Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 1062: Tam Viên Chân Kinh

Quay trở lại đến trong tẩm cung, cả người Nhạc Vũ như triệt để sụp đổ, tinh khí thần đều tiêu tán vô tung, mãi đến hồi lâu mới hơi chút hồi phục.

Sau khi phi thăng, thần kinh hắn vẫn luôn căng thẳng, mỗi khi có được một tuyến cơ duyên đều không từ thủ đoạn tăng tiến tu vi. Cho tới giờ khắc này, mới chân chính có cơ đứng thẳng.

Có thân phận Uyên Minh, thần cách khí vận An Thiên Huyền Thánh Đại Đế, ít nhất trước mặt một số Đại La Kim Tiên cũng có thể hiên ngang nói chuyện, nguy cơ thân vẫn đạo tiêu dường như tạm thời biến mất.

Sau một khắc, Nhạc Vũ lại giống như tự giễu dùng tay gõ đầu như cảnh tỉnh. Nếu như không thành đại đạo thì cũng chỉ là chó rơm

, thần cách An Thiên Huyền Thánh Đại Đế cuối cùng chính là vật ngoài thân, nếu như căn cơ bản thân quá yếu thì nếu gặp phải nguy cơ sinh tử tồn vong sợ cũng không có quá nhiều tác dụng.

Hắn chiêu xuất Long Hoàng An Thiên Tỉ, vào tay, nhìn kỹ vào đó thì thấy trong đó ngoài đế khí Tử Kim còn có một tia khí tức hồng sắc. Theo như thuật quan khí trong sách Hi Hoàng thì cái này ngoại khí lâm thân, nếu không để ý cũng không sao, còn không nếu đem dung hợp có thể khiến số mệnh hắn càng tăng tiến nhưng nếu một ngày chủ nhân hồng khí này muốn đối địch thì lại là họa hoạn chí mạng, đủ dao động căn cơ hắn.

- Mười Thần Tướng, 400 vạn quân binh sao? Một lần hành động này tính ra vị Thiên Đế này cũng tinh thông thuật quyền mưu.

Nhạc Vũ thần sắc lạnh lùng, khẽ lắc đầu.

400 vạn binh tướng vừa có thể mượn lực tín nguyện của đế đình phương bắc nuôi dưỡng, vừa có thể thăm dò tâm ý của hắn. Nếu hắn có thể vui vẻ dùng những binh tướng này thì tự nhiên vị Thiên Đế kia sẽ vui vẻ, nếu như có ý đề phòng thì có thể xác định hắn có nhị tâm, vị Thiên Đế kia dĩ nhiên sẽ có cách làm khác.

Nhạc Vũ cười nhẹ, đem tia khí tức màu đỏ kia trấn áp ở một góc, cũng không để ý đến chuyện này.

Vốn khi hắn nhận chức vị An Thiên Huyền Thánh Đại Đế tuy không mong một ngày được thiên đình chào đón nhưng quả thực chức vị này nhưng Long Hoàng An Thiên Tỉ lại giúp ích hắn không nhỏ. Tuy hắn có thể dễ dàng luyện chế vật này nhưng lại không thể như Cửu Long Cửu Hoàng trấn tỏa khí vận, thay thiên đình nuôi dưỡng 400 vạn binh giáp coi như trả lại nhân tình cho đối phương.

Bất quá cũng chỉ dừng lại ở giới hạn này mà thôi, Nhạc Vũ cũng không có ý định dựa lực thiên đình, với tính tình thủ đoạn của Hạo Thiên thì muốn dựa vào hắn để đối kháng Xiển Giáo là chuyện ảo tưởng. Nếu quá thân cận còn phải cẩn thận không để vị Thiên Đế này biến làm vũ khí.

Vì thế ngay từ lúc bắt đầu, Nhạc Vũ đã khôn có ý chờ mong với thiên đình. Kể từ lúc bắt đầu bắc hành, cho dù không biết có phải Từ Hàng bày mưu đặt kế hay không nhưng việc bớt xén khí cụ và nghi trượng tùy thân của hắn là sự thật.

Lần này bình định phía bắc Nam Chiêm Bộ Châu thu nhận được 120 tỷ sinh dân, những chỗ tốt trong đó đều phải chia cho thiên đình ba thành, cũng không thể nói ai thiếu nợ ai.

Trước mắt hắn còn có vài chuyện đại sự cần làm, không hơi đâu đi quản chuyện 400 vạn binh tướng.

Đại sự thứ nhất dĩ nhiên là phải để hồn ấn đột phá Kim Tiên. Việc này khiến hắn cảm thấy cực kỳ khó khăn, lẽ ra với lĩnh ngộ thiên địa đại đạo hiện giờ của hắn thì nếu làm từng bước có thể dễ dàng đạt tới Kim Tiên đỉnh phong nhưng vẫn mãi dừng ở Chân Tiên, không thể đột phá tầng bích chướng thứ sáu, trừ khi thu thập toàn bộ

ba mươi sáu trang Tử Khuyết Thiên Chương hoặc là có cơ duyên khác. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Đại sự thứ hai là kỳ đại thọ của Trấn Nguyên Đại Tiên, cần phải chuẩn bị thọ lễ, việc này cũng khiến hắn phiền não lâu nay nhưng chưa tìm được lễ vật phù hợp.

Đại sự thứ ba là chuyện Hậu Thổ kiến tạo lục đạo luân hồi, đến lúc đó cũng không biết có bao vị Hồng Hoang tìm đến, thậm chí mấy vị đạo tổ cũng nhất định nhúng tay.

Còn có những Yêu Thánh phương bắc, thậm chí còn ở Thiên Nguyên giới, vô số hung hiểm đều ở trong trăm năm này, nếu không qua được chỉ có kết quả thân vẫn.

Than thở một tiếng, Nhạc Vũ miễn cưỡng đề khởi tinh thần, chiêu xuất chân kinh trong đan điền ra.

Cầm quyển chân kinh Tiên Thiên trong tay, Nhạc Vũ vừa muốn đem hồn niệm thăm dò thì trong lòng chợt động, qua một lát thì thấy

Vi Minh Tử đang giá ngự một đạo độn quang hạ xuống trước cửa điện, trong tay nâng Vân Diệt Li Quang kì

, nghiêm nghị khom người nói:

- Bẩm Bệ Hạ, sau kh chúng ta sát nhập Vân Linh tông thì đồ sát 30 vạn tu sĩ Vân Linh tông. Linh Vấn cuối cùng cũng đáp ứng dùng thân té khí, Linh Hiểu Linh Năng và những đệ tử còn lại của Vân Linh tông đệ tử cũng đều đã bắt hàng phục --

Nhạc Vũ xuất ra một đạo pháp lực chiêu lấy cây lệnh kỳ hắc sắc vào tay dùng hồn niệm thăm dò thì biết vật này đã tiến vào hậu thiên nhất phẩm. Dùng vật nhất phẩm hậu luyện chế linh bảo tam phẩm thì bất kỳ một tu sĩ Chân Tiên nào cũng có thể làm được nhưng

Thái Thanh Huyền Tiên có thể cam tâm tình nguyện dùng thân tế kiếm lại chính thức khó được. Một thân khí huyết tinh nguyên, thêm cả hồn ấn dung nhập vào trong đó, đừng nói là Vân Diệt Li Quang Kỳ mà bất kỳ linh bảo nào cũng đột phá phẩm chất.

Nhạc Vũ cơ hồ nhịn không được muốn đánh một đoàn khí Hỗn Độn còn dư lại vào trong đó, biết đâu lại có thể khiến cho bảo vật này tiến vào cảnh giới Chí Thánh, bất quá ngẫm lại vẫn chưa từng động thủ, dù sao hồn ấn Huyền Tiên vẫn còn kém Kim Tiên một đoạn.

Cảm giác oán hận nồng đậm của khí linh bên trong, Nhạc Vũ lạnh lùng mỉm cười rồi trực tiếp quét vào một đạo Ngũ Sắc Thần Quang khiến linh trí trong đó mông muội, oán khí ngập trời cũng tiêu tán rồi tùy ý đánh vào đó một chút hồn ấn coi như sơ luyện.

Đang muốn nói chuyện thì Vi Minh Tử lại lấy ra một vật màu tròn toàn thân màu vàng, đường kính ước chừng ba xích, bên trong có vô số phù văn, chân king trong tay Nhạc Vũ lập tức có cảm ứng, ngân lên một hồi rồi dao động dữ dội.

Nhạc Vũ thầm kinh dị, sau đó thấy mâm vàng ngoài điện cũng chấn động không ngớt, bị Vi Minh Tử cưỡng ép áp chế, nắm trong tay.

- Trong Vân Linh sơn thu được rất nhiều linh bảo trân vật, ngoài hai thành đã phân thưởng cho binh sĩ thì phần lớn đều đã nhập kho. Chỉ có vật này có thể hữu dụng với Bệ Hạ nên Vi Minh Tử liền tự chủ trương mang tới.

Nhạc Vũ hơi lộ ra vui vẻ, cũng dùng pháp lực nhiếp lấy đến trước người, dùng hồn thức cẩn thận dò xét rồi trong mắt lóe lên dị quang.

- Tử Vi Động Huyền diệu hóa chân kinh.-

Không ngờ hai tiên thiên kinh bàn này lại có liên hệ, khi hợp với nhau vừa hấp dẫn lại vừa bài xích lẫn nhau

Nhạc Vũ vừa tính toán liền có sở đắc.

- Đúng là một bộ.

Khẽ lắc đầu, Nhạc Vũ lâm vào trầm ngâm, sau một lát lấy ra tam linh Trấn Tiên bàn đã không còn một ai, ý cười thoáng qua mặt rồi biến mất, phi thân tiến vào Thiên Ý phủ đem hỏa diễm sáu tầng dấy lên dung luyện vô số linh kim, lại đầu nhập tiên thạch tố hình.

Qua đúng trăm ngày, một trận bàn cực lớn đã thành hình trước người Nhạc Vũ, bọc bên ngoài là

tam linh Trấn Tiên bàn, trong ngoài nhất thể, tuần hoàn chuyển động, bên trong là kết hợp ba trận mượn lực tiên tu kháng địch.

Sau khi luyện thành, Nhạc Vũ lại vẫn nhíu mày, có chút nghi nan.

- Nếu muốn lấy những quỷ vật kia phong ấn thì chỉ bằng một trận bên ngoài sợ là vẫn không đủ.

Trầm ngâm một lát, hắn lại lấy từ không gian tu di ra hơn mười viên cự thạch có màu sắc khác nhau, dung luyện rồi tưới lên trận bàn, bắt đầu khắc lục linh trận lên trên.

Lần này thời gian lại càng lâu hơn, qua đúng 120 ngày mới hoàn thành, tam linh Trấn Tiên bàn được bao bởi một tầng đá ngân sắc.