Quan Thần

Chương 1958: Con đường phía trước phương nàoSự việc do Vệ Tân và Tống Nhất Phàm gây ra.

Vệ Tân thích yên tĩnh và ở một mình, gần gũi một chút với Tống Nhất Phàm, với Liên Nhược Hạm cũng có cảm giác xa cách. Kỳ thực Liên Nhược Hạm lần đó sau khi về nước, rất hy vọng Vệ Tân có thể giúp đỡ cô, bên cạnh cô thiếu một trợ thủ. Người giống như Vệ Tân cẩn thận trong mọi việc khiến cô rất tín nhiệm, thật không dễ tìm được.

Lý Thấm không tính. Lý Thấm là độc chắn một mặt, là người thực thi cụ thể toàn bộ kế hoạch. Liên Nhược Phàm đứng sau thao túng. Lý Thấm bận rộn ở phía trước. Nếu có thêm một Vệ Tân tương trợ chí ít có thể khiến Liên Nhược Hạm thoái mái không ít.

Nhưng Vệ Tân lại không, cũng không biết rốt cuộc do suy nghĩ gì, cho dù cô một lòng dốc sức vào sự nghiệp. Mặc dù Liên Nhược Hạm đưa ra điều kiện, lợi nhuận nhiều hơn cả 10 năm lợi nhuận từ công ty nhỏ của Vệ Tân.

Vệ Tân cố chấp là bởi vì sự ám ảnh của Hạ Tưởng với cô.

Tào Thù Lê không thể giúp được Liên Nhược Hạm bao nhiêu. Tào Thù Lê tính tình nhạt nhẽo. Công việc yêu thích nhất là giúp chồng dạy dỗ con cái, không muốn vật lộn chốn thương trường. Tính tình Vệ Tân và Tào Thù Lê có điểm giống nhau, chỉ có điều cô không có chồng để phụ giúp, không có con để dạy dỗ, chỉ có một lòng trông nom.

Cô chỉ muốn dùng cả đời để chăm sóc Hạ Tưởng.

Vệ Tân ngay cả Liên Nhược Hạm dùng tình bạn và số tiền lớn mời cũng bất động. Giang An dựa vào vài tỷ đã muốn có được trái tim của cô, hơn nữa còn lái xe BMW, Vệ Tân cọi trọng anh ta mới là lạ.

Anh ta cao to đẹp trai nhà giàu vẫn là con nhà giàu mới nổi, chỉ cần đi xe BMW, trong lòng vệ tân thì trực tiếp bị phê phán rồi, không phải anh ta. Chỉ vì Hạ Tưởng không thích BMW.

Quả thực cũng không phải tại BMW mà là BMW ở trong nước bị đám con nhà giàu mới nổi hủy hoại thanh danh.

Vệ Tân cùng cũng giống Tống Nhất Phàm, cho rằng sự theo đuổi của Giang An với cô và sự theo đuổi của Lôi Tiểu Minh với Nhất Phàm chẳng qua là nhất thời cảm xúc dâng trào, thời gian dài, hai kẻ cao to đẹp trai, nhà giàu hết hứng thú sẽ quay sang theo đuổi cô gái khác. Sự nhiệt tình của cao to đẹp trai, nhà giàu chỉ có 3 phút …

Nhưng Vệ Tân không ngờ được rằng, không những tình cảm của Lôi Tiểu Minh đối với Tống Nhất Phàm sâu nặng đến mức dường như thật sự tìm được mối tình có thể bên nhau trọn đời. Sự theo đuổi của Giang An với cô cũng là gió mặc gió, mưa mặc mưa cũng không gián đoạn.

Vệ Tân từ nhức đầu ngày trước thành ra đau đầu hiện tại.

Mặc dù cô đã nói rõ ràng với Giang An, không được đến làm phiền cô nữa. Cô vĩnh viễn sẽ không nhận lời tỏ tình của anh ta. Giang An vĩnh viễn một bộ mặt cợt nhả, ngoài miệng đồng ý, quay người lại, rồi lại như làm ảo thuật xuất hiện trước mặt cô, tặng hoa, tặng đồng hồ, tặng xe, tặng nhà, tóm lại là tất cả những gì đời người cần mà anh ta có thể nghĩ ra, anh ta đều có thể tặng.

Mà cùng lúc đó, Tống Nhất Phàm đối với Lôi Tiểu Minh cũng là bền bỉ, gần như sắp phát điên.

Vệ Tân cũng gặp qua Lôi Tiểu Minh. Để so sánh, nếu muốn Vệ Tân nhận xét, cô vẫn khá hâm mộ Tống Nhất Phàm. So sánh Lôi Tiểu Minh và Giang An thì hai người cùng cao to đẹp trai nhà giàu, nhưng cũng có chênh lệch rõ ràng.

Mặc dù, kỳ thực Giang An và Lôi Tiểu Minh đều có quan hệ với tỉnh Tây, hoặc là nói chuẩn xác hơn, Giang An là người tỉnh Tây còn Lôi Tiểu Minh không phải. Nhưng hai người đều có lợi ích kinh tế ở tỉnh Tây.

Lôi Tiểu Minh mày kiếm mắt hổ, nói chuyện hàm súc, còn từng học qua, giả vờ cũng giỏi, điệu bộ cũng tốt. Chí ít bề ngoài có chút thân sĩ. Còn Giang An mặt cười cợt nhả, che dấu bộ mặt con nhà giàu mới nổi, thường thốt ra một cậu cực nội hàm:

- Nhà tôi có năm mỏ.

Gần như khiến Vệ Tân buồn nôn.

Vệ Tân đã không bối cảnh, lại không quyền thế, lại không muốn một chút chuyện nhỏ cũng quấy rầy Hạ Tưởng, cũng không cho Liên Nhược Hạm biết. Nhưng thái độ cự tuyệt ôn hòa và nhường nhịn của cô bị Giang An nghĩ lầm là yếu đuối, tình trong như đã mặt ngoài còn e. Giang An thật sự thích sự yếu đuối của Vệ Tân, khiến anh ta nóng lòng không dừng, lại điều tra không ra Vệ Tân có thân phận gì phía sau. Mặc dù Vên Tân có một người bạn tốt, Tống Nhất Phàm là con gái của Tống Triêu Độ. Nhưng Tống Triêu Độ là Bí thư Tỉnh ủy Cát Giang, quản không được, cũng quản không đến tỉnh Tây.

Cậu ta bí quá hóa liều, hơn nữa cậu ta cho rằng, thân thể của người phụ nữ trời sinh là chuẩn bị cho đàn ông, có thể xem là việc gì lớn? Cùng lắm cậu ta dùng tất cả tiền xử lý công bằng. Trong nhà cậu ta có năm mỏ! T.r.u.y.ệ.n.Y.Y.c.o.m

Công tử năm mỏ Giang An đang muốn tìm ra kế sách tỉ mỉ khiến Vệ Tân tự động lên giường của cậu ta, không ngờ quen Lôi Tiểu Minh.

Nói đến công tử năm mỏ Giang An mặc dù trong nhà có tiền nhưng không có quyền. Còn Lôi Tiểu Minh mặc dù không phải là người tỉnh Tây, nhưng trong nhà ở tỉnh Tây cũng có mỏ quặng, hơn nữa còn có bảy mỏ quặng, nhưng trực tiếp kinh doanh không giống với Giang An. Lôi Tiểu Minh là khống chế cổ phần một công ty, là kinh doanh phía sau hậu trường. Để so sánh, anh ta văn minh hơn Giang An nhiều.

Chủ yếu nhất là cha của Lôi Tiểu Minh, Lôi Trị Học là Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tây.

Riêng là Bí thư tỉnh ủy tỉnh tây thì không tính làm gì. Dù sao đi nữa thì Tống Nhất Phàm bản thân chính là thiên kim của Bí thư tỉnh ủy, còn thì Hạ Tưởng mà nói, Bí thư tỉnh ủy quen biết cũng rất nhiều. Nhưng Lôi Trị Học là người phi thường. Không chỉ bởi vì ông ta là Bí thư tỉnh ủy tỉnh Tây kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân, hơn nữa còn bởi vì ông ta rất trẻ.

Lôi Trị Học năm nay 49 tuổi.

Lôi Trị Học đồng niên với Cổ Thu Thật, cũng là một con ngựa ô trên chốn quan trường. Lúc 43 tuổi thì đảm nhận chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, năm đó cũng gây chấn động một thời. Nếu ông ta so với Hạ Tưởng thì có chút không bằng, lúc ông ta nhậm chức Phó bộ trưởng là 39 tuổi. Lớn hơn lúc Hạ Tưởng nhậm chức Phó bộ trưởng vài tuổi.

Nhưng nếu tìm hiểu lý lịch của Lôi Trị Học thì sẽ phát hiện, lịch trình thăng tiến của Lôi Trị Học đơn giản đến kinh người, 02 năm Phó bộ trưởng, 06 năm cấp Chính Bộ, 09 năm trước vẫn chưa ra, 09 năm đầu ra thì từ Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp giáng xuống làm Bí thư tỉnh ủy.

Trên thực tế, trong lịch sử, vị trí Tống Triêu Độ đã ngồi chính là vị trí của Lôi Trị Học bây giờ. Nhưng lịch sử thay đổi rồi. Tống Triêu Độ xuất thế ngang trời, đoạt trước một bước vị trí Bí thư tỉnh ủy Cát Giang. Nhưng dưới sự mạnh mẽ của quán tính lịch sử, sự gia tăng thế lực của Lôi Trị Học hầu như không giảm, vẫn đảm nhiệm chức Bí thư tỉnh ủy ở tuổi 46.

Lí lịch của Lôi Trị Học trong sạch, thân phận không thể điều tra. Nhưng Hạ Tưởng rất rõ ràng. Nếu nói phe đối lập đẩy Châu Hồng Cơ ra, là để giữ cân bằng với hắn. Như vậy Lôi Trị Học chính là đối thủ của Cổ Thu Thật.

Đương nhiên, lúc này Hạ Tưởng còn không biết sắp có một lần gặp gỡ bất ngờ giữa hắn và Lôi Trị Học, cũng không biết công tử năm mỏ Giang An và Lôi đại soái Lôi Tiểu Minh mới quen như đã thân, ăn nhịp với nhau, đang ấp ủ hành động săn người đẹp.

Hạ Tưởng lúc này mới trở về Dương Thành thì nghe được tin có liên quan đến biến động nhân sự Lĩnh Nam.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.