Quan Thần

Chương 1077: Phương án điều chỉnh nhanh chóng công khaiHạ Tưởng không muốn để mặc kệ người khác quyết định vận mệnh của mình, không muốn làm một khúc gỗ trong thế lực gia tộc, phải tiến thêm một bước, phải đưa tầm mắt vượt qua tỉnh Yến, nhìn về phía Bắc Kinh, kết giao với những nhân vật thuộc tầng lớp cao và có thể ảnh hưởng đến thế cục.

Chỉ có điều cảm thấy đáng tiếc nhất là, hôm nay không lọt được vào mắt Quan Viễn Khúc. Cổ Thu Thật có trẻ tuổi có nhanh lên chức như hỏa tiễn thế nào đi nữa, y cũng chỉ có thể là người nối nghiệp, năm năm sau, Quan Viễn Khúc mới là người đứng nhất.

Hạ Tưởng thấy không còn sớm nữa, liền nói với Mai Hiểu Lâm để rời đi. Mai Hiểu Lâm nhìn đồng hồ, liền gật đầu đồng ý. Mới ra đến cổng, liền nghe phía sau có người gọi:

-Hạ Tưởng, đợi một chút.

Hạ Tưởng quay đầu nhìn lại, trong chốc lát liền ngẩn người, Quan Viễn Khúc vẻ mặt tươi cười đang đứng sau lưng, lần thứ hai chủ động đưa tay ra:

-Chỉ trong vài năm nền kinh tế khu Hà Mã đã vượt lên đứng đầu trong số các khu ở tỉnh Yến, Hạ Tưởng, công lao của cậu không phải nhỏ. Sông Hạ Mã không những cứu cả nền kinh tế khu Hà Mã, mà cũng mở rộng tiền đồ cho huyện Thường Sơn…Cầu Tử Long mà cậu nói đến, thật sự khiến người ta mong chờ.

Hạ Tưởng vội bắt tay Quan Viễn Khúc, cười nói:

-Khi nào Bí thư Quan muốn đi xem cầu Tử Long, chắc chắn người dân huyện Thường Sơn sẽ rất vui mừng.

Chỉ nói huyện Thường Sơn mà không nói đến khu Hà Mã, cũng là có dụng ý.

Quan Viễn Khúc cười vỗ vỗ bả vai Hạ Tưởng, chỉ nói một chữ: "Được!" rồi quay người đi, để lại cho Hạ Tưởng và mọi người một bóng người rất dài.

Lại một lần bắt tay thứ hai đầy thâm ý!

Hạ Tưởng biết rất rõ, Quan Viễn Khúc ngoài mặt đề cập đến việc cầu Tử Long, dường như cũng đã đồng ý việc đến huyện Thường Sơn, nhưng chẳng qua chỉ là một cái cớ, thật ra vẫn là thể hiện rõ thái độ của y đối với Hạ Tưởng, là một loại tán thành. Bởi vì trước khi Quan Viễn Khúc ngồi ổn định ở vị trí người đứng đầu, tuyệt đối không đến huyện Thường Sơn, không những danh không chính ngôn không thuận, hơn nữa còn bị người khác ngờ vực vô căn cứ.

Điều Hạ Tưởng vui mừng nhất chính là, đã có một mở đầu tốt đẹp với Quan Viễn Khúc, có thể bảo đảm về sau con đường hắn đi sẽ thuận lợi hơn. Nhưng điều khiến hắn không ngờ chính là, bố cục lâu dài bây giờ của hắn, cũng sẽ không có ảnh hưởng gì đến thế cục hiện tại của tỉnh Yến. Điều chỉnh nhân sự tỉnh Yến, đến quá nhanh quá mạnh, vượt xa tiên đoán của hắn.

Từ trang viên Vân Thiên trở về, Hạ Tưởng lại cảm ơn Mai Hiểu Lâm. Mai Hiểu Lâm lại quay về vẻ mặt thản nhiên nhàn nhạt, không chấp nhận lời cảm ơn của hắn, cũng không mời hắn vào nhà ngồi. Có lẽ Mai Hiểu Lâm cũng ý thức được một vài nguy hiểm, sợ lại xảy ra chuyện gì với Hạ Tưởng, liền im lặng rời đi.

Buổi tối ở Bắc Kinh không thể nói là đẹp, nơi nào cũng ồn ào, nhưng tâm trạng của Hạ Tưởng lại rất trầm tĩnh.

Đêm nay thu hoạch khá phong phú, có hai mở đầu tốt đẹp, đối với tiền đồ lâu dài sau này, không nói đến những điểm lợi lớn, nhưng cũng có thể nhiều thêm một con đường cho hắn lựa chọn. Chính trị trong nước vẫn luôn rắc rốt phức tạp, không những phải đứng vững trong đội ngũ, mà còn phải biết rõ phương hướng, nếu không đắc tội với những người không nên đắc tội, chắc chắn sẽ có ngày rơi vào khoảng không.

Buổi tối Hạ Tưởng ở lại chỗ Tiếu Giai, nói không ít chuyện với Tiếu Giai, miêu tả những viễn cảnh trước mắt---chủ yếu là viễn cảnh tươi đẹp về đô la Mỹ mà người dân Mỹ đã tìm mọi cách để giành được về, Tiếu Giai nghe xong mừng rỡ, có thể nói là điên cuồng mừng rỡ. Bởi nếu tất cả những điều Hạ Tưởng nói là thật, 50 triệu đô la của cô tăng lên 10 lần sẽ thành 500 triệu đô la rồi, quả thật là cả đời không cần lo đến chuyện cơm áo nữa.

Lâu rồi Tiếu Giai không được vui mừng như vậy, lại yêu cầu Hạ Tưởng thêm một lần nữa, Hạ Tưởng không có cách nào khác đành đáp ứng cô. Cũng may hắn cũng khá hiểu cơ thể cô, lại thêm còn trẻ sức khỏe dồi dào, cuối cùng cũng khiến Tiếu Giai phải cầu xin tha thứ.

Sáng sớm hôm sau, Hạ Tưởng quay về Thiên Trạch. Thành phố Thiên Trạch đang tiến hành một hoạt động bài trừ thế lực xã hội đen rầm rộ trên quy mô lớn. Khác với lần trước Bùi Nhất Phong chỉ làm theo kiểu ứng phó, lần này hành động rất quyết liệt, mỗi lần ra quân đều sát với thực tế, thu quét đến nỗi toàn bộ thế lực xã hội đen đều sợ hãi.

Bùi Nhất Phong quả thật đã hạ độc thủ, những nơi ô tạp lớn lớn nhỏ nhỏ của Thiên Trạch, dường như không nơi nào thoát được, tất cả đều được quét qua một lượt. Vì muốn biểu thị sự trung thành với Thị trưởng Hạ, y cắn răng lần lượt đem hết những mối quan hệ không trong sạch trước kia đều cắt đứt. Vì một Thiên Trạch trong diện mạo mới, có thể nói dốc lòng dốc sức và vì nghĩa không chùn bước. Bởi vì tin tức phía Tỉnh ủy bây giờ không xác định được, tuy có tin đồn Thị trưởng Hạ có lẽ không được tiếp nhận chức Bí thư, nhưng Bùi Nhất Phong vẫn giữ thái độ không quan tâm, bởi vì trong mắt y cho dù có một vị Bí thư mới đến, bất luận là ai, đều không có cách nào làm khó Thị trưởng Hạ ở Thiên Trạch.

Bây giờ địa vị của Thị trưởng Hạ ở Thiên Trạch như mặt trời giữa trưa, có Ủy viên thường vụ nào không nghiêng về phía Thị trưởng Hạ?

Cùng với việc triển khai thu quét xã hội đen, trị an thành phố Thiên Trạch cũng được chấn chỉnh. Đồng thời, những hạng mục thu hút đầu tư trước đó đều cùng lúc khánh thành và bắt đầu có hiệu quả. Kinh tế Thiên Trạch phát triển một bước lớn, không chỉ là Thành ủy Thiên Trạch, dường như tất cả người dân Thiên Trạch đều cảm nhận được từng bước thay đổi lớn xung quanh mình.

Kinh Bắc Tân Thành lại liên tiếp đón thêm một vài nhà đầu tư mới, hơn nữa còn có những nhà đầu tư nóng lòng động thổ khởi công dự án ngay, chuẩn bị chiếm trước thời cơ. Tất cả những lãnh đạo chủ yếu của Thành ủy Thiên Trạch, đều lấy Hạ Tưởng làm trung tâm, việc gì cũng nghe theo Hạ Tưởng. Còn với Trần Khiết Văn, chỉ xin chỉ thị của bà theo kiểu tượng trưng, Trần Khiết Văn hầu như cũng không quan tâm hỏi han đến bất kỳ chuyện gì nữa, tỏ ra thái độ không cần đếm xỉa, bất kỳ lúc nào cũng có thể rời đi.

Hạ Tưởng không phải Bí thư nhưng còn hơn hẳn Bí thư.

Hiện tại, Phó bí thư Ngô Minh Nghị, Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật Trần Hải Phong, Phó thị trưởng thường trực Dương Kiếm, Bí thư Bùi Nhất Phong, vốn dĩ là mấy Ủy viên thường vụ còn chưa quyết định chắc chắn, đều đã theo sát Hạ Tưởng, càng không cần nói đến những người vốn dĩ đã thân cận với Thị trưởng Hạ nữa.

Thành phố Thiên Trạch, sau thời lỳ Trần Khiết Văn, bước vào một cục diện hoàn toàn mới.

Một tuần sau, Tỉnh ủy chính thức tuyên bố, Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng Lý Đinh Sơn và Bí thư Thành ủy thành phố Đan Thành Vương Tiếu Mẫn tạm rời cương vị công tác để tham gia lớp trung – thanh, Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Hải Phong đảm nhiệm chức Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng, nguyên Phó trưởng ban thư ký Ủy ban tỉnh Bành Dũng tiếp nhận chức Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ở tỉnh Yến thành phố Thủy Hằng không được xem là một thành phố có kinh tế phát triển mạnh, từ một Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh điều làm Bí thư Thành ủy, không thể nói được tốt hay xấu, vì vậy sau khi tin tức được công bố liền khiến nhiều người bàn luận. Bởi vì trong mắt mọi người, Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân tỉnh dù thăng tiến nhiều nhất cũng chỉ được là Phó chủ tịch tỉnh, hoặc chức vụ Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh mà thôi, phạm vi rất hẹp. Đương nhiên cũng không loại trừ khả năng trực tiếp từ Trưởng ban thư ký Ủy ban nhân dân thăng chức tới Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy, sau đó thuận thế nhậm chức Ủy viên thường vụ, tiến thân lên Phó bộ. Nhưng tỷ lệ như vậy rất thấp, trừ phi Tống Triêu Độ nhậm chức Bí thư ở tỉnh Yến, hơn nữa còn mang theo sắc thái chính tông rõ ràng.

Còn hình thức thăng chứ của Bí thư Thành ủy thành phố thì tương đối nhiều hình thức, có thể trực tiếp thăng chức lên Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, cũng có thể thăng chức lên Phó chủ tịch tỉnh, còn có thể thăng chức lên Phó chủ nhiệm Hội đồng nhân dân tỉnh. Nhưng vì Thủy Hằng không phải là thành phố lớn, nên tốt cũng có mà xấu cũng có.

Tuy nhiên phía Tỉnh ủy ai cũng biết Trần Hải Phong là người kế nhiệm Tống Triêu Độ, vì vậy sau khi tin tức truyền ra lại nảy sinh rất nhiều suy đoán, sau cùng tất cả mọi người đều rút ra một kết luận, e rằng Tống Triêu Độ phải điều động rồi.

Lại nghĩ đến tiếp theo sẽ còn trống ba vị trí Bí thư Thành ủy, lại là thời kỳ Bí thư Phạm đương nhiệm, khắp nơi đều rộ lên các tin đồn, biết theo thông lệ cũ, cuộc điều chỉnh các cán bộ cấp thành phố của tỉnh Yến, đã sắp bắt đầu rồi.

Trước đây những cuộc điều chỉnh nhân sự trong toàn tỉnh, đều có không ít tin tức, sau đó còn có một cái Tết âm lịch, những hàm ý và những sự việc xảy ra trong cái tết này thì không cần nói nhiều nữa. Nhưng Bí thư Phạm Duệ Hằng lại chọn thời gian vào tháng 8 để tiến hành điều chỉnh, có lẽ cũng muốn có được cái thanh danh liêm minh. Cũng đúng, từ lúc Phạm Duệ Hằng nhậm chức đến nay, khẩu khí của y luôn không tồi, hoặc là nói, y ngụy trang rất cao minh.

Nhưng lần điều chỉnh nhân sự này của tỉnh Yến, nhanh đến bất ngờ, tin tức vừa mới truyền ra, Ban tổ chức cán bộ Tỉnh ủy liền nhanh chóng trình ra phương án điều chỉnh, sau khi trình lên Hội nghị họp bàn công việc Bí thư để thảo luận, đạt được sự nhất trí, lại đệ trình lên Hội nghị thường vụ Tỉnh ủy nghiên cứu, nhất trí biểu quyết thông qua, tốc độ này, khiến người ta thật sự sững sờ.

Có rất nhiều cán bộ cấp Phó giám đốc sở muốn thăng chức đang chuẩn bị hành động, còn chưa kịp tìm hiểu tình hình, còn chưa chuẩn bị kịp những món quà nặng ký, phương án điều chỉnh của Tỉnh đã được xác định, trở thành một sự thực không thể thay đổi!

Trước đợt điều chỉnh, luôn luôn có một thời kỳ giảm xóc, ít thì một tháng, nhiều thì nửa năm, luôn có thời gian và đường lùi cho người khác. Năm nay thì khác, khác hoàn toàn, cơ bản là một đao chém ra, rõ ràng mạch lạc, khiến người khác còn chưa kịp phản ứng, một chưởng đó đã đánh xong rồi.

Sự việc lạ, ngạc nhiên, làm sao vậy?

Có người thở dài, có người đau lòng, có người hoan hô, có người vui mừng. Điều chỉnh cán bộ, không phải anh lên thì là tôi xuống, chắc chắn sẽ có mấy người vui mừng mấy người sầu não. Trong chốn quan trường, bỏ lỡ một lần có thể sẽ là bỏ lỡ cả đời, xem mỗi một lần lên chức là mỗi một lần chiến đấu cũng không có gì quá đáng.

Nhwung cuộc chiến lần này kết thúc quá nhanh, không thấy khói súng, thậm chí chưa nghe thấy tiếng súng nổ đã vội kết thúc, khiến cho nhiều người cho đến lúc kết quả đã được tuyên bố, còn có chút không dám tin đó là sự thật.

Sao có thể như vậy được?

Đúng vậy, sao có thể được? Nhưng rõ ràng sự thực là như vậy. Có người còn nhớ rất rõ ràng, có một lần Cao Thành Tùng điều chỉnh nhân sự, thổi tin đồn ra ngoài đến nửa năm, tổ chức sát hạch, nói chuyện, hỗ động, trao đổi giữa các lãnh đạo Tỉnh ủy,..v..v..Làm vô cùng ầm ĩ, cuối cùng nhận được không ít quà, nhưng những người được đề bạt lên lại toàn người của lão, khiến rất nhiều người cảm thấy bất mãn. Nhưng bất mãn cũng không còn cách nào khác, còn có thể làm gì được nhân vật số một Tỉnh ủy?

Thời kỳ Diệp Thạch Sinh điều chuyển nhân sự ít nhất, cũng nhẹ nhàng nhất, duy có một vài lần điều chuyển, cũng là những hành động trong phạm vi nhỏ, cũng tung tin đồn ra trước một tháng, cho phép một số người được phép hoạt động cá nhân, cuối cùng bình ổn được yêu cầu khắp nơi, mới hoàn thành đợt điều chuyển. Bởi vậy thời kỳ Diệp Thạch Sinh, được lòng người nhất.

Phong cách của Phạm Duệ Hằng vừa không cứng rắn quyết liệt như Cao Thành Tùng, lại không ôn hòa như Diệp Thạch Sinh, mà là có chút khiến người ta không đoán được, trong bông có kim? Có một chút. Nhẹ nhàng? Cũng có. Tóm lại phong cách của Phạm Duệ Hằng cũng giống như cách đối nhân xử thế của y vậy, luôn trốn trong một đám sương mù, dường như không có gì rõ ràng.

Đối với một Bí thư Tỉnh ủy, vốn dĩ đã nên có hệ thống lý luận của riêng mình, Phạm Duệ Hằng dường như không quan tâm đến điều này, ngay cả danh sách ứng cử viên Chủ nhiệm của phòng Nghiên cứu chính sách cũng không phải do y đề bạt, hơn nữa quan hệ của y với Chủ nhiệm phòng Nghiên cứu chính sách cũng rất bình thường, khiến nhiều người thật sự không hiểu Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duệ Hằng, rốt cuộc làm như thế nào?

Người khác có lẽ không rõ ràng lắm, nhưng Hạ Tưởng lại biết rất rõ cách thức đại trí giả ngu của Phạm Duệ Hằng. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yến không phải không có những suy nghĩ của riêng mình, Cao Thành Tùng có, nhưng rời đài rồi. Diệp Thạch Sinh cũng có, nhưng không được tuyên dương, cũng chưa được nâng lên thành lý luận mức độ cao. Phạm Duệ Hằng chắc chắn cũng có, nhưng thứ nhất y không phát biểu, thứ hai không chú trọng đến việc xây dựng lý luận của phòng Nghiên cứu chính sách, đúng là phương pháp giấu dốt cao minh.

Tỉnh Yến cách Bắc Kinh quá gần, nếu tư tưởng của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yến quá rõ ràng, rất dễ đụng đầu với tư tưởng lý luận của Trung ương, kết quả của cuộc đụng đầu đó không cần nghĩ cũng biết…Cao Thành Tùng chính là một vết xe đổ, cho nên Diệp Thạch Sinh khiêm tốn mà có tính toán, Phạm Duệ Hằng thà rằng giả bộ không chú trọng đến việc xây dựng lý luận, thật ra đều là bất đắc dĩ.

Đều nói làm quan ở Bắc Kinh rất khó, Tổng đốc Trực Lệ cũng không dễ làm.

Chủ nhiệm phòng Nghiên cứu Chính sách Tỉnh ủy là Lưu Hội Nhân - một người có tiếng trong tỉnh Yến, rất có tư tưởng muốn vượt Phạm Duệ Hằng, cũng viết không ít những tác phẩm có tư tưởng nhiệt huyết, có thể phát biểu trên Tạp chí lý luận Trung ương cũng không có vấn đề gì, nhưng đều bị Phạm Duệ Hằng chặn lại. Phạm Duệ Hằng rất thông minh, mà cũng rất cẩn thận. Nhưng cái cách không quan tâm đến việc xây dựng lý luận của Bí thư Phạm khiến Lưu Hội Nhân buồn phiền, y không hiểu, nên có cảm giác buồn bực thất bại.

Phòng Nghiên cứu chính sách là một túi khôn của cấp Đảng ủy, nếu Lưu Hội Nhân lọt được vào mắt Phạm Duệ Hằng, trở thành một người phụ tá cho người đứng đầu tỉnh Yến cũng không phải không có khả năng. Nhưng bây giờ xem ra, trong nhiệm kỳ của Bí thư Phạm Duệ Hằng y không có khả năng.

Lần điều chỉnh nhân sự này, nằm ngoài dự đoán về điều chuyển nhân sự của mọi người nhất chính là Lưu Hội Nhân. Không ai có thể ngờ được là, một Lưu Hội Nhân dường như bị người ta lãng quên lại được Phạm Duệ Hằng đề bạt làm Bí thư Thành ủy.

Trước hết xác định Trần Khiết Văn đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố Đan Thành, Trần Hải Phong đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng, Chủ tịch khu Hạ Mã Lý Hàm đảm nhiệm chức Thị trưởng thành phố Đan Thành, nguyên Thị trưởng thành phố Đan Thành đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Ngưu Thành, nguyên Bí thư Thành ủy Ngưu Thành đảm nhiệm chức Phó chủ nhiệm Hội đồng nhân dân tỉnh.

Trong lần điều chỉnh nhân sự này, nhận được sự chú ý nhất là sự điều chỉnh chức vụ trong ba thành phố: Bí thư Thành ủy thành phố Tần Đường, Bí thư Thành ủy thành phố Bảo và Bí thư Thành ủy thành phố Đan Thành. Bởi thành phố Tần Đường, thành phố Bảo và thành phố Đan Thành được xưng là ba cỗ xe ngựa điều khiển tỉnh Yến, là những thành phố có kinh tế phát triển.

Ngoài ra, vì nguyên nhân Hạ Tưởng và Trần Hải Phong, điều chỉnh nhân sự trong thành phố Thiên Trạch và thành phố Thủy Hằng, cũng trở thành tiêu điểm.

Tiêu điểm thường thường sẽ có những bất ngờ xảy ra, không ít người đang suy đoán nếu không phải Khâu Tự Phong – người có tiếng nói ảnh hưởng nhất – đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố Thiên Trạch, thì cũng là Hạ Tưởng. Nhưng điều không ai ngờ được nhất chính là, một Lưu Hội Nhân ít được người khác nhắc đến lại được đề bạt làm Bí thư Thành ủy thành phố Thiên Trạch!

Thật sự ngoài dự đoán của mọi người.

Kinh nghiệm là việc ở địa phương của Lưu Hội Nhân rất ít, từ trước đến nay cứ xoay vòng trong bộ môn lý luận, bảo y đến Thiên Trạch, không phải làm lý luận suông sao? Chủ tịch tỉnh Tống không phản đối mới là lạ.

Nhưng càng khiến người ta kinh ngạc chính là, Chủ tịch tỉnh Tống không những không phản đối, hơn nữa còn tán thành đề nghị của Bí thư Phạm.

Nhân vật số một, số hai đều đã đồng ý, dường như không gặp phải trở ngại nào mà được thông qua, lại càng khiến người ta kinh ngạc hơn. Nếu nói Trần Hải Phong được phân công đảm nhiệm Bí thư Thành ủy thành phố Thủy Hằng là vì Chủ tịch tỉnh Tống đề bạt Trần Hải Phong mà thực hiện chính sách vãn hồi, nhưng sao lại không giữ Hạ Tưởng? Lẽ nào phải hy sinh vị trí Bí thư Thành ủy Thiên Trạch mới đổi lại được Trần Hải Phong đảm nhiệm chức Bí thư Thành ủy Thủy Hằng?

Tống Triêu Độ không quan tâm đến những thắc mắc và nghi ngờ của mọi người, im lặng bình tĩnh, bộ dạng như đã nắm chắc tất cả.

Sắp xếp Trần Khiết Văn đảm nhiệm chức Bí thư Thành ủy Đan Thành, là một trong ba cỗ xe ngựa của tỉnh Yến, tuy nói với kinh nghiệm của Trần Khiết Văn thì có chút thiệt thòi, nhưng với quy mô kinh tế của Đan Thành và những gì bà đã làm ở Thiên Trạch, rõ ràng cũng có thể thấy được sự chiếu cố của Tỉnh ủy đối với bà. Hoặc là nói, là sự chiếu cố của Phạm Duệ Hằng đối với bà. Điều khiến người ta không hiểu là, trong việc bổ nhiệm Trần Khiết Văn, thật ra Mã Tiêu lại tỏ ra chút ý kiến không tán thành, nhưng lại không có ai hưởng ứng, rồi cũng rất thuận lợi mà được thông qua.

Chủ tịch tỉnh Tống trong vấn đề Trần Khiết Văn, không còn đưa ra ý kiến gì nữa. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Biểu hiện của Chủ tịch tỉnh Tống rất khác thường, bởi vì trước đây Chủ tịch tỉnh Tống rất có chủ kiến, cho dù là trong vấn đề nhân sự, cũng phải luôn trao đổi với Phạm Duệ Hằng, những cũng rất ít khi hoàn toàn phối hợp. Lẽ nào vì sắp phải điều chuyển, nên Chủ tịch tỉnh Tống toàn tâm phối hợp? Cho dù phối hợp cũng nên bảo toàn thế lực của mình, không thể để Bí thư Phạm tùy tiện làm.

Chủ tịch tỉnh Tống làm sao vậy?

Chuyện làm cho người ta kinh ngạc vẫn còn ở phía sau.

Việc đề danh chức vụ Bí thư Thành ủy thành phố Bảo, Tống Triêu Độ đề danh Cao Hải, liền bị Phạm Duệ Hằng nói một câu:

-Đồng chí Cao Hải kinh nghiệm chưa đủ, từ từ đã..

Liền bị hủy bỏ, kỳ lạ là, Chủ tịch tỉnh Tống lại không hề có ý kiến phản đối gì, gật đầu cam chịu.

Thái độ thay đổi của Chủ tịch tỉnh Tống, so với trước kia thì dường như hai con người hoàn toàn khác. Trong Hội nghị thường vụ, đừng nói người khác kinh ngạc, ngay cả Vương Bằng Phi, Mai Thái Bình cũng không hiểu ra sao.

Tống Triêu Độ vẫn bình tĩnh, như đã có dự định trước. Cho dù phải rời tỉnh Yến, nhưng còn ở tỉnh Yến một ngày, thì phải nên thực hiện trách nhiệm của một Chỉ tịch tỉnh nốt ngày đó, sao lại hoàn toàn nhượng bộ, ngay cả Hạ Tưởng cũng không bảo vệ nữa?

Mai Thái Bình vốn đang nghĩ sẽ đề danh Hạ Tưởng đảm nhiệm chức vụ Bí thư Thành ủy Thiên Trạch, tiện đó xây dựng thêm chút thâm tình, nhưng thấy Tống Triêu Độ không hề có ý định so đo gì với Phạm Duệ Hằng, y cũng từ bỏ ý định. Cũng đúng, ngay cả một người đỡ đầu lớn nhất của Hạ Tưởng cũng không còn tích cực nữa, y làm sao có thể ra mặt? Vừa không tốt, vừa thể hiện không ra gì, nếu lại đắc tội với Phạm Duệ Hằng lại càng mất nhiều hơn được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.