Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 615: Truy kích Yêu Vương!

Tay nâng Càn Khôn Dịch Bàn, xuyên qua trong thời không loạn lưu, hồn thức của Nhạc Vũ xa xa tập trung thân ảnh Thương Ngô cùng hồng y nữ tử.

Thế giới này có truyền thuyết, tỷ như loài Phượng Hoàng sẽ chỉ đậu trên thân cây ngô đồng, hoặc Tam Túc Kim Điểu cùng phù tang, có thể nói là yêu loại sống nương tựa vào nhau nổi danh nhất. Hai bên kết hợp thường thường sẽ tạo ra chiến lực thật sự khó tin.

Nhưng giờ phút này bên trong cảm giác thần hồn của Nhạc Vũ, hai vị Yêu Vương nơi xa một thụ một hỏa, khí tức cùng linh lực ba động thật rõ ràng, nhưng không phải loại rõ ràng trong trạng thái tốt, mà là bị thương thật trầm trọng, đã không còn khả năng tiếp tục che giấu khí tức bản thân.

Đông Thắng đại lục nổi danh nhất là Phượng Hoàng, chính là vị Yêu Đế mười lăm cấp Bách Lý Duy đã thành danh hai ngàn năm ở phía nam. Ngoài ra còn một vị khác có chút tương hợp với vị hồng y nữ tử này, nghe nói tên là Hoán Hỏa Vân Nhân, chính là Thất Linh Hỏa Hoàng mười ba cấp. Nhưng người này nghe nói cũng không có quan hệ gì với Thương Ngô. Lại nói tiểu sư phụ Đoan Mộc Hàn sở dĩ tham ngộ được Chu Tước kiếm ý, chính là vì có liên quan tới Thất Linh Yêu Hoàng…

Nhạc Vũ còn đang suy nghĩ, liền cảm giác được khí tức phía trước đã đi vào hàng rào không gian, hắn men theo phương vị hai người kia vừa biến mất, mạnh mẽ xuyên qua hàng rào không gian.

Nhưng ngay khi hắn dùng hai cửa Thập Phương Môn nối thông không gian, không gian phía sau đột nhiên xé mở, một vầng mây mù ngưng tụ thành bàn tay khổng lồ đang hướng bên này chộp tới.

Trong nội tâm Nhạc Vũ thoáng trầm xuống, không hề có chút sợ hãi, mặt không đổi sắc đem Cửu Thiên Đô Toản Hồn Thiên Thái Hạo Thần Phù tế lên đỉnh đầu.

Tuy mấy tháng trước hắn dùng thần phù đánh chết Không Kiếm, nhưng năng lượng còn lưu bên trong vẫn đủ dùng hộ thân, ứng đối bàn tay khổng lồ kia. Đây là lá bài tẩy bảo mệnh của hắn, cho dù lúc hắn huyết chiến cùng Huyết Ma Tu La Tán Nhân hay đuổi giết Lệ Bi Hồi cũng chưa từng dùng qua. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

Ngay sau đó Thông Thiên Long Kích Ấn hóa thành phương viên trăm mẫu, hướng bàn tay khổng lồ kia đánh tới. Chẳng qua còn chưa kịp va chạm, Nhạc Vũ liền nhìn thấy một hắc sắc tiểu cầu từ phía sau đuổi theo bàn tay khổng lồ kia, trong tích tắc liền đem bàn tay khổng lồ thanh thế mênh mông hoàn toàn nuốt chửng tiêu diệt.

Quả nhiên là tương tự như hắc động! Đây là bản chất của Đại Thôn Diệt Thuật hay sao?

Trong mắt Nhạc Vũ lóe ra quang mang, đem thần phù cùng Thông Thiên Long Kích Ấn thu hồi. Lúc trước cách xa nhau khoảng cách mấy vạn trượng, lại có một tầng Cửu Diệu Đô La Khảm Li đại trận cách trở, rốt cục hắn còn chưa cảm giác được rõ ràng. Cho đến giờ phút này nhìn ở khoảng cách gần hắn mới chân chính cảm giác được sự kinh khủng của điểm đen kia. Cắn nuốt toàn bộ vật chất, cũng giống như Quảng Lăng Tuyệt Kiếm, đã hoàn toàn vượt ngoài sự tưởng tượng của hắn.

Nhìn vào tiểu cầu màu đen vừa biến mất, Nhạc Vũ kéo tay Chiến Tuyết bước vào Thập Phương Môn.

Lúc Khổng Dật chân nhân còn tung hoành trong hồng hoang, bản lĩnh nổi danh nhất ngoại trừ Ngũ Sắc Thần Quang, còn có một thần thông gọi là Hỗn Độn Diệt Thế. Hiệu dụng có chút tương tự như Đại Thôn Diệt Thuật. Chế tạo hư không hỗn độn, một khi triển khai trong vòng ba mươi vạn dặm vô luận sinh linh vạn vật đều có thể thu nạp. Ngoại trừ Đạo tổ không còn ai có thể chạy trốn, chẳng qua loại thần thông kia đáng tiếc không được truyền thừa cho Khổng Tước huyết mạch.

Có thể nhìn thấy Đại Thôn Diệt Thuật tương tự Hỗn Độn Diệt Thế ở khoảng cách gần gũi, đối với hắn mà nói cũng là một thể nghiệm vô cùng mới lạ. Nói không chừng khi quay về còn có thể lĩnh ngộ loại thượng cổ thần thông này một chút. Chỉ trong nháy mắt, Nhạc Vũ đã nhận ra trước mắt sáng lên, bản thân xuất hiện bên trong một khu rừng rậm. Nhưng Thương Ngô cùng hồng y nữ tử đã chẳng biết đi đâu. Ngay cả khí tức vốn thật rõ ràng trước đó, cũng đã biến mất bên trong hồn thức của hắn.

Chẳng lẽ lại xuyên qua không gian chạy trốn? Không thể nào, đây là Mộc độn?

Quét mắt nhìn quanh, Nhạc Vũ thoáng chút suy tư, liền biết phương pháp hai đầu Yêu Vương bỏ chạy.

Với khả năng thiên phú của Thương Ngô, thật sự có thể bỏ rơi sự truy kích của tu sĩ Đại Thừa bình thường. Không trách được ba năm trước vị Yêu Vương này có thể thoát được tính mạng từ hai vị tu sĩ Đại Thừa cảnh liên thủ.

Khẽ lắc đầu, Nhạc Vũ vận khởi Thanh Đế Trường Sinh chân khí, thúc giục thần thông Mộc Linh Cảm Ứng Thuật, liền cảm giác được cây cối thảo mộc chung quanh bị tổn thương khi hai Yêu Vương thúc giục Mộc độn chạy trốn. Ở ngàn dặm phía trước còn có đoàn mộc linh tinh thuần đang mạnh mẽ bỏ chạy.

Nhạc Vũ không chút do dự, thân hình chợt lóe lần nữa, tiến vào bên trong Thập Phương Môn. Đợi đến khi hắn xuất hiện, vừa lúc ngoài ngàn dặm, nhưng lần này khi Nhạc Vũ vừa bước ra khỏi Thập Phương Môn, liền giật mình nhìn thấy vô số cành cây màu tím đen đang bao trùm khắp trời đất đánh tới, đầu cành bén nhọn như đao, vô cùng sắc bén.

Khẽ nhướng mày, Nhạc Vũ vung tay, khởi động một mảnh quang bích màu xanh quanh mình. Những cành cây màu tím đen đánh lên trên người hắn, đều dễ dàng xuyên thấu qua, nhưng khi đánh trúng Long Lân Giáp, những cành cây cứng rắn không kém nhị phẩm huyền binh đều toàn bộ nứt vỡ. Đừng nói là lực sát thương, dù lực xung kích cũng không hề có, những cành cây kia đã bị Nhạc Vũ dùng Thanh Đế Trường Sinh Quyết mạnh mẽ rút đi phần lớn mộc hệ linh lực, toàn bộ kết cầu đều tan vỡ, Vạn Mộc Phong Thần Bích trước mặt Nhạc Vũ, tựa hồ được bồi bổ thêm mấy lần, lộ ra quang mang rực rỡ.

Chỉ trong nháy mắt một ngọn lửa đỏ rực đánh tới. Bất Diệt Niết Bàn Du Suất Chân Diễm bất tử bất diệt, đánh lên quang bích màu xanh biếc, tựa như lửa đổ thêm dầu, ngọn lửa nhảy dựng mượn linh lực phát triển lan tràn, chỉ trong nháy mắt đã gần như đem quang bích hoàn toàn đốt cháy.

Nhạc Vũ không chút bối rối, trong tay tế lên Thông Thiên Long Kích Ấn, đem những ngọn lửa màu đỏ kia hút vào bên trong ấn tỳ, toàn bộ đều giữ lại bên trong Tiên Thiên Ngũ Sắc Thần Thạch.

Vào lúc này ở khoảng cách hơn hai ngàn trượng, rốt cục vang lên một tiếng kinh dị:

Thanh Đế Trường Sinh Quyết! Còn có loại chí bảo thổ hệ này, không trách được dám đuổi theo hai người chúng ta.

Theo tiếng nhìn qua, nhưng hoàn toàn không nhìn thấy người, có cây cối ngăn trở, không thấy được bóng dáng đối phương. Nhưng hồn thức của hắn có thể cảm giác, Yêu Vương Thương Ngô đang đứng bên trong rừng rậm cách đó không xa. Bộ rễ dưới chân lan tràn bên dưới mặt đất, cùng toàn bộ cỏ cây thảo mộc trong phương viên hai ngàn dặm liên tiếp thành một thể, lấy ra mộc khí thật tinh thuần. Thậm chí ở ngay trước mắt Nhạc Vũ đều là những thân cây cổ thụ khổng lồ hoàn toàn bị rút hết sinh cơ đã trở nên héo tàn.

Lúc này bên cạnh Thương Ngô, hồng y nữ tử cũng đem tay dán lên trên người Thương Ngô, nhắm mắt tu dưỡng. Mộc khí tinh thuần sau khi được Thương Ngô hấp thu dĩ nhiên có chỗ tốt thật lớn, đối với Thất Linh Hỏa Túc mà nói cũng có hiệu quả khôi phục thương thế.

Dưới chân Nhạc Vũ chợt giẫm xuống, đem Thanh Đế Trường Sinh chân khí rót vào bên trong mặt đất. Đồng dạng cũng là hấp thu mộc khí, rót vào bên trong Thiên Mộc Trâm trên búi tóc, Vạn Mộc Phong Thần Bích trước mắt càng thêm chân thật rõ ràng, tốc độ thu nạp mộc khí còn nhanh hơn Thương Ngô, đem mộc khí tinh thuần trong vòng ngàn dặm đoạt đi hơn phân nửa. Sau đó lại ném ra Cửu Sách Huyền Hạo Thiêm trong tay, khẽ cười nói:

Chẳng lẽ điện hạ không nghe rõ lời của chưởng giáo tổ sư ta nói sao? Nếu muốn bình yên rời Bắc Hoang, xin lưu lại một cánh tay! Quảng Lăng Tông cũng sẽ không so đo lần tấn công này của điện hạ!

Lời vừa rơi xuống, mười vạn hai ngàn tám trăm Cửu Sách Huyền Hạo Thiêm đã toàn bộ cắm vào mặt đất. Tuy chỉ giăng kín phương viên ba trăm trượng bên người Nhạc Vũ, nhưng lại hô ứng với Thập Phương Môn, đem không gian ngàn dặm vững vàng phong tỏa.

Trong nháy mắt chợt thấy Thương Ngô thoáng giật mình, ngẩng đầu nhìn bốn phía, sau đó chợt thấy buồn cười:

Phong tỏa không gian, ngươi chuẩn bị đem hai chúng ta diệt sát ở đây sao? Thương Ngô này vô dụng đến như vậy? Chỉ bị một chút đả thương mà thôi, ngay cả hai tu sĩ Nguyên Anh nhân tộc cũng dám lấn lên đầu ta! Cũng được! Nếu đã tới thì cũng không cần trở về! Lần này trước khi trở lại Thanh Châu, trừ hai người các ngươi trước, xem như ta trả lại công đạo cho Ô huynh cùng Viên huynh!

Thanh âm ban đầu còn bình thản, nhưng đến cuối cùng đã mang theo vài phần giễu cợt, còn có sát ý lạnh thấu xương. Ngay trong nháy mắt thanh âm rơi xuống, hồng y nữ tử bên cạnh liền mở mắt, thân thể chợt bay lên hóa thành một đoàn lửa khổng lồ, một đầu hỏa hoàng lớn hơn trăm trượng mạnh mẽ xuyên ra, hướng chỗ hai người đang đứng bổ nhào tới.

Cùng lúc đó, phía sau Nhạc Vũ một thân ảnh màu trắng phóng lên cao. Bạch Đế kiếm trong tay hồng quang lượn lờ, mở ra hai huyết sắc cự cánh cực lớn cùng năm tấm hồng sắc liên xòe lớn dưới chân.

Một người cùng một phượng va chạm trên không trung, viêm lực tứ tán quét ra khắp nơi. Toàn bộ cây cối trong phương viên mười vạn trượng hoàn toàn hóa thành phấn vụn. Xa hơn một chút đã bị nhiệt độ thiêu đốt bốc cháy.

Đầu hỏa hoàng khổng lồ trên bầu trời giờ phút này đã bị Chiến Tuyết dùng Bạch Đế kiếm mạnh mẽ chém xuống, hóa thành hai luồng ngọn lửa từ bên cạnh xẹt qua, lại lần nữa hội tụ thành một thể, khi xuất hiện trở lại, trong mắt liền hiện ra vẻ kiêng kỵ thật sâu.

Chiến Tuyết hoàn toàn không chút hoang mang, hồng mang trên Bạch Đế kiếm trướng cao, mang theo tín ngưỡng lực cùng cương sát vô tận lần nữa đuổi theo chém tới.

Trong mắt Nhạc Vũ hiện lên vẻ quái dị, lần này Chiến Tuyết lại bỏ qua kiếm ý khí thế bén nhọn của Quảng Lăng Tuyệt Kiếm nùng trọng từng tìm hiểu được trước kia, ngược lại có chút tương tự với nghịch thiên đao ý của hắn. Có lẽ nàng đã học được năm thành, hồn lực chuyển sát vi cương càng thêm mạnh mẽ, khiến cho Thất Linh Hỏa Hoàng mười ba cấp cũng phải nếm thiệt thòi.

Không phải Thất Linh Hỏa Hoàng không sánh kịp Chiến Tuyết, mà vì trước đó đã bị thương nặng, thậm chí suy giảm tới bổn nguyên, nếu suy đoán không sai, chính là bị Vân Hồ Tiên Tử dùng thủy hệ đạo pháp gây nên.

Nhìn thấy Chiến Tuyết có thể giữ được thượng phong, Nhạc Vũ cũng không tiếp tục chú ý, lạnh lùng nhìn qua Thương Ngô đứng phía trước. Cuồng phong quét ngang, đem toàn bộ cây cối chung quanh đều san bằng, liền lộ ra thân ảnh Yêu Vương.

Chỉ thấy Thương Ngô nhắm mắt được chốc lát, tiếp theo vô số lôi quang màu bạc tụ tập bên người hắn, trong nháy mắt liền ngưng tụ thành mười mấy đạo lôi thương, hướng bên này oanh kích tới.

Nhạc Vũ lạnh lùng cười một tiếng, trong tay kháp pháp quyết, trăm đạo Vô Hình Hàn Phách Kiếm chợt hiện hình bên cạnh Thương Ngô, sau đó đồng loạt chém tới!