Quan Lộ Thương Đồ

Chương 707: Bị đùa giỡn7 giờ lên mạng, khi đoàn người lục tục tiến vào còn có thể duy trì thứ tự, rồi khi ghế trống còn lại chưa đến 40, thứ tự bên ngoài bắt đầu hơi không khống chế được, mọi người xô đẩy lẫn nhau muốn chen vào.

Một bạn nữ được an bài ra ngoài duy trì thứ tự bị tràng diện trước mắt làm sợ hãi, liền trốn vào tiệm. Đoàn người ở vị trí đó đột nhiên không có ai ngăn cản, thoáng cái lao tới trước cánh cửa thủy tinh, thế không thể cản lại.

Cả cánh cửa thủy tinh bị xô ngã, vỡ nát bấy trên mặt đất.

Trương Khác nhổ đi một ngụm nước bọt, cái mồm mình thối thật, nói cái gì thì tới cái đó.

Cũng may cửa thủy tinh bị xô đổ xuống đất mới vỡ, ngoại trừ mảnh vỡ thủy tinh văng khắp nơi thì không có ai bị thương.

Cảnh tượng này làm mọi người chen nhau vào chiếm chỗ giật mình, cũng làm cho cục diện hỗn loạn bên ngoài tạm thời lắng xuống.

Thừa dịp lúc này, Trương Khác cùng Đỗ Phi giẫm lên mảnh vỡ thủy tính đi tới, duy trì thứ tự ở bên ngoài, lớn tiếng nói với mọi người đang chờ được lên mạng miễn phí:

- Xảy ra chút tình huống, phía trước toàn là mảnh vỡ thủy tinh, mọi người đừng chen lấn lên phía trước.

Tạm thời ổn định mọi người, Đỗ Phi dẫn theo hai ba người sơ tán đi hàng người phía sau. Mông Nhạc ở trong tiệm cũng nhanh chóng tổ chức nhân thủ quét dọn mảnh vỡ thủy tinh.

Tiệm Internet Sáng Vực chủ yếu chia làm ba khu vực chính, lầu một là khu hội viên bình thường, cũng là khu vực chiếm diện tích nhiều nhất, máy nhiều nhất, lầu hai là khu buôn bán, chuyên khu nữ sinh cùng chuyên khu khách VIP.

Khu hội viên bình thường cùng chuyên khu nữ sinh có giá là 5 đồng /1 giờ. Khu khách VIP giá 8 đồng/1 giờ, phòng bao của khu khách VIP có giá 12 đồng/1 giờ.

Không biết là tiểu tử nào nghĩ ra chủ ý thiu thối, hai chuyên khu nữ sinh phân biệt thiết lập ở hai bên nam bắc đối diện với cửa sổ, bị khu buôn bán vây quanh. Chỉ ngăn cách bởi cánh cửa thủy tinh cao đến ngực.

Nói cách khác, bất kể người ngồi ở góc nào của khu buôn bán, cũng có thể rất thuận tiện nhìn con gái ở chuyên khu nữ sinh. Phong bao của khu khách VIP dùng kính mờ làm ngăn cách.

Theo lời nói của Thời Học Bân, giá lên mạng của khu khách VIP cùng khu buôn bán nên đổi một chút mới hợp lý.

Chỉ có máy ở khu hội viên bình thường, trong thời gian miễn phí mới mở cửa không ràng buộc với bên ngoài. Trải qua hỗn loạn lúc đầu, khu buôn bán, chuyên khu nữ sinh, khu khách VIP cũng bắt đầu mở cửa với bên ngoài, cũng rất nhanh bị hết máy. Lúc này khu nghỉ ngơi trước quầy bar tổng hợp cũng mở cửa, ngồi đầy là học sinh đang chờ người khác trả máy.

Ngoại trừ cánh cửa thủy tinh bị vỡ, ngày hôm nay không có chỗ nào không hài lòng khác.

Đứng ở trong quầy bar gọi điện thoại cho cửa hàng thủy tinh, Đỗ Phi thở một hơi dài, giơ nắm tay vung về phía Trương Khác:

- Không quản có làm thành hay không, cuối cùng cũng đã làm được một việc.

Thấy bộ dạng rất hưởng thụ của Đỗ Phi, Trương Khác đá hắn một cái, cười nói:

- Rất hưởng thụ đúng không? Đừng có mà đắc ý quá sớm, khi mệt mỏi, đừng có mà than...

Treo thẻ lên ngực, Trương Khác lại nói:

- Thôi, tao đi lên lầu làm việc đây, không rảnh tán gẫu với mày ở đây nữa, đỡ phải tụi mày nói tao không làm chút chuyện nghiêm chỉnh nào.

- Cái đệt, công việc của mày thằng nào chả muốn làm.

Trương Khác cũng mặc kệ Đỗ Phi oán giận cùng ước ao, xoay người đi lên lầu hai, đi về hướng chuyên khu nữ sinh.

Năm 97, máy tính còn xa mới đến trình độ phổ cập. Cho dù toàn bộ các trường đại học đều mở lớp dạy máy tính, nhưng đối với rất nhiều học sinh sau khi vào đại học mới tiếp xúc với máy tính mà nói, cũng không phải chỉ học vài tiết máy vi tính khô khan là có thể giúp họ quen thuộc với sự vật mới mẻ này.

Thậm chí rất nhiều học sinh năm nhất mới mơ hồ học qua mấy tiết máy vi tính, ngay cả khởi động máy thế nào cũng không rõ lắm, càng không cần nói đến lên mạng duyệt website, tìm tư liệu, đăng ký email, gửi email.

Bọn Đỗ Phi suy nghĩ đến loại tình huống này. Tiệm Internet Sáng Vực còn cố ý mời thêm một nhóm "kỹ sư Internet", qua lại giữa các khu để phụ trách việc chỉ đạo khách rất có thể là lần đầu tiên tiếp xúc với internet, làm sao để lên mạng lướt web.

Cái gọi là đi làm việc của Trương Khác, tự nhiên là tự nguyện không ràng buộc đảm đương "kỹ sư Internet" của chuyên khu nữ sinh.

Rất đáng tiếc cho công việc có ý nghĩa này. Tài năng của Trương Khác chưa kịp phát huy thì điện thoại của Diệp Kiến Bân gọi qua.

Khi ĐTDĐ ở trong túi quần vang lên, Trương Khác đang dạy một bạn nữ xinh đẹp ở ĐH Sư phạm nhập địa chỉ website. Bạn nữ bị tiếng điện thoại làm giật mình, tay cũng hơi run run, chạm phải lòng bàn tay Trương Khác, lại thụt mạnh về. Trương Khác vừa muốn nói tiếng xin lỗi, thấy bạn nữ sắc mặt ửng hồng, ánh mắt như nhìn như không. Hình như cô hy vọng Trương Khác sợ trở lại.

Trương Khác thầm than: Mình ở tại chỗ này chiếm tiện nghi người ta, hay là để người ta chiếm tiện nghi đây? y cũng không nói gì thêm, liền tiếp điện thoại của Diệp Kiến Bân.

Trong khoảng thời gian này Thịnh Hâm đang công thành chiếm đất ở những thành phố lớn tại tây nam, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam. Thịnh Hâm đang trong thời kỳ phát triển, Diệp Kiến Bân muốn bớt lo, hoàn toàn rút ra là không có khả năng.

Mặc dù hắn đã giao sự vụ hằng ngày cho Thiệu Tâm Văn quản lý, hắn vẫn còn là chủ tịch của Thịnh Hâm.

Trong hai tháng hắn từ Hong Kong trở về, đã phải khắp nơi chạy vạy cho sự vụ của Thịnh Hâm, không được thư giãn chút nào. Trương Khác suy nghĩ một chút, vẫn là lần trước cùng Lý Tại Thù, Lý Hinh Dư khi đến đồn công an ở đường Mã Liên mới gặp mặt Diệp Kiến Bân, chớp mắt cái đã gần một tháng trôi qua.

Trương Khác hỏi Diệp Kiến Bân tìm mình có chuyện gì, Diệp Kiến Bân hỏi y đang ở đâu. Trương Khác nói cho hắn địa chỉ. Diệp Kiến Bân bảo y đi ra ngoài. Trương Khác dán mặt vào cánh cửa thủy tinh nhìn xuống dưới lầu, chiếc xe Hoàng Quan màu đen của Diệp Kiến Bân đang đậu ở dưới lầu.

- Chừng nào thì anh được nhàn nhã vào ngày cuối tuần như thế rồi?

Trương Khác kẹp điện thoại vào cổ hỏi Diệp Kiến Bân, nghiêng người đành chữ trên máy tính, nói cho bạn nữ y mới hướng dẫn lên mạng là ngày hôm nay mình có việc phải ra ngoài, bảo cô tìm người khác hướng dẫn.

Bạn nữ kia tiếp nhận bàn phím, nhanh chóng gõ ra một hàng chữ: "Ngày mai mình sẽ qua đây lên mạng nữa, còn có thể tìm bạn dạy mình lên mạng được không?”

Trương Khác kinh ngạc nhìn bạn nữ kia, tốc độ đánh chữ này đâu giống như người vừa mới tiếp xúc với máy tính đâu. Y nghĩ thầm ngày hôm nay mình có phải xem như bị đùa giỡn rồi không? Cúp máy, Trương Khác nói với bạn nữ kia:

- Ngày mai lại nói đi.

Trương Khác vội vàng chạy ra ngoài, ở lầu một không thấy Đỗ Phi, liền vào xe của Diệp Kiến Bân trước, thì phát hiện ra Diêu Văn Thịnh cũng ở đây.

- Mùi âm mưu nặng quá rồi, vừa mở cửa xe liền sộc thẳng vào mũi.

Trương Khác ngồi vào trong xe, nói với Diệp Kiến Bân, Diêu Văn Thịnh:

- Đừng có nói là chỉ cuối tuần muốn tìm tôi cùng đi tiêu dao khoái hoạt nha, lời này quỷ cũng không tin đâu, có chuyện gì nói mau đi, nếu như không hợp ý, tôi cứ ở lại chơi với nữ sinh thích hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.