Quan Lộ Thương Đồ

Chương 730: Chủ động đứng ra xông phaThời kì hoàng kim chính trị của mỗi người đều cực kỳ hữu hạn, thời gian là thứ mà mỗi một quan viên có dã tâm trên sĩ đồ đều sẽ dám tùy ý lãng phí.

Vương Duy Quân có thể rõ ràng biết La Quân đã động tâm đối với kế hoạch này của Thế Kỷ Cẩm Hồ rồi, không có minh xác tỏ thái độ, chỉ là cố kỵ thành viên Thường ủy có thể sẽ có tiếng nói phản đối tương đối kịch liệt, nhưng La Quân sẽ nhất nhất bóp diệt những tiếng nói phản đối này.

Vương Duy Quân lại suy nghĩ đến cách làm không kiêng nể gì cả của La Quân sẽ lần thứ hai làm cho người phản đối chuyển hướng đầu mâu từ Thế Kỷ Cẩm Hồ sang Cẩm Hồ phía sau màn.

Từ góc độ của Thế Kỷ Cẩm Hồ mà nói, chỉ cần thành công thực thi kế hoạch khai phát này, thì có thể một bước xâm nhập vào hàng ngũ tập đoàn địa ốc nhất lưu của quốc nội, cho dù có nhiều trở lực cùng nghi vấn đi nữa, họ cũng sẽ nghĩa vô phản cố đi làm. Vương Duy Quân luôn luôn nhìn Thế Kỷ Cẩm Hồ thành vật thể có lợi ích liên quan với Cẩm Hồ, cũng sẽ không đi suy nghĩ thêm lợi ích của Cẩm Hồ.

Có thể đổi lại một loại hình thức tương đối hòa hoãn hay không? Vương Duy Quân ngồi ở trong xe đang suy nghĩ vấn đề này.

Trên cầu lớn Tiểu Giang có chiếc xe Pickup Truck cùng Santana xảy ra va quệt, làm che kín mặt cầu, sinh ra loại tình huống này, không đến nửa giờ là giao thông khó mà khai thông được. Vương Duy Quân đương nhiên có thể bảo khu cao tân phái xe đến đối diện cầu lớn đón hắn. Nhưng lúc này hắn lại không vội. Ngồi ở trong xe, có thể tĩnh tâm suy nghĩ một số vấn đề. Sau một lúc lâu, hắn bảo tài xế quay đầu xe lại, rồi gọi điện thoại cho Trương Khác:

- Mọi người đến đâu rồi? Lúc này cầu lớn đang bị kẹt, tôi không về Tân Phổ được, bữa tiệc tối nay tôi cũng chỉ có thể từ chối thôi. Nếu mọi người không có chuyện gì khác, tôi sẽ mời mọi người ăn cơm rối...Tôi sẽ gọi cả Diêu Văn Thịnh.

- Tôi đã suy nghĩ rồi.

Vương Duy Quân trở về trong thành phố, tại khách sạn Trung Nam phụ cận Đông Hoa môn gặp nhóm Trương Khác, Trương Tri Phi, Thiệu Chí Cương.

Vương Duy Quân liền nói ra một số ý nghĩ khi hắn ngồi trong xe:

- Kế hoạch khai phát này có thể hay không nên do khu cao tân đề xuất, rồi để trong khu mời Thế Kỷ Cẩm Hồ cùng các xí nghiệp bất động sản trong tỉnh khác làm ra phương án cụ thể để cạnh tranh?

- Làm như vậy không thể tốt hơn rồi...

Trương Khác gật đầu, cho dù do Thế Kỷ Cẩm Hồ đề xuất kế hoạch, không quản có phải yêu cầu trên hình thức hay không, cuối cùng cũng phải đi trình tự cạnh tranh. Vương Duy Quân nguyện ý đứng ra do khu cao tân đề xuất kế hoạch khai phát chỉnh thể, sẽ tránh đầu mâu tập trung đến đầu Cẩm Hồ.

Phương án bên Thiệu Chí Cương làm ra, nếu như tại các loại ưu thế không thể thắng được, hạng mục này cũng không làm được.

Lúc đầu Thiệu Chí Cương còn có chút do dự, tuy nhiên Trương Khác đã mở miệng đáp ứng Vương Duy Quân, hắn cũng không nói gì thêm.

- Vậy được rồi. Tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với bí thư La, lúc này mọi người coi như cái gì cũng không biết...

Vương Duy Quân móc ra điện thoại, cũng không tránh đi nhóm Trương Khác, liền trực tiếp gọi điện cho La Quân.

Đầu bên kia điện thoại La Quân suy nghĩ một hồi, cũng cảm thấy như vậy trở lực sẽ nhỏ hơn.

Cái gọi là trở lực nhỏ, là trở lực Cẩm Hồ nhận được sẽ nhỏ hơn, nhưng Vương Duy Quân đứng ra để khu cao tân đề xuất kế hoạch khai phát chỉnh thể, sẽ gánh chịu rất nhiều áp lực thêm vào, sẽ nhận được nghi vấn, những áp lực này vốn nên do Cẩm Hồ cùng Thế Kỷ Cẩm Hồ phải gánh chịu.

Lúc này Thiệu Chí Cương nghĩ hiểu được rồi, Vương Duy Quân làm quyết định này, chủ động đứng ra xông pha cho họ, có lẽ là muốn liên hệ càng chặt chẽ sĩ đồ của hắn cùng tương lai của Cẩm Hồ.

Hắn nhìn Trương Khác một cái, không xác định Trương Khác có biết tâm ý của Vương Duy Quân hay không. Trên mặt Trương Khác không có gì đặc biệt, chẳng qua đợi Vương Duy Quân cùng La Quân nói điện thoại xong, bánh ít đi, bánh quy lại mà nói với Vương Duy Quân:

- Nếu như phương án của Thế Kỷ Cẩm Hồ có thể giành được thắng lợi cuối cùng, quyết sẽ không làm cho anh thất vọng...

Vương Duy Quân cười ha ha:

- Với cậu, sao có thể không có lòng tin được?

Hắn cũng không nói có lòng tin với Thế Kỷ Cẩm Hồ hay không.

Trương Khác cũng cười:

- Lòng tin phải dành cho nhau mới được...

Diêu Văn Thịnh rất nhanh liền chạy qua đây, còn cố ý kéo theo cả Chu Tiểu Quân. Trương Khác thì gọi thêm Diệp Kiến Bân qua cùng nhau ăn cơm.

Chu Tiểu Quân cũng là sau khi cùng Diêu Văn Thịnh mới từng bước biết diện mạo chân thực của Cẩm Hồ ẩn sau màn sương mù dày đặc, còn có thể nhớ tới tình cảnh ba năm trước đây, lần đầu thấy Trương Khác cùng Hứa Tư tại ĐH Đông Hải. Cho dù hiện tại, những người không biết ngọn nguồn còn sẽ coi Trương Khác là kẻ hoàn khố xuất thân phú quý.

Chu Tiểu Quân đi đến, Trương Khác ngồi trên ghế, quay đầu lại kéo tay hắn, bảo hắn tự tìm chỗ ngồi.

- Tôi nhớ tiểu Chu cũng là sinh viên xuất sắc của ĐH Đông Hải phải không?

Vương Duy Quân không xác định hỏi, lại kéo lấy tay hắn, bảo hắn ngồi vào bên cạnh mình.

Khi Chu Tiểu Quân cùng Trương Khác ở chung, còn có thể làm được hờ hững, dù sao Trương Khác khi ở cùng với họ, lời nói và việc làm đều tương đối tùy tiện, cũng không có ngăn cách trên tuổi tác. Vương Duy Quân vừa kéo tay, khiến hắn có phần mở cờ trong bụng.

Vương Duy Quân là Thường ủy Thành ủy, chủ nhiệm, bí thư Công ủy đảng của khu cao tân, đối với Chu Tiểu Quân mà nói, Vương Duy Quân chính là đại BOSS. Tuy nhiên hắn cũng thông minh, cũng sẽ không ở trước mặt Diêu Văn Thịnh biểu hiện quá mức, dù sao Diêu Văn Thịnh là lãnh đạo trực tiếp của hắn. Hắn rõ ràng biết vì sao Vương Duy Quân, Diêu Văn Thịnh sẽ có cái nhìn khác với hắn.

Sau khi thống ẩm thỏa thích rồi, mọi người đều mang theo bảy tám phần say ra về. Trương Khác vẫn cùng chú ba, Thiệu Chí Cương ngồi một chiếc xe rời đi. Diệp Kiến Bân không có việc gì cũng ngồi cùng xe với họ, bảo tài xế lái chiếc Hoàng Quan theo phía sau.

Mặc dù đều có vài phần say, nhưng ý nghĩ đều rõ ràng. Thiệu Chí Cương nói ra cái nhìn của mình:

- Lần này Vương Duy Quân nguyện ý xông phá giúp chúng ta, có lẽ là muốn thắt chặt sĩ đồ của hắn cùng tương lai của Cẩm Hồ đúng không?

- Ừm.

Trương Khác chà chà gương mặt, nói:

- Cẩm Hồ và hắn cùng đối mặt với một khốn cảnh: nếu như La Quân thăng chức đến địa phương khác thì làm thế nào?

Đặc biệt là dưới tình huống mâu thuẫn cùng Tiêu Minh Kiến, Hồ Tôn Khánh tương đối sâu, căn cơ của Vương Duy Quân tại Kiến Nghiệp cũng không sâu, chung quy không thể La Quân vừa đi hắn di chuyển theo. Như vậy sẽ có hại rất nhiều đối với cuộc đời chính trị của hắn.

- La Quân đối với Cẩm Hồ luôn có thành phần lợi dụng nhiều hơn.

Diệp Kiến Bân ngồi ở vị trí phó lái đằng trước, quay đầu nói:

- Cùng Vương Duy Quân mới có thể tính là giúp đỡ lẫn nhau...

Trương Khác bất đắc dĩ cười cười, hiện tại y cũng không rõ lắm Tiêu Minh Kiến đối với Cẩm Hồ có thành kiến sâu đậm, La Quân lấy kế hoạch Vườn Sồi, tư tưởng hành lang số chèn ép Tiêu Minh Kiến, chắc hẳn Tiêu Minh Kiến có rộng rãi mấy cũng không có khả năng có nhiều hảo cảm đối với Cẩm Hồ được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.