Quan Môn

Chương 247: Cảm Tình Đều Vất Cho Chó Ăn Rồi Hả?!- Anh nói cái gì?!

Doãn Sách Thành có chút không tin lỗ tai của mình, nhịn không được hỏi lại một lần.

Thánh Vương thôn bởi vì nguyên nhân hoàn cảnh địa lý phức tạp, nên thông tin thường xuyên gián đoạn, tính phong bế của tiểu sơn thôn lại tương đối mạnh, bình thường không có việc gì thì có rất ít người ra ngoài nên trong huyện đối với tình huống Thánh Vương thôn cũng không phải kịp thời.

Nếu như điện thoại thông thì tình huống còn đỡ, chí ít có người hướng trong huyện báo cáo, nhưng nếu điện thoại hư thì đúng là coi như mù tịt.

- Là có chuyện như vậy....

Chủ nhiệm văn phòng huyện ủy Thạch Hà Tử lúc này đã bình tĩnh lại:

- Tuyến đường Thánh Vương thôn đã bị ngắt, lúc tổ bảo hành sửa chữa tổ tới kiểm tra tu sửa tuyến đường, thì tiểu Trần của tổ thông tấn huyện ủy cũng đi theo sưu tập tài liệu. Kết quả là phát hiện một chuyện kinh người, Thánh Vương thôn đang chuẩn bị dời đi toàn bộ, cho nên hắn không dám chậm trễ, thừa dịp điện thoại vừa mới sửa chữa tốt liền truyền tin tức về!

- Thánh Vương thôn dời đi?! Dời đi đâu?!

Chủ tịch huyện Doãn Sách Thành kinh hãi nói.

Lãnh đạo trong huyện đều biết tình huống của Thánh Vương thôn, vắng vẻ, đường khó đi, bình thường không có người nguyện ý qua đó, coi như khu xa xôi ở huyện Bằng Dương. Hơn nữa Thánh Vương thôn phong bế, không t hoan nghênh người ngoại lai nên mọi người cũng không thật hiểu rõ tình huống ở đó.

Chỉ là ngẫu nhiên có các học sinh Thánh Vương thôn từ trong núi đi ra mới khiến ọi người nhớ tới nơi đó còn có hơn bốn nghìn nhân khẩu.

Bất quá, dời đi toàn bộ là sao?

Bí thư huyện ủy Hoắc Đông Lai tuy còn có một chút chóng mặt, bất quá cái này cũng không ảnh hưởng hắn kinh ngạc đối với tin tức này.

Trực giác nói cho hắn biết, chuyện này nhất định là cháu trai Diệp Khai của lão Diệp gia làm ra, nếu không các thôn dân hảo hảo ở trong núi vài thập niên đến cả trên trăm năm, làm sao có thể lại đột nhiên nghĩ đến muốn dời đi toàn bộ?

Hơn nữa kinh nghiệm công tác cũng nói cho hắn biết, một thôn hơn bốn nghìn nhân khẩu, thái độ làm sao có thể làm được chưa từng có nhất trí? Có người muốn dời, dĩ nhiên là có người không muốn dời, thế nhưng nói dời đi toàn bộ không phải là không có lửa thì sao có khói, tạo thành biến hóa như vậy, khả năng cũng chỉ có một rồi.

Cháu trai Diệp Khai của lão Diệp gia tuyệt đối là chủ mưu trù tính chuyện này!

- Tiểu Trần nói rất gấp, hơn nữa điện thoại còn chưa hoàn toàn sửa chữa tốt, cho nên nói vài câu đã ngắt. Thạch Hà Tử giải thích với Hoắc Đông Lai cùng Doãn Sách Thành:

- Bất quá tiểu Trần nói các thôn dân đã đã đạt thành ý kiến nhất trí, quyết định dời đi, đại khái là muốn qua bên núi, cách chỗ cũ hơn mười dặm.

- Có địa đồ sao?

Hoắc Đông Lai sau khi nghe liền hỏi Thạch Hà Tử.

- Chắc là có, để tôi đi tìm.

Thạch Hà Tử khẽ gật đầu, ra khỏi phòng bệnh, không bao lâu tìm được một tờ bản đồ huyện Bằng Dương ,dài hơn hai mét, rộng hơn một mét, treo ở trên tường.

- Thánh Vương thôn ngay ở chỗ này, vài toà núi chính giữa......

Thạch Hà Tử rất nhanh đã tìm được vị trí Thánh Vương thôn, chỉ cho hai vị lãnh đạo xem:

- Bọn họ hiện tại hẳn là muốn đến tại đây, ừ, ra khỏi khu núi rồi, chỗ rất rộng rãi.

Hoắc Đông Lai cùng Doãn Sách Thành sau khi nhìn bản đồ phát hiện chỗ mà Thánh Vương thôn chọn tới rất được. Vị trí thật tốt, địa phương cũng rộng rãi, tương lai phát triển rộng lớn, vượt xa chỗ cũ.

- Chỗ này cũng không tệ, nếu như nói Thánh Vương thôn có thể dời qua, khả năng thoát khỏi nghèo khó làm giàu cũng lớn hơn.

Chủ tịch huyện Doãn Sách Thành sau khi nhìnu, phản ứng đầu tiên là không dễ dàng ah, đây là một công việc tốt.

Với tư cách chủ tịch huyện huyện Bằng Dương, nhức đầu nhất đúng là huyện Bằng Dương giao thông không tiện, các loại ngành sản xuất đều không thể nào phát triển, GDP không thể đi lên, các phương diện thu nhập thấp, chủ tịch huyện sẽ rất khó làm.

Nếu như nói Thánh Vương thôn có thể đi ra vùng núi, vì chính mình mở một đường đi làm giàu, như vậy chủ tịch huyện Doãn Sách Thành sẽ lạc quan.

Bất quá bí thư huyện ủy Hoắc Đông Lai sau khi xem thì rất mất hứng nói:

- Hồ đồ! Ai đồng ý bọn họ dời rồi hả?! Chuyện lớn như vậy cũng không hướng tổ chức cao hơn báo cáo, chính mình liền quyết định, cái này có đem đảng lãnh đạo để vào mắt sao?! Nếu là mọi người cũng giống như Thánh Vương thôn, huyện ủy và ủy ban còn tất yếu tồn tại sao?!

Chủ tịch huyện Doãn Sách Thành nghe xong, đã cảm thấy Hoắc Đông Lai có chút lỗi thời. Mọi người đều biết đến tình huống Thánh Vương thôn, bọn họ có thể đi ra núi lớn, truy cầu cuộc sống hạnh phúc, đây đối với các thôn dân khốn thủ vùng núi mấy chục năm mà nói, xác thực là quyết định phi thường không dễ dàng làm ra, trong huyện không có lý do gì phản đối.

Hắn không rõ ràng lắm Hoắc Đông Lai đến tột cùng là có ý tứ gì, chỉ là xuất phát từ uy nghiêm bí thư nhận lấy khiêu chiến mới phản đối? Hoặc là vì trong lòng hắn có ý nghĩ khác? Những điều này thật không tốt suy đoán.

Nhưng có một điểm mà Doãn Sách Thành rất rõ ràng, cũng không nói với Hoắc Đông Lai, bên kia núi vẫn là thuộc địa phận Thánh Vương thôn. Trên nguyên tắc, Thánh Vương thôn chỉ đơn giản chuyển thôn từ tây sang đông.

Nếu như trong huyện cảm thấy chuyện này không thỏa đáng có thể đưa ra dị nghị, nhưng ngươi muốn làm cương, nói người ta làm quyết định không đúng, hoặc là các thôn dân không nên chuyển ra vùng núi vậy thì không ổn rồi.

- Chuyện này là một vấn đề nghiêm túc.

Hoắc Đông Lai nói:

- Tôi đề nghị, trong huyện phái ra một tổ công tác đi Thánh Vương thôn điều tra tinh tường chuyện này.

- Có cần phải như vậy?

Chủ tịch huyện Doãn Sách Thành cảm thấy Hoắc Đông Lai có chút chuyện bé xé ra to rồi.

Các thôn dân Thánh Vương thôn quyết định dời đi cũng là quyết định tập thể làm ra, trong huyện có lý do gì phản đối? Hơn nữa không có ly khai huyện cảnh huyện Bằng Dương, thậm chí không có ly khai thôn cảnh Thánh Vương thôn, Doãn Sách Thành thật sự nhìn không ra có cần gì phải đi giống trống khua chiêng phản đối.

Hắn cảm giác hành động này của Hoắc Đông Lai có chút không tinh khiết, tựa hồ là nhằm vào Thánh Vương thôn. Lồng ngực và trí tuệ của một bí thư huyện ủy không nên hẹp hòi như vậy mới đúng.

Đương nhiên, với tư cách chủ tịch huyện, trước khi chưa tinh tường chuyện, hắn cũng không cần tất yếu đi phản đối quyết định của tân nhiệm bí thư huyện ủy Hoắc Đông Lai. Hoặc có thể đây là mồi lửa mà Hoắc Đông Lai thể hiện tồn tại, Doãn Sách Thành hắn không cần phải phản đối, tối đa bảo trì trầm mặc là được.

Vì vậy, dưới yêu cầu của tân nhiệm bí thư huyện ủy Hoắc Đông Lai, văn phòng huyện ủy cử phó chủ nhiệm Tân Thụ Minh làm đội trưởng, mấy người bên huyện ủy và ủy ban hợp thành một tổ điều tra mười hai người, xế chiều hôm đó bắt đầu xuất hành, mục tiêu là Thánh Vương thôn.

Chuyện này lập tức gây chấn động trong huyện Bằng Dương, có thể nói chấn động toàn bộ huyện ủy và ủy ban.

Hôm nay mọi người đều biết một việc, chính là Thánh Vương thôn quyết định muốn dời đi toàn bộ, mà Hoắc bí thư cho rằng cử động lần này thoát ly đảng lãnh đạo nên phản đối, xem ý của hắn là sẽ quản chuyện này.

- Tân quan tiền nhiệm đốt ba mồi lửa, bí thư huyện ủy là từ trong tỉnh đến, chướng mắt chuyện khác lại đốt mồi lửa này lên chắc là có ý động thủ.

Có người tựu suy đoán căn nguyên:

- Bất kể nói thế nào, thoát ly đảng lãnh đạo, luôn không đúng .

Bất quá cũng có người biểu thị ra dị nghị:

- Ánh sáng đảng chói lọi, lúc nào chiếu rọi đến Thánh Vương trong thôn? Lại nói tiếp, thả người ta tại đâu đó, còn không phải tự sanh tự diệt nha. Hôm nay người ta đã có lựa chọn rất tốt, ngươi còn muốn ngang ngược can thiệp, tôi cảm thấy bất cận nhân tình.

- Người ta là bí thư huyện ủy, một Thánh Vương thôn nho nhỏ , còn có thể thu nhặt không được?

- Bất kể nói thế nàoi, lúc này đây Thánh Vương thôn dời đi toàn bộ, đoán chừng là muốn ngâm nước nóng rồi.

Cũng có người biểu thị ra không tín nhiệm:

- Tôi cũng không tin Thánh Vương thôn có thể mang đi! Sớm mấy năm trước, trong huyện từng động viên qua bọn họ chuyển xuống ở, cũng không có đạt thành ý kiến nhất trí, lúc này đây tuy có nói như vậy, nhưng thao tác cụ thể bắt đầu cũng rất khó khăn rồi.

Vào lúc trong huyện đối với hành động di dời của Thánh Vương thôn đã có sơ bộ nhận thức thì trong Thánh Vương trong thôn cũng xuất hiện một số thanh âm bất đồng.

Thanh âm bất đồng này chủ yếu vẫn là tiểu Trần gây ra.

- Diệp thôn trưởng, tôi đã thông báo chuyện Thánh Vương thôn di dời cho chủ nhiệm văn phòng huyện ủy Thạch Hà Tử, tôi cảm thấy các anh nên tạm thời đình chỉ hành động di dời, chờ đợi huyện ủy chỉ thị. Tiểu Trần sau khi gọi xong điện thoại liền chạy đi tìm Diệp Khai đang làm quy hoạch đại kế di dời trong lều vải.

Diệp Khai đang xem một phần địa đồ, đó là hình ảnh vệ tinh quay chụp thực địa của đại quân khu Đông Nam, tốt hơn bản đồ địa lý của huyện rất nhiều. Hắn đang vẽ lộ tuyến tốt nhất, thỉnh thoảng lại dùng bút máy chấm mấy chấm vào dãy núi, trên cơ bản đã hình thành lộ tuyến dời đi.

Đương nhiên, đây chỉ là Diệp Khai lý luận suông, kế tiếp, hắn còn cần đi theo người trong thôn thăm dò thực địa. Nếu không có vấn đề gì thì mới có thể đánh nhịp định ra.

Tiểu Trần xuất hiện, làm rối loạn mạch suy nghĩ Diệp Khai, hắn ngẩng đầu lên nhìn tiểu Trần liếc, sau đó mới lên tiếng:

- Ừ, anh nói cái gì?

- Tôi nói là đem kế hoạch di dời của Thánh Vương thôn báo Thạch chủ nhiệm của huyện ủy. Thạch chủ nhiệm báo Hoắc bí thư, giờ lãnh đạo chỉ thị chưa đồng ý Thánh Vương thôn dời đi!

Tiểu Trần nói lại.

- đình chỉ hành động di dời?

Diệp Khai nhìn tiểu Trần, rất không khách khí nói:

- Anh ăn quá no rồi a?!

- Cái gì?!

Tiểu Trần nghe xong, lập tức kinh ngạc, không nghĩ tới Diệp Khai lại có thể biết nói như vậy.

Cho tới nay, biểu hiện Diệp Khai đều là khách khách khí khí , tiểu Trần cảm thấy vị Diệp thôn trưởng này tuy tuổi trẻ, nhưng rất ôn hòa, hơn nữa trình độ cũng rất cao, nhưng bây giờ nghe hắn nói mới cảm giác, chính mình nhìn lầm rồi, gia hỏa này là một lão hổ, ngươi sờ loạn hắn mà nói, sẽ cắn người đấy.

- Tôi nói anh ăn nhiều rồi rảnh rỗi mà đi quản chuyện Thánh Vương thôn chúng tôi làm cái gì?!

Diệp Khai một chút cũng không để cho tiểu Trần lưu mặt mũi:

- Chuyện này hoàn toàn là trong thôn chính mình quyết định, anh không có chuyện hướng trong huyện báo cáo làm cái gì?! Đây không phải cho chúng tôi thêm phiền sao?! Mấy ngày nay chúng tôi cho anh ăn, cảm tình đều cho chó ăn rồi hả?!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.