Quan Lộ Thương Đồ

Chương 723: Hội nghị ban giám đốc
Thế Kỷ Cẩm Hồ vừa mới mượn kế hoạch Vườn Sồi từ Hải Châu nhảy đến Kiến Nghiệp, quy mô còn xa mới có thể so sánh với các công ty như Ái Đạt, Việt Tú, Tân Quang, Thịnh Hâm, Hương Tuyết Hải. Trong thời gian hai năm trong quá khứ, bọn Thịnh Thanh từ làm bản lậu kiếm được 200 triệu tài chính đầu tư hết vào Thế Kỷ Cẩm Hồ.

Mấy năm nay bản thân Thế Kỷ Cẩm Hồ cũng có tích lũy tư bản rất lớn, Hứa Tư lấy sản nghiệp ở con hẻm Đan Tỉnh nhập vào cổ phần, Diệp Kiến Bân đại biểu cổ phần của Diệp gia, Trương Tri Phi rút ra tài chính từ thực nghiệp Hồng Viễn để đổ vốn vào, Tôn Thượng Nghĩa, Cát Minh Đức nhìn chuẩn ngành ăn uống giải trí cùng địa ốc của nội địa gần hưng khởi mà đổ tiền vào. Tuy nhiên lúc này quy mô tổng tài sản của Thế Kỷ Cẩm Hồ còn chưa đến 500 triệu.

500 triệu này lại chia làm hai mảng ăn uống giải trí cùng địa ốc. Quốc nội vào năm 97, đây cũng coi như tập đoàn khá mạnh rồi. Nhưng kiến thức qua sự huy hoàng của Cẩm Hồ, nó lại có vẻ âm u không ánh sáng.

Thế Kỷ Cẩm Hồ hiện nay vẫn là ba người Trương Tri Phi, Thiệu Chí Cương, Thịnh Thanh chiếm hơn phân nửa cổ phần, Diệp gia đầu tư coi như nhiều. Nhưng đầu tư của hai bên Tôn Thượng Nghĩa, Cát Minh Đức cũng chỉ có thể tính thử nước thôi.

Dù sao trước đó Thế Kỷ Cẩm Hồ chỉ giới hạn trong một góc Hải Châu, nhân khẩu nội thành còn chưa đến 500 ngàn, tại thị trường ăn uống giải trí cùng bất động sản tuy dễ, vẫn còn chưa lọt vào mắt Tôn Thượng Nghĩa, Cát Minh Đức. Từ Hải Châu nhảy đến Kiến Nghiệp thì đã khác hoàn toàn, hơn nữa Kiến Nghiệp lại đối mặt với kỳ ngộ phát triển trọng đại như vậy, chỉ cần đứng vững tại Kiến Nghiệp, vậy quốc nội không có thành phố nào không thể đi rồi.

Lần này tổ chức hội nghị ban giám đốc, chính là muốn thảo luận chuyện đứng vững gót chân tại Kiến Nghiệp.

Máy chiếu cho thấy lịch trình phát triển trong thời gian 3 năm tại quá khứ của Thế Kỷ Cẩm Hồ, quảng trường ăn uống Tứ Phượng Kiều sớm nhất vẫn là hạng mục mà Trương Khác vì đem xưởng cũ của xưởng giấy Tân Quang quay vòng làm ra, đầu nguồn của Thế Kỷ Cẩm Hồ cũng có thể bắt đầu từ đó.

- Đây xem như là đang hồi tưởng lại quá khứ đắng cay ngọt ngào đó hả?

Trương Khác ngồi ở giữa Đỗ Phi và Thịnh Thanh.

- Thế này là chính thức biểu diễn công tích vĩ đại của cậu, có cái gì mà bực mình? - Thịnh Thanh cười hỏi.

Trương Khác cười cười, hiện tại y đều rất ít tham dự hội nghị chính thức gì, quả thật có phần khó ngồi lâu.

Hội nghị ban giám đốc do Thiệu Chí Cương chủ trì. Hiện tại là giới thiệu tình huống phát triển của tập đoàn ăn uống giải trí, dưới sự lãnh đạo của Thịnh Thanh, ngành giải trí đã hoàn toàn chuyển hình về phương hướng giải trí của đại chúng.

Chuẩn bị rất lâu, đầu tư 30 triệu tài chính vào siêu thị KTV Thịnh Thế Niên Hoa tại đường Tân Thị, đoạn đường phồn hoa ở phía đông Bắc Kinh, hơn một tháng trước chính thức kinh doanh, đây là một địa điểm ăn chơi cao cấp, với hình thức kinh doanh chủ yếu theo kiểu siêu thị, bất đồng với hộp đêm thông thường.

Thịnh Thanh xem như đã triệt để rửa sạch rồi. Trước khi đưa vào hoạt động, hắn cũng không nghĩ đến đầu tư cho siêu thị KTV lại cao hơn cả hộp đêm cùng quy mô.

Có thể kiếm tiền sạch sẽ, ai lại đi đường ngang ngõ tắt chứ?

Đương nhiên, phương thức kinh doanh của siêu thị KTV và tiệm Internet là như nhau, phương thức tính toán lợi nhuận không thể lấy một tiệm một ngày kiếm được bao nhiêu, mà là phải tính toán đầu tư chu kỳ. Siêu thị KTV và tiệm Internet như nhau, tại quốc nội đều là ngành địa ốc mới phát, đang đứng ở giai đoạn trước của vòng vận động, yêu cầu tốc độ đầu tư thu về phải nhanh, mới có thể mau chóng mở tiệm mới, chiếm trước khu vực tốt.

- Sau khi Thịnh Thế Niên Hoa của Kiến Nghiệp khai trương, cậu cũng không có thời gian đi nhìn một cái! - Thịnh Thanh nói.

- Đừng nói tủi thân như thế, sau khi Thịnh Thế Niên Hoa của Kiến Nghiệp khai trương, tôi có bao nhiêu thời gian là ở Kiến Nghiệp đâu? Tôi muốn đi chơi, cũng phải có thời gian mới đi được chứ.

Kiến Nghiệp ngoại trừ phố chủ thương nghiệp Tân Thị, còn có Phủ Thanh, sau khi Thịnh Thế Niên Hoa thành công đưa vào hoạt động, phải tránh hình thức thành công của nó để người ta làm theo, liền muốn đến đường Phủ Thanh trước tiên cơ, chiếm trước địa hình có lợi. Tiệm ở đường Tân Thị đầu tư 30 triệu, mặc dù buôn bán rất thịnh vượng, nhưng ít nhất cũng phải 10 tháng mới có thể thu hồi đầu tư. Trên Hội nghị ban giám đốc đề xuất, chính là muốn huy động vốn cho hạng mục siêu thị KTV ở đường Phủ Thanh.

Diệp gia hận không thể dốc toàn lực đi khai thác điện gia dụng của điện Thịnh Hâm Hoàn Cầu, không có tài chính dư thừa để đóng góp. Hai nhà Tôn Thượng Nghĩa, Cát Minh Đức lại mới đắc thủ từ đầu cơ đồng Won, ngoại trừ bảo lưu một bộ phận tiền vốn để tiếp tục hoạt động tại thị trường tiền tệ, phần lớn lợi nhuận đều sẽ thông qua các loại con đường từ tử rửa ra.

Bởi tài chính mà Trương Khác đầu tư quỹ Hedge Fund hải ngoại là mượn của Tôn Thượng Nghĩa, cho nên tiền rửa ra, phải trả cho Tôn Thượng Nghĩa trước. Tháng trước rửa ra gần 300 triệu, trong đó 60% đều thuộc về danh nghĩa của Tôn Thượng Nghĩa, lượng tiền mặt nắm trong tay Tôn Thượng Nghĩa thật khiến người tâm động.

Thịnh Thanh, Thiệu Chí Cương còn có Trương Tri Phi vì sao muốn chết sống cũng phải kéo Trương Khác tới tham gia hội nghị ban giám đốc vốn không liên quan gì tới y, cũng là tin tưởng lực ảnh hưởng của Trương Khác đối với bọn Tôn Thượng Nghĩa, Cát Minh Đức.

Đương nhiên, hy vọng Tôn Thượng Nghĩa, Cát Minh Đức bỏ tiền ra cũng không chỉ hạng mục KTV đường Phủ Thanh, chính yếu vẫn là hạng mục tập đoàn địa ốc nhìn trúng.

Hội nghị Ban giám đốc do Thiệu Chí Cương chủ trì, hắn lại là người phụ trách tập đoàn địa ốc, khi nói đến hạng mục địa ốc thì rất hùng hồn:

- TP.Kiến Nghiệp năm 88 khi thành lập khu cao tân, trực tiếp nhập trấn Tân Phổ vào phạm vi của khu cao tân, địa chỉ làm việc của hội Quản ủy khu cao tân cũng tạm dùng trấn Tân Phổ, nguyên là đại viện của Chính phủ. TP.Kiến Nghiệp khởi động kế hoạch tư tưởng hành lang số, phạm vi của khu cao tân mới gấp bảy tám lần khu cũ, mà trọng điểm quy hoạch của kế hoạch tư tưởng hành lang số là ở bờ nam, tại địa khu núi Yến Quy, hồ Yến Quy.

- Hiện tại, hồ Yến Quy, núi Yến Quy là điểm giới hạn thành thôn của TP.Kiến Nghiệp. Nhưng tôi nghĩ không cần mấy năm, hồ Yến Quy, núi Yến Quy sẽ trở thành hồ trong thành, núi trong thành. Kế hoạch tư tưởng hành lang số, hai trọng điểm kiến thiết giai đoạn trước trong TP.Kiến Nghiệp, một là cầu số 2 Tiểu Giang cùng đường Tân Phổ, sẽ tiếp nối chặt chẽ hai bờ nam bắc của khu cao tân.

- Một cái khác là tại bờ đông hồ Yến Quy, cũng chính là trung tâm hành chính của khu cao tân mới đang trong quy hoạch nằm ở giữa đường Tân Phổ đang xây, cùng hồ Yến Quy. Hiện tại TP.Kiến Nghiệp cùng khu cao tân đang nắm chặt thời gian để làm quy hoạch tương quan. Chúng ta có lý do tin tưởng, một khi trung tâm hành chính của khu cao tân mới xây lên tại bờ đông Yến Quy, theo sực thúc đẩy của kế hoạch tư tưởng hành lang số, vòng thương mậu thứ hai của TP.Kiến Nghiệp cũng sẽ hình thành tại bờ đông hồ Yến Quy.

- Đương nhiên, vòng thương mậu này thành hình, yêu cầu thương nhân địa ốc tích cực tham gia. TP.Kiến Nghiệp lúc này thúc đẩy kế hoạch hành lang số, chỉ sợ tốc độ không đủ nhanh, cùng với kiến thiết từng tòa nhà hơn mười mẫu, vì sao chúng ta không thể trực tiếp đưa vào hoạt động một khu căn hộ thương nghiệp lớn?