Quan Lộ Thương Đồ

Chương 791: Sách Lược Đưa VàoLần này chiếc ĐTDĐ mới công bố là sản phẩm nâng cấp của hai chiếc I08, I09. Một khi đưa ra thị trường mẫu mã I8, I9 sắp ngưng để tiêu thụ, nguyên kế hoạch sẽ không tạo ra động tĩnh gì lớn. 

Vừa lúc Trần Tín Sinh tại Bắc Kinh, để hắn đứng ra tuyên bố tin tức ở trên hội ký giả. Hiện nay chủng loại ĐTDĐ đơn nhất của quốc nội, chủ yếu là công năng đơn nhất tạo thành. Trương Khác thà rằng đưa ra bản nâng cấp của I9 để duy trì hình tượng ĐTDĐ cao đoan của nó, cũng không muốn thoáng cái đưa ra ra nhiều mẫu mã ĐTDĐ mới, rất nhiều khi còn phải nhìn phản ứng của đối thủ cạnh tranh.

Cao ốc độc lập hình buồm nằm trên đường Hải Điến Trung đặc biệt bắt mắt. Tài xế lái xe chạy thẳng đến bãi đỗ xe mà công nhân chuyển dùng. Trương Khác cùng Địch Đan Thanh vòng đại sảnh, thấy tổng giám đốc công ty phía nam của Liên Tín Chu Hưng Đông đang đi ở phía trước, đi sóng vai cùng hắn còn có một thanh niên ngoài 30. 

Chu Hưng Đông quay đầu lại thấy được Trương Khác, Địch Đan Thanh từ phía sau đi tới, hắn hơi sửng sốt, nhưng rất nhanh lại quay đầu lại, cúi đầu nhỏ giọng nói với thanh niên bên cạnh, rồi một mình xoay người đi ra ngoài.

- Chắc không phải hắn thấy chúng ta mới đi chứ?

Địch Đan Thanh kinh ngạc hỏi, bởi vì việc Hiệp hội thúc đẩy kỹ thuật ĐTDĐ số cô cùng Chu Hưng Đông từng gặp mặt hai lần, khi mới gặp hắn còn rất thân thiện với mình. Vừa nghe là mình đại biểu Cẩm Hồ dự họp, hắn lập tức tránh xa. Xem ra Cẩm Hồ quả thật đã tạo thành bóng ma rất lớn với hắn.

- Ha ha, thành tựu sảng khoái nhất của đời người không phải để kẻ địch thấy được mình thì tránh xa sau?

Trương Khác nở nụ cười:

- Không nghĩ tới hắn cũng tại Bắc Kinh, có lẽ là qua đây xem chúng ta ở trên hội ký giả sẽ công bố cái gì mới. Đáng tiếc, cho dù hắn tới cũng sẽ thất vọng. Sách lược hiện nay của Cẩm Hồ tiếp cận sản phẩm mới của các đối thủ cạnh tranh như Motorola, Ericsson, SamSung, sao nào có chịu ảnh hưởng của Liên Tín, Liên Tấn cùng với Đông Hưng chứ?

Ngồi thang máy lên tầng trên cùng, nơi đó có phòng làm việc độc lập của Trương Khác, mặc dù y không thường đến Bắc Kinh, nhưng công ty chi nhánh bên này vẫn chuẩn bị cho y.

Trương Khác cùng Địch Đan Thanh vào phòng làm việc, Hứa Hồng Bá cùng Diệp Kiến Bân đã sớm chờ y ở đây. Diệp Kiến Bân liếc mắt thấy Địch Đan Thanh, lại nghiêng đầu cười nói với Trương Khác:

- Chú nhóc không sợ bị người khác ghet ghét hả? đi đâu cũng dẫn theo tiểu mỹ nhân bên cạnh.

- Ai có thể so với Diệp đại thiếu gia, trong nhà có một thê thê có thể làm cho Diệp đại thiếu gia giả mạo chính nhân quân tử chứ? - Địch Đan Thanh cười nói.

Trương Khác ngả tay cười cười với Diệp Kiến Bân:

- Ước ao cũng ước ao không được, nếu không tôi để Đan Thanh tới làm trợ lý cho anh, xem lần này chị Đinh có phản ứng gì hay không?

Diệp Kiến Bân cầm lấy ly trà bên cạnh làm bộ muốn ném Trương Khác, hắn không phải là ước ao Địch Đan Thanh, mà là ước ao Đường Thanh cùng Hứa Tư gặp mặt tại Hong Kong mà không ngờ không cầm dao hay sắn tay áo gì.

Hứa Hồng Bá nheo mắt quan sát Địch Đan Thanh, ánh mắt đó như có thể thấu vào lòng người, có cảm giác như bị nhìn thấu. Địch Đan Thanh cũng chột dạ tránh khỏi ánh mắt của Hứa Hồng Bá, chỉ nói:

- Để tôi thêm trà cho thầy Hứa và Diệp đại thiếu gia.

Một lát sau Trần Tín Sinh mới đi lên, Trương Khác thuận miệng hỏi:

- Tình huống của hội ký giả tốt chứ?

Cũng không đợi Trần Tín Sinh trả lời, y liền mời Trương Khác cùng nhau ngồi xuống ghế sofa bên cạnh, y không quá quan tâm đến việc công bố ĐTDĐ mới loại hình cải tiến trên hội ký giả, liền nói thẳng vào chính đề:

- Tạ gia cùng điện tử Gia Tín liên hợp tại Kim Sơn chuẩn bị cơ sở sản xuất công nghiệp điện tử, chuyện này vốn không đáng để suy nghĩ, nhưng nhìn xu thế hai tháng này, quan hệ giữa họ và SamSung càng lúc càng thân mật, hơn nữa chúng ta cũng biết, SamSung sẽ trong năm gần đây di chuyển toàn bộ cơ sở sản xuất của họ trên toàn cầu đến quốc nội, nếu như mặc cho thế cục phát triển tiếp tục như thế, SamSung có thể sẽ lựa chọn Kim Sơn làm nơi di chuyển chính của họ. Ngày hôm qua tôi còn nghe được một tin tức không tính rất tốt, chính là sau khi Bộ Bưu điện, Bộ công nghiệp điện tử trùng tổ, Cảnh Trùng Dương có thể sẽ tích cực thúc đẩy các xí nghiệp điện tử tương ứng của Bộ uỷ trùng tổ, quy mô sẽ tương đối khổng lồ. Nhìn vào trước mắt, trong kế hoạch của Cảnh Trùng Dương khẳng định sẽ liên hệ chặt chẽ ba xí nghiệp Liên Tín, Liên Tấn, Đông Hưng, khả năng chỉnh hợp thành một xí nghiệp điện tử quốc hữu siêu đại hình cấp Phó bộ thậm chí cấp Chính bộ.

- Xem ra quả thật không tính tin tức rất tốt.

Trần Tín Sinh lắc đầu cười:

- Năm ngoái Cẩm Hồ sở dĩ có thể thành công triển khai mấy hạng mục, có thể nói là đấu tranh ở giữa cái khe Bộ Bưu điện cùng Bộ công nghiệp điện tử, Liên Tín cùng Liên Tấn, Đông Hưng. Sau khi trùng tổ, dưới thủ đoạn của Cảnh Trùng Dương, chỉ sợ mâu thuẫn giữa hai ngành viễn thông cùng liên thông (China Unicom) sẽ tạm thời bị che đậy, muốn Bộ sản nghiệp thông tin trong tương lai trên chính sách làm ra nhượng bộ thì gần như không có khả năng.

- Phải suy nghĩ lâu dài, nhưng không thể bởi vì suy nghĩ quá nhiều liền bó tay bó chân, kế hoạch doanh lâm của Tân Quang tại Đông Nam bị trở ngại. Tôi đang suy nghĩ, phân viên đầu tiên của Vườn Sồi có nên thiết lập trước tại Kim Sơn hay không? - Trương Khác nói.

- Sách lược đưa vào tốt, không chỉ giành được quyền ngôn ngữ tại điện tử Gia Tín, địa ốc Gia Tín để gián tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ sở sản xuất công nghiệp điện tử tại TP.Kim Sơn.

Hứa Hồng Bá gật đầu nói:

- Lựa chọn phân viên đầu tiên của Vườn Sồi tại Kim Sơn cũng phải đưa vào, chí ít không thể để TP. Kim Sơn, tỉnh Giang Nam vững chắc chĩa vào Cẩm Hồ.

- Tiến vào Kim Sơn vẫn chậm một chút:

Trương Khác nói:

- Chu Cẩn Du là địch thủ lớn của chúng ta, cô ta cũng đảm nhiệm bí thư Thành ủy tại Kim Sơn rồi, chúng ta tiến vào Kim Sơn chịu kiềm chế là tất nhiên. May mà trước tiên chỉ thiết lập một cơ cấu nghiên cứu phát triển, độ khó sẽ nhỏ hơn...Về phần làm sao giành được quyền ngôn ngữ tại điện tử Gia Tín, địa ốc Gia Tín, chúng ta có thể trước tiên phô trương thanh thế, vận dụng bộ phận tài chính của Việt Tú, điện tử Ái Đạt để tăng cổ phiếu khống chế của hai công ty này. Tài chính trong tài khoản hải ngoại cũng phải vận dụng, tạo thành giả tượng chúng ta liều lĩnh muốn tranh đoạt quyền khống chế cho cha con Cát Minh Tín, Cát Ấm Quân thấy. Buộc họ phải tăng cổ phiếu khống chế trước chúng ta, làm tiêu hao lượng tiền mặt của tập đoàn Gia Tín, sau đó lại yên lặng đợi thế cục biến hóa.

Lúc này cổ phiếu Hồng Kông đang trong thời kỳ tăng giá, yên lặng đợi thế cục biến hóa, không phải nói tình thế sẽ trở nên càng tốt hơn sao. Mà là sau khi số liệu kinh tế của quý đầu tiên đưa ra, mọi người sẽ đột nhiên phát giác mức độ tổn hại của khủng hoảng tài chính Châu Á đối với nền kinh tế thực thể. 

Chứng khoán, tài chính sẽ lần thứ hai chuyển biến xấu, khiến cho tập đoàn Gia Tín khi trên địa vị cao tăng mạnh cổ phiếu khống chế của địa ốc Gia Tín, điện tử Gia Tín để bảo đảm quyền khống chế hai công ty này vào trong tay họ. 

Một khi thế cục chuyển biến xấu mà lượng tiền mặt của tập đoàn Gia Tín khô kiệt, tập đoàn Gia Tín sẽ bị vây trong hoàn cảnh càng nguy hiểm hơn -- Trương Khác chính là muốn dụ cho họ đi lên con đường càng nguy hiểm hơn, mới có nhiều hơn phương thức áp chế, tiến công họ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.