Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 527: Thuật số thôi diễn

Quá trình đồng hóa Đại hóa Chư Thiên chân viêm và Huyền Âm Quý Thủy hung hiểm hơn rất nhiều so với tưởng tượng của Nhạc Vũ.

Bình thường không động thì không sao, chỉ cần Nhạc Vũ muốn đem hồn thức bản thân rót vào trong đó thì lập tức hai dạng linh vật này phản kích.

Qua mấy tháng đã có mấy lần hắn rơi vào hiểm cảnh đan điền suýt bạo thể mà chết. May mắn là vào mấy tháng trước hắn đã ổn cố cảnh giới nên mới có thể áp chế hai vật này ở tầng thứ bảy.

Liên tục mấy lần thất bại, Nhạc Vũ biết cũng không thể gấp gáp, chỉ có thể chậm rãi thẩm thấu nên bỏ thời gian dần dần khống chế.

Đại Hóa Chư Thiên Chân Viêm tuy là lửa hậu thiên nhưng nếu phát triển lên toàn thịnh có thể thiêu cháy mười ba tầng trời, uy lực chỉ sau Bất Diệt Niết Sào Đâu Suất Chân Diễm trong lửa tiên thiên. Vào lúc này nó đang còn cực kỳ yếu ớt nhưng trong Phù Sơn tông vẫn không người nào có thể luyện hóa mà chỉ có thể gửi trong binh khí.

Huyền Âm Quý Thủy cũng đồng dạng cường hoành, cho dù là thiên tư kiệt xuất như Nông Dịch Sơn Cung Trí cũng cần dùng pháp bảo đặc thù mới có thể thôi động.

Thủy tính nội liễm không như hỏa diễm. Lực băng hàn bên trong nếu như không có thần thông công quyết đặc thù thì khó có thể ngự sử. Vì vậy uy lực nhìn như kém hơn Đại Hóa Chư Thiên Chân Viêm rất nhiều nhưng lại là cùng đẳng cấp.

Huyền Âm Quý Thủy cũng có thể thu nạp hàn lực, dùng gia tăng uy lực vô cùng vô tận, vừa khéo tương hợp với Đại Hóa Chư Thiên Chân Viêm. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Những ngày sau đó, Đại Tiên Thiên Huyền Băng Ly Hỏa Chân Quyết cũng từng bước tiến triển, có thể cung cấp lực băng diễm cho hắn.

Chỗ mong chờ nhất của thần thông này là ở chỗ dung nạp thủy hỏa có phẩm chất càng cao thì thành tựu ngày sau càng lớn.

Có Càn Li Chân diễm và Thái Huyền chân thủy khởi đầu, căn cơ của Nhạc Vũ vốn rất mạnh. Bất quá với hai dạng linh vật này thì say này Băng Diễm tuyệt quang cũng đã có thể miễn cưỡng liệt vào đại thần thông.

Đến khi Nhạc Vũ hoàn toàn tĩnh tâm thì cuối cùng đã bắt đầu có chút hiệu quả, Đại Hóa Chư Thiên Chân Viêm cùng Huyền Âm Quý Thủy đã thôi không phản kích, từng bước đem hồn thức của mình ấn kí vào sâu bên trong.

Bất quá lần này còn chưa chờ đến lúc hắn hoàn toàn khống chế, Huyền Quy Tiên Trạc đã có biến hóa.

Ngày hôm đó Nhạc Vũ theo thường lệ vận chuyển Huyền băng Ly Hỏa chân quyết để thuần hóa hai luồng linh vật trong đan điền thì Huyền Quy Tiên Trạc bỗng nhiên bộc phát ra một luồng năng lượng hàn hệ đông cứng không gian trăm trượng quanh người Nhạc Vũ, chỉ vì có hàng rào thời gian ngăn cản nên mới không tiếp tục khuếch tán ra bên ngoài.

Nhạc Vũ kinh hỉ, biết đây là Huyền Quy Tiên Trạc đang bài trừ tạp chất. Có thủy dịch màu đen này thì 33000 giọt Huyền Thanh thủy mẫu cũng không cần nữa, ngoại trừ một phần tinh hoa, còn lại bài trừ toàn bộ .

Quả nhiên theo hàn lực tuôn ra, quang hoa bên ngoài Huyền Quy Tiên Trạc cũng dần dần bốc cao. Phù văn huyền ảo, còn có Huyền Quy đồ án, cũng dần dần rõ ràng.

- Vật này đã có thể xếp vào nhất phẩm! Đáng tiếc muộn đi một chút.

Tuy là hơi có chút tiếc nuối vì sau khi độ kiếp mới hoàn thành chữa trị vật này, bất quá trong lòng Nhạc Vũ vẫn cực kỳ vui mừng. Lần vừa rồi gắng gượng chống chọi không mạo hiểm dùng vật này độ kiếp vì tránh để gián đoạn quá trình lên cấp của Huyền Quy Tiên Trạc.

Ngày hôm nay rốt cục nhận được hồi báo, có vật này thì hắn cũng không cần kiêng kị kiếm của Lí Không Liên. Về phần thần thông phong hệ của Phong Bạch tuy cường hoành bất quá từ khi tu thành tầng thứ bảy của Thanh Đế Trường Sinh Quyết thì đã không cần để ý.

Điều duy nhất khiến hắn có chút ngoài ý muốn là nguyên linh trong Huyền Quy Tiên Trạc vẫn chưa thành hình, tựa hồ có chút mơ mơ hồ hồ, có thể phản ứng một vài điểm đơn giản, tuy nhiên vẫn thiếu đi vài phần sinh động.

Bất quá theo như phản ứng linh khí thì thân cận hơn rất nhiều so với trước, càng có thêm cảm giác huyết nhục tương liên, phảng phất là một phần thân thể của hắn. Đây cũng hiệu quả mà Nhạc Vũ ngày ngày dùng tinh huyết tế luyện.

- Có vật này, tăng thêm Đại Hóa Chư Thiên Chân Viêm cùng ngũ phương môn, thần quốc đã không thể lưu được mình. Ngoại trừ phạm vi sáu trăm dặm chung quanh ngọn núi này có hàng rào thời gian ngăn trở, còn lại đều đi lại được.

Nhạc Vũ suy nghĩ một hồi lâu rồi vẫn lựa chọn tiếp tục tu hành, chỉ hiếu kỳ sao dưới phế tích cung điện sao vẫn không có động tĩnh gì. Một ngày nơi đây tương đương với bốn mươi ngày bên ngoài, chỉ cần hơn chín ngày là đã bằng bên ngoài một năm.

Hắn tĩnh tu ở đây đã quá 14 năm lâu. Trong thời gian này tổng cộng hắn chỉ nhìn thấy vài Đại Thừa tu sĩ mạo hiểm nhảy vào. Bất quá khi trông thấy thủ đoạn phòng ngự hàng rào thời gian mà hắn bố trí thì cũng không có ý định tìm hắn gây phiền toái.

Tu vi đã đến cảnh giới Nguyên Anh thì tiến triển ngày một chậm, đặc biệt chỗ linh lực mỏng manh như nơi đây, cho dù nguyên lực Nhạc Vũ vô cùng dồi dào thì hiệu quả cũng cực kém.

Cho dù là Nhạc Vũ đem Thanh Đế Trường Sinh Quyết cùng Đại tiên thiên huyền băng Ly Hỏa chân khí tăng lên tới tầng thứ bảy, thêm vào Ngũ Hành Hỗn Nguyên chân khí và thủy hỏa phù trận cũng không thể bổ sung đầy đủ, cũng cũng chỉ tương đương thời điểm tầng thứ năm.

Nhạc Vũ mỗi ngày ngoài tu hành cũng chỉ có tiếp tục nghiên cứu Hiên Viên Phá trận lục, cùng với không ngừng nghỉ vận chuyển chu thiên thôi động thủy hỏa phù trận.

Nhạc Vũ càng cảm giác áp chế không gian ở đây càng ngày càng nặng, thân thể càng lúc càng không thích ứng.

- Nguyên lai tưởng rằng sau khi thành tựu Kim Thân thì có thể chống chọi lâu hơn. Hôm nay xem ra tình huống càng thêm nghiêm trọng

Nhạc Vũ ẩn ước cũng biết nguyên nhân tại sao mình ở đây càng lâu thì tổn thương càng lớn. Tuy nhiên suy nghĩ đến hắn không còn bao lâu nữa sẽ triệt để khống chế hai luồng linh vật trong đan điền nên cố nén xuống dưới.

Vào một ngày, Nhạc Vũ đột nhiên có cảm giác huyết dịch trong tâm tạng chảy ngược khiến đau nhói tận óc.

Hắn cả kinh, vội vàng theo tham ngộ trong Hiên Viên Phá trận lục điều tức rồi sau đó nhắm mắt lại.

- Mình ở đây chỉ cần không xuất trận thì ngay cả Đại Thừa tu sĩ cũng không thể làm gì mình, vậy sao có cảm ứng này? Chắc là điềm đại hung này ứng với chỗ khác? Chẳng lẽ là tại bản sơn tông ta, không đúng vì hiện giờ Quảng Lăng tông đang vững như bàn thạch.

Nhạc Vũ ngưng mày, dứt khoát ném ra liên tiếp linh thạch trước người rồi bắt đầu tính toán.

Hắn cũng chỉ học qua một phần cơ sở thuật số, cũng không phải là bí truyền gì, chỉ là thôi diễn thuật Tiên Thiên bát quái mà Hi Hoàng lưu lại, truyền lưu rộng rãi ở Đông Thắng đại lục.

Nhạc Vũ bác học, trước kia chứng kiến nên ghi chép lại, không nghĩ một ngày sẽ có sử dụng.

Thôi diễn mệnh lý đại thể, biết trước Thiên Cơ một là trông vào lực tính toán, hai là trông vào liên hệ và cảm ứng của thần hồn và thiên địa.

Lực tính toán của Nhạc Vũ kinh người, sau khi độ kiếp thì năng lực tính toán của đại não tiến hóa trên diện rộng. Không cần Diễn Thiên Châu cùng hệ thống trí tuệ nhân tạo đã vượt qua tiêu chuẩn lúc trước.

Ngoài ra càng là người thân cận và quen thuộc thì càng thôi diễn chuẩn xác.

Bất quá sau khi thành anh thì trong nguyên anh của Nhạc Vũ càng lan tràn ra vô số sợi tơ cùng với liên hệ cảm ứng pháp tắc thiên địa gần như không thể phân biệt. Đối với cảm ứng thiên cơ ít nhất cũng không kém cỏi hơn tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ.

Bất quá lần thôi diễn này sau ba ngày mới có kết quả:

- Quả nhiên! Mấy người Chưởng giáo chân nhân cũng theo ta xuôi nam, nói như vậy điềm xấu là ứng với trong cung điện phế tích. Hơn nữa trong vòng mười ngày lại đây!

Nhạc Vũ bỗng nhiên đứng lên, cặp mày nhíu lại, cơ hồ nguyên nhân khiến mấy vị sư thúc tổ gặp nạn chỉ có thể liên quan đến Phong Bạch cùng Lí Không Liên.

Thời gian phản ứng của hắn lúc này còn lại rất ít.

- Bỏ đi! Ân oán với hai người này cũng nên chấm dứt ở đây. Với thực lực của mình hiện giờ, cộng với Huyền Quy Tiên Trạc muốn ngang tay với hai người không khó nhưng thủ thắng thì không dễ.

Nhạc Vũ ngẫm nghĩ rồi nhìn sang Từ nguyên Hàng Long đỉnh. Đây cũng là một chuyện làm hắn rầu rĩ. Hắn đã dùng Tiên Thiên Đâu Suất khôn viêm chân hỏa thiêu đốt hơn mười năm nhưng vẫn không cách nào luyện hóa thành tinh huyết. Nếu lúc này buông bỏ thì lại không cam tâm.

Nhạc Vũ đến cũng không không nỡ, chỉ có chút ít không cam lòng mà thôi.

Đang muốn thu hồi Ngọc Hoàng Long Nhạc Trấn, trong lòng hắn đột nhiên khẽ động bèn cắn răng lấy ra bốn tờ Chu Tước Chân Hành thần phù bày ra bốn góc trên kim đỉnh rồ bên ngoài bày ra một linh trận cỡ nhỏ.

Tiếp đó Nhạc Vũ đánh ra pháp ấn, đồng thời dẫn phát bốn tờ thần phù. Nhất thời hư ảnh bốn Chu Tước bạo phát ra vô số Bất Diệt Niết Sào Đâu Suất Chân Diễm xông về trung ương đốt cho vỏ ngoài kim đỉnh nhị phẩm đỏ rực.

- Hỏa lực còn chưa đủ!

Nhạc Vũ hơi trầm xuống, do dự rồi lại đánh ra hai tờ Thanh Loan chân hình thần phù để trợ giúp hỏa lực.

Nhạc Vũ lại đạp mạnh dưới chân, vô số linh lực Mộc hệ dũng mãnh nhập vào. Sau một lát, từ nguyên Hàng Long đỉnh truyền đến mùi máu tanh nồng nặc.

Nhạc Vũ vui vẻ tán đi hỏa lực còn thừa, sau khi mở nắp đỉnh thì thấy mười giọt dịch thể kim sắc tròn căng như linh hoàn, lăn qua lăn lại như có sinh mạng.

Vào lúc mở đỉnh, Sơ Tam và Đằng Huyền cũng như mèo thấy mỡ bay nhanh đến, ngay cả trong mắt Chiến Tuyết cũng bắn ra mấy tia nóng bỏng.