Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 1136: Truy sát vạn dặm

Năm thanh kiếm khí mặc dù chỉ là tiên thiên nhất phẩm, nhưng được kiếm trận hưởng ứng, đều đã tiến vào tiên thiên siêu phẩm hàng ngũ!

Lại có Hồng Mông Khí cùng Tạo Hóa Ngọc Điệp gia trì, giờ phút này uy lực còn vượt hơn toàn bộ tiên thiên chí thánh linh bảo!

Năm đạo kiếm quang đan xen, hướng ra chung quanh vặn xoắn, liền đem toàn bộ Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt Thần Châm chấn nát.

Sau đó ngũ đạo kiếm khí hợp nhất tụ lại cùng một chỗ, chém thẳng về phía đoàn hồng quang xiềng xích đang quay lui trở về.

Một trận chấn minh, chỉ một thoáng đã chấn động chư phương thế giới! Hai Hồng Mông chí bảo bao hàm pháp tắc thâm ảo nhất cùng trọng yếu nhất của thế gian này ầm ầm va chạm lẫn nhau, khí tức hủy diệt vô tận thổi quét khắp xung quanh.

Vô số thời không loạn lưu bị gạt ra ngoài, vô số tiểu thiên thế giới tồn tại trong phiến hư không này hỏng mất tan rã.

Mà bên trong tiên giới, dưới cửu u bỗng nhiên người người tâm thần cả kinh, hai mắt bắn ra thần quang nhìn vào sâu trong hư không.

- Hồng Mông khí tức, chẳng lẽ là tiểu Vũ?

Trên đỉnh mặt đông Côn Luân sơn, bên trong Ngọc Hư Cung mật cảnh, một lão giả ngồi tĩnh tọa bỗng dưng mở mắt, trong mắt tràn đầy vẻ hoảng sợ.

- Người phương nào đang đánh nhau? Hai kiện Hồng Mông chí bảo, làm sao có thể?

Ngay trong nháy mắt sau đó, toàn bộ Hỗn Độn Kim Tiên bên trong hồng hoang bừng tỉnh trong lúc nhập định, hoặc vô cùng kinh ngạc chấn kinh, gần như không thể khống chế được pháp lực.

Vô số hồn niệm bay ra, tìm tòi khắp bốn phương tám hướng, cố gắng cảm ứng linh bảo, trước mắt Nhạc Vũ bên ngoài đoàn hồng sắc quang hoa tràn ngập thiên sát lực, tầng tầng dày đặc, ngăn cản ngũ sắc kiếm quang. Mặc dù nằm ở hạ phong bị nén thành một đoàn, nhưng vẫn đang nỗ lực chống đỡ.

Ngay khi La Hầu vừa lộ ra vẻ thả lỏng, Nhạc Vũ hừ lạnh một tiếng, bản thể cùng hai cỗ hóa thân đều cắn đầu lưỡi, đem bổn mạng tinh huyết phun vào trong trận đồ.

Chỉ một thoáng Âm Dương Bát Quái trận độ phấp phới quang hoa, hai âm dương khí giống như cự long xoay quanh bốc lên, quay tròn chung quanh ngũ sắc kiếm quang.

- Kiếm của ta, có thể diệt thế giới, trảm vạn vật! Phá cho ta!

Hồng Mông kiếm ý mênh mông cuồn cuộn huy hoàng.

Cùng kiếm quang nhập thành một thể, từng đợt lực lượng cuồn cuộn mạnh mẽ gấp mười lần thổi quét qua hư không!

Hồng quang lập tức tự động phản ứng, tràn ngập một trận cường quang, nhưng lại dễ dàng bị ngũ sắc kiếm quang của Nhạc Vũ xuyên phá sát khí trùng điệp, trảm kích lên bản thể.

Chỉ nghe thanh âm kim chúc giao kích chói tai, sau đó là một tiếng gào thét chấn triệt tam giới.

Đoàn hồng quang chói mắt trong hư không liền bị đoàn ngũ sắc kiếm khí mạnh mẽ đánh tan!

Vô số linh vật dung nhập bên trong đồ vật kia lập tức tán ra bốn phía, linh trận bên trong lập tức nứt vỡ. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Đoàn Hồng Mông Tử Khí cũng hiện lại nguyên hình, hóa thành một đoàn tử quang xa xa bỏ chạy.

Ánh mắt La Hầu nhất thời co rút lại, hắn chỉ cảm thấy trong lòng quặn đau, cảm giác kinh hãi càng khó nói nên lời!

- Hai đạo Hồng Mông Tử Khí! Không có khả năng! Cho dù ngươi đạt được Hồng Vân di trân, cũng chỉ có thể có được một đạo Hồng Mông Tử Khí mà thôi. Làm sao ngươi lại có được hai đạo?

Nhạc Vũ làm như không nghe thấy, ánh mắt lại cháy bỏng rừng rực, chằm chằm nhìn thẳng vào đoàn Hồng Mông Tử Khí đã bị tổn thương nguyên khí đang bỏ chạy.

Hắn nhún mạnh chân, kiếm trận bên dưới liền sinh ra một cỗ hấp lực, đem đoàn Hồng Mông Tử Khí vừa bỏ chạy mạnh mẽ hút vào bên trong kiếm trận, ngay sau đó liền hóa thành năm đạo tử quang phân biệt rót vào năm thanh kiếm.

Ngay lập tức khiến cho năm thanh tiên thiên kiếm khí càng tăng thêm uy thế, trực tiếp nhảy lên hàng ngũ tiên thiên siêu phẩm!

Ngay sau đó trong mắt Nhạc Vũ bỗng nhiên sáng ngời lấp lánh.

Hắn không thể ngờ được sau khi bộ kiếm trận diễn biến thành hình lại có thể tạo ra cho hắn nỗi vui mừng lớn đến như thế!

Tâm niệm chợt động, liền khiến cho Hồng Mông khí tức vừa tán ra ngoài kiếm trận thu liễm chín thành!

Nếu đổi lại trước đó, chỉ sợ cả ba thành cũng không thể khống chế.

Tuy đã kinh động vài vị Đạo tổ thánh nhân, cùng những Hỗn Độn Kim Tiên, nhưng phương pháp này có thể làm kéo dài thời gian hồn niệm của những người kia tìm tới được nơi này.

Phảng phất như gạt bỏ được một khối đá lớn, tâm tình Nhạc Vũ lập tức thả lỏng, nhưng sát niệm trong lồng ngực càng thêm mãnh liệt!

Nhất là khi đoàn Hồng Mông Tử Khí kia đã rơi vào tay hắn, dung nhập vào trong trận đồ. Hiện giờ càng thêm có hi vọng che giấu được nguy cơ Ngũ Hành kiếm trận bị người khám phá, vậy tuyệt đối không cho La Hầu sống thêm thời khắc nào trên thế gian!

Hồn niệm chợt động, liền thu hồi hai cỗ hóa thân cùng Cực Lan và Đằng Huyền vào trong Diễn Thiên Châu, ngay sau đó ngũ sắc kiếm trận bỗng dưng thu hồi, khiến cho Hồng Mông khí tức lại thu liễm thêm bảy thành!

Tiếp theo sau trận đồ cùng kiếm khí hợp nhất, ở trong tay Nhạc Vũ tan thành một khối. Hóa thành một cây ngũ sắc vũ phiến, lấy tiên thiên kiếm khí làm khung quạt, Bát Quái Âm Dương trận đồ làm mặt quạt!

Xa xa quạt ra, Ngũ Sắc Thần Quang tầng hai mươi mốt từng hoành hành thời thái cổ hồng hoang bỗng dưng tái hiện nhân gian!

Ngũ sắc quang hoa từ trong vũ phiến bay ra, trực tiếp đem huyền băng quy giáp khổng lồ toàn bộ tiêu diệt.

Dư ba đập vào, ngay cả thần hồn của La Hầu cũng chao đảo, gần như lâm vào tan rã.

Trong lòng hắn không khỏi hoảng sợ thất thố, nếu hắn vẫn còn giữ nguyên trạng thái hình người nhất định sắc mặt vô cùng tái nhợt.

Hắn rõ ràng biết được tuyệt không thể đem Ngũ Sắc Thần Quang mà Nhạc Vũ sử dụng giờ phút này xem như Ngũ Sắc Thần Quang của Khổng Dật chân nhân năm xưa!

Như thật như giả, lại vượt hơn hẳn! Vào thời khắc này trong tay Nhạc Vũ đã chân chính đạt tới vô thượng đại đạo, tuyệt thế thần thông! Mà ngay sau đó La Hầu lại chỉ thấy ngũ sắc vũ phiến trong tay Nhạc Vũ tiếp tục dung hợp, năm thanh tiên thiên siêu phẩm kiếm khí kể cả trận đồ đều toàn bộ tan thành một khối.

Hồng Mông kiếm ý rót vào bên trong, kiếm áp mênh mông cuồn cuộn cơ hồ đập vụn hồn phách của hắn, sát ý lạnh thấu xương cơ hồ hóa thành thực chất!

Trong lòng kinh hoàng khủng hoảng, theo bản năng hắn rít lên một tiếng, hơn mười Hỗn Độn Ám Ma vốn đang định bỏ chạy toàn bộ giống như mất đi lý trí, đều ngưng huyễn thành thực, hóa thành từng đạo kiếm quang hướng Nhạc Vũ chém tới!

Mà La Hầu không chút do dự ném ra một đạo huyết phù, ngay lập tức liên kết một thời không thông đạo nối thẳng Ám Giới, thân hình vô hình vô chất vội vàng chui thẳng vào bên trong.

Sắc mặt Nhạc Vũ lạnh như sương, ánh mắt rét buốt không còn chút cảm xúc nhân tính, ngay cả La Hầu bỏ chạy cũng không hề có chút dao động nào.

Chờ khi năm thanh kiếm khí hợp nhất, hắn lại ngâm khẽ một tiếng.

- Ta có một kiếm, có thể tuyệt thương sinh, diệt quỷ thần!

Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt kiếm quang tầng hai mươi mốt hướng hư không quét ra! Ngay lập tức đem mười Hỗn Độn Ám Ma hoàn toàn chấn vỡ. Kiếm kình như vỡ bờ, thẳng xuyên thần hồn bổn nguyên của mười Ám Ma, chấn thành dập nát!

Sau đó Nhạc Vũ đưa mắt nhìn vào thời không thông đạo gần khép kín, trên mặt hiện lên vẻ khinh thường, ngũ sắc kiếm khí trong tay liên tục chấn động không ngớt!

- Ta có một kiếm, có thể phá tam giới, vỡ thời không!

Sau tiếng ngâm khẽ thứ hai, lại thêm một đạo ngũ sắc kiếm hoa bay vào bên trong thời không thông đạo.

Trực tiếp đem thời không bích chướng trùng điệp mạnh mẽ xuyên thấu! Kiếm quang sắc bén xuyên thẳng vào trong Ám Giới, dư ba trảm lên thân thể La Hầu, xẹt qua ngang trời, liền đem thân hình khổng lồ chém thành hai đoạn, còn chém vỡ một bên!

Ngay sau đó thân thể hắn hóa thành nhân kiếm hợp nhất nhảy vào trong thời không thông đạo, chỉ sau một lát đã tiến vào trong Ám Giới.

Vừa giương mắt nhìn lên, Nhạc Vũ liền thấy thân hình của La Hầu đang phi độn ngoài ba trăm vạn dặm.

Vô hình vô tướng, chỉ bị Côn Luân Kính chiếu tới mới hiện ra vài phần hình dáng.

Nhạc Vũ nhíu mày, đang dự định thúc giục ngũ sắc kiếm quang trong tay, đem La Hầu chém giết ngay đương trường, đột nhiên trong lòng phát sinh báo động, chỉ cảm thấy trong minh minh có ba đạo hồn niệm tuyệt đỉnh đang xuyên tới truy đuổi, tiếp cận chỗ hai người vừa đại chiến khi nãy.

La Hầu cũng có cảm giác, liền cười ha hả, tràn đầy vẻ may mắn tìm được đường sống trong chỗ chết, giương giọng nói:

- Hôm nay thương thiên bảo hộ, bản thân ta muốn nhìn xem Hồng Mông chí bảo của ngươi rốt cục có thể dùng được hay không! Không có vật ấy, bên trong Ám Giới ngươi có năng lực gì làm khó dễ được ta?

Nhạc Vũ hừ lạnh một tiếng, đem ngũ sắc kiếm quang thu vào trong cơ thể, liền đem Hồng Mông khí tức hoàn toàn biến mất.

Sau đó một đao một kiếm hiện ra trong tay hắn, chính là Nghịch Thiên Đao cùng Thiên Ý Kiếm!

Hắn điều khiển ngũ sắc nguyên từ độn quang hướng La Hầu đuổi theo, trên đỉnh đầu xuất hiện vô số ngũ sắc điện quang, tổng cộng tới ba ngàn lục tục ngưng tụ thành hình.

Ngũ sắc kiếm trận không thể lộ ra bên ngoài cơ thể thi triển được hết uy lực, nhưng Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt Thần Châm cũng chỉ đạt tới tầng hai mươi mốt, không được trọn vẹn, nhưng khí tức cực kỳ mạnh mẽ.

Giống như cuồng phong bạo vũ bỗng dưng nổ tung, lục tục không dứt, đem huyền băng quy giáp ngưng tụ sau lưng La Hầu đánh vỡ nát bấy từng phiến một!

Mà bộ phận còn lại trực tiếp xuyên vào trong thân thể La Hầu, ngũ sắc quang hoa nổ tan, liền đem phân nửa thân hình La Hầu chấn vỡ hoàn toàn!

La Hầu kêu thảm một tiếng, theo sau liền hét lên điên cuồng:

- Minh Hà vốn là Huyết Hải hóa thân, là con của tầng u minh thứ chín, Huyết Hải không cạn, thân thể không vong. Bản tôn mặc dù không so được với Minh Hà, nhưng cũng là con của Ám Giới, thuộc về giới này! Ám Giới không vong, ta cũng vĩnh tồn!

Chỉ một thoáng vô số âm sát lực tuôn ra, hội nhập bên trong thân hình của La Hầu. Chỉ thiếu chút nữa đã làm thân hình bị thương nặng lập tức phục hồi hơn phân nửa. Ngoại trừ thần hồn thoáng chút suy yếu, không còn dị trạng nào khác, nhưng cũng không đủ dũng khí quay đầu lại chiến đấu cùng Nhạc Vũ.

Nhạc Vũ cũng không chút dao động, vẫn đi theo phía sau xa xa. Ước chừng truy theo tầm hai trăm vạn dặm, thanh kiếm trên tay phải bỗng nhiên chém vào hư không, mang theo vô tận áo nghĩa huyền diệu, vô cùng bình thản không hề gợn sóng, lại khiến cho pháp tắc đại đạo trong thế giới này liên tục kịch biến.

Chỉ thoáng chốc, cả thế giới giống như bị Nhạc Vũ nắm lấy trong tay! Tiếp theo sau trong miệng hắn liền niệm khẩu quyết.

- Ta có một kiếm! Có thể chưởng thiên ý, có thể phán sinh tử!

Thanh âm không cao không thấp, lại xuyên thẳng vào thần hồn bổn nguyên của La Hầu. Ngay sau đó trung tâm thần hồn không chút báo trước hiện ra một khe nứt thật lớn, bất kể hắn hấp thu huyễn sát lực của Ám Giới bao nhiêu cũng không thể khép lại, khiến cho hắn vô cùng kinh ngạc lẫn đau đớn tê tâm liệt phế.

- Nắm thiên ý trong tay? Thế gian này làm sao có kiếm thuật như vậy? Không đúng! Muốn khống chế thiên ý, cũng phải chịu thiên địa cắn trả! Ta nghĩ ngươi phát điên rồi!

Nhạc Vũ lạnh lùng cười, Thiên Ý kiếm trực tiếp công kích trung tâm thần hồn La Hầu, nhưng cũng làm nguyên thần của Nhạc Vũ hé ra vết thương, hắn chỉ cảm thấy đau đớn không sao chịu nổi, cơ hồ không cách nào chịu đựng.

Nhưng giờ phút này trong mắt hắn chỉ có thân ảnh của La Hầu, không còn vật nào khác!

Cự ly của hai người thoáng chốc chỉ còn một trăm năm mươi vạn dặm!

Mà La Hầu phía xa xa sau khi kinh hô, cũng rít lên một tiếng, chỉ một thoáng vô số thiên ma vô hình vô tướng tràn tới, sau đó không chút sợ hãi hướng ngay Nhạc Vũ ập tới như sóng triều!