Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 824: Diệu kế nhập trận

Nhạc Vũ lúc này cũng thấy lạnh toát, cảm giác sát cơ phẫn nộ trong lời của Dương Ất.

Tiếp đó hắn cười lạnh, không hề để ý, Tiên Thiên Ba La Thần Diễm vô hình vô tích, cho dù bị linh quang làm hiện ra hình dáng thì cũng khó truy tìm được bản nguyên.

Đến khi linh quang lam sắc tán đi, hỏa diễm bạch sắc lại lần nữa biến mất, Nhạc Vũ khẽ mở to hai mắt, Tiên Thiên Ba La Thần Diễm cơ hồ tràn ngập đồng tử.

Gần ngàn đóa hỏa diễm phía xa cũng lần nữa phân liệt thành ba ngàn đóa phân bố ra toàn động quật tìm thân thể ký sinh.

Chỉ một thoáng, đám huyết vân lại từ lòng Huyết Hà trùng kích bay lên khiến hơn một ngàn thanh đồng chiến xa bị Huyết Ảnh tấn công rơi xuống.

Gần 300 vạn Tu La hội tụ nhất thể, huyết vân tràn ngập không gian phạm vi đến mấy vạn dặm trong động quật.

Bên dưới Huyết Hà truyền ra một tiếng cười chói tai:

- Buồn cười! Buồn cười! Không ngờ yêu tôn Văn Thù Nghiễm Pháp các ngươi cũng có việc tính không đến. Vị đạo hữu này, nếu như các hạ chịu giúp ta nhập vào trong sát trận thì U Minh Hải này sau tất có hậu báo!

Nhạc Vũ nghe vậy khẽ mỉm cười, cũng không để ý. Tuy hắn chỉ cần thao túng những tồn tại Huyết Linh hay Huyết La Sát trong mấy trăm vạn Huyết Tu La có thực lực không đồng nhất là đã có thể thống ngự được phần còn lại, bất quá lực ác niệm cắn trả cũng cực kỳ ác liệt.

Hắn ổn định lại đám huyết vân, thêm vào Huyết Ảnh gia nhập từ trong Huyết Hà trùng kích lên đỉnh động chỗ ba tên Thái Ất Chân Tiên.

Sắc mặt của mấy ngàn tiên tu cung phụng Trấn Lương Quốc đều đã xanh trắng, đem hết toàn lực thôi động đạo pháp thần thông cùng nhiều loại tiên bảo ngăn cản huyết vân nhưng vẫn bị ép từng bước thoái lui, có thêm mấy trăm tiên tu không tránh kịp bị Huyết Ảnh thôn phệ.

Một phần tu sĩ đứng sau ba vị Thái Ất Chân Tiên cơ hồ muốn lập tức tránh thoát nơi đây.

Thanh đồng chiến xa bên dưới cũng bị ép tới góc của động quật. Mấy vạn giáp sĩ đều lộ vẻ kinh hoảng, không ngừng lui về sau dưới sức áp chế của Huyết Ảnh.

Sắc mặt Dương Ất chân nhân cùng Vân Đạo chân nhân càng tái nhợt. Thần sắc tu sĩ mặc tử y bên cạnh càng thêm khó coi đến cực hạn. Trong mắt ba người thoáng qua vô số phù văn, tựa hồ đang tính toán điều gì nhưng rất lâu vẫn không có kết quả.

Qua gần ba mươi nhịp thở, mấy ngàn linh tiên đã bị bức lùi đến đỉnh quật, cố thủ trong không gian có phạm vi chưa đầy trăm trượng, cự ly xa nhất đến đỉnh động chưa đầy bốn ngàn trượng.

Huyết khí bên trong Huyết Hà đang yên lặng cuối cùng bắt đầu quay cuồng sôi trào, tựa hồ chuẩn bị đem lực huyết ô dày đặc lan tràn ra mấy chục vạn tán tu còn chống cự phía dưới.

Vân Đạo chân nhân trên không trung than khẽ rồi phẩy tay một cái, lập tức có ba mươi sáu thanh phi kiếm bạch sắc xuyên ra kết thành một kiếm trận dưới chân.

Tiếp đó liền thấy ba mươi sáu thanh phi kiếm bạch sắc phân ra, trong nháy mắt biến thành 1440 thanh, phân bố tứ phương.

Sau một khắc có vô số viêm lực tụ tập, kiếm khí trập trùng khiến liệt diễm càng bốc cao khiến thanh thế đám huyết vân lập tức hơi chậm lại.

- Ngọc Thanh Áp Môn Phân Quang Thác Ảnh Kiếm!

Chỉ là kiếm trận này tuy là bí truyền áp môn nhưng so về thanh thế còn kém Cửu Tiêu Càn Nguyên kiếm trận sau khi đã đơn giản hóa của hắn.

Duy chỉ có không biết chính là chỗ bố trí ba mươi sáu thanh phi kiếm rốt cuộc là bốn loại kiếm trận bí truyền nào.

Ngay sau đó, Nhạc Vũ cười nhẹ, biết mưu tính hôm nay đã nắm chắc tới tám thành.

Hắn nhìn xuống phía dưới thì thấy bên trong Huyết Hà vẫn không có động tĩnh. Chỉ có huyết khí tràn ngập, ý đồ đem mấy chục vạn Tán Tiên thôn phệ toàn bộ.

Nhạc Vũ bất giác nhếch miệng, thế gian lại có chuyện tốt ngồi mát ăn bát vàng như vậy? Nếu toàn lực thì hắn hoàn toàn có thể khống chế mấy trăm vạn Huyết Tu La phá vỡ kiếm trận này nhưng bản thân sao phải làm cho người khác hưởng?

Mỗi người trong ba Thái Ất Chân Tiên này đều không dễ dàng đụng tới. Hắn cũng sẽ không ngồi yên xem những tán tu kia bị Huyết Hà thôn phệ, vẫn lạc trong lòng đất này.

Điều khiển để cho đám huyết vân mãnh liệt nhập vào trong kiếm trận rồi Nhạc Vũ đột nhiên kết xuất một thủ ấn huyền ảo thu hồi mấy trăm ngọn Tiên Thiên Ba La Thần Diễm về lại cơ thể.

Những ngọn thần diễm này ít nhiều đều bị uế lực xâm nhiễm, đến khi hội tụ trong cơ thể liền bộc phát ra đủ loại ác niệm đột kích thần hồn.

Nhạc Vũ nhíu mày, dùng Thái vi Thanh Lương Chân Dịch trấn áp, duy trì tâm thần thanh minh, hộc ra một ngụm máu đen, trục xuất phần lớn uế lực.

Lúc này hắn cũng không rảnh trục xuất toàn bộ, chỉ có thể tạm thời dùng pháp lực trấn áp, lại dùng Ngũ Sắc Thần Quang cũng năm loai linh diễm trong cơ thể từ từ luyện hóa.

Ánh mắt hắn nhìn không rời khỏi đỉnh quật.

Vào lúc huyết vân nhập vào kiếm trận thì huyết nguyên cực lớn đột nhiên sụp đổ phân ra hơn ngàn tia. Những Huyết Linh, Huyết La Sát cầm đầu đều lộ vẻ mờ mịt, tựa hồ khó hiểu tình huống hiện giờ.

Chỉ là kiếm trận vô tình, mấy vạn đạo kiếm quang giao thoa, thêm vào diễm lực vô cùng, chỉ một kích đã trảm sát hơn bảy mươi vạn Tu La, đốt thành bột mịn.

Mắt thấy chỉ cần một thời gian ngắn thì mấy trăm vạn Huyết Ảnh đều bị ngàn vạn kiếm ảnh quét sạch, Dương Ất chân nhân đột nhiên nhíu mày, vô thức cảm giác được điềm xấu.

Huyết khí đang lan tràn bên dưới Huyết Hà dừng lại một khắc rồi từ sâu bên trong truyền ra một tiếng gào thét điên cuồng.

Mười hai cây trường mâu huyết sắc đột nhiên hóa thành từng đạo hồng quang bay thẳng lên cao trùng kích kiếm trận đánh vỡ ngàn vạn kiếm ảnh. Ba mươi sáu thanh tiên binh đều bay ngược trở về.

Dư thế hồng quang vẫn chưa hết, tiếp tục bay thẳng tới đỉnh quật. Mấy chục đứng tiên tu cung phụng đứng đầu lập tức bị huyết mâu trùng kích không thể phản kháng hóa thành huyết vụ bị huyết khí thôn nhập vào mâu khiến thanh thế phục hồi.

Vân Đạo chân nhân bỗng dưng hộc ra một ngụm máu tươi, thần sắc hai người còn lại cũng lộ vẻ hoảng sợ.

Dương Ất chân nhân ném ra một chiếc khay ngọc hóa thành phạm vi mấy vạn mẫu, bảo hộ tiên tu Trấn Lương Quốc trong đó.

Tử Y tu sĩ lại bắn ra mấy quang điểm lam sắc giao kích với huyết mâu, tuôn ra năng lượng hủy diệt vô tận nhưng chỉ có thể làm tan rã tám cây. Bốn cây còn lại nương theo cương phong và linh lực bạo loạn xuyên qua đập vào khay ngọc phát ra thanh âm vang dội.

Dưới sự khuếch tán của sóng âm, một số tu sĩ có tu vi hơi kém đều tràn máu theo ngũ quan. Chiếc khay ngọc dưới sự trùng kích của cương phong đã bị lệch đi vị trí.

Linh lực trong động quật lúc này vô cùng hỗn loạn, cho dù cách mấy trăm dặm nưng chỉ cần cương phong quét đến liền chẳng khác bị một kích của tu sĩ Đại Thừa.

Với tạo nghệ trận đạo và cảm giác hồn thức của Nhạc Vũ hiện giờ cũng không thể phán đoán chính xác trụ cột linh địa và lưu động linh lực nơi đây.

Ngay cả việc muốn khuếch tán hồn niệm ra ngoài trăm trượng cũng đã cực kỳ nỗ lực. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Khoảng cách hiện giờ từ Nhạc Vũ tới chỗ ba vị Thái Ất Tán Tiên ước chừng bảy ngàn trượng.

Dựa theo tính toán vừa rồi của hắn thì đây hẳn là cửa vào của sát trận Tiên Thiên.

- Thì ra là thế! Cái này coi như là một thiên địa nguyên thai nên Tiên Thiên liền sinh ra khiếu huyệt. Chỉ là qua mỗi ngàn năm thì khiếu huyệt này mới mở ra một lần, lặp lại tuần hoàn, thôn thổ nguyên lực thiên địa. Ngũ Đài tông chuẩn bị mấy trăm năm là chờ cho lúc khiếu huyệt mở ra.

Lúc trước Nhạc Vũ đã có suy đoán nhưng lúc này mới chứng minh là đúng. Hắn mỉm cười đánh ra trăm viên tiên thạch, lại lấy ra mấy tờ chu thiên huyền cơ thần phù dẫn phát oanh kích vào bích quật.

- Sát trận Tiên Thiên một khi bị cường hành mở ra thì uy lực nhất định tăng gấp đôi.

Chỉ là lúc này hắn chỉ có một đường nguy hiểm!

Mắt thấy khiếu huyệt đã bị phá vỡ, ánh mắt Dương Ất chân nhân lăng lệ như đao quét tới, tiếp theo hắn gầm lên giận dữ rồi một đạo bạch quang bay tới mang theo lực sương hàn vô tận trảm kích. Những nơi nó đi qua, tất cả hơi nước trong không khí đều đông cứng như một vệt trắng thật dài.

Nhạc Vũ ngưng trọng, biết đây là chướng ngại cuối cùng để tiến vào sát trận, cặp mắt thoáng hiện thêm một lam điểm.

Sương hàn như muốn đông cứng thần hồn lập tức biến mất vô tung, tiếp theo Nhạc Vũ tế Thái Ất Linh Lung ngọc hổ như ý lên đỉnh đầu.