Quan Lộ Thương Đồ

Chương 694: Không Thể Hàn GắnLý Tại Thù lần này tới chính là cùng Tạ Kiếm Nam thảo luận khả năng Khoa Vương sản xuất đầu đĩa cho Samsung cùng những lĩnh vực có thể triển khai hoạt động phối hợp sâu rộng hơn.

Nếu như đã nhận thức được sự uy hiếp từ Cẩm Hồ thì việc điều chỉnh sách lược là nhất định, lợi dụng xí nghiệp Trung Quốc làm cầu nối là tư tưởng chỉ đạo ổn thỏa, quan trọng là phải lựa chọn đối tác ra sao?

Khoa Vương là một lựa chọn rất hiện thực cũng rất có tính kỹ xảo.

Tạ Kiếm Nam và Lý Tại Thù trên bàn ăn thảo luận những vấn đề này rất lâu, cũng nói tới khả năng DVD thay thế siêu cấp VCD.

Nghiêm túc suy nghĩ chuyện này mới thấy sự cao minh của Cẩm Hồ, cho dù về kỹ thuật Siêu cấp VCD lạc hậu hơn DVD, nhưng bọn họ có được thời gian một năm cực kỳ quan trọng.

Một năm qua trừ thị trường trong nước, Siêu cấp VCD tràn tới cả ĐNÁ, mà Khoa Vương lại chính là người tích cực hỗ trợ quá trình này, đặc biệt là ở ĐNÁ, một thời phân ngạch thị trường của Khoa Vương ở đây áp đảo Ái Đạt, nhưng rốt cuộc gánh lấy thua lỗ lớn. 

Quay đầu nhìn lại tất cả những điều đó, Tạ Kiếm Nam làm sao có tâm tình vui vẻ được?

Đám Trần Tĩnh ăn qua loa xong rồi đi, tới lúc này Lý Hinh Dư mới không nhịn được hỏi Tạ Kiếm Nam:

- Trần tiểu thư chẳng phải cũng là quản lý của Khoa Vương sao, vì sao lại không ăn cơm với chúng ta?

Tiếng phổ thông của Lý Hinh Dư cũng chẳng phải tiêu chuẩn, nhưng giọng nói trong veo mềm mại của cô tuyệt đối làm người ta rất dễ chịu.

Tạ Kiếm Nam nhìn theo bóng lưng Trần Tĩnh, trong lòng tất nhiên xao động, nhưng không thể hiện ra chút nào, chỉ giải thích sơ qua quan hệ giữa hai công ty cùng tên Khoa Vương hiện nay.

- Ồ, ra là thế.

Lý Tại Thù vỡ lẽ:

- Thảo nào lần trước đi Bắc Kinh, Trần tiểu thư lại ngồi cùng toa với tên tiểu tử kia.

Mặt Tạ Kiếm Nam tái đi, hắn không ngờ Trần Tĩnh, Tạ Tử Gia lại đi cùng Trương Khác.

Trương Khác không trì hoãn tới ngày cuối cùng mà vào ngày 18 lệnh Cẩm Hồ lấy danh nghĩa Ái Đạt cùng ba công ty kia công bố phương án công khai kỹ thuật cụ thể.

Ngày hôm đó, Tạ Kiếm Nam đang bàn bạc sơ bộ ý hướng hợp tác với Samsung.

Cao Khoa Khoa Vương có được địa vị đặc thù chẳng làm Lý Tại Thù để ý, dù sao Cẩm Hồ mới là uy hiếp của Samsung, thậm chí Samsung còn chẳng để Liên Tấn, Liên Tín, Đông Hưng vào mắt, chỉ hơi lấy làm lạ mà thôi.

Tạ Kiếm Nam giờ mới hiểu vì sao Tạ Tử Gia đầu tư vào Cao Khoa Khoa Vương, vì sao Trần Tĩnh đột nhiên nhắc tới việt bỏ sự vụ ở Khoa Vương, nhớ lại Lý Tại Thù nói Trần Tĩnh đi cùng Trương Khác tới Bắc Kinh, ghen tuông vơ cớ tràn ngập trong lòng, nhưng hắn vẫn rất lý trí, gọi điện cho Chu Cẩn Tỳ trước tiên.

- Cậu, cậu đã em phương án cụ thể Cẩm Hồ công bố chưa?

- Cậu xem ròi.

Giọng Chu Cẩn Tỳ vẫn rất bình tĩnh:

- Cháu đừng lạ, người ta ném ra một miếng thịt béo như thế, ai mà chẳng muốn cắn?

- Vậy sau này Cao Khoa Khoa Vương và Khoa Vương phát sinh xung đột thì phải làm sao?

Tạ Kiếm Nam hỏi thêm:

- Vậy đợi sau này hẳng nói, giờ chúng ta làm gì được?

Tạ Kiếm Nam im lặng, không biết làm gì hơn, đành cúp điện thoại.

Ngày 18 tháng 11, Cẩm Hồ tuyên bố phương án công kỹ kỹ thuật chi tiết sẽ do các bên có liên quan thành lập một hiệp hội xúc tiến kỹ thuật điện thoại di động phụ trách toàn diện, chỉ cần hiệp hội không đi trái điều ước đã công khai, viện nghiên cứu kỹ thuật Cẩm Hồ sẽ mãi mãi đem kỹ thuật liên quan cấp cho hiệp hội.

Cẩm Hồ đưa ra lời hứa, trừ điều kiện của hiệp hội xúc tiến, Cẩm Hồ sẽ không đề xuất thêm bất kỳ một điều kiện phụ nào, trong quá trình sản xuất sau này Cẩm Hồ cũng không yêu cầu bất kỳ quyền lợi gì.

Trong hiệp hội xúc tiến này có bảy đại biểu có quyền bỏ phiếu, Cẩm Hồ chỉ được tính một phiếu, có thể nói kỹ thuật Cẩm Hồ tốn bao công sức tiền bạc có được từ TI đã đem ra cống hiến toàn bộ rồi.

Trong sáu đại biểu kia có Liên Tín, Liên Tấn, Đông Hưng, khu cao tân Kiến Nghiệp, khu công nghiệp Hải Châu, cùng.. Cao Khoa Khoa Vương.

Lần trước có được toàn bộ kỹ thuật với Khoa Vương và nói đã là niềm vui bất ngờ quá dự liệu rồi, lần này còn được vào hiệp hội, tới khi công bố phương án Trần Tĩnh mới được cho biết, lần này thì nói bất ngờ cũng chưa đủ đẻ hình dung.

Chuyện này còn do Chu Hưng Đông gọi điện thông báo cho Úc Bình đầu tiên, làm Úc Bình choáng váng, ứng phó qua loa với Chu Hưng Đông rồi vội vã gọi điện cho Trần Tĩnh, còn hết sức nghiêm túc nói đùa một câu: Có hiến thân cũng đáng.

Trần Tĩnh không có ý định hiến thân, gọi điện cho Trương Khác, hi vọng y bỏ thời gian ra cùng ăn cơm, để có có thể cám ơn trước mặt.

Trương Khác cười nói:

- Cô không oán trách tôi lấy các cô làm quân cờ là tôi phải tạ ơn trời đất rồi. Đương nhiên có cơ hội được Trần tiểu thư mời dùng cơm, kẻ hèn này có chết cũng sẽ tới...

Trần Tĩnh không hiểu Trương Khác nói quân cờ là sao, dù thế nào y nhận lời ăn cơm rồi, không cần vội truy cứu trong điện thoại.

Cũng ngày 18 Trương Khác tạm thời về Kiến Nghiệp, Cao Khoa Khoa Vương gần như chẳng có căn cơ nào, đột nhiên có địa vị vượt trội trong nghành, tất nhiên cũng có áp lực cực lớn, cho dù Trần Tĩnh có liên lạc gấp với cha cô mượn tinh binh dũng tướng tới giúp cũng bận tối tăm mặt mũi, căn bản không có thời gian nghỉ ngơi, trong tình trạng này đi ăn cơm với cô chẳng phải phí một bữa cơm với mỹ nhân sao?

Trừ thi thoảng gọi điện liên lạc, Trần Tĩnh cũng chẳng có cơ hội gặp mặt Trương Khác, cho tới tận ngày 23, hiệp hội xúc tiến kỹ thuật điện thoại di động chính thức thành lập hai người mới gặp nhau.

Trong kế hoạch 25 là đại hội nhà phân phối của Ái Đạt, ngày 26 là đại hội của Khoa Vương, rồi tiếp đó Tân Nguyên cũng mượn thế tổ chức vào ngày 27.

Ba doanh nghiệp đều có nhà phân phối riêng ở mỗi nơi, mở đại hội chẳng qua xác định hợp đồng năm sau thôi, rất ít có nhà phân phối bị đào thải và thay thế.

Hai năm trước đó dựa vào hào quang của Tiêu Vương, cho nên thu hút nhà phân phối đổ dồn vào Hải Châu, năm nay quy mô đại hội ba công ty gộp lại cũng không bằng năm ngoái và năm kia, có điều tới trước ngày 25, mức độ náo nhiệt ở Hải Châu đã không thua kém gì mọi năm.

Công bố phương án kỹ thuật công khai, cùng thành lập hiệp hội xúc tiến kỹ thuật đã đánh tan hoàn toàn mọi băn khoăn của xí nghiệp trong nước, người dân bình thường có lẽ không mấy quan tâm tới chuyện này, nhưng ánh mắt người trong nghề đổ dồn hết về Hải Châu.

Sau ngày 18, gần như tất cả doanh nghiệp điện tử có ý đính chen chân vào sản nghiệp di động đều phái đại biểu tới Hải Châu.

Tới ngày 20, toàn bộ nhà khách ở Hải Châu đã chật kín.

Không chỉ doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp di động nước ngoài như Samsum ngửi thấy uy hiếp từ Cẩm Hồ cũng tới Hải Châu quan sát tình thế.

Đám Lý Tại Thù sau khi biết Cảnh Trọng Dương, Lý Viễn Hồ, La Quân sẽ tới Hải Châu tham gia nghi thức thành lập hiệp hội hội xúc tiến kỹ thuật vào ngày 24, liền tới trước đó một ngày.

Cẩm Hồ không cần mượn nhà khách Tây Thành để tổ chức hoạt động nữa, đem cả một tầng lầu hơn 1000 mét vuông của tòa nhà Cẩm Hồ ở Ngũ Lý Khê đem ra sử dụng cho ngày quan trọng này.

Máy chiếu chiếu thẳng lêm một mặt tường được sơn trắng đó quảng cáo của điện tử Ái Đạt, trong ảnh Giang Đại Nhi bước lên bậc đá rêu xanh, không gian là mỹ cảnh rừng Hoàng Lô của Tượng Sơn lúc nhập thu biến đổi tới mùa đông, cùng câu quảng cáo:" Lắng nghe ngắm nhìn cuộc sống mới, điện tử Ái Đạt."

Hôm nay là ngày 23.

- Hình như nên đổi thành tập đoàn Ái Đạt mới đúng chứ nhỉ?

Vương Thái Linh nhìn hình chiếu quảng cáo, quay sang hỏi Lương Văn Giang.

- Điện tử Ái Đạt vừa là tên công ty, cũng là tên thương hiệu, tập đoàn Ái Đạt chỉ là tên công ty, mà tên công ty và tên thương hiệu không phải lúc nào cũng giống nhau...

Trương Khác vừa vặn nghe được đi tới giải thích.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.