Quan Lộ Thương Đồ

Chương 776: Bóng Dáng Tài PhiệtNơi ở của Lý Hinh Dư gần Bảo Thần Đinh, đó là một khu chung cư rất cao cấp, gần đó có một ngĩa trang thấp thoáng dưới bóng cây bách xanh mướt, nếu chẳng phải được cô nhắc cho, Trương Khác còn tưởng rằng đó là khu lâm viên cổ giữa thành phố huyên náo.

Nhật Bản coi người chết là âm thần, chung cư gần nghĩa trang là chuyện thường thấy, đưa Lý Hinh Dư về nhà, xe còn qua nghĩa trang kia về nhà khách Anh Đào.

Lý Hinh Dư buổi tối mỗi ngày đều phải gọi điện thoại về nhà đúng giờ, nói là vì thân tình, chẳng bằng nói bị giới nghiêm, Trương Khác hỏi nếu cô không kịp thời gọi điện về nhà sẽ có hậu quả gì, Lý Hinh Dư nói toàn bộ vệ sĩ của cô ở Tokyo sẽ hành động.

Về tới nhà khách, thấy đám Tiêu Tấn Thành đi xã giao thương nghiệp chưa về, Trương Khác xuống quán cà phê internet tra duyệt tư liệu về tài phiệt Nhật Bản.

Mạng internet trong nước mới có bước khởi đầu, tình hình Nhật Bản tốt hơn rất nhiều, một tiếng lên mạng chỉ tốn 400 đồng, so với vật giá ở Nhật Bản là khá rẻ rồi, cà phê cũng không tệ.

Năm 98, lên mạng tra tư liệu đương nhiên chẳng thể so với 10 năm sau, dù ở Nhật, tư liệu về Mitsubishi, Mitsui cũng rất ít, đừng nói là gia tộc đứng ở đằng sau.

*** Samsung là Tam Tinh, Mitsui là Tam Tỉnh, còn Mitsubishi là Tam Lăng, khá ngộ.

Tiêu Tấn Thành mang theo hơi men ngà ngà về nhà khách, Trần Tuấn Huy cũng tới báo cáo.

- Ớ..

Trần Tuấn Huy đi qua quán cà phê internet, thấy Trương Khác đang ngồi trước màn hình, nhà nhã uống cà phê hòa tan rẻ tiền, nói:

- Khác thiếu gia hình như chưa có thói quen của người có tiền.

Trương Khác quay đầu lai, ra hiệu bọn họ đợi để y tắt mắt.

Trong phòng có gian nhỏ để uống trà bàn việc, vừa ngồi xuống Trần Tuấn Huy đã có chút nóng vội nói:

- Toshiba động lòng rồi, Sâm Sơn Dã hôm nay chạy tới hỏi chúng tôi tư liệu liên quan tới Iplayr.. Nghe nói Sâm Sơn Dã trước khi vào trung tâm triển lãm gặp được Khác thiếu gia.

Trương Khác gật đầu:

- Lúc này nói Toshiba động lòng còn sớm lắm, quan hệ đằng sau doanh nghiệp Nhật Bản quá phức tạp, chúng ta cần đối đãi cẩn thận.

Tiêu Tấn Thành báo cáo:

- Hôm nay bán ra giới hạn 1000 chiếc Iplayr, tôi thấy 90% do doanh nghiệp trong nghề mua, vì để không ảnh hưởng tới hoạt động thúc đẩy doanh số, đành lấy ra máy mẫu cho bọn họ mang về mổ xẻ nghiên cứu. Toshiba có phòng nghiên cứu ở Đh Chiba, cho dù bọn họ lấy được Iplayr sớm nhất nhưng buổi chiều đã tiếp xúc với chúng ta thì tốc độ đúng là quá nhanh.

Trương Khác xua tay:

- Bọn họ muốn tiến thêm một bước đưa ra con số nghiên cứu đánh giá vẫn cần một khoảng thời gian, phương diện này chúng ta không cần lo. Dù chưa tới mức mài kiếm mười năm, nhưng Iplayr cũng được đầu tư hai năm tâm huyết, chút tự tin vẫn có.

Tiêu Tấn Thành tư lự:

Có lẽ thực sự cần lo là thái độ doanh nghiệp Nhật liên hợp với nhau, cho dù Toshiba có hứng thú với Iplayr, loại hứng thú này khả năng sẽ bị dập tắc ngay thôi....

- Dập tắt cũng tốt, theo kế hoạch của chúng ta, cũng không mong Toshiba khuất phục quá sớm.

Trương Khác cười tự tin, làm Tiêu Tấn Thành, Trần Tuấn Huy khá yên tâm.

Doanh nghiệp điện tử Nhật Bản nhìn thì cạnh tranh rất kịch liệt, nhưng thái độ đối ngoại lại nhất trí khác thường, nguyên nhân bọn họ thường xuất phát cùng một nguồn.

Lấy Toshiba ra nói, trước Đại chiến thế giới II, Toshiba là một trong số xí nghiệp thành viên của tài phiệt Mitsui, sau Đại chiến, Nhật Bản bị Mỹ tiếp quản, tài phiệt Mitsui vốn đoàn kết chặt chẽ bị ép giải tán hình thành tổ chức rời rạc, Toshiba, Toyota chính thức tách rời Mitsui, hưởng thụ tự do tương đối.

Nhưng Sony, Panasonic, NEC dưới quyền Mitsui vẫn có đặc qyền hưu tiên hợp tác với Toshiba, đặc biệt là sức ảnh hưởng đằng sau càng làm Toshiba khó đưa ra quyết định ảnh hưởng tới lợi ích chỉnh thể của doanh nghiệp điện tử Nhật Bản.

Biến số quá nhiều, hôm nay Toshiba chủ động tiếp xúc vẫn chưa nói lên được điều gì, nhưng khiến Toshiba hứng thú là thành công đầu tiên.

Quả nhiên ngày hôm sau các tờ báo chuyên nghiệp đưa tin về triển lãm điện tử Tokyo hoàn toàn không có cái tên của Cẩm Hồ, nhưng Cẩm Hồ tuyển chọn chính xác đại sứ sản phẩm, tin tức Mộc Thôn Thác Tai và Tùng Long Tử làm đại sứ cho Iplayr được truyền thông giải trí cho đăng bừa bãi.

Mặc dù có nhiều lời nghi vấn như "tuy ý tưởng sản phẩm rất mới mẻ độc đáo, song thứ tới từ Trung Quốc liệu đáng tin tưởng?", thậm chí có tờ báo cực đoan chỉ trích Mộc Thôn Thác Tai, Tùng Long Tử làm đại sứ cho "sản phẩm thấp kém của Trung Quốc", có điều Iplayr được xã hội Nhật Bản chú ý là sự thực không phải tranh cãi.

Kế hoạch tu sửa của Thạch Hoàn cũng chính thức khởi động, bắt đầu tuyên truyền sản phẩm mới.

Một phương diện khác, trừ doanh nghiệp Nhật Bản ra, triển lãm điện tử Tokyo còn thu hút hơn 300 doanh nghiệp hải ngoại tham gia triển lãm, trong đó có 40 doanh nghiệp điện tử nghe nhìn.

Chính như lời Tiêu Tấn Thành nói, số Iplayr tiêu thụ trong mấy ngày đầu tuyệt đại đa số bị những doanh nghiệp đó mua sạch, dù không thiếu du khách bị quảng cáo thu hút tới mua Iplayr, nhưng sự hưởng ứng ở triển lãm không thể đại biểu tình hình thị trưởng Nhật Bản thật sự.

Đối với nhân sĩ chuyên nghiệp đỉnh cấp, tháo một sản phẩm điện tử không cần nhiều thời gian là có thể xem hiểu đại khái, huống hồ ở Tokyo có nhiều cơ cấu nghiên cứu cung cấp máy móc trang thiết bị phân tích, tới ngày 22, rất nhiều doanh nghiệp điện tử đã có đánh giá thực sự về kỹ thuật DMP.

Cùng bắt đầu từ ngày 22, liên tục có doanh nghiệp đưa ra yêu cầu giống Xeu trước đó, hi vọng mua sản phẩm của Cẩm Hồ dán thương hiệu của bọn họ tiêu thụ.

Doanh nghiệp điện tử Nhật Bản chính đang khẩn trương đưa MD ra toàn cầu, Cẩm Hồ vốn không có chút căn cơ nào ở Châu Á căn bản không thể lũng đoạn sản xuất tiêu thụ máy phát MP3 được.

Sách lược thị trường định sẵn mà Trương Khác cùng Tô Tân Đông, Trấn Tín Sinh đưa ra là tiền hành cấp quyền với điều kiện rộng rãi cho doanh nghiệp điện tử ngoài thị trường Nhật Bản, dùng tốc độ nhanh nhất phổ biến DMP, áp chế sự khuếch trương của kỹ thuật MD Nhật Bản trên phạm vi toàn cầu.

Đây là quyết định nhất trí hình thành sau khi đàm phán với TI.

Cấp quyền kỹ thuật sản phẩm là quyết định khá phức tạp có quan hệ lợi hại trong đại, dán mác tiêu thụ lại đơn giản hơn nhiều, với doanh nghiệp điện tử kia mà nói, không cần đầu tư sản xuất gì, có thể thực thi trong thời gian ngắn.

Lúc này đại đa số doanh nghiệp đề xuất dán mác tiêu thụ là điều Trương Khác hoàn toàn có thể hiểu được, ngoại trừ công ty hợp tác nhiều năm với Cẩm Hồ như C-Cube ra, muốn để các doanh nghiệp khác lúc này tin tưởng Cẩm Hồ thì làm khó người ta quá.

Đây chỉ là bước đầu thôi, chỉ cần sản phẩm dán mắc thuận lợi phố biến ở thị trường hải ngoại, phản hối tốt đẹp là có doanh nghiệp trực tiếp tranh thủ cấp quyền kỹ thuật sản phẩm đề có nhiều lợi nhuận hơn.

Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Úc, Châu Âu, Canada, Mỹ, doanh nghiệp tới từ các nước này Cẩm Hồ đều có thể cung cấp sản phẩm cho họ dán mác tiêu thụ, chỉ thị trường Nhật Bản là giữ lại tự đánh chiếm.

Cẩm Hồ lựa chọn đầu tư nhân lực vật lực cực lớn đánh giáp lá cà trên địa bản doanh nghiệp điện tử Nhật Bàn một mặt là muốn các thị trường khác thấy sức cạnh tranh của MP3 với MD, để trực tiếp thúc đẩy tiến trình phổ biến kỹ thuật DMP ra khắp thế giới, hi vọng biến hóa thị trường ngoại vi truyền áp lực tới thị trường Nhật Bản, giúp Cẩm Hồ sớm đứng vững chân ở đây.

Trương Khác càng hi vọng Toshiba nhanh chóng cảm thụ được áp lực này.

Ngày 24, hai cửa hàng của điện khí Thạch Hoàn ở Chiba và Ginza chính thức triển khai hoạt động xúc tiến tiêu thụ Iplayr, đây mới là cuộc thăm dò chính thức với thị trường Nhật Bản.

Hai cửa hàng này có lượng người mua sắm nhiều nhất trong chuỗi cửa hàng của Thạch Hoàn.

Tấm biển cực lớn ghi ngày giảm giá được treo trên lan can tầng hai, đi vào đại sảnh cửa hàng, ngẩng đầu lên là nhìn thấy hàng chữ bắt mắt "ngày 24 - 10%, hoặc ngày 25 - 20%".

Tiêu Tấn Thành phụ trách việc đàm phán hợp tác dán mác tiêu thụ với doanh nghiệp điện tử hải ngoại khác, Trần Tuấn Huy phụ trách liên hợp càng nhiều nhà phân phối Nhật Bản hơn, Trương Khác trông có vẻ nhàn nhã, suốt ngày đi dào trên đường phố Chiba, nhưng trong đầu thì toàn suy nghĩ kế hoạch chinh phục thị trường Nhật Bản.

+++

Chưa bao giờ nghĩ trên công ty lớn như Sony còn có tập đoàn to hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.