ca rồi, làm sao có thể sắp xếp Đào Tiếu Bình dưới mắt của Vân Vũ Thường nếu vậy chẳng phải là cố ý tìm đến phiền phức sao?

Việc biểu diễn từ thiện diễn ra vô cùng thành công, thu được hơn 5 triệu tiền quyên góp, thêm 500 nghìn của Hội Thanh Cơ, tài khoản Công trình hy vọng lập tức dư ra gần 6 triệu.

Những người ở Thị ủy đoàn vui mừng khôn xiết.

Tuy nhiên Thị ủy Hạo Dương lập tức gửi đến một công văn, nói về việc sử dụng khoản tiền quyên góp này, còn quy định tỉ mỉ, bảo đảm 5,7 triệu này đều được dùng vào việc từ thiện cho công tác giáo dục của Thị xã Hạo Dương không được thiếu một đồng nào và còn quy định rõ ràng, cứ mỗi khi sử dụng đến khoản tiền này đều phải thông qua sự kiểm duyệt của Ủy ban nhân dân Thị xã, có chữ ký của Chủ tịch xã Lưu Vĩ Hồng đích thân ký. Bất kỳ chữ ký nào khác cũng không được tính.

Tài chính là phải rõ ràng, đúng là không nói được gì.

Người nhanh ý vừa nhìn là biết ngay, cái công văn này thực ra là dựa trên ý của Lưu Vĩ Hồng, tuy nhiên Thị Uỷ đoàn là bao gồm có lãnh đạo Thị ủy thuộc thị xã, không nằm trong trình tự quản lý của Ủy ban nhân dân thị xã. Lưu Vĩ Hồng nếu lấy danh nghĩa của Ủy ban nhân dân thị xã ban bố công văn thì theo trình tự không được chặt chẽ lắm, có một số việc danh bất chính ngôn thuận, đối với yêu cầu này của Lưu Vĩ Hồng đương nhiên Uyển Trung Hưng ra sức phối hợp.

Khoản tiền này cũng là do vị hôn thê của Lưu Vĩ Hồng người ta quyên tới mà.

Lập tức Lưu Vĩ Hồng triệu tập cuộc họp thường vụ mở rộng Ủy ban nhân dân thị xã, thảo luận “kế hoạch phát triển kinh tế Thị xã Hạo Dương trong 5 năm tới”. Phương án bước đầu của kế hoạch này Lưu Vĩ Hồng đã sớm báo cáo lên Uyển Trung Hưng rồi, đạt được sự ủng hộ bằng miệng của Uyển Trung Hưng. Sau đó Lưu Vĩ Hồng liền triệu tập văn phòng Ủy ban nhân dân thị xã, ban Kế hoạch Thị ủy, ban cải cách Thị ủy, phòng Nghiên cứu Chính sách cùng một số người phụ trách các ban ngành khác và một số cán bộ nghiệp vụ cốt cán, bắt đầu dựa theo ý kiến của mọi người để bước đầu soạn thảo.

Khi Lưu Vĩ Hồng và Uyển Trung Hưng nói chuyện, tuyệt nhiên chỉ nói về những vấn đề quan trọng, tất cả những cái khác không bàn tới, chỉ muốn bàn tới một ý chính rồi nắm lấy những ý chính này hoặc có thể nói là lấy những tư tưởng mà Lưu Vĩ Hồng nghĩ trong đầu để biến thành những kế hoạch chính thức, tuy nhiên cần phải nghiên cứu thảo luận, bổ sung thêm rất nhiều nội dung.

“Đoàn mưu sĩ” bận rộn trong gần một tháng, cuối cùng cũng đưa ra bản sơ thảo, Lưu Vĩ Hồng liền triệu tập cuộc họp thường vụ mở rộng để tiến hành vòng thảo luận thứ nhất.

Kế hoạch viễn cảnh nhỏ này của Lưu Vĩ Hồng, làm cho cuộc thảo luận diễn ra vô cùng sôi nổi. Mọi người cổ vũ đối với việc xây dựng khu thương mại tổng hợp và mô hình khu công nghiệp, ủng hộ việc phát triển các xí nghiệp thị trấn và xí nghiệp tư nhân, đều không có tranh luận gì lớn. Nói về điều này, xem ra triển vọng xây dựng thì rất tươi sáng nên phải thử bằng mọi cách.

Thực sự, đại bộ phận Phó Chủ tịch thị xã và ban lãnh đạo cục ủy đều chế giễu cái tư tưởng này, kế hoạch thì rất hay nhưng khoản tiền cần bỏ ra cũng rất lớn, theo ước tính bước đầu cũng phải gần 40 triệu, tương đương với tổng thu nhập tài chính của Thị xã Hạo Dương năm 1991.

Tiền từ đâu đến?

Không có tiền thì cái này chỉ là rỗng tếch, viết chỉ cho hay mà thôi. xem tại

Chu Bằng Cử những người này rất thiết thực, không nói chơi. Về cơ bản không suy nghĩ những vấn đề này, Chủ tịch thị xã Lưu nói cần phải làm như thế này thì cứ làm như thế, dù gì thì cũng là Chủ tịch thị xã Lưu anh đi kiếm tiền, đối với chúng tôi cũng không có liên quan gì, kiếm được tiền rồi thì làm mới được, mọi người cũng thơm lây, không kiếm được tiền thì làm không được, lúc này Lưu Vĩ Hồng mang tiếng là “Mơ mộng hão huyền không thực tế”.

Trong tư tưởng của mọi người, chủ yếu là tập trung vào “Công ty quản lý năng lượng”.

Cái này là có thật, không giả dối.

Bởi vì Hạo Dương là nơi của tài nguyên nguồn mỏ, huyện Lâm Khánh cũng như thế. Việc này có lẽ làm được, vậy nên cần phải cố gắng bàn bạc, một khối thịt mỡ to như thế không thể để một mình Lưu Vĩ Hồng đi chi phối, như Huyện Lâm Khánh chính là làm như vậy, Chủ tịch huyện Đặng Trọng Hòa kiêm luôn Tổng Giám Đốc Công ty quản lý năng lượng.

Nhưng Lâm Khánh là Lâm Khánh, Hạo Dương là Hạo Dương, không nên nhầm lẫn, ĐặngTrọng Hòa ở Hạo Dương làm Chủ tịch huyện nhiều năm, uy quyền cao, hơn nữa Mộ Tân Dân mới tới không nắm quyền lực trong tay nên mới bị Đặng Trọng Hòa kia nắm mất quyền lợi.

Lưu Vĩ Hồng mới nhận chức, uy vọng chưa cao, cũng muốn học theo, sợ không dễ dàng như vậy.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.