Quan Thần

Chương 1862: Tuyên ngônHội trường Thành ủy Hồng Hoa, không còn chỗ ngồi, Hạ Tưởng ngồi ở giữa, Vương Hòa Dân ngồi ở vị trí tiếp theo, Đường Kỳ Danh - Bí thư Thành ủy Hồng Hoa, Thị trưởng Thôi An Kỳ, Phó bí thư Thành ủy Lý Dật Phong, Phó Thị trưởng thường vụ Chung Văn Cường và các lãnh đạo khác của Thành ủy, toàn bộ đều ngồi ở bàn chủ tọa.

Dưới đài, cán bộ cấp trung tầng trở lên của Thành ủy Hồng Hoa, Cục trưởng các cục, các nhận vật số một, số hai các quận huyện gần như đều đến đủ.

Nếu Hạ Tưởng chỉ là Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật tỉnh, yêu cầu Thành ủy Hồng Hoa triệu tập đại hội toàn thể cán bộ thì không hợp quy định, nhưng Hạ Tưởng ngoài là Chủ nhiệm Ủy ban kỷ luật ra, còn có một thân phận càng quyền cao chức trọng hơn đó là Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Nếu thêm một danh hiệu, còn là người phụ trách toàn quyền tổ lãnh đạo hoạt động đặc biệt.

Đường Kỳ Danh và Thôi An Kỳ liếc mắt nhìn nhau, trong mắt đều lóe lên vẻ nghi hoặc, bởi vì đều nghĩ hôm nay Phó bí thư Hạ Tưởng sẽ kết thúc công tác thị sát Hồng Hoa, chuẩn bị quay về, lại không biết vì nguyên cớ gì mà đột nhiên đề nghị triệu tập đại hội toàn thể cán bộ, hơn nữa còn không tiết lộ trước là quyết định trọng đại gì, làm cho hai người rất buồn bực.

Rõ ràng là Hạ Tưởng không tín nhiệm bọn họ, có đại sự không nói trước với nhân vật số một số hai Thành ủy Hồng Hoa.

Tuy nhiên hai người cũng hiểu rõ, Phó bí thư Hạ có ý lạnh nhạt với bọn họ là do chuyện của Lý Dật Phong, nếu như đem chuyện của Lý Dật Phong ngăn chặn ở Thành ủy Hồng Hoa sẽ không vấn đề gì nữa, lại cố ý chọc tới Tỉnh ủy, rõ ràng là không coi trọng quyền uy của Hạ Tưởng. Không tôn trọng quyền uy của Phó bí thư Hạ, Phó bí thư Hạ cũng không coi Bí thư Thành ủy và Thị trưởng là cán bộ, cũng có thể hiểu được.

Nói đi cũng phải nói lại, Đường Kỳ Danh và Thôi An Kỳ trong lòng vô cùng buồn bực, thực sự là lo lắng không yên. Bởi vì nếu Hạ Tưởng chỉ là Phó bí thư Tỉnh ủy còn được, triệu tập đại hội toàn thể cán bộ nhân viên, ngoài việc truyền đạt quyết định trọng đại của Tỉnh ủy, về cơ bản không có chuyện xấu gì. Nhưng Hạ Tưởng còn là Chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật tỉnh, ai biết được hôm nay đại hội mời dự họp, Phó bí thư Hạ sẽ lấy thân phận nào để phát ngôn.

Hạ Tưởng lại trầm mặc rất lâu chính là muốn cho toàn thể cán bộ Thành ủy Hồng Hoa hiểu một điểm, cho dù là phái Lĩnh Đông, phái Khoát Đệ hay là phái Thủy Đầu đều nằm dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy!

- Hôm nay nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đến đây, cùng ngồi trong hội trường này, là có chuyện trọng đại muốn thông báo với các đồng chí.

Hạ Tưởng lên tiếng, phá vỡ không khí áp lực mà nặng nề ở hội trường:

- Tỉnh ủy từ lúc khai triển, tam đả lưỡng kiến, hành động đặc biệt đến nay, các thành phố cấp ba tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh ủy, làm ra lượng lớn công việc thiết thực có hiệu quả, đặc biệt là Thành phố Hồng Hoa so sánh dọc các thành phố cấp ba toàn tỉnh, thành tích càng tốt. Lúc này, tôi thay mặt Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồng Hoa.

Đường Kỳ Danh và Thôi An Kỳ ngơ ngác nhìn nhau, không hiểu tại sao Phó bí thư Hạ lại nói vậy? Sau khi Thành phố Hồng Hoa ở dưới sự bố trí hành động đặc biệt của Tỉnh ủy, chỉ triệu tập dư một lần hội nghị công tác, sau đó liền không có phần sau, đừng nói là làm ra thành tích, hoàn toàn là cách làm ứng phó cho xong chuyện, lời Phó bí thư Hạ nói là nói mát?

Nên nói, từ Tỉnh ủy cho đến Thành ủy Thành phố Hồng Hoa đều biết rõ, lần này Hạ Tưởng đến Hồng Hoa mục đích chủ yếu là ra sức ủng hộ Lý Dật Phong, nói cách khác chính là làm bộ làm dáng, ý nghĩa tượng trưng lớn hơn rất nhiều ý nghĩa thực tế.

Tuy nói có Phó chủ nhiệm Ủy ban Kỷ luật tỉnhVương Hòa Dân cùng đi, lúc bắt đầu làm cho không ít người đoán có phải Hạ Tưởng đến Hồng Hoa phía sau ý nghĩa tượng trưng, cũng có mục đích khác? Nhưng sau khi Hạ Tưởng ở lại Hoa Hồng một ngày, liền có kết luận, Hạ Tưởng đến để du lịch, hưởng thụ gió mát, ngắm cảnh, làm ra vẻ sau đó liền quay về.

Thậm chí ngay cả Quý Như Lan, vào thời gian buổi chiều, từ lúc theo con đường cũ biết được hành tung một ngày của Hạ Tưởng, cũng chỉ nhẹ nhàng cười khẩy một tiếng, nghĩ rằng hành trình du lịch công khoản của Hạ Tưởng thật sự không cần thiết. Cảnh sắc của Hồng Hoa còn lâu mới bằng Mai Hoa, muốn nhàn nhã giải sầu thật sự thì thà đi đến Mai một chuyến. Cô thậm chí còn nguyện ý rộng lượng làm hướng dẫn viên miễn phí cho Hạ Tưởng một lần.

Quý Như Lan liền vì Hạ Tưởng không thu hoạch được gì mà tâm tình cực tốt, lại muốn Nghiêm Tiểu Thì luyện yô-ga cùng cô một lát, mấy ngày sống cùng nhau, cô ngược lại càng ngày càng thích Nghiêm Tiểu Thì, thậm chí còn thỉnh giáo Nghiêm Tiểu Thì bí quyết dưỡng da…và thường xuyên hỏi một số vấn đề nam nữ. Lần nào Nghiêm Tiểu Thì cũng bị cô hỏi đến đỏ mặt.

Quý Như Lan còn lấy sự kiện bổ nhiệm Cục trưởng Cục Công thương Thành phố Minh Giang một lần nữa so chiêu, gọi điền về nhà, trả lời là yên tĩnh mà xem biến hóa. Nhưng hôm nay vừa sáng sớm lại nhận được một tin tức làm cho tâm tình tốt đẹp của cô phút chốc trở nên tệ hại vô cùng, Lâm Song Bồng suốt đêm trở về Mai Hoa muốn nói chuyện với ông cụ!

Lâm Song Bồng thật lắm chuyện! Quý Như Lan muốn gọi điện thoại cho Lâm Song Bồng ngay lập tức, chặn họng Lâm Song Bồng vài câu, ai biết vừa cầm lấy điện thoại, điện thoại lại reo trước.

Vừa nhìn số gọi đến, cô nhất thời tim đập nhanh hơn, là số điện thoại của Hồng Hoa, chẳng lẽ là… Cũng không quan tâm Nghiêm Tiểu Thì đang ở đây, cô tức khắc nghe điện thoại.

- Hồng Hoa có chuyện!

Trong điện thoại truyền đến thanh âm ngắn ngủi mà dồn dập:

- Còn là đại sự…

Quý Như Lan vốn tưởng rằng sẽ nghe thấy tin tốt lành là Hạ Tưởng đã rời khỏi Thành phố Hồng Hoa, không ngờ lại là tin xấu, cô thở dồn dập:

- Xảy ra chuyện gì rồi?

- Hạ Tưởng tạ đại hội toàn thể cán bộ, tại chỗ bắt một lãnh đạo Thành ủy, ba Bí thư Huyện ủy, một ông Phó chủ tịch huyện!

- Hả!

Quý Như Lan khó bảo toàn được sự tao nhã và trấn tĩnh, lập tức hoa dung thất sắc!

Sau khi Hạ Tưởng ở trước mặt mọi người tuyên bố quyết định của Ủy ban Kỷ luật tỉnh, trước nhân viên công tác ở Ủy ban Kỷ luật tỉnh tại đại hội toàn thể cán bộ, sau khi đem ủy viên thường vụ Thành ủy, Phó thị trưởng Hồng Hoa Lăng Trấn Hà tại chỗ mang đi, cả hội đường lặng ngắt như tờ!

Bao gồm cả Đường Kỳ Minh và Thôi An Kỳ đều chấn kinh không biết lí do, bởi vì trước đó không nghe một chút phong thanh gì.

Cho đến tận lúc này, mọi người đều lĩnh ngộ ra, chả trách Phó bí thư Hạ lại đến Hồng Hoa thị sát công việc, muốn mang theo Vương Hòa Dân, hóa ra là mang sát thủ đến đây.

Trong lúc mọi người trợn mắt há hốc mồm, lời nói của Hạ Tưởng còn văng vẳng bên tai:

- Tại sao nói chống tham nhũng liên quan đến đại kế chấp chính? Bởi vì xã hội đen chỉ là một phần tử quấy rối ở bên ngoài, chỉ cần ra tay nhất định có thể đánh bại đánh đổ, nhưng hủ bại là cái u trên người chúng ta, không nhẫn tâm cắt đứt, sớm muộn sẽ nguy hại đến sinh mệnh. Có một câu chuyện, nói về thị trấn nhỏ ở Tây Ballia bị tuyết lớn đóng băng, một vị bác sĩ ngoại khoa mắc bệnh viêm ruột thừa cấp tính, đau đến mức không biết làm sao, ông ta dũng cảm soi gương tự mổ cho mình, tự cứu bản thân. Tôi thấy rất ngạc nhiên, nhớ kỹ đến tận bây giờ. Trên thế giới thật sự có thể khai đao với bản thân mình có được mấy người? Bất luận là cá nhân hay là một cấp tổ chức, muốn giải quyết vấn đề tồn tại trong chính bản thân, đều phải có dũng khí và lòng can đảm như vậy!

- Khoa học kỹ thuật là sức sản xuất đầu tiên, nhưng hủ bại là lực phá hoại thứ nhất. Hủ bại không trừ, quốc gia không thể hưng thịnh.

- Phó thị trưởng Ủy viên Thường vụ Thành ủy Hồng Hoa - Lăng Trấn Hà, ở bàn rượu sau khi uống nửa bình rượu mao đài, một khoản lớn vừa vung ra liền đem công trình trọng điểm 1 tỷ nhận thầu cho chủ thầu không có tư chất, và từ đó nhận được tiền tham ô chục triệu đến 11 triệu đặt trước mắt, ông ta cũng dám vươn tay ra nhận, ông ta chẳng lẽ không hề nghĩ đến tham ô tiền của nhân dân và quốc gia, nói không chừng sẽ có tiền nhưng không có mạng mà tiêu!

- Chi phí ăn uống do nhà nước cung cấp chi ra lên đến 100 tỷ.

Phí tổn uống rượu cao, thương vong lớn, trường hợp thảm thiết, không thua gì ba chiến dịch lớn. Ăn uống công khoản chính là ăn thịt nhân dân, uống máu nhân dân! Ăn mòn sự khỏe mạnh và tương lai quốc gia! Ăn uống công khoản không chỉ hại thân hại tâm, bộ phận quan viên Chính quyền là lấy tiền nộp thuế của đại đa số nhân dân, thân thể lẫn lương tâm đều hư thối như nhau!

Lời phát biểu của Hạ Tưởng âm vang có lực, chỉ thẳng vào lòng người, sau khi bắt Lăng Trấn Hà, lại trước mặt mọi người tuyên bố:

- Thông qua cuộc liên hợp điều tra giữa Ủy ban Kỷ luật tỉnh và Ủy ban Kỷ luật Thành phố Hồng Hoa, những cán bộ Đảng viên vừa rồi đã trái pháp luật loạn kỷ cương nghiêm trọng, bị bắt giam theo quy định!

Đường Kỳ Danh và Thôi An Kỳ đã khiếp sợ đến mức không nói ra được câu nào. Nếu như nói Lăng Trấn Hà là dòng chính của nhà họ Quý trực tiếp bị bắt, bên ngoài dường như không có quan hệ trực tiếp với sự kiện phong ba liên tiếp của Lý Dật Phong, vậy thì sau đó trong tuyên bố danh sách bắt giam mấy Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện và Phó Chủ tịch huyện, Phó chủ tịch huyện tặng lễ cho Lý Dật Phong bỗng nhiên ở trong nhóm, chính là Hạ Tưởng vô cùng rõ ràng xuất kích một đòn nặng.

Chính là muốn nói cho các vị ngồi đây, ai đứng đầu sẽ không chút khách khí đập lên đầu một súng. Hơn nữa triệu tập đại hội toàn thể cán bộ Thành phố Hồng Hoa, tại đại hội tuyên bố quyết định và tại chỗ dẫn 5, 6 người đi, Hạ Tưởng chính là muốn cứng rắn, mạnh mẽ đáp lại nhân vật phía sau màn gây ra sự tình, không sợ va chạm đến mức đầu rơi máu chảy thì cứ việc phóng ngựa lại đây, muốn xem xem, quyền lớn rốt cuộc nằm trong tay ai!

Tuy nói Thành phố Hồng Hoa trải qua một loạt rung chuyển, trải qua trường hợp đặc biệt Bí thư Thành ủy tiền nhiệm ở trụ sở Tỉnh ủy không thông qua Ủy ban Kỷ luật tỉnh bắt giam mà trực tiếp bị viện kiểm sát mang đi, cũng trải qua việc sau khi Bí thư Thành ủy tiền tiền nhiệm thăng lên làm lãnh đạo Tỉnh ủy, cũng ầm ầm xuống ngựa, trở thành bộ xuống ngựa đầu tiên trong năm nay, thậm chí còn trải qua cuộc càn quét lớn, trên dưới gần trăm vị cán bộ bị điều tra, nhưng hôm nay Hạ Tưởng thủ đoạn mạnh mẽ, cứng rắn trình diễn một cảnh tượng, vẫn là hồi chuông cảnh tỉnh càng có lực xung kích và lực kinh ngạc.

Câu nói cuối cùng của Hạ Tưởng, vẫn quanh quẩn ở trên hội trường:

- Tôi ở tỉnh Tương trừng trị mấy chục tên quan tham, toàn là cán bộ cấp sở trở lên. Nếu anh có năng lực, tôi sẽ trọng dụng đề bạt. Nếu như anh tham ô hủ bại, tham ô ít, mất mặt mất chức. Tham ô nhiều, tôi sẽ làm cho anh có tiền mà không có mạng mà tiêu!

- Có tiền không có mạng mà tiêu?

Thành phố Mai Hoa, sân lớn nhà họ Quý, sau khi một ông lão xấp xỉ cửu tuần nói lại vài lần, đột nhiên cười ha ha, dùng tiếng Khách Gia đặc sệt nói:

- Con búp bê Hạ Tưởng này, có chút thú vị. Lâu lắm không gặp trẻ nhỏ có dũng khí như vậy.

- Có tiền không có mạng mà tiêu?

Biệt thự bên hồ, Quý Như Lan thì thào nói, ánh mắt nhìn về phía mặt sóng lấp lánh ngoài hồ, đột nhiên tức giận cầm một viên đá ném vào trong hồ.

- Hạ Tưởng, anh cứ đợi đấy!

- Có tiền nhưng không có mạng mà tiêu?

Tỉnh ủy, phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy, Trần Hạo Thiên lắc đầu cười, nói với Mễ Kỷ Hỏa:

- Kỷ Hỏa, Hạ Tưởng bắt Lăng Trấn Hà, tương đương với việc chọc vào tổ ong vò vẽ. Lăng Trấn Hà là lực lượng dự bị sau này, rất được nhà họ Quý coi trọng, có năng lực có nhiệt tình, chỉ tham ô một chút nhưng thủ đoạn rất bí mật, cũng không biết tại sao lại bị Hạ Tưởng nắm được thóp. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - http://truyenfull.vn

- Có lúc chọc chọc tổ ong vò vẽ cũng tốt, thời gian lâu rồi, tổ ong vò vẽ cũng cần không khí mới mẻ.

Mễ Kỷ Hỏa khôi hài đáp.

Trần Hạo Thiên gật gật đầu:

- Phía Minh Giang, sự việc tiến triển thế nào?

- Không sai biệt lắm, lúc Hạ Tưởng quay về Tỉnh ủy đã có thể thấy hiệu quả!

- Đao súng gậy gộc cùng ra trận, Hạ Tưởng vì hành động đặc biệt mở ra một khởi đầu tốt đẹp.

Trần Hạo Thiên lại nói:

- Đợi sau khi Diệp Thiên Nam đến nhận chức ở Lĩnh Nam sẽ càng có nhiều náo nhiệt hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.