Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 601: Quan Vân nghị sự

Sau trận chiến nửa tháng trước cũng không còn gì đáng lo ngại nữa. Yêu Vương Thương Ngô tuy giao du rộng lớn, có vài lão hữu, chẳng qua cho dù hắn mời được nhiều người hơn nữa hôm nay tông ta cũng không có gì sợ hãi!

Nói tới đây, thanh âm Cung Trí thoáng khựng lại, sau đó mang theo vẻ lạnh lẽo:

Ta lo chính là Huyết Ma, chỉ cần có một giọt máu có thể sống lại, bất tử bất diệt, không có bao nhiêu cố kỵ. Đây mới chính là tâm phúc đại họa của chúng ta!

Nhạc Vũ khẽ nhướng mày, hắn nghe nói Thương Ngô sẽ xâm phạm trong vòng hai ngày sắp tới, vì thế mới dùng phương pháp Càn Khôn na di mạnh mẽ xuyên qua không gian chạy trở về. Không ngờ vị Yêu Vương kia lại lui ngày tấn công. Bất quá như vậy cũng tốt, nửa tháng thời gian đủ cho hắn đem Huyền Sát Chiến Ma chân khí của Chiến Tuyết đẩy lên tầng thứ mười ba.

Bát Diệp Tử Tâm Liên năm vạn năm, sẽ làm Chiến Tuyết trưởng thành tới trình độ như thế nào, ngay cả bản thân của hắn cũng thoáng có chút mong đợi. Còn có ba hạt sen kia, mỗi một viên cũng đủ cho Huyền Sát Chiến Ma chân khí của Chiến Tuyết tấn thăng thêm một tầng.

Phối hợp cùng dược vật được ghi lại trong Huyền Sát Luyện Thi công pháp, hiệu quả sẽ càng tốt hơn. Trong vòng mười mấy ngày làm thực lực Chiến Tuyết tăng lên tới mức đủ vượt xa chính hắn. Huyền Sát Chiến Ma tầng mười sáu, đây chính là sự tồn tại cường đại ngay cả Mặc Quan Lan năm xưa cũng bị thương nặng hầu như bỏ mình!

Lời của Cung Trí vừa nói xong, thanh âm Nghiêm Chân tiếp nối:

Hai ngày trước bên Thông Văn Điện truyền tới tin tức, nói ngoài chín mươi vạn dặm phương bắc toàn bộ sinh linh tuyệt tích, vô luận là chim chóc cỏ cây, toàn bộ diệt tuyệt, nơi đó có một đại thành nhân loại cũng đã trống rỗng. Còn có vài nơi có dấu vết ô uế của Huyết Hà công pháp. Có thể suy đoán Tu La Tán Nhân đi ngang qua, thậm chí đã phát sinh một cuộc đại chiến. Thật không biết Huyết Ma đã nhìn chằm chằm vào ai!

Theo thời gian, như vậy người xung đột với Tu La Tán Nhân hẳn là Vũ nhi!

Nông Dịch Sơn thoáng suy ngẫm liền đoán ra, thấy mọi người kinh hãi, cười lắc đầu nói:

Nguyên khí của Tu La Tán Nhân nhiều lắm chỉ khôi phục được bảy thành. Với thực lực hôm nay của Vũ nhi, dù không cách nào chiến thắng nhưng muốn tự vệ thoát thân cũng nắm chắc mười phần. Không cần chúng ta đi quan tâm, chỉ là người phóng thích Huyết Ma ra khỏi phong ấn mới chính thức làm người ta lo lắng. Mấy lần ta đã thử dùng Tử Vi Đẩu Số thôi diễn, nhưng thiên cơ rối loạn, hoàn toàn không có kết quả. Loại đối thủ âm thầm ẩn núp này, đúng là làm người ta đau đầu nhất.

Cung Trí nghe vậy cũng cau mày:

Có phải là Vân Mộng Tông cùng Tân gia hay không? Dù sao ngày đó địa phương bọn hắn phục kích Vũ nhi cũng chính là địa phương Huyết Ma bị phong ấn!

Nhạc Vũ khẽ mỉm cười, dứt khoát dùng phương pháp Nữu Khúc Thời Không trực tiếp gấp hai nơi không gian, dùng pháp lực mang theo hai người Nguyên Đức cùng Cổ Ý đi vào Quan Vân Điện, sau đó bước về phía trước nói:

Không phải là Vân Mộng Tông, mà là Thái Huyền Tông. Tông chủ Thái Huyền Tông Hạo Vân Sơn cuối cùng không dám thần phục chúng ta!

Hai mắt mấy người trong điện chợt sáng ngời, nhưng rồi lộ ra vẻ đăm chiêu. Sau đó trên mặt Cung Trí liền lộ ra nét cười:

Bản thân ta lại quên mất đám người này, Huyết Ma vừa ra nhất định liên lụy tám phần thực lực của chúng ta, như vậy chúng ta không còn thời gian tiếp tục thanh tẩy Bắc Hoang, vị Hạo tông chủ kia cũng thật giỏi tính toán! Vì một đường sinh cơ, còn không tiếc khiến cho sinh linh Bắc Hoang bị đồ thán.

Khóe môi hắn nhếch lên, nhưng mang theo ý tứ rét lạnh thấu xương. Vài người trong điện, ánh mắt đều mang theo sát cơ.

Nhạc Vũ không chút nào để ý, nếu không phải chuyện của Yêu Vương Thương Ngô, lần này sau khi đánh trọng thương Huyết Ma, chuyện cần làm đầu tiên chính là chạy tới Thái Huyền sơn, diệt tuyệt Thái Huyền Tông!

Ánh mắt lướt qua Nông Dịch Sơn, sau đó ánh mắt Nhạc Vũ chợt ngưng đọng lại. Chỉ thấy nửa năm không gặp, khí độ của vị chưởng giáo sư tổ đã càng trầm ngưng hùng hậu, ngoài thanh Tử Cầu Kiếm còn thêm một thanh phi kiếm khác. Chính là bảo vật đoạt được bên trong thần mộ, thế nhưng cũng đã được chữa trị tới nhất phẩm. Làm cho người càng thêm ngạc nhiên chính là tín ngưỡng lực mênh mông tràn trề bên trong. Nhạc Vũ vừa nhìn qua liền nhận thức thanh kiếm kia nhất định dùng Hiên Viên bí truyền kiếm quyết tế luyện qua lần nữa, kiếm linh bên trong đã tiêu tán, chỉ còn lại ngàn vạn sợi tơ liên lạc bên trong.

Ban đầu Nhạc Vũ thầm cảm thấy kỳ quái, với tu vi của Nông Dịch Sơn, lẽ ra không cần mượn dụng tín ngưỡng lực của Hiên Viên kiếm. Một bộ Quảng Lăng Tuyệt Kiếm mặc dù chỉ mới có sáu chiêu, cũng đã đủ tung hoành vô địch trong thế giới này.

Suy ngẫm chốc lát, Nhạc Vũ chợt hiểu được liền mỉm cười. Hắn thầm nghĩ Hiên Viên bí truyền kiếm quyết phối hợp cùng Điên Đảo Thái Hư Lưu Ly Bích quả thật càng tăng thêm sức mạnh. Nguồn: http://truyenfull.vn

Thần thông này chính do Vu Thần Thiên Ngô sáng chế, trong đó cần dùng vu lực thúc giục, sau khi cải biến có thể dùng đạo lực không phải là không thể nào. Nhưng uy năng sẽ giảm tới hai ba tầng, ở trong đại thần thông chỉ có thể xem như nằm ở cuối trung đẳng, không còn được uy năng thời thượng cổ, lúc đó dù có vạn pháp cũng khó làm thương tổn.

Bất quá nếu mượn nhờ vu lực của Hiên Viên bí truyền kiếm quyết tụ tập, tình hình sẽ khác hẳn. Hơn phân nửa lần trước Nông Dịch Sơn bị Chiến Tuyết dẫn dắt, mà giờ khắc này mang theo thanh kiếm bên người, nhất định đã tìm được phương pháp kết hợp hai loại thần thông kia. Thật khó trách từ ngày đó sau khi trở về, Nông Dịch Sơn chủ động đề xuất giải trừ hạn chế của Bạch Đế kiếm, cho phép Chiến Tuyết mở rộng tín đồ. Ước chừng là vì thấy được tiền cảnh của Hiên Viên bí truyền kiếm quyết.

Trong nháy mắt Nhạc Vũ liền hồi phục lại tinh thần, nhìn thấy mọi người trong điện đều mang theo ánh mắt kinh ngạc nhìn Nguyên Đức cùng Cổ Ý đứng sau lưng hắn, liền thuận miệng giải thích:

Hai vị này nhìn thấy đệ tử cùng Tu La Tán Nhân đấu pháp, vì vậy đã tự nguyện gia nhập Quảng Lăng Tông chúng ta, nhậm chức khách khanh trưởng lão, nhờ đệ tử dẫn kiến.

Trong miệng Nguyên Đức cùng Cổ Ý đều phát khổ, trong lòng làm sao tự nguyện, nhưng giờ phút này đã không còn cơ hội đổi ý, đành dùng vẻ mặt nghiêm nghị hướng nhóm người Nông Dịch Sơn thi lễ.

Hai người này đứng đầu trong Bắc Hoang ngũ đại tán tu, danh tiếng vang xa, mấy người trong điện đều biết rõ, lần này nhìn thấy họ, vẻ mặt liền lộ ra tò mò quái dị.

Nông Dịch Sơn khẽ mỉm cười hiền hòa, gật đầu chào hỏi, sau đó nhìn Nhạc Vũ nói:

Nói như vậy ngươi đã chiến đấu với Tu La Tán Nhân, như vậy thắng bại thế nào?

Đệ tử may mắn, Huyết Ma thảm bại bỏ chạy. Trong vòng mười năm sẽ không thể gây hoạn. Huyết Ma không có gì đáng sợ, nhưng nếu tu vi của hắn hoàn toàn hồi phục, vậy có chút khó dây dưa.

Lời vừa nói ra, bao gồm Nông Dịch Sơn bên trong, mọi người đều vô cùng kinh ngạc. Bọn họ đã dự liệu kết quả tốt nhất chỉ là đánh ngang tay, hoặc có thể Nhạc Vũ phải dùng Thập Phương Môn bỏ chạy, nhưng hoàn toàn không ngờ từ trong lời nói của Nhạc Vũ nghe được là Tu La Tán Nhân thảm bại.

Tuy có chút không dám tin, nhưng hắn lại biết được đồ tôn của mình sẽ không bịa đặt trong loại chuyện thế này.

Ánh mắt Nông Dịch Sơn phát sáng, nhìn ra được thực lực Nhạc Vũ đã có tiến triển thật lớn. Hơn nữa hơn phân nửa đã thành tựu trường sinh, tiến tới Nguyên Anh hậu kỳ. Chẳng qua còn có Tỏa Long Cô, cùng kim giáp che giấu khí tức trên người, thực lực chân chính thế nào thật sự nhìn chưa ra. Nhạc Vũ cũng không quản tới ánh mắt kinh dị của mọi người trong điện, những lời của hắn nghe ra thật sự có chút khoa trương.

Tu La Tán Nhân vạn năm trước tung hoành một thời, Huyết Hà tầng mười ba đâu chỉ là khó dây dưa mà thôi? Chẳng qua nghe hắn nói nếu trong vòng mười năm còn chưa cách nào xông vào Đại Thừa cảnh giới, có được lực lượng chống lại Huyết Ma, như vậy thật sự hắn nên đi mua miếng đậu hũ đụng chết cho xong.

Nói tới đây, Nhạc Vũ khựng lại, sau đó đưa mắt nhìn Nông Dịch Sơn nói:

Sư tổ, Yêu Vương Thương Ngô không phải lần trước đã nói đầu tháng sẽ tới sao? Sao đột nhiên lui ra nửa tháng, có biến cố gì khác phải không?

Nông Dịch Sơn nghe vậy bật cười, ánh mắt hữu ý vô ý quét nhìn hai người bộ dạng phục tùng đứng phía sau Nhạc Vũ, lắc đầu nói:

Cũng không có gì! Ước chừng Yêu Vương Thương Ngô bị chuyện nửa năm trước làm chấn kinh, kéo dài thêm thời gian đơn giản là vì tìm thêm nhân thủ. Đoán chừng đến ngày đó, nhân vật cấp Yêu Đế ít nhất cũng sẽ có ba người. Cuộc chiến lần này thật sự có chút khó giải quyết!

Nguyên Đức cùng Cổ Ý lúc này tuôn đầy mồ hôi lạnh, ánh mắt tan rã. Trong lòng nhất thời nảy sinh hối hận. Lúc này rốt cục đã nhớ lại chuyện Quảng Lăng Tông đánh cho Yêu Vương Thương Ngô chật vật bỏ chạy. Người của Quảng Lăng Tông vì sao đã sắp gặp phải tai họa nhưng vẫn còn nói chuyện đầy vẻ hời hợt như thế? Ba vị Yêu Đế, chỉ sợ bất kỳ một người nào cũng đủ san bằng Quảng Lăng Tông.

Nhạc Vũ cũng lâm vào trầm tư, hắn biết được Nông Dịch Sơn nói khó giải quyết không phải ý tứ thực lực Yêu tộc tấn công lần này quá mạnh mẽ. Chỉ nói về Nguyên Dương Đao Luân, cùng hai vị Tán Tiên đã đạt được thi thể Linh Tiên, đừng nói là ba vị Yêu Đế, dù số lượng có tăng thêm gấp đôi cũng không cần sợ hãi, những lời này hẳn có ám chỉ khác mới đúng.

Chỉ trong nháy mắt khóe môi hắn hiện lên nụ cười bất đắc dĩ, thầm nghĩ trận chiến này chỉ sợ có chút khó xử.

Bên trong Quan Vân Điện, hắn lại bẩm báo chuyện xử lý hai địa phương phong ấn cùng chuyện của Hậu Thổ, sau đó giao phó mười mấy món bảo vật lấy được trong Tử Vân tiên phủ cùng những thượng cổ linh đan sắp mất đi hiệu lực, Nhạc Vũ liền trực tiếp quay về Đại Diễn Phủ của mình. Mà mấy người Nông Dịch Sơn dẫn theo hai người Nguyên Đức và Cổ Ý đi tới từ đường tổ sư.

Lúc này bên trong động phủ của Nhạc Vũ, ngoại trừ vài đạo đồng, Nhạc Trương thị cùng ba người Băng Thiến Nhiễm Lực đều đã đi hoàng hôn giới, trong động phủ lộ ra vài phần vắng lạnh.

Nhạc Vũ không có cảm xúc gì, suy nghĩ lại lời nhắn nhủ của Nông Dịch Sơn, sau đó gác qua chuyện này, bắt đầu chuẩn bị gia tăng Huyền Sát Chiến Ma chân khí của Chiến Tuyết.

Lần này khác với lần trước, có được Bát Diệp Tử Tâm Liên, bản thân Chiến Tuyết có được thân thể bốn ngàn thạch lực cùng sáu ngàn thạch pháp lực, qua được một bước này, có thể đoán chừng nàng có thể thành tựu được Đại Thừa Kim Thân, thậm chí trực tiếp thành tựu thân thể trường sinh.

Chỉ sợ đến lúc đó lôi kiếp càng thêm mạnh mẽ hơn chính bản thân hắn độ kiếp ngày đó.

Vì vậy Nhạc Vũ càng thêm cẩn thận gấp bội, ngoại trừ chuẩn bị đại trận tụ tập linh lực cùng dược liệu, phía bên ngoài còn bố trí một kiếm trận kích thước trung đẳng, có thể tương hợp cùng Thập Ngự Phục Ma kiếm trận, trong lúc khẩn cấp Chiến Tuyết có thể dùng chống cự thiên kiếp.