Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 984: Đại đạo chi môn!

Lúc Nhạc Vũ mở mắt ra thì thấy trên thiên đàn vẫn có vô số kiếp lôi bao phủ.

Ngao Tuệ đang nhắm mắt ngồi xếp bằng, quanh người lôi quang lấp lóe, thỉnh thoảng lại bắn ra một tia huyết nhục.

- Thái Hoán Cửu Diệu Lôi?

Nhạc Vũ nhíu mày, Ngao Tuệ tuy là ngọc tiên đỉnh phong, thần hồn của nàng cũng đã ở bên ngoài hàng rào tầng thứ năm của Thái Thanh Huyền Tiên nhưng đáng tiếc nàng có thể chất yêu tộc, long đan chỉ có thể dung nạp Ngũ Hành phù trận trong ngoài còn

Cửu Chuyển Huyền Công cùng Vô Tướng Cửu Kiếp thần lôi pháp đều không cách nào tu tập, cho dù hợp thể song tu thì cũng không thể nào thu hoạch như hắn.

Bất quá như vậy cũng có được có mất, tuy không thể nào tu tập được thần thông đại đạo như hắn nhưng bài xích của thiên địa cũng vì thế giảm bớt không ít.

Đọc qua một bản Tử Khuyết Thiên Chương, chín lần nghịch chuyển thời gian, bỏ dở lần thiên nhân giao cảm cuối cùng cũng đã đủ cho lạc ấn mệnh hồn của Ngao Tuệ đột nhập đến Thái Thanh Huyền Tiên, chỉ có trọng lôi này là khiến hắn lo lắng.

Không có Cửu Chuyển Huyền Công rèn luyện ra thân thể cường hoành, cũng không có lôi lực của Vô Tướng Cửu Kiếp thần lôi pháp, sự gian nan trong độ kiếp của Ngao Tuệ vượt xa hắn.

Trầm ngâm một lát, Nhạc Vũ bỗng dưng lấy ra một giọt linh dịch màu đen.

Vốn tùy tiện nhúng tay vào chuyện độ kiếp của người khác thì bản thân cũng phải trả giá rất lớn, dù vượt qua lôi kiếp đánh xuống thì số mệnh nhất định đại suy.

Nhưng lúc này nhìn cảnh toàn thân Ngao Tuệ huyết nhục bay tứ tung, Nhạc Vũ lại khó có thể ngồi yên.

Vào lúc hắn đang định đánh ra một chỉ thì một thân ảnh trắng như tuyết bỗng dưng bay đến bên cạnh ngăn lại.

Nhạc Vũ nhíu mày nhìn lại thì thấy là Chiến Tuyết đang khẽ lắc đầu, tiếp đó nàng lắc mình tới trước cách Ngao Tuệ trăm trượng, yên lặng quan sát.

Nhạc Vũ lúc đầu còn khó hiểu, qua một lúc lại phát hiện một chút huyền diệu. Trong phạm vi trăm trượng mà Chiến Tuyết lăng không bay đến đã gia tăng vài loại pháp tắc lôi hệ, tuy uy lực lôi hệ chưa giáng xuống nhưng đã khiến . Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Tốc độ Thái Hoán Cửu Diệu Lôi thoáng giảm xuống.

Trì hoãn như vậy được một lúc, thân thể Ngao Tuệ liền thoáng hồi phục, trên mặt lộ ra vài phần huyết sắc.

- Dùng lực pháp tắc tương trợ rõ ràng không bị thiên địa cắn trả, hay cho vô thượng thần thông lôi pháp.

Nhạc Vũ mím môi, biết có Chiến Tuyết hộ pháp, Ngao Tuệ nhất định bình yên vô sự nên dứt khoát thu hồi ánh mắt nhìn vào bên trong cơ thể.

- Pháp lực 300 Long, thêm vào 34 long lực của cơ thể, hợp lại có 2999 lực Chân Long.

Hai tay Nhạc Vũ khẽ căng lên, cơ bắp toàn thân trương đến cực hạn, vô số hư ảnh chân long bay quanh thân thể, cuối cùng hóa thành chân hình ba đầu Tử Kim Cự Long.

Lực lượng 1000 vạn thạch có thể tương đương với một chân long linh tiên cảnh, còn lực lượng một ngàn chân long thì ước chừng tương đương với lực của một thần long Thái Ất Chân Tiên cảnh.

Nhạc Vũ cảm giác pháp lực toàn thân sung mãn, ẩn chứa lực lượng vô cùng, dường như chỉ cần giơ tay là có thể đánh sập thiên địa.

Hắn cười nhẹ, thu hồi pháp lực, tán đi chân hình chân long, rồi trong tay xuất hiện một cây ngũ sắc quang châm.

Pháp lực Hỗn Nguyên Ngũ Hành tụ tập lần lượt qua tầng thứ mười sáu, mười bảy rồi dưới sự gia trì của ngũ sắc kiếm trận lên đến tầng thứ 18 mới kết thúc.

Nhạc Vũ bất giác nhìn lên một phía ngoài thiên đàn.

Đại Ngũ Hành Nguyên Từ Diệt Tuyệt Quang Châm tầng thứ mười tám chính là lực lượng mạnh nhất mà bản thể của hắn hiện giờ có thể vận dụng.

Bất quá nếu có Chu Thiên Tinh đấu đại trận trợ giúp thì có thể đột phá lên tầng 20 như mấy thập niên trước tại Thái Minh Ngọc Hoàn thiên cũng không phải không có khả năng.

-- Nếu có thể xuất kỳ bất ý hoặc là có thể đánh cho người kia nhất kích trí mạng.

Sắc mặt âm tình bất định, Nhạc Vũ cuối cùng hừ lạnh một tiếng, tán đi ngũ sắc quang châm.

Lúc này dù có thể giết chết vị Kim Tiên kia thì cũng không có hữu dụng gì? Nếu không thể phá huỷ mệnh hồn lạc ấn thì vẫn lưu lại mối họa, ngược lại còn bại lộ sớm thân phận Uyên Minh.

Sau một khắc, Nhạc Vũ liền đem thần hồn liên lạc với mệnh hồn lạc ấn trong bản nguyên Hồng Hoang, cảm ngộ những pháp tắc thời gian có thể tiếp xúc, trên mặt lộ vẻ hưng phấn.

Thu hoạch lớn nhất của lần độ kiếp này cũng không phải tăng lên tu vi mà trong lúc mơ hồ đã nhìn thấy cánh cửa Dĩ Lực Chứng Đạo.

-- Trên Đại Thừa là sáu cảnh giới Tán Tiên, Linh Tiên, Thiên Tiên, Ngọc Tiên, Thái Ất Chân Tiên, Thái Thanh Huyền Tiên, Đại La Kim Tiên.

Bất quá cảnh giới bản thân chủ yếu phân chia theo số lần thiên nhân giao cảm cùng với tầng cấp mệnh hồn lạc ấn. Thứ trước là chủ, thứ hai là phụ, nhưng cũng không đại biểu cho thực lực chân thật, một số tu sĩ có đại thần thông xuất chúng như

Quảng Lăng tán nhân có thể dễ dàng hoàn thành khiêu chiến vượt cấp.

Mọi người đều biết, trong bản nguyên cũng chia thành chín tầng cấp, sáu tầng trước đối ứng với sáu tầng cấp từ Linh Tiên đến Đại La Kim Tiên.

Cái gọi là chuẩn đạo tổ, hoăc là thông qua trảm thiết tam thi, hoặc là đại công quả, đại hoành chí nguyện đem hồn ấn tiến vào tầng thứ bảy và thứ tám của bản nguyên.

Về phần đạo tổ Thánh Nhân thì dĩ nhiên mệnh hồn lạc ấn chiếm giữ tại tầng hạch tâm thứ chín.

Nhưng vào lúc hắn dùng Ngũ Hành Kiếm Trận đột phá hàng rào thứ năm thì lại mơ hồ biết được bản nguyên đại đạo còn thâm thúy hơn nhiều so với hiểu biết của hắn, chỉ sợ mấy vị thánh nhân cũng chưa từng đạt đến.

-- Nếu là người trong thế gian thật sự chỉ có chín lần cơ hội thiên nhân cảm ứng thì dù là trảm tam thi hay các loại pháp để chứng công đức hoành nguyện kỳ thật vẫn là tầng dưới.

Chỉ có sau Đại La Kim Tiên, trực tiếp tiến vào sâu trong tầng thứ chín mới xem như pháp môn chứng đạo tối thượng thừa, chính là Dĩ Lực Chứng Đạo

Nhưng loại phương pháp này cũng thường thường là gian nan nhất, số lần cảm ứng dĩ nhiên cũng không cần bằng với cảnh giới tiên tu.

Hồn ấn Ngọc tiên chưa hẳn không thể tiến nhập vào tầng thứ bốn đối ứng với Thái Ất Chân Tiên, cũng như hồn ấn Thái Ất Chân Tiên lại vẫn có thể tiến vào tầng thứ năm.

Trước đó hắn nửa hiểu nửa không đã đem hồn ấn bản mạng tu đến trình độ tương đương với Thái Ất Chân Tiên, không ngờ lại đi vào con đường đại đạo trôi chảy mà gập ghềnh nhất.

Người bên cạnh hắn cũng chỉ có Chiến Tuyết là có thể miễn cưỡng đánh đồng. Ngao Tuệ dù cũng tu tập đại đạo vô thượng nhưng kém không chỉ một tầng

- Mấy vị đạo tổ thì ra là thế, đúng là hảo tâm cơ.

Nhạc Vũ cười lạnh rồi rút hồn niệm ra khỏi bản nguyên, những bí mật đại đạo này không hề có trong đạo điển thế gian, cùng lắm thì chỉ coi số chín là số huyền diệu.

Cũng may lần này Nhạc Vũ dựa vào Hồng Mông chí bảo trong đan điền mới có thể thấy được diện mạo chân thực của bản nguyên, nếu không chỉ sợ vẫn còn u mê không biết con đường đại đạo.

Đến khí Nhạc Vũ mở mắt thì Ngao Tuệ đã bình yên độ kiếp, vẫn còn đang nhập định. Sở đắc của lần thiên nhân cảm ứng này lẫn trong Tử Khuyết Thiên Chương, dù với thiên tư của Ngao Tuệ cũng cần ít nhất mấy trăm ngàn năm mới có thể tiêu hóa hấp thu toàn bộ.

Về phần Chiến Tuyết sớm đã quay lại chỗ cũ, tiếp tục tu tập Cửu Chuyển Huyền Công tầng thứ sáu.

- Dĩ Lực Chứng Đạo, nói cách khác vậy thì lúc mình đạt đến Thái Ất Chân Tiên cần đột phá qua hàng rào thứ sáu sao?

Nghĩ đến việc lần này mệnh hồn lạc ấn khó khăn lắm mới đột nhập đến tầng thứ năm trung đoạn, Nhạc Vũ không khỏi cau mày hồi lâu.

Tiếp đó theo tâm niệm vừa động, hắn chiêu xuất hai hóa thân, đồng dạng trùng kích Tiên Thiên Ngũ Sắc Thần Quang tầng thứ mười sáu và bốn loại thần thông của Ngũ Hành phù trận trong ngoài, bản thể tiếp tục dùng tinh lực vô tận tẩy rửa.

Sau Cửu Chuyển Huyền Công đỉnh phong tầng thứ sáu thì đã không thể đề thăng, hiện giờ cũng chỉ có thể nỗ lực mượn tinh lực thuần khiết bài xích tạp chấp ra khỏi cơ thể.

- Nghe đồn sau Cửu Chuyển Huyền Công tầng thứ sáu thì có thể hóa ra ba đầu sáu tay, để thử xem sao.

Trong lòng vừa xuất ra ý niệm thì toàn thân Nhạc Vũ đã hiện long lân, cốt cách huyết nhục toàn thân cũng phát ra từng đợt rạn vỡ rồi bốn cánh tay từ bên trong mọc ra, trên vai cũng mọc lên hai đầu.

- Ừ? Sau khi hiện ra pháp tướng ba đầu sáu tay thì có lực 5000 Chân Long, bích chướng lực lượng chắc đã biến mất.

Kinh hỉ một lát rồi lập tức Nhạc Vũ nhíu mày, phát hiện tầng bích chướng kia vẫn tồn tại, chẳng qua khi hắn hiện ra pháp tướng thì áp chế của thế giới Hồng Hoang bị bản thân cưỡng ép khai ra một tuyến, sau lực 5000 Chân Long thì không thể gia tăng.

Hắn dùng pháp lực thủy hệ ngưng tụ ra một thủy kính soi vào rồi lắc đầu.

-Thân thể ba đầu sáu tay tuy có uy lực tuyệt đối nhưng cũng quá mức ghê tởm, muốn dọa chết người

Cười khổ một tiếng, Nhạc Vũ tán đi pháp tướng Cửu Chuyển Huyền Công, khí tức cường hoành của hắn cũng dần hạ xuống tới Thái Ất Chân Tiên mới kết thúc.

Lúc hắn ở cảnh giới Linh Tiên, ở thân phận Uyên Minh là cảnh giới Thiên Tiên, sau khi ra khỏi Thái Minh Ngọc Hoàn Thiên tăng lên đến lên tới ngọc tiên.

Lúc này có Chu Thiên Tinh đấu đại trận che giấu, dù thể hiện ra tu vi Thái Ất Chân Tiên cũng không dẫn tới quá nhiều ngờ vực.

Ngay sau đó, Nhạc Vũ nhìn về khối Tiên Thiên Ngũ Sắc Thần Thạch và Cửu Thiên Tức Nhưỡng kết tinh, đưa tay chụp lấy thì cảm giác ngũ sắc thạch vốn kiên cố vô cùng đã mềm đi không ít, còn

Cửu Thiên Tức Nhưỡng kết tinh cũng đồng dạng hiện ra vết rạn.