Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 1187: Tử Diễm hoàng không

- Càn rỡ!

Thanh âm kèn kẹt như thanh gỗ ma sát của Đại Mộc Chân Quân lại vang lên, trong phạm vi ngàn vạn trượng đột nhiên mọc lên vô số thanh đằng như cự xà cuồng vũ.

Cự hạc trên không trung lại một lần nữa gào rít, sóng âm hủy diệt không ngừng trùng kích, ý đồ phân biệt ra chân thân của Nhạc Vũ.

Những Yêu Thánh còn lại cũng tế lên linh bảo bản mạng, thần thông pháp lực bảo vệ quanh thân, hồn niệm điên cuồng càn quét bốn phía. Nguồn truyện: Truyện FULL

Sóng âm chấn động trùng kích nghìn vạn dặm khiến hơn mười huyễn ảnh của Nhạc Vũ đều không thể chuyển động, bị tỏa liên hắc sắc và mộc đằng nghiền nát, tiếp tục duy trì hơn mời nhịp thở mới tiêu tán.

Cự hạc mới vừa nhổ ra ngụm dư khí cuối cùng trong lồng ngực, đang muốn tiếp tục tụ lực thì bên cạnh đột nhiên vang lên một thanh âm lạnh lùng:

- Âm Nguyên Yêu thánh, lần này kêu đến thống khoái rồi chứ?

Cự hạc bỗng dưng cả kinh, nhìn lên trên không, thấy thanh niên thân mặc cổ̀n phục, đầu đội Tử Kim quan đang lạnh lùng nhìn hắn cách chừng trăm trượng, ánh mắt như thần minh bao quát muôn dân, thần uy lẫm lẫm.

Trong nháy mắt, hình ảnh này đã khắc sâu vào trong đầu hắn, cự hạc cảm thấy trái tim như ngừng đập, nỗi kinh hãi tràn ngập thân thể, tiếp theo chợt thấy một vùng kiếm quang thủy lam như cuồng phong bạo vũ hạ xuống, từng điểm kiếm ảnh như ba đào nộ lãng, xé rách hết thảy, chém vỡ hết thảy.

Cự hạc theo bản năng điên cuồng vỗ lên hai cánh, vô số lông vũ bạch sắc thoát ly như từng mảnh kim thiết kích xạ lên không trung nhưng vẫn không thể ngăn chặn kiếm quang hàng lâm. Những nơi mũi kiếm đi qua, hết thảy mọi thứ đều bị chém thành bột mịn, toàn bộ huy diệt, hiện ra vô số kiếm ảnh. Lúc kiếm hoa Thủy Lam đã tới sát trán thì đồng tử cự hạn chỉ còn lại vẻ tuyệt vọng hoảng sợ.

- Nhân quả đại đạo, thật sự là nhân quả đại đạo!

Có nhân mới có quả nhưng người trước mặt này đã hoàn toàn chế định, Thủy Vân Kiếm có thể dễ dàng trảm sát vũ linh là là quả, rồi hết thảy mới có nhân khiến cho thiên đạo tuần hoàn lại méo mó vì ý niệm của hắn, Âm Nguyên không dám tin nhưng sau đó là mãnh liệt không cam lòng:

- Âm Nguyên ta không phục! Một kẻ Thái Thanh Huyền Tiên như ngươi sao lại có nhân quả pháp tắc? Huyễn pháp thần thông sao có thể vô hình tích hiện ra bên cạnh Âm Nguyên ta…

Thanh âm vừa được một nửa thì ré lên thất thanh, kiếm quang như bạo vũ đã như Ngân Hà treo ngược, trùng kích hạ xuống.

Kiếm nhận loạn ảnh đầu tiên xuyên thủng thân hình cự hạc thành vô số lỗ thủng, sau đó màn kiếm vô biên trùng kích thân hình hắn thành huyết nhục bột mịn, nhanh chóng hủy diệt hết thảy sinh cơ của Âm Nguyên Yêu thánh!

Thân hình Huyền Vũ sau lưng Nhạc Vũ lúc này đã bành trướng đến hơn trăm vạn trượng, há miệng đớp gọn toàn bộ tinh hồn huyết nguyên của đầu Yêu Thánh này.

Liên tục thôn phệ khí huyết hai vị Kim Tiên khiến thân hình Huyền Vũ càng phát bành trướng, trong cặp mắt đỏ ngầu tràn đầy vẻ điên cuồng, thân hình lùi về sau vạn trượng, đứng sững sau lưng Nhạc Vũ, gia trì một mảnh huyền quang phù văn khiến tạo ra vô số gai xương ẩn hiện chung quanh lân giáp quanh người hắn, hình tượng thảm liệt khiến người khác run sợ, lại không biết đâu là thực là hư.

Toàn bộ thế giới hắc ám điên đảo nhất thời tĩnh mịch, còn lại chín vị Kim Tiên Yêu Thánh đều khẩn trương đến cực điểm.

-- Huyễn pháp xuất thần nhập hóa, nắm giữ Nhân Quả chi đạo! Thậm chí còn có nguyên thần hóa thân của Huyền Vũ đã có thể sánh với Đại La Kim Tiên, tất cả đều vượt xa tính toán ban đầu của mọi người!

Không ai có thể ngờ , vị An Thiên Huyền Thánh Đại Đế dùng trận đạo kiếm pháp nổi tiếng Hồng Hoang lại có thể che giấu thực lực kinh người như vậy, cơ hồ chỉ kém hơn nhân vật Hỗn Độn Kim Tiên, chuẩn Thánh, sánh vai với những Đại La Kim Tiên xa xưa nhìn thấy được tầng hồn ấn thứ bảy!!

Sự im lặng sau khi Âm Nguyên Yêu Thánh thân vẫn chỉ duy trì một lát rồi tiếng nổ lại dấy lên điên cuồng, vô số đằng mộc cuồng vũ rồi mấy vị Yêu Thánh Kim Tiên hiện ra thiên địa pháp tướng, đều dài hơn mười vạn, thậm chí hơn trăm vạn trượng, lừng lững trong thiên địa. Vô số quang hoa lóng lánh chiếu rọi thế giới hắc ám như ban ngày khiến thân ảnh Nhạc Vũ lại lần nữa biến mất.

Lôi Hoảng toát mồ hôi, không ngừng thúc dục Cửu Khúc Hoàng Hà đại trận, Cửu Tiêu Vân Lục đại trận, lam quang rực rỡ, âm phong tịch quyển nhưng vẫn không thể tìm được tung tích Nhạc Vũ, mấy vị Yêu Thánh cũng đều thi triển thần thông nhưng cũng không có kết quả, huyễn ảnh sau khi tan vỡ không hề hiện ra chân hình.

Sau mấy nhịp thở, trong đầu Đại Mộc Chân Quân chợt lóe linh quang, thân hình triển khai là một châm tùng dài trăm vạn trượng, chọc thẳng tầng mây, vô số cành cây cực lớn quấn quanh thân, quát lên như sấm:

- Huyễn thuật của ngươi căn bản không phải là Huyễn Nguyệt Ngưng Chân! Rốt cuộc là thần thông gì, Tiên Thiên linh bảo trong tay ngươi là vật gì?

Lôi Hoảng nghe vậy chợt tỉnh, tình hình lúc trước quả nhiên như thế!

Huyễn pháp này đã vượt qua khỏi cấp độ Kim Tiên, cho dù là huyễn thuật trong tay mấy vị Chuẩn thánh sợ rằng cũng không hơn, bên mình lại còn cho rằng đó là Huyễn Nguyệt Ngưng Chân viên mãn, quả thật ngu xuẩn đến cực điểm.

- Quả thực không phải Huyễn Nguyệt Ngưng Chân mà là An Thiên Sáng Thế quyết do trẫm sáng chế! Bọn ngươi hữu duyên có thể chứng kiến vô thượng thần thông này coi như vinh hạnh!

Thanh âm như trước không cao không thấp vang lên rất êm tai nhưng trong lòng mọi người đều cả kinh.

-- Uyên Minh này lại còn nói tự mình sáng tạo ra vô thượng thần thông! An Thiên Sáng Thế, quả thực là hảo khí phách, khẩu khí cũng cực lớn.

Sau một khắc, thân ảnh Nhạc Vũ đã xuất hiện bên cạnh cự tùng, hóa ra ba thân ảnh đều cầm trong tay kiếm khí linh bảo trùng kích.

Thanh âm vẫn mờ ảo bất định, phảng phất theo bốn phương tám hướng truyền đến :

- Mộc hệ sinh linh như Đại Mộc Chân Quân thông minh như vậy, linh trí tự nhiên thành người, trẫm cũng chỉ bái kiến một hai người. Chỉ tiếc, thông minh quá mức!

Thần sắc mấy vị Kim Tiên Yêu Thánh đều cả kinh nhìn lại chỗ Nhạc Vũ vừa xuất hiện , theo bản năng muốn biết cái nào là thật nhưng chỉ trong nháy mắt lại thấy ba đạo kiếm quang thủy lam vắt ngang thiên địa.

Kiếm quang lướt qua cắt hết đằng mộc, chỉ còn lại vài tấm mộc thuẫn thanh sắc hóa thành trăm vạn trượng bảo vệ quanh thân Đại Mộc Chân Quân.

Pháp tắc thời không pháp tắc, Nhân Quả chi đạo tương hỗ, Đại Mộc Chân Quân chỉ thủ không công vất vả giằng co với kiếm ảnh thủy lam. Đang lúc trong mắt mọi người hiện ra vẻ vui mừng thì ba đạo kiếm quang thủy sắc ngân lên cộng minh khiến uy năng kiếm thế bạo tăng, trong chốc lát chém nát linh bảo bản mệnh của Đại Mộc Chân Quân, dư thế còn chưa hết, trực tiếp xuyên thấu bẻ gãy cự mộc kình thiên kia.

Cơ hồ cùng lúc, một tiếng rú thảm của Đại Mộc Chân Quân cũng vang vọng trong thế giới hắc ám!

Lúc này không chỉ chúng Yêu Thánh mà cả Lôi Hoảng cũng lạnh buốt tận đáy lòng.

- Kiếm trận! Lại là kiếm trận! Ba hóa thân đều là thật!

- Người này đã trảm thiết tam thi?

- Làm sao có thể? Người này chỉ mới Thái Thanh Huyền Tiên.

Mọi người đều lộ ra vẻ khiếp sợ kinh ngạc, da đầu lạnh toát.

Thân ngoại hóa thân bình thường thì đến Thái Ất Chân Tiên đã có chút vô dụng, thực lực bản thể càng cao thì hóa thân liền càng khó đuổi kịp, mặc dù tế luyện cực điểm cũng chỉ đến sáu thành thực lực. Về sau tu vi càng cao, hóa thân càng thêm hạ thấp, đến Đại La Kim Tiên thì gần như buông bỏ.

Nhưng không biết vì sao mà hai hóa thân của vị Đại Đế trước mặt này lại có thực lực gần tới chín thành bản thể!

-- Một Uyên Minh đã khó chơi như vậy. Ba Uyên Minh, lại thêm một bộ kiếm trận, dù đối phương không cần huyễn pháp, công bình đánh một trận thì dù nhân số bọn họ đông hơn thì nửa phần là bại trận, tăng thêm huyễn pháp vô thượng thì không hề có sinh cơ.

Ba luồng kiếm ý Hồng Mông cường hoành mênh mông, kiếm áp cực lớn đâm tới trong thế giới hắc ám khiến chúng Yêu Thánh đều bất đắc dĩ kiềm chế ý niệm, lại càng khó truy đuổi bóng dáng Nhạc Vũ.

-- Dùng đại trận vây tỏa đối phương nhưng hiện giờ lại có cảm giác bị An Thiên Huyền Thánh Đại Đế trêu đùa tại bàn tay. Nếu không phải mấy người biết còn hậu thủ phía sau chống đỡ thì lúc này đã mất đi dũng khí kháng cự bỏ chạy.

Lôi Hoảng cắn răng, dẫn khởi pháp quyết, Tử Cực Đăng đột nhiên phun ra ngàn vạn tử diễm khiến huyễn ảnh toàn bộ tiêu tan, mấy vị Kim Tiên Yêu Thánh cũng thở phào, cảm giác áp lực giảm xuống không ít, ba thân ảnh của Nhạc Vũ cuối cùng cũng hiện ra mấy phần trong hồn niệm mấy người.