Quan Môn

Chương 269: Tàu Ngầm Hạt Nhân Dùng Hợp Kim Ti-Tan
Nhị lão gia tử sở trở nên đằng đằng sát khí, tự nhiên là có lực lượng đấy.

Ông làm phó thủ trưởng quân ủy, nhất định phải đảm nhiệm việc này, vậy sao không làm ra tư thế. Đối mặt với vấn đề tham nhũng trong nước càng ngày càng nghiêm trọng, Nhị lão gia tử tất yếu phải biểu hiện ra quyết tâm bản thân phản hủ.

Bởi vì cái gọi là thượng có chỗ tốt, hạ tất hiệu lực, nếu như thượng vị giả đều không thể cho thấy quyết tâm phản hủ mà chỉ lo lắng bị chém ngược thì còn có thể trông cậy vào người phía dưới cũng chăm chú làm việc vậy?

Nhiều khi, phản hủ càng giống là một cục gạch đấu tranh chính trị, lập trường không kiên định, thái độ không gặp nhau, sẽ tạo thành uy hiếp nhất định với bản phái, chính mình xem không qua, những người này đều cần là đối tượng để bắt.

Đương nhiên, theo lẽ thường thì chỉ cần là nơi cục gạch đánh xuống cũng sẽ rất ít xuất hiện tình huống đập không ra máu, không phải nói không có trường hợp đặc biệt, mà là trường hợp như vậy đặc biệt thật sự hi hữu.

Nhị lão gia tử muốn bắt một nhóm người tế cờ, với tư cách là mồi lửa đầu tiên trong tân nhiệm kỳ, Diệp Khai tự nhiên cũng là lạc quan ông sẽ thành công. Đối với một số tướng lĩnh chỉ một lòng muốn leo cao, Nhị lão gia tử có thể làm ra loại tư thái này, đã là phi thường khó được rồi.

Phải biết rằng, phản hủ trong quân cũng tồn tại tranh luận rất lớn, có ít người cho rằng trong quân phản hủ sẽ dao động căn bản quân đội.

Nhưng Nhị lão gia tử kiên trì cho rằng, nếu như cao tầng trong quân cũng ôm ý nghĩ như vậy, đó là một việc rất đáng sợ:

- Ngay cả vấn đề bản thân quân đội cũng không giải quyết được, còn trông cậy vào bọn họ có thể đánh thắng trận?!

Chỉ có điều, Nhị lão gia tử cũng có rất nhiều khó xử, dù sao một người độc mộc khó chống, thanh âm phản đối vẫn rất mãnh liệt.

- Lúc này đây phản hủ trong quân, đoán chừng cũng là tiếng sấm mưa to một chút nhỏ hơn.

Nhị lão gia tử thở dài:

- Chủ yếu là dùng hù dọa làm chủ, thuận tiện thu thập hết mấy con sâu lớn. Nhưng muốn hình thành quy chế phản hủ còn cần làm rất nhiều việc.

- Cũng không có cách nào, dù sao cho tới bây giờ, không có bất kỳ một quốc gia, bất kỳ một chính đảng, bất luận một quân đội nào có thể hoàn toàn giải quyết vấn đề này, chúng ta cũng không thể ngoại lệ.

Diệp Khai dĩ nhiên minh xác:

- Người vốn trục lợi, chỉ là phương thức biểu hiện có chỗ bất đồng mà thôi. Chính sách quy phạm rất trọng yếu, nhưng vẫn lảng tránh mấu chốt. Cái gọi là nhân lực có mà vẫn nghèo cũng không phải tại địa phương đều như thế, ít nhất mọi người còng đang thời điểm kiếm tiền.

- Tình hình thực tế xác thực như thế, nhưng là trên quy phạm chế độ vẫn rất trọng yếu.

Nhị lão gia tử nói.

Bất quá hai người nói một hồi, Nhị lão gia tử hỏi Diệp Khai đột nhiên chạy tới chắc có gì muốn nói.

- Không dối gạt Nhị gia gia, gần đây thật đúng là có một chút chuyện muốn nghiên cứu thảo luận với ông.

Diệp Khai nói với Nhị lão gia tử:

- Có một số việc, nói cùng ông nội không hợp thích lắm, dùng danh nghĩa quân đội tiến hành thuận tay hơn.

- Nói xem, cũng không phải người ngoài, có cái gì không thể nói?

Nhị lão gia tử nói, bất quá trong lòng bồn chồn, chuyện có thể làm cho Diệp Khai trịnh trọng tin tưởng sẽ không quá dễ dàng làm được.

Quả nhiên, Diệp Khai lấy ra một phần tư liệu, vỏ hồ sơ bên ngoài có hai chữ đỏ “ tuyệt mật”, nhìn thấy mà giật mình, không khỏi để Nhị lão gia tử cười thầm.

Mở túi ra, Nhị lão gia tử nở nụ cười.

- Ha ha. [ kế hoạch chuột chũi đất ]?Sao đặt một cái tên tức cười vậy? Đây là chính cháu làm ra hay sao? Nhị lão gia tử nói vẻ hài hước lật xem kế hoạch của Diệp Khai, qua một lát liền rất nghiêm túc lật tới lật lui, có nhiều chỗ nhìn nhiều lần, hiển nhiên là cảm thấy lực hấp dẫn trong đó rất lớn, trong khoảng thời gian ngắn khó có thể buông.

Chuột chũi đất, cũng gọi là con rái cạn, giỏi về đào móc hang động, bình thường đều có hai cái đã ngoài cửa vào, đảm bảo an toàn.

Diệp Khai trong [ kế hoạch chuột chũi đất ] nhằm vào một số tài nguyên chiến lược đặc thù của Soviet, tiến hành mua sắm.

Phần thứ nhất mà Nhị lão gia tử đọc trong [ kế hoạch chuột chũi đất ] là Diệp Khai muốn lợi dụng cục diện hỗn loạn hiện nay trong Soviet mua về một số tàu ngầm hạt nhân Kim Ngư.

- Tàu ngầm hạt nhân Kim Ngư cũng không có gì kỳ lạ, nhưng tối trọng yếu nhất dùng toàn hợp kim ti-tan kiến tạo thành tàu ngầm công kích, cũng chỉ hải quân Russia mới có , loại tàu ngầm hạt nhân này rất có sắc màu thần bí, các thông số lặn sâu, tốc độ dưới nước có ưu thế tuyệt đối nhưng giá trị chế tạo cũng cực cao, danh xưng Kim Ngư cũng nói lên điều đó.

Từ hải quân Soviet cùng hải quân Russia luôn ưu tiên tàu ngầm hạt nhân, số lượng nhiều, trọng tải lớn, loại hình nhiều khiến hải quân Mĩ quốc cũng khó khăn phát hiện.

Vào thời điểm Mĩ Xô đối đầu, tàu ngầm hạt nhân với tư cách một trong bộ ba vũ khí chiến lược, có tác dụng hết sức quan trọng , hai nước bởi vậy tận hết sức lực, không ngại giá thành để chế tạo tàu ngầm hạt nhân triển khai đối chọi gay gắt.

Vào giữa thập niên 50 thế kỷ 20 , để vượt qua Mĩ quốc lúc ấy chiếm ưu thế về số lượng, Soviet thiết kế tàu ngầm hạt nhân theo con đường tích cực nghiên cứu sử dụng hợp kim ti-tan kiến tạo tàu ngầm hạt nhân công kích.

Chuyên gia Soviet cho rằng, chiều sâu lặn xuống là yếu tố chiến thuật kỹ thuật trọng yếu nhất của tàu ngầm hạt nhân công kích . Tàu ngầm hạt nhân tăng thêm độ sâu lặn sẽ có tác dụng: Một là giảm bớt khả năng phát hiện của máy bay săn ngầm, hơn nữa hợp kim ti-tan lại có ưu điểm từ tính thấp, càng thích hợp tài liệu kiến tạo tàu ngầm; Hai là có thể lợi dụng âm thanh tàu chiến mặt nước để tránh phát hiện; Ba là có thể trì hoãn tốc độ cánh quạt chân vịt, giảm tiếng ồn; Bốn là vào lúc bị công kích sẽ có thêm thời gian cơ động; Năm là có thể mở rộng phạm vi đáy biển mà tàu ngầm có thể di chuyển.

Mặt khác, dùng hợp kim ti-tan chế tạo thân tàu sẽ giảm bớt trọng tải rất lớn.

Hợp kim ti-tan có độ bền lớn hơn thép đặc chế, khối lượng lại nhẹ, hơn nữa càng chống nước biển. Bởi vậy, Soviet quyết định khởi công kiến tạo một loại tàu ngầm hạt nhân trước nay chưa có dùng toàn hợp kim ti-tan.

Soviet trong quá trình kiến tạo tàu ngầm hạt nhân toàn dùng hợp kim ti-tan cũng không thể tránh khỏi gặp rất nhiều khó khăn, trừ thành phẩm rất cao, phương diện kỹ thuật cũng cất bước duy gian. Nan đề chủ yếu là: Muốn tăng lớn chiều sâu lặn xuống của tàu ngầm không chỉ có đưa ra yêu cầu rất cao với năng lực kháng áp mà còn phải tăng theo đó khả năng chống áp lực với thành tàu và một số điều kiện phong kín. Mối hàn hợp kim ti-tan cũng là vấn đề khó giải quyết trong lúc thi công. Tại mối hàn phải dùng khí trơ để làm lạnh khe hở cũng như tạo chân không chung quang, nếu không oxygen và nitrogen cùng hy-đrô sẽ phát sinh tác dụng làm mối hàn trở giòn.

Nhờ vào chính phủ Soviet toàn lực ủng hộ, nhân viên kỹ thuật khắc phục trùng trùng điệp điệp khó khăn, công nghệ dùng hợp kim ti-tan chế tạo thân tàu rốt cục được giải quyết. Tàu ngầm chế tạo ra có mức lặn rất sâu – ví dụ như tàu ngầm hạt nhân tấn công lớp Alpha thuộc cục thiết kế đặc biệt số 143 đã có được tính năng rất tốt, đặt cơ sở cho Soviet kiến tạo ba lớp tàu ngầm hạt nhân tấn công dùng toàn hợp kim ti-tan.

Từ năm 1963 đến năm 1988, Soviet chế tạo 3 lớp tàu ngầm hạt nhân công kích dùng toàn hợp kim ti-tan, bao gồm 7 chiếc - Alpha,1 chiếc – Mike và 4 chiếc - Serra.

Căn cứ kỷ lục thế giới Guinness ghi lại, lớp Alpha và lớp Mike phân biệt đạt kỷ lục tàu ngầm chiến đấu nhanh nhất và độ lặn sâu lớn nhất. Lớp Serra là tàu ngầm hạt nhân dùng hợp kim ti-tan có tính năng tổng hợp tốt nhất của Soviet.

- Lớp Alpha tập trung được nhiều công nghệ mũi nhọn của tàu ngầm Soviet, được xưng là là - tàu ngầm hạt nhân siêu việt thời đại .

Hải quân Mĩ quốc vào năm1979 phát hiện tàu ngầm hạt nhân lớp Alpha có thể lặn tới 900m, không một ngư lôi nào có thể công kích.

Bất quá, lớp Alpha sản xuất với số lượng lớn còn chưa phải rất hoàn chỉnh, tính năng cũng không phải rất ổn định, nhất là tiếng ồn kinh người. Theo trạm nghe lén của hải quân Mĩ quốc thiết lập tại Bermuda thì có thể nghe thấy tiếng ồn của nó ở biển Na Uy. Cách nói này tuy có khoa trương, nhưng nói rõ tiếng ồn lớp Alpha đích thật là tương đối lớn.

Đồng thời, tính tin cậy của lớp Alpha không cao, phát sinh qua sự cố nghiêm trọng, nhóm đầu tiên sản xuất 6 chiếc trục trặc nhiều lần, có một chiếc bị phá hủy vào năm 1988, còn lại 5 chiếc đã cân nhắc toàn bộ rời khỏi thời hạn phục vụ quân sự.

- Kế hoạch của cháu là vận tác thu mua những tàu ngầm hạt nhân rời khỏi thời hạn nghĩa vụ quân sự, với giá phế liệu.

Diệp Khai nói với Nhị lão gia tử.

- Khả năng sao?

Nhị lão gia tử sau khi nghe, cảm thấy có chút khó tin.

Dù sao những vật này đều là bảo bối của người Soviet, coi như là bọn họ không cần, cũng không có khả năng giao ra người nước ngoài, sao có thể tiện nghi cho nước cộng hoà?

- Hoàn toàn có khả năng.

Diệp Khai rất tự tin, chính diện đáp lại vấn đề của Nhị lão gia tử.

Bởi vì Diệp Khai rất rõ ràng, Soviet sau khi giải thể, thậm chí hàng không mẫu hạm cũng đem bán phế liệu, tàu ngầm hạt nhân cũng hủy đi vài chiếc, tàu ngầm hạt nhân Kim Ngư lớp Alpha tuy lợi hại, thực sự chạy không thoát vận mệnh. 


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.